Trang chủ Kinh tế
13:59 | 30/03/2023 GMT+7

Tập trung dự án thép 3 tỷ USD, Hòa Phát không chia cổ tức, cắt bớt đầu tư ngoài ngành

aa
Ban lãnh đạo Hòa Phát cho biết để tập trung vốn đầu tư cho dự án Dung Quất 2, quy mô đầu tư đến hiện tại đã lên tới 3 tỷ USD, nên tập đoàn sẽ không chia cổ tức năm 2022, đồng thời tạm gác việc rót vốn thêm vào bất động sản cũng như các dự án mới.
Hoa Kỳ sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm phát triển dịch vụ 5G với Việt Nam Hoa Kỳ sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm phát triển dịch vụ 5G với Việt Nam
Bà Marisa Lago, Thứ trưởng Bộ Thương mại Hoa Kỳ cho biết như vậy tại buổi làm việc với Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Phan Tâm vào ngày 10/3 tại Hà Nội.
Thấy gì từ xu hướng phát triển bền vững của ngành thương mại điện tử? Thấy gì từ xu hướng phát triển bền vững của ngành thương mại điện tử?
Phát triển hệ sinh thái thương mại điện tử bền vững có thể hỗ trợ, phục vụ các lĩnh vực then chốt như: Chuỗi cung ứng và thanh toán kỹ thuật số; Quản lý tài chính bền vững để tối ưu hoá, bảo vệ tài sản, thu nhập, chi phí và nguồn lực tài chính của doanh nghiệp...

Tập trung vào “quả đấm thép” Dung Quất 2, không chia cổ tức

Thông tin tại đại hội đồng cổ đông (ĐHĐCĐ) thường niên 2023 sáng 30/3, ông Trần Đình Long, Chủ tịch Hội đồng quản trị (HĐQT) Tập đoàn Hòa Phát (HPG) cho biết, sau khi có kết quả kinh doanh năm 2022 với doanh thu đạt hơn 142.770 tỷ đồng (giảm 5% so với năm 2021) và lợi nhuận sau thuế 8.444 tỷ đồng (giảm 76%), ban lãnh đạo tập đoàn đã cân nhắc kỹ đưa ra đề xuất không chia cổ tức năm 2022.

Gọi dự án Dung Quất 2 là “quả đấm thép”, ông Trần Đình Long cho hay, hiện tại, Hòa Phát đã hoàn thành toàn bộ công tác đàm phán, ký kết với các nhà thầu. Tổng giá trị đầu tư cho dự án tính riêng về tài sản cố định đến thời điểm hiện tại đã lên đến 75 nghìn tỷ đồng, tương đương hơn 3 tỷ USD.

Tập trung cho “quả đấm thép” Dung Quất 2, Hòa Phát không chia cổ tức, kỳ vọng doanh thu tăng thêm 80-100 nghìn tỷ  ảnh 1
Ông Trần Đình Long, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Hòa Phát

Trước thắc mắc của cổ đông về việc, khi Dung Quất 2 đi vào hoạt động doanh thu và lợi nhuận mảng thép của Hòa Phát sẽ còn lớn hơn mức 95% hiện tại trong khi ngành thép đang trong giai đoạn suy thoái, tại sao doanh nghiệp lại không có chiến lược kinh doanh mới để giảm bớt sự phụ thuộc vào thép, ông Long thừa nhận ngành thép năm 2022 đã trải qua chu kỳ suy thoái, không ngờ xấu hơn cả dự đoán của tập đoàn.

Tuy nhiên, hiện tại theo nhận định của ban lãnh đạo tập đoàn, ngành thép đã trải qua giai đoạn khó khăn nhất, nội lực của HPG nói riêng và ngành thép nói chung vẫn tốt nhưng phụ thuộc vào cầu. Hiện triển vọng của ngành vẫn tốt nhưng nhu cầu thị trường đang thấp. Ông Long mong đầu tư công sẽ được đẩy mạnh và những khó khăn của ngành bất động sản sớm được tháo gỡ để ngành thép sớm phục hồi.

“Chúng tôi từng nói rằng sẽ kinh doanh đa ngành, thực tế chiến lược không có gì thay đổi nhưng hiện tại vẫn tập trung vào thép, khi Dung Quất 2 đi vào hoạt động, tỷ trọng doanh thu từ thép còn có thể lớn hơn 95%”, tỷ phú Trần Đình Long cho biết thêm.

Đặt kế hoạch lợi nhuận năm 2023 giảm 5%

Cập nhật về kết quả kinh doanh những tháng đầu năm, Chủ tịch Hòa Phát cho biết do nhu cầu toàn thị trường thấp, nên kết quả kinh doanh tháng 1 và 2 của tập đoàn vẫn ghi nhận lỗ. Tuy vậy, mức lỗ này thấp hơn so với kế hoạch đã đề ra. Trong tháng 3, nhờ giá bán thép tăng nên kết quả đã cải thiện.

Với dự báo ngành thép đã qua giai đoạn khó khăn, năm 2023, Hòa Phát đặt kế hoạch đạt doanh thu dự kiến 150.000 tỷ đồng, tăng 6% so với thực hiện năm 2022 và kế hoạch lợi nhuận sau thuế đạt 8.000 tỷ đồng, giảm 5% so với thực hiện năm ngoái. Kế hoạch này đã được thông qua tại ĐHĐCĐ.

Tập trung cho “quả đấm thép” Dung Quất 2, Hòa Phát không chia cổ tức, kỳ vọng doanh thu tăng thêm 80-100 nghìn tỷ  ảnh 2

Cũng tại ĐHĐCĐ, cổ đông Hòa Phát đã thông qua tờ trình về việc trích 42,2 tỷ đồng để trích lập quỹ khen thưởng phúc lợi và không trích lập các quỹ đầu tư phát triển, thù lao HĐQT cũng như quỹ khen thưởng ban điều hành.

Phần còn lại của toàn bộ lợi nhuận sau thuế chưa phân phối luỹ kế tính đến thời điểm 31/12/2022 sau khi trích lập các quỹ (số tiền trích quỹ 42,2 tỷ đồng), sẽ để lại dùng cho hoạt động sản xuất kinh doanh của toàn tập đoàn và không chia cổ tức năm 2022.

ĐHĐCĐ Hòa Phát cũng thông qua phương án trích lập các quỹ năm 2023, với việc trích lập quỹ khen thưởng phúc lợi là 5% lợi nhuận sau thuế, thù lao HĐQT tối đa là 1% lợi nhuận sau thuế và quỹ khen thưởng ban điều hành tối đa 5% của phần lợi nhuận sau thuế vượt kế hoạch mốc 8.000 tỷ đồng.

Dự báo sản lượng thép sụt giảm năm 2023

Trước Hòa Phát một số doanh nghiệp ngành thép cũng đặt kế hoạch lợi nhuận năm nay đi lùi. Theo đó, tại ĐHĐCĐ mới đây, HĐQT Hoa Sen Group (HSG) lên 2 phương án. Phương án thứ nhất đạt doanh thu 34.000 tỷ và lợi nhuận sau thuế 100 tỷ. Mức doanh thu và lợi nhuận này lần lượt giảm 32% và 60% so với niên độ trước.Phương án thứ hai doanh thu 36.000 tỷ (giảm 28%) và lợi nhuận sau thuế 300 tỷ đồng (tăng 20% so với niên độ trước).

Kế hoạch kinh doanh thận trọng của các doanh nghiệp thép đặt ra trong bối cảnh mặc dù trong những tháng đầu năm, giá thép xây dựng trong nước đã có xu hướng tăng tuy nhiên do nhu cầu cả trong nước và ngoài nước yếu nên sản lượng tiêu thụ vẫn thấp.

Trong báo cáo ngành thép mới đây, Chứng khoán Mirae Asset cho rằng sản lượng thép bán ra của các doanh nghiệp thép hiện nay phụ thuộc lớn vào thị trường bất động sản nội địa, việc ngành bất động sản trầm lắng trong năm 2023 sẽ kéo theo nhu cầu thép trong nước khó tăng trưởng mạnh.

Công ty chứng khoán này kỳ vọng vào việc giải ngân đầu tư công sẽ bù đắp một phần sự suy giảm của thị trường bất động sản. Ngân sách dành cho đầu tư công trong năm 2023 cao nhất trong lịch sử, ước chi 704.000 tỷ đồng, với tỷ lệ giải ngân theo mục tiêu của Chính phủ là 95%.

Chuyên gia của Mirae Asset dự phóng sản lượng thép nội địa trong năm 2023 sẽ giảm về mức 17,9 triệu tấn giảm 10,5% trước khi hồi phục về mức sản lượng 19,3 triệu tấn tăng 8% vào năm 2024.

Ở mảng xuất khẩu, các chuyên gia đánh giá việc Trung Quốc mở cửa lại nền kinh tế vẫn khó có khả năng kéo sự hồi phục của ngành thép Việt Nam bởi chính nước này vẫn đang trong cuộc khủng hoảng bất động sản. Còn thị trường châu Âu và Mỹ vẫn đang quay cuồng với lạm phát.

Trong bối cảnh đó, sản lượng xuất khẩu thép của Việt Nam dự kiến sẽ giảm về mức 5 triệu tấn trong năm 2023, giảm 16% so với năm 2022 và sẽ hồi phục lên 5,5 triệu tấn vào năm 2024, tăng 10%.

HDBank chuẩn bị chia cổ tức tỷ lệ 25%, ước lợi nhuận 6 tháng vượt kế hoạch HDBank chuẩn bị chia cổ tức tỷ lệ 25%, ước lợi nhuận 6 tháng vượt kế hoạch
Ngân hàng TMCP Phát triển TP.Hồ Chí Minh (HDBank) vừa công bố quyết định tăng vốn điều lệ lên hơn 25.303 tỷ đồng thông qua chia cổ tức năm 2021 bằng cổ phiếu tỷ lệ 25%. 6 tháng đầu năm 2022 HDBank tăng trưởng cao cả về quy mô và chất lượng với kết quả kinh doanh dự kiến vượt kế hoạch.
Doanh nghiệp Hàn Quốc sẽ đầu tư các ngành công nghệ cao tại Việt Nam Doanh nghiệp Hàn Quốc sẽ đầu tư các ngành công nghệ cao tại Việt Nam
Trước đây, doanh nghiệp Hàn Quốc đầu tư vào Việt Nam với nhiều ngành thâm dụng lao động, tuy nhiên, thời gian tới sẽ có sự thay đổi với nhiều ngành công nghệ cao ít thâm dụng lao động.
Đinh Thơm
Nguồn:

Tin bài liên quan

LPBank dự định chia cổ tức tỷ lệ 25% bằng tiền, thành lập LPBank AMC

LPBank dự định chia cổ tức tỷ lệ 25% bằng tiền, thành lập LPBank AMC

Tại Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2025, LPBank sẽ trình bày kế hoạch kinh doanh với mục tiêu lợi nhuận trước thuế đạt gần 15.000 tỷ đồng. Đồng thời, ngân hàng này cũng đề xuất chia cổ tức tiền mặt lên tới 25%, mức cổ tức tiền mặt cao nhất trong khối ngân hàng hiện nay.
Củng cố nguồn lực, ngân hàng đẩy mạnh trả cổ tức, tăng vốn “khủng”

Củng cố nguồn lực, ngân hàng đẩy mạnh trả cổ tức, tăng vốn “khủng”

Các ngân hàng đang đẩy mạnh kế hoạch tăng vốn với những đợt chia cổ tức "khủng", nhằm củng cố tiềm lực tài chính và đáp ứng yêu cầu về an toàn vốn.
Vietcombank chuẩn bị trả cổ tức tỷ lệ 49,5%

Vietcombank chuẩn bị trả cổ tức tỷ lệ 49,5%

Sau đợt phát hành này, vốn điều lệ của ngân hàng sẽ tăng từ 55.890 tỷ đồng lên 83.557 tỷ đồng và trở thành ngân hàng có vốn điều lệ cao nhất hệ thống.

Các tin bài khác

T&T Group đang hiện diện trên những “mạch máu” kinh tế mới như thế nào?

T&T Group đang hiện diện trên những “mạch máu” kinh tế mới như thế nào?

Từ dự án điện gió Savan 1 tại Lào cho tới “siêu cảng” logistics thông minh Vietnam SuperPortTM cùng hàng loạt các dự án hạ tầng trọng điểm khác, hệ sinh thái của Bầu Hiển đang dần cho thấy một hướng đi đáng chú ý: hiện diện trên những mắt xích quan trọng của các dòng chảy kinh tế mới – nơi năng lượng, logistics, hạ tầng và chuỗi cung ứng xuyên biên giới ngày càng gắn chặt với nhau.
Tân Á Đại Thành triển khai tổ hợp xi măng quy mô lớn 5.800 tỷ đồng tại miền Tây

Tân Á Đại Thành triển khai tổ hợp xi măng quy mô lớn 5.800 tỷ đồng tại miền Tây

Dự án Nhà máy sản xuất Xi măng Hà Tiên Kiên Giang vừa được chấp thuận đầu tư, mở ra động lực mới cho phát triển công nghiệp, hạ tầng logistics và kinh tế - xã hội khu vực Đồng bằng sông Cửu Long.
Chuyên gia và người dùng “phát sốt” vì các nâng cấp toàn diện trên VF 8 thế hệ mới

Chuyên gia và người dùng “phát sốt” vì các nâng cấp toàn diện trên VF 8 thế hệ mới

VF 8 thế hệ mới đang trở thành cái tên được nhắc tới nhiều nhất trên các diễn đàn ô tô Việt sau màn ra mắt ngày 20/5 với loạt “combo” nâng cấp khủng, từ thiết kế tới khung gầm, công nghệ, vận hành, đi kèm mức giá “quá khó để làm ngơ”.
Biệt thự song lập Đảo Ngọc hút khách an cư nhờ chuẩn sống retreat giữa hệ tiện ích ven biển hiếm có

Biệt thự song lập Đảo Ngọc hút khách an cư nhờ chuẩn sống retreat giữa hệ tiện ích ven biển hiếm có

Tại Đảo Ngọc (Vinhomes Hải Vân Bay), mỗi ngày của chủ nhân The Sea View là hành trình tận hưởng trọn vẹn nhịp sống retreat bên vịnh biển. Hội tụ thiên nhiên nguyên bản, hệ tiện ích đa trải nghiệm và khả năng khai thác linh hoạt, dòng biệt thự song lập này đang trở thành lựa chọn của nhiều khách hàng tìm kiếm một chuẩn sống nghỉ dưỡng vững bền tại Tây Bắc Đà Nẵng.

Đọc nhiều

[Video] Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch

[Video] Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch

Ngày 19/5 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam đã trao Kỷ niệm chương “Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc” cho Đại sứ Đan Mạch tại Việt Nam Nicolai Prytz nhằm ghi nhận những đóng góp của Đại sứ trong việc thúc đẩy quan hệ giữa hai nước.
[Video] Người bạn Palestine gắn bó hơn 40 năm với Việt Nam nhận Kỷ niệm chương

[Video] Người bạn Palestine gắn bó hơn 40 năm với Việt Nam nhận Kỷ niệm chương

Ngày 20/5 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam tổ chức lễ trao Kỷ niệm chương “Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc” cho Đại sứ Palestine tại Việt Nam Saadi Salama.
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày

[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày

Ngày 20/5 tại Quảng Trị, Sở Y tế tỉnh Quảng Trị phối hợp cùng Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Trị và World Vision International tại Việt Nam tổ chức Sự kiện Dinh dưỡng học đường trong khuôn khổ Sáng kiến ENOUGH - Dinh dưỡng đủ đầy, với thông điệp “Đầu tư cho dinh dưỡng học đường là đầu tư cho tương lai”.
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang

[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang

Mới đây, tổ chức GNI phối hợp với trường THCS Đại Phú đã tổ chức khánh thành và bàn giao thư viện thân thiện cho trường THCS Đại Phú, xã Phú Lương (Tuyên Quang) với tổng giá trị các hạng mục hơn 1,9 tỷ đồng.
Động thổ cao tốc Sơn La – Điện Biên – cửa khẩu Tây Trang hơn 23.000 tỷ đồng

Động thổ cao tốc Sơn La – Điện Biên – cửa khẩu Tây Trang hơn 23.000 tỷ đồng

Sáng 20/5, tỉnh Điện Biên tổ chức lễ động thổ Dự án thành phần 1 thuộc dự án đầu tư xây dựng tuyến cao tốc Sơn La – Điện Biên – cửa khẩu Tây Trang (giai đoạn 1), đánh dấu bước khởi đầu triển khai công trình hạ tầng giao thông chiến lược của khu vực Tây Bắc.
Tàu Hải quân Hoàng gia Canada thăm hữu nghị thành phố Đà Nẵng

Tàu Hải quân Hoàng gia Canada thăm hữu nghị thành phố Đà Nẵng

Từ ngày 15-18/5, Tàu Hải quân Hoàng gia Canada (HMCS) Charlottetown có chuyến thăm hữu nghị thành phố Đà Nẵng với nhiều hoạt động giao lưu, đối ngoại và hợp tác hàng hải, góp phần tăng cường quan hệ Đối tác toàn diện Việt Nam - Canada cũng như thúc đẩy kết nối giữa hải quân và nhân dân hai nước.
Giữ học trò vùng biên ở lại lớp bằng những ngày hội tuổi thơ

Giữ học trò vùng biên ở lại lớp bằng những ngày hội tuổi thơ

Ở vùng biên giới Mường Nhé (Điện Biên), giữ học sinh đến trường không chỉ là nhiệm vụ giáo dục mà còn là hành trình giữ lại những ước mơ nhỏ bé giữa núi rừng xa xôi. Một ngôi trường bán trú đang làm điều đó bằng tiếng cười, sự gần gũi và những ngày hội tuổi thơ giản dị.
nhat ban la doi tac kinh te quan trong hang dau cua viet nam
infographic 9 luat va 31 nghi quyet duoc thong qua tai ky hop thu nhat quoc hoi khoa xvi
infographic viet nam va trung quoc ky ket 32 van kien hop tac
chinh phu nhiem ky quoc hoi khoa xvi co 14 bo 3 co quan ngang bo
infographic cac moc thoi gian sau cuoc bau cu dai bieu quoc hoi khoa xvi va dai bieu hdnd cac cap
infographic bau cu quoc hoi va hdnd cach tra cuu thong tin ve nguoi ung cu tren vneid
infographic thu tuong chi dao 9 nhiem vu trong tam ung pho bien dong toan cau
Xin chờ trong giây lát...
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
[Video] Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch
[Video] Người bạn Palestine gắn bó hơn 40 năm với Việt Nam nhận Kỷ niệm chương
[Video] Thánh đường Hồi giáo Al-noor - Không gian tôn giáo giữa lòng Hà Nội
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
Từ 1/7, phát tán tin giả trên mạng xã hội có thể bị phạt tới 50 triệu đồng

Từ 1/7, phát tán tin giả trên mạng xã hội có thể bị phạt tới 50 triệu đồng

Từ ngày 1/7/2026, nhiều hành vi vi phạm trên mạng xã hội như phát tán thông tin sai sự thật, xuyên tạc, quảng cáo hàng hóa bị cấm hay chia sẻ nội dung vi phạm pháp luật sẽ bị xử phạt nặng theo Nghị định 174/2026/NĐ-CP vừa được Chính phủ ban hành, với mức phạt cao nhất lên tới 50 triệu đồng.
Thời tiết hôm nay (22/5): Cả nước nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay (22/5): Cả nước nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 22/5, nhiều nơi trên cả nước có nắng nóng, nhiều nơi có nắng nóng gay gắt, có nơi nhiệt độ trên 37°C.
Thời tiết hôm nay (20/5): Cả nước có mưa

Thời tiết hôm nay (20/5): Cả nước có mưa

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 20/5. Theo đó, các địa phương trên cả nước có mưa dông, có nơi mưa rất to.
Lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội tăng 8% từ ngày 01/7/2026

Lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội tăng 8% từ ngày 01/7/2026

Theo Nghị định 162/2026/NĐ-CP vừa được Chính phủ ban hành, từ ngày 01/7/2026, lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội sẽ tăng thêm 8%. Một số trường hợp có mức hưởng thấp sau khi tăng chung sẽ được nâng mức lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội và trợ cấp hằng tháng lên 3,8 triệu đồng/tháng.
Thời tiết hôm nay (12/5): Hà Nội nắng nóng, chiều tối có mưa dông, cảnh báo đề phòng lốc sét

Thời tiết hôm nay (12/5): Hà Nội nắng nóng, chiều tối có mưa dông, cảnh báo đề phòng lốc sét

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 12/5, thời tiết tại Hà Nội và nhiều tỉnh Bắc Bộ duy trì trạng thái ngày nắng. Tuy nhiên, từ chiều tối, khu vực này có khả năng xuất hiện mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to, kèm nguy cơ lốc, sét, mưa đá.
Thời tiết hôm nay (6/5): Miền Bắc sắp đón không khí lạnh, miền Nam có mưa dông

Thời tiết hôm nay (6/5): Miền Bắc sắp đón không khí lạnh, miền Nam có mưa dông

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, một đợt không khí lạnh mới sắp tăng cường xuống phía Nam, gây mưa giông diện rộng cho Bắc Bộ. Nam Bộ vẫn mưa giông rải rác vào chiều tối.
Phiên bản di động