Trang chủ Hữu nghị Bốn phương kết bạn
14:15 | 30/09/2023 GMT+7
Hội hữu nghị Việt Nam - Liên bang Nga nhiệm kỳ 2023-2028:

Tăng sức trẻ trong xây dựng quan hệ hữu nghị Việt - Nga

aa
Đây là một trong những trọng tâm công tác của Hội hữu nghị Việt Nam – Liên bang Nga (Hội) trong nhiệm kỳ 2023-2028 được đưa ra tại Đại hội khóa VI. Thu hút hội viên, nhất là lực lượng hội viên trẻ, thanh niên, sinh viên, trí thức, doanh nhân tham gia công tác hội cũng là nhiệm vụ Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà lưu ý Hội quan tâm triển khai trong nhiệm kỳ mới.
Bồi đắp tình yêu nước Nga cho thế hệ trẻ
Du học sinh Việt lan tỏa Trung thu yêu thương tại Nga
Ngày 30/9 tại Hà Nội, Hội hữu nghị Việt Nam – Liên bang Nga đã tổ chức Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ VI, nhiệm kỳ 2023-2028. Tham dự Đại hội có trên 170 đại biểu thay mặt hàng nghìn hội viên của Hội tại 32 tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương và 15 Chi hội tại các cơ quan, đơn vị, trường học và các ban liên lạc những người đã học tập, làm việc tại Liên bang Nga.

Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà, Chủ tịch Phân ban Việt Nam trong Ủy ban liên Chính phủ Việt Nam – Liên bang Nga về hợp tác kinh tế - thương mại và khoa học – kỹ thuật dự và phát biểu chỉ đạo phương hướng hoạt động của Hội trong giai đoạn mới. Tham dự Đại hội có đại diện lãnh đạo một số bộ, ban, ngành Việt Nam; Đại sứ Liên bang Nga tại Việt Nam G.S. Bezdetko; đoàn đại biểu Hội Hữu nghị Liên bang Nga - Việt Nam.

Giao lưu nhân dân sôi động gắn kết tình hữu nghị Việt - Nga

Theo báo cáo tổng kết trình bày tại Đại hội, nhiệm kỳ 2016-2023, Hội hữu nghị Việt Nam - Liên bang Nga từ cấp Trung ương đến cơ sở đã có nhiều hoạt động đa dạng, thiết thực trong lĩnh vực đối ngoại nhân dân, củng cố sự hợp tác với Hội hữu nghị Liên bang Nga - Việt Nam và nhiều đối tác khác tại Nga, tăng cường hiểu biết lẫn nhau giữa nhân dân hai nước; gìn giữ, củng cố quan hệ hữu nghị truyền thống, góp phần làm sâu sắc thêm quan hệ đối tác chiến lược Việt Nam - Liên bang Nga.

Nhiệm kỳ 2016-2023, Hội hữu nghị Việt Nam - Liên bang Nga có thêm 7 đơn vị chức thành viên mới là Hội hữu nghị Việt – Nga tỉnh Thái Nguyên và 5 Chi hội Hữu nghị Việt – Nga trực thuộc Trung ương Hội (Chi hội Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội; Chi hội Binh chủng Tăng – Thiết giáp; Quân chủng Phòng không - Không quân, Chi hội Bộ Công an, Chi hội Đại học Quốc gia Hà Nội; Chi hội cựu học viên Đại học Tổng hợp Moskva mang tên M. V. Lomonosov).

Hội đã có những hình thức hoạt động đáng chú ý, như: Tổ chức hội nghị giao ban toàn quốc của Hội luân phiên tại các địa phương; phối hợp với Hội hữu nghị Liên bang Nga - Việt Nam và một số đơn vị tổ chức ở hai nước các cuộc thi vẽ tranh “Em vẽ Việt Nam – Em vẽ nước Nga”; dịch từ tiếng Nga ra tiếng Việt và xuất bản một số đầu sách, như “Người Nga nói về Chủ tịch Hồ Chí Minh”, tuyển tập thơ “Đợi anh về” của các tác giả Liên Xô, Liên bang Nga viết về cuộc chiến tranh giữ nước vĩ đại 1941-1945, sách về vai trò của đối ngoại nhân dân trong việc phát triển quan hệ Việt Nam – Liên bang Nga...

Trong những năm bị ảnh hưởng do đại dịch COVID-19, Hội và các đối tác ở Nga vẫn duy trì tiếp xúc, liên lạc với hình thức thích hợp để chia sẻ thông tin cho nhau, giữ mạch phối hợp hành động. Sau khi Việt Nam và Nga “mở cửa” trở lại sau đại dịch, mối quan hệ hợp tác tiếp tục được thúc đẩy.

Tăng sức trẻ trong xây dựng quan hệ hữu nghị Việt Nam - Liên bang Nga
Tiết mục văn nghệ do học sinh Nga thể hiện. Ảnh: Thu Hà

Thu hút hội viên trẻ tham gia công tác Hội

Ông Trịnh Quốc Khánh, Phó Chủ tịch thường trực Hội cho biết: "Trong nhiệm kỳ tới, Hội sẽ xây dựng các chương trình hoạt động cụ thể nhằm tăng cư­ờng giao lưu giữa thế hệ trẻ, tạo điều kiện cho giới trẻ chủ động phát huy, kế thừa những quan hệ trong sáng, tốt đẹp giữa nhân dân hai nước. Hội sẽ phát triển nguồn hội viên trẻ từ các trường học có chương trình đào tạo tiếng Nga, các địa phương có quan hệ kết nghĩa, các cơ sở liên doanh Việt Nam - Liên bang Nga, cộng đồng người Việt Nam sống và làm việc tại Nga".

Phát biểu tại Đại hội, Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà biểu dương những hoạt động sôi nổi, thường xuyên và thiết thực của Hội. Phó Thủ tướng yêu cầu Hội ở Trung ương, địa phương và cơ sở cần chủ động hơn nữa để vừa củng cố quan hệ bạn bè với các đối tác cũ, vừa xây dựng, mở rộng quan hệ bạn bè với các đối tác mới tại Liên bang Nga nhằm tạo dựng mạng lưới bạn bè, đối tác đa dạng; tranh thủ cao nhất sự ủng hộ và phối hợp, hợp tác từ phía các tổ chức nhân dân của Liên bang Nga để mở rộng quan hệ và vận động quốc tế, chú trọng tới tầng lớp trẻ, báo chí truyền thông, giới học giả và giới doanh nhân.

Tăng sức trẻ trong xây dựng quan hệ hữu nghị Việt Nam - Liên bang Nga
Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà phát biểu tại Đại hội. Ảnh: Thu Hà

Bên cạnh đó, Hội cần chú trọng mở rộng và phát triển về tổ chức, thu hút hội viên, nhất là lực lượng hội viên trẻ, thanh niên, sinh viên, trí thức, doanh nhân tham gia công tác hội; đẩy mạnh sáng tạo, đổi mới phương thức và lĩnh vực hoạt động để có thể tiếp cận rộng rãi các đối tượng, triển khai linh hoạt các hoạt động giao lưu hữu nghị và hợp tác, thiết lập và triển khai các kênh hợp tác phong phú, đa dạng, trực tiếp, hiệu quả trong nhiều lĩnh vực cụ thể; chú trọng đổi mới nội dung, hình thức cũng như nâng cao chất lượng và hiệu quả của công tác thông tin, tuyên truyền; đẩy mạnh các hoạt động trao đổi với nước bạn trên các lĩnh vực báo chí, văn hóa, văn học nghệ thuật… làm cho các tầng lớp nhân dân Nga hiểu biết đầy đủ, sâu sắc hơn về Việt Nam trong quá khứ, hiện tại cũng như tương lai, hiểu đúng đường lối, quan điểm, lập trường, chính sách đối nội và đối ngoại của Việt Nam; quảng bá sâu rộng hình ảnh đất nước, con người, lịch sử, văn hóa, truyền thống Việt Nam thông qua các hoạt động, các sản phẩm có chiều sâu và mang ý nghĩa thiết thực.

Hội cần tập hợp được lực lượng cán bộ nòng cốt tâm huyết với hoạt động đối ngoại nhân dân, giỏi ngoại ngữ, hiểu rõ tình hình đất nước và quốc tế, am hiểu đất nước, con người Nga, có kỹ năng nghiên cứu, phân tích, tổng hợp tình hình để có những tham mưu chính sách cho Đảng và Nhà nước trong bối cảnh quan hệ Việt-Nga ngày càng phát triển sâu sắc trong một thế giới nhiều biến động phức tạp, khó lường.

Tăng sức trẻ trong xây dựng quan hệ hữu nghị Việt Nam - Liên bang Nga
Chủ tịch VUFO Phan Anh Sơn phát biểu tại Đại hội. Ảnh: Thu Hà

Theo Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam Phan Anh Sơn, trong nhiệm kỳ 2016-2023, Hội hữu nghị Việt Nam - Liên bang Nga đã đạt nhiều kết quả tích cực như: phát triển hội viên; đổi mới phương thức, nâng cao chất lượng hoạt động; đẩy mạnh công tác thông tin tuyên truyền đối ngoại. Hội cũng đã phối hợp với Hội hữu nghị Liên bang Nga - Việt Nam, cộng đồng người Việt Nam tại Liên bang Nga thực hiện nhiều hoạt động có ý nghĩa sâu sắc như: giới thiệu doanh nghiệp kết nối địa phương, đối tác hai nước, chủ trì hội thảo và diễn đàn quốc tế...

Kết quả hoạt động của Hội đã góp phần phát triển, làm sâu sắc thêm tình cảm hữu nghị truyền thống giữa nhân dân hai nước Việt Nam và Liên bang Nga, góp phần quan trọng vào thực hiện đường lối chính sách và nhiệm vụ đối ngoại của Đảng, Nhà nước, củng cố quan hệ đối tác chiến lược toàn diện giữa hai nước.

Tăng sức trẻ trong xây dựng quan hệ hữu nghị Việt Nam - Liên bang Nga
Chủ tịch Phan Anh Sơn trao Kỷ niệm chương và Bằng khen của VUFO cho các hội viên tích cực trong hoạt động Hội. Ảnh: Thu Hà

Chủ tịch Phan Anh Sơn tin tưởng, trong nhiệm kỳ tới, hoạt động của Hội sẽ đạt được nhiều hiệu quả thiết thực, góp phần phát triển tình hữu nghị giữa hai đất nước, hai dân tộc Việt-Nga, thực hiện thắng lợi mục tiêu và nhiệm vụ của đối ngoại nhân dân, góp phần xây dựng nền ngoại giao Việt Nam toàn diện, hiện đại.

Phát biểu tại Đại hội, Đại sứ Nga tại Việt Nam G.S.Bezdetko đánh giá cao vai trò của Hội trong việc góp phần thúc đẩy quan hệ song phương Việt Nam – Liên bang Nga. Đại sứ cho biết: Năm 2024, hai nước sẽ kỷ niệm 30 năm ký kết “Hiệp ước về những nguyên tắc cơ bản của quan hệ hữu nghị giữa Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam và Liên bang Nga” (16/6/1994 - 16/6/2024), 70 năm từ ngày những sinh viên Việt Nam lần đầu tới Liên Xô, 70 năm khai trương Đại sứ quán Liên Xô tại Việt Nam. Đại sứ mong muốn Hội sẽ phối hợp với Đại sứ quán Nga tại Việt Nam tổ chức thành công những sự kiện này.

Tăng sức trẻ trong xây dựng quan hệ hữu nghị Việt Nam - Liên bang Nga

Đại hội đã thông qua Chương trình hành động của Hội giai đoạn 2023-2028. Đại hội bầu Ban chấp hành Trung ương Hội khoá VI gồm 95 uỷ viên, Ban Kiểm tra Hội gồm 5 người. Tiến sĩ Phan Chí Hiếu, Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, được bầu là Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam – Liên bang Nga nhiệm kỳ 2023-2028.

Nhân dịp này, Hội đã trao Kỷ niệm chương và Bằng khen của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam cho một số cán bộ lão thành của Trung ương Hội không tiếp tục tham gia Ban Chấp hành Hội khoá VI. Trao Kỷ niệm chương của Hội hữu nghị Nga-Việt tặng một số cá nhân thuộc Hội Hữu nghị Việt - Nga.

Khơi dậy niềm tự hào dân tộc của du học sinh tại LB Nga qua chuyến tham quan Toà nhà Quốc hội Khơi dậy niềm tự hào dân tộc của du học sinh tại LB Nga qua chuyến tham quan Toà nhà Quốc hội
Niềm tự hào dân tộc xen lẫn nỗi xúc động là cảm xúc của tất cả lưu học sinh Việt Nam tại Liên bang Nga khi được tham quan công trình hiện đại mang tầm vóc lịch sử, được khám phá hành trình lịch sử của dân tộc.
“Mùa hè xanh 2023” - Chuyến trở về ý nghĩa của du học sinh Việt Nam tại Liên bang Nga “Mùa hè xanh 2023” - Chuyến trở về ý nghĩa của du học sinh Việt Nam tại Liên bang Nga
14 ngày tình nguyện tuy ngắn nhưng đã giúp các du học sinh trưởng thành hơn rất nhiều. Họ biết chia sẻ và quan tâm những người xung quanh. Những kỷ luật trong đoàn giúp họ tự có trách nhiệm với bản thân mình hơn.
Hoàng Yến
Nguồn:

Tin bài liên quan

Chương trình kỷ niệm 10 năm quan hệ Đối tác toàn diện Việt Nam - Hoa Kỳ sẽ diễn ra tại Hà Nội

Chương trình kỷ niệm 10 năm quan hệ Đối tác toàn diện Việt Nam - Hoa Kỳ sẽ diễn ra tại Hà Nội

Ngày 02/12/2023, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam phối hợp với Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Việt Nam sẽ tổ chức “Chương trình kỷ niệm 10 năm quan hệ Đối tác toàn diện và triển khai quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện Việt Nam – Hoa Kỳ vì hòa bình, hợp tác và phát triển bền vững” tại Hà Nội.
50 năm quan hệ Việt - Pháp: Vượt thăng trầm, thành đối tác chiến lược

50 năm quan hệ Việt - Pháp: Vượt thăng trầm, thành đối tác chiến lược

Ngày 27/11/2023 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam và Hội Hữu nghị và Hợp tác Việt Nam - Pháp đã tổ chức Lễ Kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Pháp (1973 - 2023).
Tăng cường kết nối đầu tư giữa các đối tác Hoa Kỳ với thành phố Cần Thơ

Tăng cường kết nối đầu tư giữa các đối tác Hoa Kỳ với thành phố Cần Thơ

Ngày 25/11, Hội hữu nghị Việt Nam - Hoa Kỳ TP Cần Thơ (Hội) đã tổ chức Đại hội đại biểu nhiệm kỳ 2023 - 2028. Đại hội xác định nhiệm kỳ tới tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động giao lưu văn hóa, hợp tác đầu tư giữa Hội và các tổ chức ở Hoa Kỳ.

Các tin bài khác

Thúc đẩy hợp tác địa phương Hà Nội - Viêng Chăn

Thúc đẩy hợp tác địa phương Hà Nội - Viêng Chăn

Ngày 28/11, Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội Nguyễn Văn Phong có buổi tiếp Đoàn đại biểu Huyện Chanthabuly (thủ đô Viêng Chăn, CHDCND Lào) do ông Duangta Soulivong, Bí thư Huyện ủy, Huyện trưởng làm trưởng đoàn. Hai bên trao đổi thúc đẩy hợp tác giữa các địa phương.
50 năm quan hệ Việt Nam - Pháp: Hợp tác trong hòa bình, chia sẻ trong tin cậy

50 năm quan hệ Việt Nam - Pháp: Hợp tác trong hòa bình, chia sẻ trong tin cậy

Ngày 27/11/2023 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam và Hội Hữu nghị và Hợp tác Việt Nam - Pháp đã tổ chức Lễ Kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Pháp (1973 - 2023). Bà Nguyễn Thúy Anh, Ủy viên Trung ương Đảng, Ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Chủ nhiệm Ủy ban Xã hội của Quốc hội, Chủ tịch Nhóm Nghị sĩ hữu nghị Việt Nam - Pháp, Chủ tịch Hội Hữu nghị và Hợp tác Việt Nam - Pháp đã phát biểu tại buổi lễ.
Kết nối doanh nghiệp, vận động viện trợ phi chính phủ Nhật Bản

Kết nối doanh nghiệp, vận động viện trợ phi chính phủ Nhật Bản

Trong nhiệm kỳ 2023-2028, một trong những nhiệm vụ trọng tâm của Hội hữu nghị Việt Nam - Nhật Bản tỉnh Đắk Lắk là kết nối các doanh nghiệp địa phương với doanh nghiệp Nhật Bản; tăng cường vận động viện trợ các tổ chức phi chính phủ Nhật Bản cho lĩnh vực giáo dục, y tế, văn hóa, góp phần cải thiện sinh kế cho người dân.
Tăng cường trao đổi văn hóa, y tế, giao lưu nhân dân giữa tỉnh Đồng Nai với tỉnh Champasak (Lào)

Tăng cường trao đổi văn hóa, y tế, giao lưu nhân dân giữa tỉnh Đồng Nai với tỉnh Champasak (Lào)

Ngày 28/11, tại tỉnh Champasak, Lào, đồng chí Sôm Boun Huong vông sa, Ban thường vụ, Phó tỉnh trưởng, Chủ tịch Hội Lào - Việt Nam tỉnh Champasak đã tiếp đoàn giao lưu hữu nghị của tỉnh Đồng Nai do bà Vy Vũ Hồng Thảo, Phó Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Đồng Nai làm trưởng đoàn.

Đọc nhiều

Tử vi hôm nay 12 con giáp 28/11/2023: Sửu gặp vận may công danh nở rộ

Tử vi hôm nay 12 con giáp 28/11/2023: Sửu gặp vận may công danh nở rộ

Tử vi hôm nay 12 con giáp 28/11/2023 Sửu đang đi đúng đường đúng hướng, hãy tiếp tục tự tin bước về trước, cơ hội phát triển đang mở ra trước mắt.
Tử vi hôm nay 12 con giáp 29/11/2023: Tỵ được Thần may mắn che chở làm gì cũng thành công

Tử vi hôm nay 12 con giáp 29/11/2023: Tỵ được Thần may mắn che chở làm gì cũng thành công

Tử vi hôm nay 12 con giáp 29/11/2023 ai đó sẽ đem đến cho Tỵ nguồn năng lượng dồi dào, đầy sức mạnh, giúp cho bạn có thêm nghị lực và sự tự tin khi ...
Việt kiều hiến kế phát triển vi mạch bán dẫn - Bài 1: Thời cơ

Việt kiều hiến kế phát triển vi mạch bán dẫn - Bài 1: Thời cơ

Đã khá nhiều lần “lỡ duyên” với ngành chế tạo bán dẫn, lần này Việt Nam có cơ hội chín muồi hơn hết. Đây là hi vọng, nguồn cảm hứng lớn của hàng ngàn Việt ...
Hải quân Việt Nam và Thái Lan tuần tra chung thường niên lần thứ 48

Hải quân Việt Nam và Thái Lan tuần tra chung thường niên lần thứ 48

Chiều 27/11, Hải quân Nhân dân Việt Nam đã rời quân cảng Vùng 5 lên đường thực hiện nhiệm vụ đối ngoại quốc phòng với Hải quân Hoàng gia Thái Lan.
Hải quân Việt Nam và Thái Lan tuần tra chung thường niên lần thứ 48

Hải quân Việt Nam và Thái Lan tuần tra chung thường niên lần thứ 48

Chiều 27/11, Hải quân Nhân dân Việt Nam đã rời quân cảng Vùng 5 lên đường thực hiện nhiệm vụ đối ngoại quốc phòng với Hải quân Hoàng gia Thái Lan.
Phát động cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu Luật Biên phòng Việt Nam”

Phát động cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu Luật Biên phòng Việt Nam”

Chiều 27/11, Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng đã phát động Cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu Luật Biên phòng Việt Nam” tại trụ sở Bộ Tư lệnh Bộ đội biên phòng.
Trẻ em vùng biên giới Tây Giang có thêm không gian vui chơi

Trẻ em vùng biên giới Tây Giang có thêm không gian vui chơi

Ngày 25/11, Đồn Biên phòng Ga Ry (Tây Giang) phối hợp đoàn từ thiện TP.Hồ Chí Minh đã tổ chức khánh thành và bàn giao khu vui chơi trẻ em tại điểm trường mẫu giáo thôn Ch'Nốc, xã Ch'Ơm (Tây Giang).
hoc sinh mai chau hoa binh no luc ngan chan khung hoang khi hau
lan toa tinh yeu am nhac dan toc viet nam nhat ban
den hue tham lang nghe hoa giay thanh tien
gin giu nghe lam non la cua nguoi tay bac ha
nguoi dep belarus me man goi ga mang cut cua viet nam
da nang lop hoc tieng viet danh cho cac sinh vien lao thai lan tai chua tam bao
vua dau bep my christine ha huong dan tre khiem thi lam banh trung thu
Xin chờ trong giây lát...
Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam tổ chức thông tin về Đại hội Công đoàn Việt Nam lần thứ XIII
Hợp tác giáo dục mở ra nhiều cơ hội gắn kết thanh niên Việt Nam - Hoa Kỳ
Âm vang những giai điệu Nga
Cầm 200k ăn gì ở Việt Nam
Inoue Keiichi cover ca khúc Chúng ta của hiện tại - Sơn Tùng MTP
The Sydney Morning Herald: Bò cuốn lá lốt là món ăn “ngon nhất hành tinh”
Áo bà ba du lịch ngoại quốc
Gần 1000 sinh viên Việt Nam tham gia Ngày hội sinh viên Việt Nam tại Hàn Quốc
Làng hoa giấy Thanh Tiên - Huế
Nón lá cọ
Học sinh Hòa Bình chia sẻ cách đem lại "niềm vui" cho môi trường
Tik Tok Iryna Yang
Uỷ ban Hòa bình thành phố Hải Phòng: Nỗ lực đổi mới mạnh mẽ nội dung và phương thức hoạt động
Quy định về việc xin cấp lại "sổ đỏ" khi bị mất

Quy định về việc xin cấp lại "sổ đỏ" khi bị mất

Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất bị mất có được cấp lại không? Trình tự việc cấp lại được thực hiện như thế nào?
VUFO thông báo danh sách thí sinh và phòng thi viết Vòng 2 kỳ thi tuyển công chức năm 2023

VUFO thông báo danh sách thí sinh và phòng thi viết Vòng 2 kỳ thi tuyển công chức năm 2023

Ngày 27/9, Hội đồng tuyển dụng công chức năm 2023 của Cơ quan Thường trực Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam (VUFO) thông báo danh sách thí sinh và phòng thi viết Vòng 2 kỳ thi tuyển công chức năm 2023 của Cơ quan Thường trực VUFO.
Du khách đến Singapore được nhập cảnh không cần hộ chiếu từ năm 2024

Du khách đến Singapore được nhập cảnh không cần hộ chiếu từ năm 2024

Từ năm 2024, sân bay Changi của Singapore sẽ triển khai thủ tục nhập cảnh tự động, cho phép hành khách rời khỏi thành phố mà không cần hộ chiếu, chỉ sử dụng dữ liệu sinh trắc học.
Bộ tem Kỷ niệm 50 năm Hiệp định Paris sắp được phát hành

Bộ tem Kỷ niệm 50 năm Hiệp định Paris sắp được phát hành

Thông tin từ Tổng công ty Bưu điện Việt Nam (Vietnam Post) cho biết, Bộ Thông tin và Truyền thông, Vietnam Post sẽ chính thức phát hành bộ tem “Kỷ niệm 50 năm Hiệp định Paris về chấm dứt chiến tranh, lập lại hòa bình ở Việt Nam (1973-2023)” từ ngày 27/01/2023 đến ngày 31/12/2024.
Lễ khởi động dự án “Người dân Khánh Hòa nói tiếng Anh”

Lễ khởi động dự án “Người dân Khánh Hòa nói tiếng Anh”

Chiều 11/01/2023, tại Quảng trường 2/4, TP. Nha Trang, tỉnh Khánh Hoà, Ủy ban Nhân dân tỉnh Khánh Hòa và Tập đoàn Vingroup phối hợp tổ chức Lễ Khởi động Dự án “Người dân Khánh Hoà nói tiếng Anh” với sự tham gia của hơn 2.000 học sinh, sinh viên và người dân trên địa bàn tỉnh.
Sẵn sàng đón công dân Việt Nam từ Trung Quốc về ăn Tết

Sẵn sàng đón công dân Việt Nam từ Trung Quốc về ăn Tết

Trước động thái nới lỏng biện pháp phòng chống Covid của cơ quan chức năng Trung Quốc, UBND thành phố Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh đã sẵn sàng phương án đón công dân về quê ăn Tết và du khách.
Việt Nam  - Nhật Bản

Việt Nam - Nhật Bản

Việt Nam - Thái Lan

Việt Nam - Thái Lan

báo tết 2023

báo tết 2023

Việt Lào online

Việt Lào online

50 năm quan hệ Việt Nam - Ấn Độ

50 năm quan hệ Việt Nam - Ấn Độ

Tình hữu nghị vĩ đại

Tình hữu nghị vĩ đại

Tân mão 2011

Tân mão 2011

Sức sống mới cho ĐNND

Sức sống mới cho ĐNND

xuân 2013

xuân 2013

Việt Nam bản lĩnh và hòa hiếu

Việt Nam bản lĩnh và hòa hiếu

Phiên bản di động