Trang chủ Quốc tế Nhịp sống
14:02 | 19/09/2022 GMT+7

Tang lễ Nữ hoàng Elizabeth II là chiến dịch an ninh lớn nhất tại London

aa
Tang lễ Nữ hoàng Elizabeth II sẽ là chiến dịch an ninh lớn nhất từ trước tới nay tại London, Thị trưởng Sadiq Khan cho biết.
Khoảng trống sau sự ra đi của Nữ hoàng Elizabeth II Khoảng trống sau sự ra đi của Nữ hoàng Elizabeth II
Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn tham dự Lễ tang của Nữ hoàng Anh Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn tham dự Lễ tang của Nữ hoàng Anh

Thị trưởng London Sadiq Khan cho biết, tang lễ Nữ hoàng Elizabeth II được tổ chức vào ngày 19/9 sẽ là thách thức an ninh chưa từng thấy. Hàng nghìn người sẽ tập trung tại trung tâm thủ đô London, danh sách khách mời tham dự sự kiện lên tới 500 gồm thành viên hoàng gia, tổng thống, thủ tướng, và các nhà lãnh đạo khác trên khắp thế giới.

tang le nu hoang elizabeth ii la chien dich an ninh lon nhat tai london hinh anh 1
Hơn 10.000 sĩ quan cảnh sát sẽ được huy động làm nhiệm vụ vào ngày 19/9 để đảm bảo an ninh cho Tang lễ Nữ hoàng Elizabeth II (Ảnh: AP).

“Sau hàng chục năm, các nhà lãnh đạo thế giới mới cùng ở một nơi. Có thể có những kẻ xấu muốn gây hại cho cá nhân hoặc cho một số nhà lãnh đạo thế giới của chúng ta. Vì vậy, chúng tôi đang làm việc cực kỳ tập trung từ cảnh sát, dịch vụ an ninh và nhiều bộ phận khác để đảm bảo tang lễ Quốc tang diễn ra thành công nhất có thể”, ông Khan nói với AP.

Phó trợ lý Ủy viên Cảnh sát London, ông Stuart Cundy nói rằng đây là chiến dịch an ninh “cực kỳ phức tạp” và là chiến dịch lớn nhất trong lịch sử ngành cảnh sát thành phố này, vượt qua Thế vận hội London 2012.

Hơn 10.000 sĩ quan cảnh sát sẽ được huy động làm nhiệm vụ vào ngày 19/9. Các cơ quan an ninh của London được bổ sung tiếp viện từ tất cả 43 lực lượng cảnh sát của Vương quốc Anh. Hàng trăm cảnh sát tình nguyện và các thành viên của lực lượng vũ trang cũng sẽ đóng vai trò như những người giám sát dọc theo lộ trình.

Tuy nhiên, đây chỉ là phần nổi của hoạt động an ninh được điều hành từ một trung tâm kiểm soát công nghệ cao gần Cầu Lambeth, không xa tòa nhà Quốc hội.

Các thiết bị máy bay không người lái tạm thời bị cấm ở trung tâm London. Sân bay Heathrow đang tạm dừng các chuyến bay để tiếng ồn của máy bay không làm ảnh hưởng đến tang lễ.

tang le nu hoang elizabeth ii la chien dich an ninh lon nhat tai london hinh anh 2
Giới chức dự kiến khoảng 1 triệu người sẽ đổ tới thủ đô London trong ngày 19/9 (Ảnh: AP).

Các nhà chức trách của London phải đối mặt với thách thức trong việc đảm bảo an toàn cho 500 nhà lãnh đạo thế giới. Các tổng thống, thủ tướng và thành viên hoàng gia các nước sẽ tập trung bên ngoài trước khi đến tu viện bằng xe buýt. Chỉ có 1 trường hợp ngoại lệ, Tổng thống Mỹ Joe Biden dự kiến ​​sẽ tới tu viện bằng xe limousine bọc thép của ông.

Một thách thức khác là quy mô của đám đông dự kiến ​​sẽ tập trung xung quanh Tu viện Westminster và dọc theo tuyến đường linh cữu di chuyển, qua Cung điện Buckingham đến Công viên Hyde. Từ đó, linh cữu Nữ hoàng sẽ được đưa bằng xe tang di chuyển trên quãng đường khoảng 32 km đến Lâu đài Windsor. Khoảng 2.000 cảnh sát sẽ làm nhiệm vụ tại lâu đài này.

Cảnh sát Anh cũng triển khai hơn 36 km hàng rào ở trung tâm London để kiểm soát đám đông. Các hệ thống giao thông như nhà ga, xe buýt và tàu điện ngầm đã được chuẩn bị để phục vụ 1 triệu người đổ tới khu vực trung tâm nghi lễ của London. Tàu điện ngầm sẽ chạy muộn hơn bình thường và các công ty đường sắt cũng sẽ tăng thêm chuyến để phục vụ người dân.

Linh mục David Hoyle, người sẽ chủ trì tang lễ tại Tu viện Westminster 900 năm tuổi, cho biết việc chuẩn bị diễn ra suôn sẻ - mặc dù đôi khi có trục trặc liên quan đến an ninh.

Tang lễ Nữ hoàng Anh dự kiến bắt đầu lúc 11h (17h giờ Hà Nội) tại Tu viện Westminster. Sự kiện này sẽ được truyền hình trực tiếp tại 125 rạp chiếu phim trên khắp nước Anh. Các công viên, quảng trường và nhà thờ ở Anh cũng sẽ dựng màn hình lớn trình chiếu sự kiện trọng đại của xứ sở xương mù.

19/9 sẽ là ngày nghỉ trên toàn nước Anh. Hầu hết các doanh nghiệp, trường học sẽ đóng cửa để người dân có thể theo dõi các chương trình phát sóng lễ tang Nữ hoàng.

Nữ hoàng Elizabeth II sẽ được an táng trong Nhà nguyện St. George tại Lâu đài Windsor cùng với chồng của bà là Hoàng thân Philip, người đã qua đời năm 2021 ở tuổi 99./.

Nhìn lại cuộc đời của Nữ hoàng Vương quốc Anh Elizabeth II Nhìn lại cuộc đời của Nữ hoàng Vương quốc Anh Elizabeth II
Nữ hoàng Elizabeth II trở thành vị quân vương trị vì lâu nhất trong lịch sử nước Anh, triều đại của bà trải qua 15 đời thủ tướng, từ ông Churchill sinh năm 1874 cho đến bà Liz Truss, sinh năm 1975.
Vương quốc Anh ấn định ngày tổ chức tang lễ Nữ hoàng Elizabeth II Vương quốc Anh ấn định ngày tổ chức tang lễ Nữ hoàng Elizabeth II
Các quan chức hoàng gia Anh vừa thông báo quốc gia này sẽ tổ chức tang lễ cho Nữ hoàng Elizabeth II vào ngày 19/9 tới đây.
Theo VOV.VN
Nguồn:

Tin bài liên quan

Thúc đẩy hợp tác giáo dục giữa Việt Nam – Vương quốc Anh

Thúc đẩy hợp tác giáo dục giữa Việt Nam – Vương quốc Anh

Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Kim Sơn đã có buổi làm việc với Bộ trưởng Bộ Kỹ năng Vương quốc Anh Baroness Smith nhằm thúc đẩy quan hệ hợp tác giáo dục và đào tạo giữa hai nước trong giai đoạn mới.
Tạo đột phá mới trong hợp tác song phương Việt Nam-Liên hiệp Vương quốc Anh và Bắc Ireland

Tạo đột phá mới trong hợp tác song phương Việt Nam-Liên hiệp Vương quốc Anh và Bắc Ireland

Chuyến thăm chính thức Liên hiệp Vương quốc Anh và Bắc Ireland (Anh) của Tổng Bí thư Tô Lâm được kỳ vọng sẽ tạo ra những đột phá mới trong hợp tác giữa hai nước, đặc biệt trong các lĩnh vực có tiềm năng và thế mạnh bổ trợ lẫn nhau.
Việt Nam-Vương quốc Anh: Tăng cường quan hệ hữu nghị hợp tác nhiều phương diện

Việt Nam-Vương quốc Anh: Tăng cường quan hệ hữu nghị hợp tác nhiều phương diện

Tối 18/10, đồng chí Lê Hoài Trung, Bí thư Trung ương Đảng, Quyền Bộ trưởng Ngoại giao, đã có cuộc điện đàm với Bộ trưởng Ngoại giao Vương quốc Anh Yvette Cooper.

Các tin bài khác

Tin quốc tế ngày 13/11: Campuchia - Thái Lan cáo buộc lẫn nhau về đụng độ biên giới; Nhật Bản xem xét phát hành phiếu gạo

Tin quốc tế ngày 13/11: Campuchia - Thái Lan cáo buộc lẫn nhau về đụng độ biên giới; Nhật Bản xem xét phát hành phiếu gạo

Campuchia - Thái Lan cáo buộc lẫn nhau về đụng độ biên giới; Nhật Bản xem xét phát hành phiếu gạo... là tin tức quốc tế đáng chú ý ngày 13/11.
Tin quốc tế: Ukraine cáo buộc Nga "cố tình đe dọa an toàn hạt nhân châu Âu"; Thủ tướng Nhật đề xuất giảm lương nội các

Tin quốc tế: Ukraine cáo buộc Nga "cố tình đe dọa an toàn hạt nhân châu Âu"; Thủ tướng Nhật đề xuất giảm lương nội các

Ukraine cáo buộc Nga "cố tình đe dọa an toàn hạt nhân châu Âu"; Thủ tướng Nhật Bản Takaichi Sanae đề xuất giảm lương nội các... là tin quốc tế đáng chú ý ngày 09/11.
Tin quốc tế ngày 05/11: Nga lập chiến lược phát triển ngành đất hiếm; dấu hiệu Triều Tiên chuẩn bị hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều

Tin quốc tế ngày 05/11: Nga lập chiến lược phát triển ngành đất hiếm; dấu hiệu Triều Tiên chuẩn bị hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều

Nga lập chiến lược phát triển ngành đất hiếm; tình báo Hàn Quốc phát hiện dấu hiệu Triều Tiên chuẩn bị cho hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều... là tin quốc tế đáng chú ý ngày 05/11.
Tin quốc tế ngày 01/11: Ông Trump úp mở thử hạt nhân dưới lòng đất; Trung Quốc đưa phi hành gia trẻ nhất lên vũ trụ

Tin quốc tế ngày 01/11: Ông Trump úp mở thử hạt nhân dưới lòng đất; Trung Quốc đưa phi hành gia trẻ nhất lên vũ trụ

Ông Trump úp mở khả năng Mỹ nối lại thử hạt nhân dưới lòng đất; Trung Quốc đưa phi hành gia trẻ nhất và 4 con chuột lên trạm vũ trụ... là tin quốc tế đáng chú ý ngày 01/11.

Đọc nhiều

Hải Phòng tăng cường kết nối Việt Nam - Thái Lan qua giao lưu nhân dân

Hải Phòng tăng cường kết nối Việt Nam - Thái Lan qua giao lưu nhân dân

Ngày 10/12, Thành ủy và Ủy ban nhân dân thành phố Hải Phòng đã gặp gỡ đoàn đại biểu Hội hữu nghị Việt Nam - Thái Lan và Hội hữu nghị Thái Lan - Việt Nam, nhân dịp Hội nghị lần thứ XIV giữa Ban Chấp hành hai Hội tổ chức tại Hải Phòng.
Hội hữu nghị hai nước Việt Nam - Thái Lan: thống nhất 7 nhóm nhiệm vụ trọng tâm năm 2026

Hội hữu nghị hai nước Việt Nam - Thái Lan: thống nhất 7 nhóm nhiệm vụ trọng tâm năm 2026

Ngày 11/12, tại Hải Phòng diễn ra Hội nghị lần thứ XIV giữa Hội hữu nghị Việt Nam - Thái Lan và Hội hữu nghị Thái Lan - Việt Nam. Hai bên thống nhất nhiều định hướng hợp tác mới trong giao lưu nhân dân, giáo dục, văn hóa, kinh tế và kết nối địa phương, hướng tới kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao.
Vai trò của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam trong nền kinh tế thị trường và hội nhập quốc tế trong giai đoạn hiện nay

Vai trò của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam trong nền kinh tế thị trường và hội nhập quốc tế trong giai đoạn hiện nay

Ngày 10/12, tại Hà Nội, Ban Thường trực Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam tổ chức Hội thảo khoa học “Những yếu tố mới của kinh tế thị trường và hội nhập quốc tế tác động tới công tác tập hợp, phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc và vai trò của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam trong thực hiện kinh tế thị trường ở nước ta”.
Nguyên tắc Méndez: Tăng tính hợp pháp và hiệu quả của quá trình điều tra

Nguyên tắc Méndez: Tăng tính hợp pháp và hiệu quả của quá trình điều tra

Trong khuôn khổ hội thảo “Giới thiệu Nguyên tắc Méndez: Nguyên tắc phỏng vấn hiệu quả trong điều tra và thu thập thông tin” ngày 11/12 tại Quảng Ninh, các chuyên gia và đại biểu quốc tế đã trao đổi về cơ sở khoa học và khả năng vận dụng bộ nguyên tắc này nhằm nâng cao chất lượng điều tra, phù hợp với các cam kết quốc tế của Việt Nam.
[Ảnh] Đồn Biên phòng Na Ngoi trao 484 suất quà cho học sinh và hộ dân trước mùa giá rét

[Ảnh] Đồn Biên phòng Na Ngoi trao 484 suất quà cho học sinh và hộ dân trước mùa giá rét

Ngày 11/12, Đồn Biên phòng Na Ngoi (Bộ đội Biên phòng tỉnh Nghệ An) phối hợp với Câu lạc bộ thiện nguyện “Hương Từ Bi” (thành phố Vinh cũ) tổ chức Chương trình "Áo ấm mùa đông cho em học sinh vùng cao" nhằm trao các suất quà thiết thực cho học sinh Trường Tiểu học Na Ngoi 1 và các hộ dân khó khăn trên địa bàn xã Na Ngoi (tỉnh Nghệ An).
Khai mạc Hội chợ Thương mại OCOP vùng biên giới Việt Nam – Campuchia

Khai mạc Hội chợ Thương mại OCOP vùng biên giới Việt Nam – Campuchia

Tối 10/12, tại Khu công nghiệp Xuân Tô (phường Tịnh Biên, tỉnh An Giang), Bộ Công Thương phối hợp với UBND tỉnh An Giang tổ chức Hội chợ Thương mại OCOP vùng biên giới Việt Nam - Campuchia. Sự kiện được đánh giá có ý nghĩa quan trọng trong thúc đẩy liên kết vùng, tăng cường giao thương và thắt chặt quan hệ hữu nghị hợp tác giữa hai quốc gia.
Ninh Bình tổng lực chống khai thác IUU, sẵn sàng cho đợt thanh tra thứ 5 của EC

Ninh Bình tổng lực chống khai thác IUU, sẵn sàng cho đợt thanh tra thứ 5 của EC

Thực hiện yêu cầu của Bộ Nông nghiệp và Môi trường về tăng cường chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU), đồng thời chuẩn bị cho đợt thanh tra lần thứ 5 của Ủy ban châu Âu (EC), UBND tỉnh Ninh Bình vừa ban hành văn bản chỉ đạo khẩn. Tỉnh yêu cầu các sở, ngành, lực lượng chức năng và chính quyền cơ sở triển khai quyết liệt, đồng bộ các giải pháp nhằm khắc phục dứt điểm những tồn tại trong công tác chống khai thác IUU.
infographic world travel awards 2025 viet nam tiep tuc duoc binh chon la diem den di san hang dau the gioi
infographic lich su hinh thanh va phat trien lien hiep cac to chuc huu nghi viet nam
infographic 10 thang nam 2025 ha noi don 2822 trieu luot khach du lich
infographic quan he huu nghi truyen thong va hop tac nhieu mat viet nam phan lan
quan he huu nghi truyen thong viet nam trieu tien
infographic khuyen cao ve chieu tro gia danh cong an de lua dao
infographic chien dich tu hao viet nam nhuom do khong gian mang chao mung quoc khanh 29
Xin chờ trong giây lát...
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
Thời tiết hôm nay (11/12): Không khí lạnh sâu sắp tràn về miền Bắc

Thời tiết hôm nay (11/12): Không khí lạnh sâu sắp tràn về miền Bắc

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, khoảng đêm 12-13/12, một đợt không khí lạnh mạnh tràn về, miền Bắc có khả năng xuất hiện mưa, mưa vừa và rải rác có giông, một số nơi mưa to.
Thành phố Hồ Chí Minh hỗ trợ học tập cho hơn 70.000 học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số

Thành phố Hồ Chí Minh hỗ trợ học tập cho hơn 70.000 học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số

Thành phố Hồ Chí Minh vừa thông qua chính sách hỗ trợ tập vở, sách giáo khoa và chi phí học tập cho hơn 70.000 học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số đang cư trú và theo học tại các cơ sở giáo dục trong cả nước. Đây là bước đi nhằm bảo đảm cơ hội tiếp cận giáo dục công bằng, đặc biệt trong bối cảnh nhiều gia đình dân tộc thiểu số còn gặp khó khăn về kinh tế sau hợp nhất đô thị.
Thời tiết hôm nay (09/12): Miền Bắc nắng ấm, Nam Bộ có mưa rào và dông

Thời tiết hôm nay (09/12): Miền Bắc nắng ấm, Nam Bộ có mưa rào và dông

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 09/12 Bắc Bộ sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều giảm mây trời nắng; Nam Bộ có mưa rào và dông vài nơi, cục bộ có nơi mưa to.
Thời tiết hôm nay (03/12): Không khí lạnh tăng cường, Hà Nội có mưa, nhiệt độ thấp nhất 15-18 độ

Thời tiết hôm nay (03/12): Không khí lạnh tăng cường, Hà Nội có mưa, nhiệt độ thấp nhất 15-18 độ

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, hiện nay bộ phận không khí lạnh đã báo đang tiến gần tới biên giới phía Bắc nước ta. Sáng 03/12, không khí lạnh bắt đầu ảnh hưởng đến Đông Bắc Bộ, sau đó lan sang Bắc Trung Bộ, Tây Bắc Bộ và phía Bắc Trung Trung Bộ.
Khẩn trương hoàn tất chuẩn bị cho lễ khánh thành, khởi công hàng trăm dự án lớn trước 19/12

Khẩn trương hoàn tất chuẩn bị cho lễ khánh thành, khởi công hàng trăm dự án lớn trước 19/12

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký Công điện số 235/CĐ-TTg yêu cầu các bộ ngành, đơn vị liên quan khẩn trương chuẩn bị Lễ khánh thành, khởi công các dự án, công trình quy mô lớn, ý nghĩa chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng vào ngày 19/12/2025.
Thời tiết hôm nay (01/12): Bão số 15 suy yếu dần

Thời tiết hôm nay (01/12): Bão số 15 suy yếu dần

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, vào hồi 4h sáng ngày 1/12, vị trí tâm bão ở vào khoảng 14,6 độ Vĩ Bắc; 111,9 độ Kinh Đông, trên vùng biển phía Tây Bắc khu vực Giữa Biển Đông. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 8 (62-74km/h), giật cấp 10. Bão số 15 ít dịch chuyển và có xu hướng yếu dần.
Phiên bản di động