Tập đoàn Rostec cho biết, mục tiêu của máy bay tàng hình mới của Nga tại Triển lãm MAKS-2021 là trình diễn khả năng đối phó với nhiều loại mục tiêu, trong đó có chiến hạm tương tự như tàu chiến của Anh.
Nga sắp trình làng máy bay tiêm kích mới do Sukhoi chế tạo Nga sắp trình làng máy bay tiêm kích mới do Sukhoi chế tạo
Nga ấp ủ hoài bão biến tiêm kích MiG thành phương tiện chống vũ khí siêu thanh Nga ấp ủ hoài bão biến tiêm kích MiG thành phương tiện chống vũ khí siêu thanh

Trên trang Facebook của Rostec đã đăng tải hình ảnh một phần thân máy bay chiến đấu đang bay trên biển. Một loại trạm radar quang học mới được đặt dưới thân máy bay; các hình ảnh cho thấy một tàu chiến gợi nhớ đến tàu khu trục Defender lớp Type 45 của Anh.

Tàu khu trục Defender của Anh sẽ “gặp khó” với tiêm kích Nga
Tiêm kích tàng hình mới của Nga. Nguồn: Internet

Nguồn tin từ Tổ hợp công nghiệp quốc phòng Nga cho biết, qua hình ảnh, có thể thấy, máy bay được trang bị hệ thống ngắm quang điện tử. Khí tài như vậy sẽ rất mạnh để dẫn đường cho vũ khí đối đất và đặc biệt là đối hải.

"Chỉ với trang bị này cũng đủ cho thấy, máy bay tàng hình mới sẽ rất mạnh trong nhiệm vụ đối hải và nó sẽ được ưu tiên để trang bị cho Hạm đội Biển Đen, nơi tàu Defender của Anh và phương Tây vừa liên tiếp có hành động gây hấn nhằm vào Nga", Tổ hợp công nghiệp Nga cho biết.

Đánh giá về dòng máy bay mới của Nga, tạp chí Aviationist cho rằng: "Nga là một số ít quốc gia trên thế giới có đủ trình độ khoa học công nghệ và tài chính để phát triển máy bay tàng hình cả loại 1 động cơ và 2 động cơ.

Ngoài ra, Nga còn đang thực hiện chương trình oanh tạc cơ tàng hình tầm xa đầy tham vọng PAK DA. Máy bay này hứa hẹn sẽ là đối thủ của B-21 và B-2 Sprit của Mỹ".

Nga hé lộ 'công thức diệt mục tiêu' mới: Tu-160 kết hợp tên lửa đạn đạo siêu thanh? Nga hé lộ 'công thức diệt mục tiêu' mới: Tu-160 kết hợp tên lửa đạn đạo siêu thanh?
Chiến hạm Đô đốc Chabanenko của Nga trở lại đe dọa tầu ngầm Mỹ Chiến hạm Đô đốc Chabanenko của Nga trở lại đe dọa tầu ngầm Mỹ
In bài viết

Truyền hình