Trang chủ Kinh tế Doanh nghiệp - Doanh nhân
08:11 | 07/08/2021 GMT+7

Tập đoàn Super Energy: Vì một môi trường xanh, sạch, bền vững

aa
Tập đoàn Super Energy (Super Energy Corporation Public Company Limited), tiền thân là Super Block Public Company Limited, được thành lập vào năm 1994 tại Thái Lan với vốn đăng ký 150 triệu Bath, ngành nghề sản xuất và phân phối bê tông khí.
Tập đoàn BRG, SeABank và Công ty Thành phố thông minh ủng hộ trang thiết bị y tế cho TP. Hà Nội trị giá 50 tỷ đồng Tập đoàn BRG, SeABank và Công ty Thành phố thông minh ủng hộ trang thiết bị y tế cho TP. Hà Nội trị giá 50 tỷ đồng
Ngày 5/8/2021, với mong muốn được chung tay cùng các cơ quan quản lý nhà nước, đồng hành với ngành y tế và người dân Thủ đô có thêm các trang thiết bị y tế phục vụ công tác xét nghiệm và điều trị Covid-19, nhanh chóng vượt qua đại dịch, sớm ổn định cuộc sống, Tập đoàn BRG, Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeABank) và Công ty Cổ phần Đầu tư phát triển Thành phố thông minh Bắc Hà Nội (Công ty Thành phố Thông minh) đã hỗ trợ các trang thiết bị y tế thiết yếu phòng chống dịch Covid-19 cho Thành phố Hà Nội với tổng trị giá 50 tỷ đồng.
Căn hộ gần sông và những giá trị sống thịnh vượng Căn hộ gần sông và những giá trị sống thịnh vượng
Dù những khái niệm về một nơi an cư tuyệt vời có thay đổi theo tháng năm, thì một căn nhà gần sông vẫn luôn là điều mong ước của rất nhiều người. Xã hội phát triển, quan niệm đó càng đúng hơn khi một căn nhà ở gần sông vừa tượng trưng cho cuộc sống xanh tràn đầy năng lượng, sự thịnh vượng và vị thế của gia chủ khi quỹ đất gần sông ngày càng eo hẹp.
Tập đoàn Super Energy: Vì một môi trường xanh, sạch, bền vững
Trao học bổng cho các học sinh nghèo hiếu học tại các xã vùng sâu

Sau khi niêm yết trên Sở Giao dịch Chứng khoán Thái Lan (SET) vào năm 2005, Tập đoàn đã chuyển dịch hoạt động kinh doanh sang sản xuất và cung cấp điện năng lượng tái tạo (NLTT).

Năm 2017, Super Energy mở rộng đầu tư vào lĩnh vực năng lượng xanh ở Việt Nam: Điện gió và Điện năng lượng mặt trời. Mục tiêu của Tập đoàn là chinh phục lĩnh vực NLTT trong nước và trở thành nhà sản xuất hàng đầu ASEAN, hướng đến sự phát triển bền vững và môi trường xanh sạch.

Đến nay, Super Enery đã đầu tư vào 148 dự án NLTT (ở cả Thái Lan & Việt Nam), gồm: điện mặt trời, điện gió, điện sinh khối (điện rác) với tổng công suất cung ứng là 1.709,32MW.

Tập đoàn Super Energy: Vì một môi trường xanh, sạch, bền vững
Cuộc thi vẽ về đề tài bảo vệ môi trường cho các em học sinh nhân ngày trái đất

Riêng tại Việt Nam, Super Energy đã đưa vào vận hành thương mại (COD) 9 dự án điện mặt trời (ĐMT) ở Bình Phước, Ninh Thuận, Bình Thuận, An Giang và Phú Yên gồm Nhà máy Bình An (50MW); Nhà máy Phan Lâm 36,72 MW); Nhà máy Sinenergy Ninh Thuận 1 (50MW); Nhà máy Thịnh Long AAA Phú Yên (50MW); Nhà máy Văn Giáo 1 (50MW); Nhà máy Văn Giáo 2 (50MW); Nhà máy Lộc Ninh 1 (200MW); Nhà máy Lộc Ninh 2 (200MW) và Nhà máy Lộc Ninh 3 (150MW). Chín nhà máy trên cung cấp 836,72MW cho lưới điện của Tập đoàn EVN.

Về dự án điện gió, Super Energy đang trong giai đoạn phát triển 4 nhà máy, với tổng công xuất sau khi hoàn thành là 421MW, cụ thể: Điện gió ngoài khơi gồm Dự án nhà máy điện gió Công Lý tỉnh Sóc Trăng giai đoạn I (30MW) và Dự án nhà máy điện gió Bạc Liêu giai đoạn III (141MW); và Điện gió trên bờ (gồm Dự án Trang trại phong điện HBRE An Thọ giai đoạn I (200MW) và Dự án Trang trại phong điện HBRE Chư Prông (50MW).

Dự kiến trong năm nay, ba nhà máy điện gió tại Sóc Trăng, Bạc Liêu và Gia Lai sẽ được đưa vào vận hành thương mại (COD). Tập đoàn phấn đấu nâng công suất tại các nhà máy ở Việt Nam và các nước trong khu vực đạt tổng 2GW, dẫn đầu sản xuất và cung cấp NLTT ở khu vực Đông Nam Á trong năm 2022.

Bên cạnh mục tiêu kinh doanh, Tập đoàn rất chú trọng ý thức trách nhiệm xã hội, đồng hành, chia sẻ với những khó khăn do dịch bệnh Covid-19 với chính quyền địa phương nhiều tỉnh, đóng góp cho quỹ Vaccine phòng, chống Covid-19 của Việt Nam, trao tặng học bổng khuyến học, tặng quà cho trẻ em, gia đình ở vùng quê nghèo. Ngoài ra, do thời gian triển khai mỗi dự án NLTT thường kéo dài ít nhất 20 năm, Tập đoàn cũng đã nghiên cứu các dự án phát triển nông nghiệp phù hợp với mong muốn phát triển kinh tế cho người dân.

Mang theo văn hóa thân thiện, yêu thiên nhiên, yêu hòa bình của người dân Thái Lan khi đến Việt Nam kinh doanh, những năm qua, Tập đoàn Super Energy luôn có nhiều hoạt động thiết thực, hướng đến sự phát triền bền vững, góp phần giữ gìn và bảo về thiên nhiên xanh, coi đây là trách nhiệm của doanh nghiệp với sự phát triển đối với đất nước Việt Nam.

Trụ sở chính đặt tại số 223/61, Tầng 14, Tòa nhà Country Complex, Tòa nhà A, Đường Sanpawut, Quận Bangna, Quận Bang Na, Bangkok.

Văn phòng của Super Energy tại Việt Nam đặt tại Tòa nhà Deutsches Haus, 33 Lê Duẩn, Quận 1, Tp. HCM.

Giải pháp nào để doanh nghiệp Việt đảm bảo mục tiêu kép giữa bối cảnh Covid-19? Giải pháp nào để doanh nghiệp Việt đảm bảo mục tiêu kép giữa bối cảnh Covid-19?
Doanh nghiệp không đủ năng lực y tế tại chỗ để giải quyết các tình huống phát sinh khi có ca nhiễm Covid-19 trong nhà xưởng; còn y tế địa phương cũng đang quá tải khiến doanh nghiệp, người lao động vô cùng khó khăn.
Hoàn thiện Nghị quyết miễn, giảm thuế cho DN, người dân chịu tác động của dịch COVID-19 Hoàn thiện Nghị quyết miễn, giảm thuế cho DN, người dân chịu tác động của dịch COVID-19
Văn phòng Chính phủ vừa có Thông báo 209/TB-VPCP ngày 5/8/2021 kết luận của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tại cuộc họp Thường trực Chính phủ về một số giải pháp miễn, giảm thuế nhằm hỗ trợ doanh nghiệp, người dân chịu tác động của dịch COVID-19.
VietinBank tiếp tục nâng cao hiệu quả hoạt động và hỗ trợ tối đa doanh nghiệp, người dân VietinBank tiếp tục nâng cao hiệu quả hoạt động và hỗ trợ tối đa doanh nghiệp, người dân
Với việc triển khai quyết liệt những biện pháp điều hành, thúc đẩy kinh doanh bám sát định hướng, chỉ đạo của Chính phủ và NHNN cũng như diễn biến thị trường, VietinBank đã triển khai đồng bộ, hiệu quả các giải pháp kinh doanh chủ động, linh hoạt theo các chủ điểm chiến lược trong kế hoạch kinh doanh trung hạn, tăng cường hỗ trợ doanh nghiệp, người dân. Trong 6 tháng đầu năm 2021, các hoạt động kinh doanh cốt lõi của ngân hàng đạt kết quả đáng ghi nhận.
P.V
Nguồn:

Tin bài liên quan

Công nghệ đồng đốt thúc đẩy chuyển dịch năng lượng tại Việt Nam

Công nghệ đồng đốt thúc đẩy chuyển dịch năng lượng tại Việt Nam

Ứng dụng công nghệ đồng đốt sinh khối trong các nhà máy nhiệt điện của Việt Nam có thể giúp giảm đáng kể lượng khí thải CO2, đồng thời tiết kiệm chi phí từ hàng trăm triệu đến hàng tỷ đô la Mỹ.
Phó Chủ tịch VCCI: Cần những giải pháp tổng thể để phát triển năng lượng xanh

Phó Chủ tịch VCCI: Cần những giải pháp tổng thể để phát triển năng lượng xanh

Theo ông Hoàng Quang Phòng, Quy hoạch điện VIII mới đây đã nêu rõ: “Điện mặt trời mái nhà được ưu tiên phát triển cho mô hình tự dùng nhằm phục vụ sản xuất". Tuy nhiên, hiện vẫn chưa có quy định, hướng dẫn cụ thể cho mô hình này, khiến các doanh nghiệp sản xuất còn lúng túng...
Việt Nam luôn có một vị trí đặc biệt trong trái tim Thái tử Đan Mạch

Việt Nam luôn có một vị trí đặc biệt trong trái tim Thái tử Đan Mạch

Được truyền lại từ người cha sự gắn kết với Việt Nam, Thái tử kế vị Đan Mạch Frederik luôn dành tình cảm đặc biệt cho đất nước hình chữ S và chuyến thăm chính thức tới đây sẽ thúc đẩy những lĩnh vực song phương tiềm năng.

Các tin bài khác

3 đơn vị lớn về y tế và dinh dưỡng bắt tay nhau trong hợp tác chiến lược nâng cao sức khoẻ cộng đồng

3 đơn vị lớn về y tế và dinh dưỡng bắt tay nhau trong hợp tác chiến lược nâng cao sức khoẻ cộng đồng

Ba đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực dinh dưỡng và y tế là Công ty cổ phần Sữa Việt Nam (Vinamilk), Hệ thống trung tâm tiêm chủng vắc xin Việt Nam (VNVC) và Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh đã ký hợp tác chiến lược, hướng đến việc nâng cao sức khỏe cộng đồng bằng việc kết hợp giữa chăm sóc y tế và dinh dưỡng.
T&T Group hợp tác với hiệp hội thể thao CAND phát triển bóng bàn thành tích cao

T&T Group hợp tác với hiệp hội thể thao CAND phát triển bóng bàn thành tích cao

Ngày 23/5/2024, Hiệp hội thể thao Công an Nhân dân (CAND) Việt Nam và Tập đoàn T&T Group đã ký kết biên bản ghi nhớ về việc hợp tác đào tạo, tuyển chọn vận động viên bóng bàn tham gia thi đấu các giải trong nước và quốc tế. Lễ ký kết có sự tham dự của Thượng tướng Lương Tam Quang, Thứ trưởng Bộ Công an, Chủ tịch Hiệp hội thể thao CAND Việt Nam; và ông Đỗ Quang Hiển, Nhà sáng lập, Chủ tịch Ủy ban Chiến lược Tập đoàn T&T Group.
Kim ngạch xuất khẩu sang các nước châu Phi, Đông Âu, Bắc Âu, Tây Á tăng

Kim ngạch xuất khẩu sang các nước châu Phi, Đông Âu, Bắc Âu, Tây Á tăng

Trong bối cảnh xuất khẩu sang các thị trường lớn đều sụt giảm, kim ngạch xuất khẩu sang các nước châu Phi, Đông Âu, Bắc Âu, Tây Á tăng. Trong đó, xuất khẩu sang thị trường các nước châu Phi đạt khoảng 3 tỷ
Gặp gỡ Hàn Quốc 2024: Bình Dương muốn thu hút đầu tư ở 3 lĩnh vực

Gặp gỡ Hàn Quốc 2024: Bình Dương muốn thu hút đầu tư ở 3 lĩnh vực

Tại Chương trình “Gặp gỡ Hàn Quốc 2024”, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương Võ Văn Minh nhấn mạnh: "Thời gian tới, tỉnh Bình Dương hướng đến thu hút các nhà đầu tư nước ngoài, đặc biệt là các quốc gia có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực công nghiệp công nghệ cao, ngành công nghiệp chip bán dẫn và sản phẩm điện tử tiên tiến".

Đọc nhiều

Người Hoa ở Việt Nam: Hòa hợp và bản sắc

Người Hoa ở Việt Nam: Hòa hợp và bản sắc

Di cư vào Việt Nam từ nhiều địa phương của Trung Quốc, bằng nhiều con đường khác nhau, trong những thời gian khác nhau, đến nay người Hoa là một cộng đồng dân tộc của Việt Nam. Họ đã hòa hợp và hạnh phúc với cuộc sống nơi đây cùng với sự đóng góp những yếu tố văn hóa và đời sống giàu bản sắc.
Từ 10/6, căn hộ thương mại 45-70m2 ở Hà Nội chỉ phù hợp ở 2 người

Từ 10/6, căn hộ thương mại 45-70m2 ở Hà Nội chỉ phù hợp ở 2 người

Với căn hộ một phòng ở của chung cư hỗn hợp làm nhà ở thương mại, diện tích sử dụng 25-45 m2 tính một người; căn hộ 2 phòng ở, diện tích sử dụng trên 45-70 m2 tính 2 người
35 trường đại học và THPT tham gia Cuộc thi “Nhịp cầu Hán ngữ” năm 2024

35 trường đại học và THPT tham gia Cuộc thi “Nhịp cầu Hán ngữ” năm 2024

Từ ngày 25-26/5, tại Hà Nội đã diễn ra vòng chung kết Cuộc thi “Nhịp cầu Hán ngữ” lần thứ 23 dành cho sinh viên các trường đại học khu vực miền Bắc và miền Trung và Cuộc thi “Nhịp cầu Hán ngữ” lần thứ 17 dành cho học sinh các trường trung học phổ thông (THPT) khu vực miền Bắc và miền Trung.
Thúc đẩy kết nghĩa Hà Nội và Caracas (Venezuela)

Thúc đẩy kết nghĩa Hà Nội và Caracas (Venezuela)

Đó là nội dung trao đổi giữa Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Trần Sỹ Thanh và Đại sứ Venezuela tại Việt Nam Juan Carlos Fernandes Juárez ngày 27/5 tại Hà Nội.
Lớn lên từ biển

Lớn lên từ biển

Đó là câu chuyện của anh Nguyễn Đức Thạnh - ngư dân tiêu biểu ở làng chài Mỹ Á, phường Phổ Quang (TX.Đức Phổ). Anh cùng những người bạn dọc ngang khắp biển cả, đặc biệt là bám ngư trường truyền thống ở Hoàng Sa để đánh bắt hải sản.
100 học giả, nhà nghiên cứu quốc tế tham gia hội thảo Biển Đông tại Ba Lan

100 học giả, nhà nghiên cứu quốc tế tham gia hội thảo Biển Đông tại Ba Lan

Ngày 24/5, hội thảo “Biển Đông: Hợp tác nghiên cứu và phát triển” đã diễn ra tại Đại học tổng hợp Vacsava của Ba Lan.
Vùng 5 Hải quân thông tin về tình hình biển, đảo cho hơn 1.500 người dân tại tỉnh Cà Mau

Vùng 5 Hải quân thông tin về tình hình biển, đảo cho hơn 1.500 người dân tại tỉnh Cà Mau

Từ ngày 21 đến 24/5, Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân phối hợp với Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Cà Mau tổ chức thông tin về biển, đảo tại 3 huyện: Ngọc Hiển, Năm Căn và Phú Tân.
de nhung ky niem xua tao sinh trong hien tai va tuong lai
ho chi minh la bieu tuong cua hoa binh doc lap va tien bo xa hoi
cap nhat thong tin dat nuoc nga cho nhung nguoi ban viet nam
inforgraphic quan ly phuong tien co gioi nuoc ngoai tham gia giao thong tai viet nam
top 3 diem den thu hut du khach quoc te tai ha noi
xe dap tho trong chien dich dien bien phu
gioi thieu quang ba ve dat nuoc va con nguoi viet nam tai dan mach
Xin chờ trong giây lát...
UNICEF hỗ trợ người dân Sóc Trăng có nước sạch bằng năng lượng mặt trời
Ông Vi Tiêu Nghị, con trai Tướng Vi Quốc Thanh - trưởng Đoàn cố vấn quân sự Trung Quốc: Để những kỷ niệm xưa tạo sinh trong hiện tại và tương lai
Vietnam Cultural Show London 2024
Lão nông nhiều năm sưu tập những bức ảnh quý giá về Bác Hồ
Bác Hồ và bộ phim Những ngày tháng bên nhau
Hồ Chí Minh là biểu tượng của hòa bình, độc lập và tiến bộ xã hội
Bộ đội hải quân giúp dân chống hạn
Du học sinh Trung Quốc trải nghiệm đặc sản Hà Nội - 'cà phê trứng'
Du học sinh Trung Quốc trải nghiệm đặc sản Hà Nội - cà phê trứng
Top 3 điểm đến thu hút du khách quốc tế tại Hà Nội
Sản phẩm Làng nghề Dệt Thổ cẩm Xí Thoại, xã Xuân Lãnh, huyện Đồng Xuân, tỉnh Phú Yên.
Đại sứ Marc Knapper trò chuyện cùng chị Lưu Hiếu
Hơn 300 lưu học sinh Lào, Campuchia trải nghiệm Làng văn hóa các dân tộc Việt Nam
Hyakka Souen - Bách Hoa Thương Viêm
Giai điệu Nga trong lòng Hà Nội
Phiên bản di động