Vừa qua, bà Trần Lan Phương, Phó Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam, đã tiếp ông Doseba Tua Sinay, Trưởng Đại diện World Vision tại Việt Nam.
Việt Nam và Cuba tăng cường hợp tác trong lĩnh vực tư pháp Việt Nam và Cuba tăng cường hợp tác trong lĩnh vực tư pháp
Tăng cường quảng bá và đẩy mạnh hợp tác giữa ASEAN và Đan Mạch Tăng cường quảng bá và đẩy mạnh hợp tác giữa ASEAN và Đan Mạch
Tăng cường phối hợp giữa Hội LHPN Việt Nam và Tổ chức Tầm nhìn Thế giới

Bà Trần Lan Phương, Phó Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam và ông Doseba Tua Sinay,

Trưởng Đại diện World Vision tại Việt Nam (Ảnh: Phụ nữ Việt Nam)

Tại buổi tiếp đón, Phó Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Trần Lan Phương bày tỏ sự cảm ơn tới Tổ chức Tầm nhìn Thế giới thời gian qua đã có các hoạt động hỗ trợ hợp tác với Ttrung ương Hội LHPN Việt Nam trong vận động chính sách và truyền thông, tập huấn về phòng, chống mua bán người cũng như các hoạt động mang lại lợi ích cho Hội Phụ nữ địa phương và sự hưởng lợi cho hội viên phụ nữ từ các chương trình, dự án của Tổ chức.

Phó Chủ tịch Trần Lan Phương cho biết, Hội LHPN Việt Nam luôn coi trọng và thực hiện công tác chăm sóc, giáo dục và bảo vệ trẻ em thông qua vai trò của người mẹ và gia đình nhằm mục đích đảm bảo an toàn và phát triển toàn diện cho trẻ em; hỗ trợ cha mẹ và các gia đình kiến thức, kỹ năng và các điều kiện nuôi dạy con tốt; lên tiếng, tham gia giải quyết các vụ việc xâm hại, bạo lực trẻ em. Những hoạt động nổi bật như thực hiện Đề án 404 "Hỗ trợ, phát triển nhóm trẻ độc lập tư thục ở khu vực khu công nghiệp, khu chế xuất đến năm 2020"; Chương trình "Mẹ đỡ đầu" hỗ trợ chăm sóc, nuôi dưỡng trẻ mồ côi do tác động của đại dịch Covid-19…

Cùng với đó là những chiến dịch truyền thông hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới, Tuần lễ Nước sạch - Vệ sinh môi trường, Tuần lễ Làm cho thế giới sạch hơn; Nhiều sáng kiến, ý tưởng về "sản xuất sạch, chế biến sạch, tiêu dùng sạch", mô hình "phụ nữ sống xanh", nâng niu nông sản Việt… được phụ nữ cả nước hưởng ứng.

Tăng cường phối hợp giữa Hội LHPN Việt Nam và Tổ chức Tầm nhìn Thế giới
Bà Trần Lan Phương (giữa), Phó Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam và các đại biểu (Ảnh: Phụ nữ Việt Nam)

Ông Doseba Tua Sinay, Trưởng Đại diện Tổ chức Tầm nhìn Thế giới, khẳng định, các cấp Hội Phụ nữ là đối tác vô cùng quan trọng trong việc triển khai các hoạt động liên quan đến trẻ em tại địa phương. Tổ chức Tầm nhìn thế giới đang cố gắng để đưa các chương trình của Tổ chức được phổ biến rộng rãi, tiếp cận sâu tới từng hội viên phụ nữ. Bên cạnh đó, ông Doseba Tua Sinay cũng chia sẻ thêm về mô hình “Gia đình toàn mỹ” và “Kỷ luật tích cực” được Tổ chức triển khai vô cùng thành công tại huyện Văn Yên, tỉnh Yên Bái.

Để có sự phối hợp chặt chẽ giữa hai đơn vị, ông Doseba Tua Sinay trình bày tóm tắt dự thảo chiến lược giai đoạn 2023-2027 tập trung vào các nội dung chính: (1) Bảo vệ và tham gia của trẻ em; (2) Sức khỏe và dinh dưỡng; (3) Cải thiện sinh kế, Giảm thiểu rủi ro thiên tai, Ứng phó với Biến đổi khí hậu; (4) Trao quyền cho Cộng đồng trên cơ sở lấy Trẻ em làm trung tâm.

Kết luận buổi làm việc, Phó Chủ tịch Trần Lan Phương đề nghị thời gian tới, cần có sự đổi mới trong công tác phối hợp giữa hai đơn vị; cần có sự phối hợp chặt chẽ hơn với TƯ Hội LHPN Việt Nam để thông suốt trong chỉ đạo thực hiện tới các cấp cơ sở nhằm lan tỏa rộng rãi các chương trình, hoạt động, triển khai tối ưu các mô hình mới và tiết kiệm tối đa chi phí. Ngoài ra, cũng cần có sự phối hợp toàn diện hơn từ những buổi đào tạo, giáo dục xây dựng gia đình, tuyên truyền kỹ năng chăm lo cho trẻ em tới tạo sinh kế cho người dân nói chung và phụ nữ nói riêng. Trong quá trình hoàn thiện chiến lược, Phó Chủ tịch Trần Lan Phương mong muốn Hội sẽ được tham gia, chia sẻ phương thức và có những ý kiến đóng góp hiệu quả vì mục tiêu chung đem đến cho trẻ em những điều kiện tốt nhất.

Thúc đẩy hợp tác giữa Việt Nam và Tổ chức mạng lưới Tình nguyện Pháp Thúc đẩy hợp tác giữa Việt Nam và Tổ chức mạng lưới Tình nguyện Pháp
Chủ tịch Quốc hội mong muốn tỉnh Champasak tăng cường hợp tác với các địa phương của Việt Nam Chủ tịch Quốc hội mong muốn tỉnh Champasak tăng cường hợp tác với các địa phương của Việt Nam
In bài viết

Truyền hình