Trang chủ Bạn đọc - Cần biết
07:23 | 27/12/2016 GMT+7

Tấm ảnh chụp lúc 3 giờ sáng và hành động khiến nhiều người bất ngờ

aa
Nhân vật trong câu chuyện này đã đi theo người lạ suốt quãng đường dài gần 20 km chỉ để...soi đèn giúp.

Nếu ai đó có người thân gặp phải tình cảnh chạy xe giữa trời tối mà đèn xe lại hỏng thì hẳn sẽ thấy cảm động, biết ơn hành động của facebook Nguyễn Ngọc Lan trong câu chuyện dưới đây lắm. Dù đó chỉ là một hành động nhỏ, những nó lại rất thiết thực, cần thiết đối với người được giúp.

Chẳng là trên đường lên trường vào lúc 3 giờ sáng, Ngọc Lan có bắt gặp một người đàn ông đang chạy chiếc xe cà tàng rất chậm phía trước, đường quê thì tối mà đèn xe của ông đã bị hỏng. Lo sợ người đàn ông gặp tai nạn, Ngọc Lan đã chủ động đi theo sau chiếu đèn cho ông.

Cứ như vậy, Ngọc Lan đã theo người đàn ông lạ mặt ấy suốt cả quãng đường dài gần 20 km với tốc độ 30km/h.

"3h sáng em lọ mọ lên trường, đang mắt nhắm mắt mở thì gặp bác trai này chạy con xe cà tàng, trông dáng dấp nhỏ bé vất vả lắm. Đường xá ở quê thì tối om, xe bác thì cháy đèn.

Thấy bác đi chậm lắm, chắc sợ gặp chướng ngại vật trên đường. Nghĩ bụng chỉ lo người ta chậm cả đời chứ mình chậm mươi mười lắm phút chả thành vấn đề.

Thế là em quyết định đi sau bác quãng đường gần 20km, với tốc độ 30km/h chỉ để âm thầm soi đường cho bác đi lên tới thành phố thì mới thôi. Giờ đang ngồi học trên lớp rồi mà lòng dạ vẫn cảm thấy ấm áp", chia sẻ của facebook Nguyễn Ngọc Lan trên diễn đàn dành cho ô tô.

tam anh chup luc 3 gio sang va hanh dong khien nhieu nguoi bat ngo

Facebook Ngọc Lan chủ động theo sau người đàn ông để chiếu đèn giúp (Nguồn ảnh: Nguyễn Thảo Lan).

Câu chuyện sau khi được chia sẻ cũng đã tạo nên nhiều tranh luận trái chiều. Người thì không ngớt lời tán thưởng, cảm ơn hành động tuy nhỏ bé nhưng rất thiết thực của cô gái, người thì lại nghi ngờ tính chân thực của câu chuyện, cho rằng cô gái đang cố tình dựng chuyện câu like.

Để đáp trả những ý kiến bình luận này, Ngọc Lan đã chủ động chia sẻ thêm: "Đăng chỉ hơn 2 giờ mà được hơn 6 nghìn like thì thật sự em rất bất ngờ.

Nhiều người nói em lấy nick ảo câu like hay ảnh này đã được đăng ở đâu đó trước rồi thì qua đây em mong mọi người hiểu đây là nick phụ em lập ra dùng vào mục đích cá nhân, ảnh trên là em chụp vào lúc 3h35' sáng nay (26/12) trên đường em lên trường, em khẳng định trước giờ chưa ai đăng cả.

Còn có những tấm ảnh cùng hành động tương tự được đăng trên gruop từ trước hay không thì em không rõ ạ. Nhà em cách TP. Thái Nguyên hơn 60km nên em chọn giờ đó lên trường cho vắng đường.

Đây chỉ là hành động nhỏ, em vui nên đăng vậy thôi chứ em không nghĩ được mọi người tán thành nhiều đến thế".

Dù không biết tính xác thực của câu chuyện đến đâu, nhưng nhiều người vẫn chẳng cần nhọc lòng đi tìm kiếm sự thật. Bởi đối với họ hành động giúp người trong câu chuyện đã đủ đẹp để họ tin yêu vào cuộc sống đầy bộn bề này - cuộc sống mà đôi khi vì lợi ích cá nhân, người ta sẵn sàng chà đạp lên người khác.

Quân Anh

Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Thời tiết hôm nay (20/4): Cả nước nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay (20/4): Cả nước nắng nóng gay gắt

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia, ngày 20/4, khu vực vùng núi và trung du Bắc Bộ có nắng nóng với nhiệt độ cao nhất phổ biển 35-36 độ, có nơi trên 37 độ; khu vực đồng bằng Bắc Bộ có nắng nóng cục bộ với nhiệt độ cao nhất có nơi trên 35 độ.
Những phương tiện di chuyển tại Đài Loan

Những phương tiện di chuyển tại Đài Loan

Hệ thống phương tiện công cộng ở Đài Loan cực kì phát triển và tiện lợi. Hãy lưu ngay những kinh nghiệm di chuyển và đi lại tại Đài Loan dưới đây sẽ giúp trải nghiệm du lịch của bạn thú vị hơn đó nha.
Kinh nghiệm đổi tiền Đài Loan khi đi du lịch

Kinh nghiệm đổi tiền Đài Loan khi đi du lịch

Việc đổi tiền Đài Loan là một trong những bước quan trọng để bạn có một chuyến du lịch suôn sẻ. Đừng quên lưu lại kinh nghiệm đổi tiền Đài Loan vào cẩm nang du lịch trước khi lên đường để kịp thời sử dụng khi cần thiết.
Con số may mắn của 12 cung hoàng đạo hôm nay ngày 21/4/2025

Con số may mắn của 12 cung hoàng đạo hôm nay ngày 21/4/2025

Con số may mắn hôm nay 12/4/2025 cho 12 cung hoàng đạo mang lại nhiều may mắn tài lộc. Cùng khám phá con số may mắn của từng cung để chuẩn bị tốt nhất cho những cơ hội và thách thức sắp tới.

Đọc nhiều

Tin quốc tế sáng 19/4: Mỹ cân nhắc công nhận Crimea là của Nga

Tin quốc tế sáng 19/4: Mỹ cân nhắc công nhận Crimea là của Nga

Mỹ cân nhắc công nhận Crimea là của Nga trong thỏa thuận hòa bình với Ukraine; Mỹ công bố 10.000 trang hồ sơ liên quan đến vụ ám sát Robert F. Kennedy năm 1968; Ukraine-Nga sẽ trao đổi gần 500 tù nhân... là những tin tức quốc tế đáng chú ý sáng 19/4.
Tin quốc tế sáng 20/4: Nga tuyên bố ngừng bắn 30 giờ, Ukraine muốn kéo dài 30 ngày

Tin quốc tế sáng 20/4: Nga tuyên bố ngừng bắn 30 giờ, Ukraine muốn kéo dài 30 ngày

Nga tuyên bố ngừng bắn 30 giờ, Ukraine muốn kéo dài 30 ngày; hàng ngàn người biểu tình phản đối chính sách của Tổng thống Trump trên khắp nước Mỹ... là những tin tức quốc tế đáng chú ý sáng 20/4.
Bài viết của Chủ tịch nước Lương Cường nhân kỷ niệm 50 năm Giải phóng miền Nam

Bài viết của Chủ tịch nước Lương Cường nhân kỷ niệm 50 năm Giải phóng miền Nam

Nhân kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch nước Lương Cường đã có bài viết chia sẻ về những bài học về xây dựng lực lượng vũ trang nhân dân vững mạnh trong kỷ nguyên mới.
Vun đắp tình hữu nghị, hợp tác giữa nhân dân hai nước Việt Nam - Trung Quốc

Vun đắp tình hữu nghị, hợp tác giữa nhân dân hai nước Việt Nam - Trung Quốc

Nhờ sử dụng tốt ngôn ngữ Trung Quốc cùng với sự hiểu biết về văn hóa Trung Quốc, các thế hệ cựu học sinh, giáo viên Việt Nam từng sống và học tập tại Quế Lâm (Quảng Tây, Trung Quốc) đã trở thành những người bắc cầu, nối tình hữu nghị, hợp tác giữa nhân dân hai nước Việt-Trung.
Nâng cao nhận thức về biển, đảo cho phụ nữ tỉnh Kiên Giang

Nâng cao nhận thức về biển, đảo cho phụ nữ tỉnh Kiên Giang

Từ ngày 14-18/4, Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân phối hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Kiên Giang tổ chức tuyên truyền biển, đảo năm 2025 cho các cán bộ, hội viên phụ nữ trên địa bàn tỉnh.
Giao lưu "Khăn hồng hữu nghị" gắn kết thiếu nhi biên giới Việt Nam - Trung Quốc

Giao lưu "Khăn hồng hữu nghị" gắn kết thiếu nhi biên giới Việt Nam - Trung Quốc

Tham quan Bảo tàng tỉnh Lạng Sơn, vẽ nón lá Việt Nam, làm gốm sứ... là những hoạt động Đoàn đại biểu thiếu nhi Trung Quốc được tham gia trải nghiệm tại Chương trình giao lưu "Khăn hồng hữu nghị thiếu nhi biên giới Lạng Sơn (Việt Nam) - Quảng Tây (Trung Quốc)" diễn ra ngày 16/4 tại tỉnh Lạng Sơn.
Hải quân Việt Nam - Trung Quốc tuần tra liên hợp trên vịnh Bắc Bộ

Hải quân Việt Nam - Trung Quốc tuần tra liên hợp trên vịnh Bắc Bộ

Sáng 16/4, Biên đội Tàu 015-Trần Hưng Đạo và Tàu 016-Quang Trung (Lữ đoàn 162, Vùng 4 Hải quân) cùng đoàn công tác Hải quân Việt Nam đã rời Quân cảng Bắc Hải (Trung Quốc), tham gia tuần tra liên hợp lần thứ 38 trên vịnh Bắc Bộ với Hải quân Trung Quốc.
Xin chờ trong giây lát...
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Tết của bác sĩ trực cấp cứu - hồi sức tích cực
Đại sứ nhóm G4 hát "Năm qua đã làm gì"
[Video] Bản hòa ca tình hữu nghị chào năm mới 2025
[Video] 30 năm quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ: từ chiến tranh đến đối tác chiến lược toàn diện
[Video] Samaritan’s Purse và Plan International Việt Nam hỗ trợ người dân Việt Nam phục hồi sau bão
[Video] Tái thiết thôn Làng Nủ: Quân đội - Nhân dân đồng hành xây dựng tương lai mới
[Video] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em và hành trình 10 năm thay đổi cuộc sống trẻ em vùng cao
[Video] Kinh nghiệm tham quan Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam mới
Halloween: ứng xử thế nào cho đúng?
[Video] Hà Nội rực rỡ sắc cờ chào mừng 70 năm Ngày Giải phóng Thủ đô
Phiên bản di động