Hơn 400 bức tranh xuất sắc nhất của cuộc thi vẽ Đan Mạch trong mắt em 2019 sẽ được trưng bày trong không gian Bệnh viện Nhi Trung ương, góp phần tạo nên không gian điều trị thân thiện, ấm áp, tiếp thêm sức mạnh, niềm tin chiến thắng bệnh tật cho những bệnh nhân tại đây. 
hon 400 buc tranh cua cuoc thi dan mach trong mat em 2019 duoc trao tang cho benh vien nhi trung uong “Rác” là chủ đề chính của cuộc thi vẽ tranh “Đan Mạch trong mắt em 2019”
hon 400 buc tranh cua cuoc thi dan mach trong mat em 2019 duoc trao tang cho benh vien nhi trung uong Đại sứ quán Đan Mạch và VIDAFA trao 200 bức tranh cho Bệnh viện Nhi Trung Ương
hon 400 buc tranh cua cuoc thi dan mach trong mat em 2019 duoc trao tang cho benh vien nhi trung uong Giáo sư Đan Mạch muốn đưa đất nước hình chữ S trở thành quốc gia hạnh phúc
hon 400 buc tranh cua cuoc thi dan mach trong mat em 2019 duoc trao tang cho benh vien nhi trung uong
Đại sứ Đan Mạch Kim Højlund Christensen trao thưởng cho thí sinh đạt giải Nhất. Ảnh: P.Y

Ngày 3/12 tại Hà Nội, Hội hữu nghị Việt Nam - Đan Mạch (VIDAFA) phối hợp với Đại sứ quán Đan Mạch tại Hà Nội đã công bố kết quả cuộc thi vẽ tranh Đan Mạch trong mắt em 2019 mang chủ đề RÁC.

Theo Ban tổ chức, kể từ ngày phát động, cuộc thi đã nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của các em học sinh tiểu học và trung học cơ sở từ 29 tỉnh thành trên toàn quốc, với hơn 15.000 tác phẩm dự thi được gửi về chỉ trong vòng 6 tuần.

hon 400 buc tranh cua cuoc thi dan mach trong mat em 2019 duoc trao tang cho benh vien nhi trung uong
(Từ trái qua) Thứ trưởng Bộ Tài nguyên Môi trường Võ Tuấn Nhân, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam Nguyễn Phương Nga, Đại sứ Đan Mạch Kim Højlund Christensen trao giải cho các thí sinh đạt giải Đặc biệt (giữa) và giải Nhất. Ảnh: P.Y
hon 400 buc tranh cua cuoc thi dan mach trong mat em 2019 duoc trao tang cho benh vien nhi trung uong
Ban tổ chức trao giải tập thể cho đại diện Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Cần Thơ và Trường Tiểu học Tây Sơn (Hà Nội). Ảnh: P.Y

Chung cuộc, Hội đồng giám khảo gồm các họa sĩ thuộc Nhà Xuất bản Kim Đồng và Báo Nhi Đồng đã chọn ra 12 thí sinh có tác phẩm xuất sắc nhất để trao các giải Đặc biệt, Nhất, Nhì, Ba, đến từ các tỉnh thành Hà Nội, TP.HCM, Bắc Giang và Bến Tre. Ngoài ra, Ban tổ chức cũng trao 100 giải khuyến khích dành cho các cá nhân và 2 giải tập thể dành cho hai đơn vị có số thí sinh dự thi đông nhất là trường Tiểu học Tây Sơn (Hà Nội) và Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Cần Thơ.

hon 400 buc tranh cua cuoc thi dan mach trong mat em 2019 duoc trao tang cho benh vien nhi trung uong
Tác phẩm đoạt giải Đặc biệt của thí sinh Nguyễn Hoàng Khánh Linh (6 tuổi) với tên gọi: “Đừng để rác thải thành đồ ăn của biển"

Phát biểu tại sự kiện, Đại sứ Đan Mạch Kim Højlund Christensen đã bày tỏ niềm vui khi được chứng kiến tư dinh "trở thành một triển lãm tranh rực rỡ" với những bức vẽ muôn màu của những họa sĩ nhí tài năng của cuộc thi Đan Mạch trong mắt em 2019.

Theo Đại sứ Christensen, những bức tranh đã phản ánh sự quan tâm nghiêm túc tới các vấn đề lớn như bảo vệ môi trường của các em nhỏ cũng như năng khiếu nghệ thuật của các em.

Qua những cách thể hiện đa dạng, ấn tượng, các em đã bộc lộ tình yêu và sự quan tâm sâu sắc dành cho Hành tinh Xanh và khơi gợi những ý tưởng hữu ích cho cộng đồng để cùng chung tay góp sức xây dựng hành tinh hạnh phúc hơn, đẹp đẽ hơn cho tất cả mọi người.

Nhân dịp này, ông cũng chia sẻ một tin vui: Chính phủ Đan Mạch đã quyết định chỉ định 15 Đại sứ quán Đan Mạch trên toàn thế giới là các Đại sứ quán tiên phong trong lĩnh vực ‘xanh’ và Đại sứ quán Đan Mạch tại Việt Nam đã được vinh dự chọn là một trong số này.

"Điều này sẽ tạo thêm nhiều cơ hội cho chúng tôi tiếp tục hợp tác với Việt Nam để thúc đẩy hơn nữa sự phát triển xanh và bền vững tại Việt Nam", ông khẳng định.

Đại sứ Đan Mạch cũng vui mừng cho biết: Tiếp nối nghĩa cử đẹp được khởi động từ năm 2018, năm 2019, Ban tổ chức đã quyết định dành tặng hơn 400 bức tranh xuất sắc nhất của cuộc thi Đan Mạch trong mắt em 2019 cho Bệnh viện Nhi Trung ương (TW), góp phần tạo ra không gian xanh, thân thiện, hỗ trợ tốt hơn cho quá trình điều trị của các bệnh nhi.

hon 400 buc tranh cua cuoc thi dan mach trong mat em 2019 duoc trao tang cho benh vien nhi trung uong
Đại sứ Đan Mạch đại diện Ban tổ chức tặng tranh cho Phó Giám đốc Bệnh viện Nhi TW Trịnh Ngọc Hải. Ảnh: P.Y

Phát biểu tại sự kiện, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam Nguyễn Phương Nga cho biết: Cuộc thi là cơ hội tuyệt vời để học tập về ý thức bảo vệ môi trường, phát triển bền vững từ Đan Mạch, một quốc gia thanh bình, xanh, sạch, đẹp, hiện đại.

Nhân dịp này, bà Nguyễn Phương Nga cũng nhắc lại những biểu tượng đẹp thể hiện sự gắn kết lâu bền giữa nhiều thế hệ người dân hai nước, trong đó sự ủng hộ quý báu mà nhân dân Đan Mạch đã dành cho Việt Nam từ thời kháng chiến chống Mỹ cứu nước cho đến ngày nay. Đồng thời, còn có những hoạt động giúp đỡ trẻ em khó khăn, các dự án quy mô về bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu. "Việt Nam luôn trân trọng và ghi nhớ những nghĩa cử cao đẹp này!", Chủ tịch VUFO nhấn mạnh.

Theo bà Nguyễn Phương Nga, giải thưởng của cuộc thi Đan Mạch trong mắt em cũng chính là giải thưởng của tình hữu nghị, tình yêu đối với cuộc sống, con người, đất nước, thiên nhiên. Giải thưởng ghi nhận tâm huyết, nỗ lực của các bậc cha mẹ, thầy cô, đã yêu thương dạy dỗ tận tình con em, để thế hệ trẻ kế tục truyền thống cha anh trong sự nghiệp xây dựng, bảo vệ đất nước, bảo vệ Trái Đất, ngôi nhà chung của nhân loại.

hon 400 buc tranh cua cuoc thi dan mach trong mat em 2019 duoc trao tang cho benh vien nhi trung uong
Đại sứ Đan Mạch trò chuyện với các họa sĩ nhí.
Cuộc thi vẽ Đan Mạch trong mắt em 2019 do Đại sứ quán Đan Mạch và Hội Hữu nghị Việt Nam - Đan Mạch (VIDAFA) đồng tổ chức với sự hỗ trợ của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Nhà Xuất Bản Kim Đồng, Báo Nhi đồng và Công ty My Kingdom – Lego Việt Nam, JYSK, chuỗi bán lẻ nội thất toàn cầu đến từ Đan Mạch là nhà tài trợ chính của cuộc thi này.
In bài viết

Truyền hình