Phó đô đốc Karl Thomas, Tư lệnh Hạm đội 7 của Hải quân Mỹ đã quyết định hình thức kỷ luật với hạm trưởng và 2 sĩ quan của tàu USS Connecticut.
Hoa Kỳ đóng tàu sân bay cho Pháp sau đổ bể của thương vụ tàu ngầm thế kỷ Hoa Kỳ đóng tàu sân bay cho Pháp sau đổ bể của thương vụ tàu ngầm thế kỷ
Hải quân Hoa Kỳ sa thải ba sĩ quan cao cấp sau sự cố tàu ngầm Hải quân Hoa Kỳ sa thải ba sĩ quan cao cấp sau sự cố tàu ngầm
Phó đô đốc Tư lệnh Hạm đội 7 Hải quân Hoa Kỳ bị kỷ luật vì phán đoán sai
USS San Francisco cũng bị hỏng nặng phần mũi tương tự như USS Connecticut. Nguồn: Internet

Theo Hạm đội 7, những chỉ huy cao nhất của tàu bị kỷ luật vị vụ tàu ngầm USS Connecticut va chạm núi ngầm trên Thái Bình Dương - vụ tai nạn mà theo các nhà điều tra hoàn toàn có thể tránh được.

Danh sách những người bị kỷ luật lần lượt là Hạm trưởng Cameron Aljilani, Hạm phó Patrick Cashin và chỉ huy kíp sonar Cory Rogers. Những chức vụ này tạm thời được giao cho các sĩ quan khác.

"Sự cố lẽ ra đã được ngăn chặn nếu phán đoán đúng, ra quyết định thận trọng và tuân thủ các quy trình bắt buộc trong lập kế hoạch điều hướng, thực hiện nhóm giám sát và quản lý rủi ro"- Thông tin từ Hạm đội 7 cho biết.

Được biết, hình thức kỷ luật được đưa ra hơn một tháng sau khi hoàn thành quá trình điều tra vụ tàu ngầm USS Connecticut va chạm với núi ngầm không có trên hải đồ khi làm nhiệm vụ. 11 thủy thủ bị thương và tàu ngầm phải nổi suốt một tuần để di chuyển về căn cứ Guam.

Sau khi đánh giá thiệt hại ở Guam, tàu sẽ trở lại căn cứ tàu ngầm của Mỹ ở Bremerton, bang Washington để sửa chữa. Bởi hiện tại cơ sở tại Guam chỉ phục vụ công tác hậu cần chứ không thể sửa chữa được chiếc tàu như USS Connecticut.

Hạm đội Biển Đen thị uy sức mạnh Hạm đội Biển Đen thị uy sức mạnh
Chiến hạm Đô đốc Essen phóng Kalibr gây kinh ngạc với đòn đánh trúng hồng tâm Chiến hạm Đô đốc Essen phóng Kalibr gây kinh ngạc với đòn đánh trúng hồng tâm
In bài viết

Truyền hình