Theo Sputnik, lễ nhậm chức của chính phủ Afghanistan mới dự kiến diễn ra vào ngày 11/9 tới và lời mời tham dự cũng đã được gửi tới một số quốc gia.
Taliban tìm thấy gì tại 'Căn cứ Đại bàng' Kabul đã bị CIA cho nổ tung trước khi rời đi? Taliban tìm thấy gì tại 'Căn cứ Đại bàng' Kabul đã bị CIA cho nổ tung trước khi rời đi?
Taliban vừa công bố nội các, phe kháng chiến cũng khẳng định sẽ thành lập chính phủ song song Taliban vừa công bố nội các, phe kháng chiến cũng khẳng định sẽ thành lập chính phủ song song
Taliban dự kiến chọn ngày 11/9 để làm lễ nhậm chức cho chính phủ mới
Taliban dự kiến chọn ngày 11/9 để làm lễ nhậm chức cho chính phủ mới. Nguồn: Internet

Hãng thông tấn Sputnik dẫn lời nguồn tin Taliban cho hay: "Lễ nhậm chức của chính phủ chuyển tiếp mới dự kiến diễn ra vào ngày 11/9. Cho tới nay, Nga, Trung Quốc, Qatar, Thổ Nhĩ Kỳ, Pakistan và Iran đã được mời tới dự lễ nhậm chức."

Được biết, ngày 8/9, tân Phó Thủ tướng Afghanistan Mullah Abdul Ghani Baradar đã tới Qatar để mời phái đoàn một số các quốc gia khác.

Trước đó, Taliban đã công bố thành phần nội các trong chính phủ Afghanistan. Theo đó, ông Mujahid cho biết ông Hassan Akhund được bổ nhiệm là thủ tướng trong chính phủ mới, ông Mujahid Abdul Ghani Baradar là phó thủ tướng. Bộ trưởng Nội vụ là ông Sarajuddin Haqqani, Bộ trưởng Quốc phòng là ông Mullah Yaqoob. Ngoại trưởng là ông Amir Khan Muttaqi và Thứ trưởng Ngoại giao là ông Abas Stanikzai.

Như vậy, chính quyền mới do Taliban thành lập không có phụ nữ và không có người nào thuộc các tổ chức chính trị khác.

Taliban mời các nước dự lễ công bố Chính phủ mới Taliban mời các nước dự lễ công bố Chính phủ mới
Nga bất ngờ nêu điều kiện để công nhận Taliban Nga bất ngờ nêu điều kiện để công nhận Taliban
In bài viết

Truyền hình