Trang chủ Hữu nghị Bốn phương kết bạn
17:44 | 03/12/2019 GMT+7

Tác phẩm “Đừng để rác thải thành đồ ăn của biển" đoạt giải Đặc biệt cuộc thi vẽ Đan Mạch trong mắt em 2019

aa
Hơn 400 bức tranh xuất sắc nhất của cuộc thi vẽ Đan Mạch trong mắt em 2019 sẽ được trưng bày trong không gian Bệnh viện Nhi Trung ương, góp phần tạo nên không gian điều trị thân thiện, ấm áp, tiếp thêm sức mạnh, niềm tin chiến thắng bệnh tật cho những bệnh nhân tại đây. 
hon 400 buc tranh cua cuoc thi dan mach trong mat em 2019 duoc trao tang cho benh vien nhi trung uong “Rác” là chủ đề chính của cuộc thi vẽ tranh “Đan Mạch trong mắt em 2019”
hon 400 buc tranh cua cuoc thi dan mach trong mat em 2019 duoc trao tang cho benh vien nhi trung uong Đại sứ quán Đan Mạch và VIDAFA trao 200 bức tranh cho Bệnh viện Nhi Trung Ương
hon 400 buc tranh cua cuoc thi dan mach trong mat em 2019 duoc trao tang cho benh vien nhi trung uong Giáo sư Đan Mạch muốn đưa đất nước hình chữ S trở thành quốc gia hạnh phúc
hon 400 buc tranh cua cuoc thi dan mach trong mat em 2019 duoc trao tang cho benh vien nhi trung uong
Đại sứ Đan Mạch Kim Højlund Christensen trao thưởng cho thí sinh đạt giải Nhất. Ảnh: P.Y

Ngày 3/12 tại Hà Nội, Hội hữu nghị Việt Nam - Đan Mạch (VIDAFA) phối hợp với Đại sứ quán Đan Mạch tại Hà Nội đã công bố kết quả cuộc thi vẽ tranh Đan Mạch trong mắt em 2019 mang chủ đề RÁC.

Theo Ban tổ chức, kể từ ngày phát động, cuộc thi đã nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của các em học sinh tiểu học và trung học cơ sở từ 29 tỉnh thành trên toàn quốc, với hơn 15.000 tác phẩm dự thi được gửi về chỉ trong vòng 6 tuần.

hon 400 buc tranh cua cuoc thi dan mach trong mat em 2019 duoc trao tang cho benh vien nhi trung uong
(Từ trái qua) Thứ trưởng Bộ Tài nguyên Môi trường Võ Tuấn Nhân, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam Nguyễn Phương Nga, Đại sứ Đan Mạch Kim Højlund Christensen trao giải cho các thí sinh đạt giải Đặc biệt (giữa) và giải Nhất. Ảnh: P.Y
hon 400 buc tranh cua cuoc thi dan mach trong mat em 2019 duoc trao tang cho benh vien nhi trung uong
Ban tổ chức trao giải tập thể cho đại diện Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Cần Thơ và Trường Tiểu học Tây Sơn (Hà Nội). Ảnh: P.Y

Chung cuộc, Hội đồng giám khảo gồm các họa sĩ thuộc Nhà Xuất bản Kim Đồng và Báo Nhi Đồng đã chọn ra 12 thí sinh có tác phẩm xuất sắc nhất để trao các giải Đặc biệt, Nhất, Nhì, Ba, đến từ các tỉnh thành Hà Nội, TP.HCM, Bắc Giang và Bến Tre. Ngoài ra, Ban tổ chức cũng trao 100 giải khuyến khích dành cho các cá nhân và 2 giải tập thể dành cho hai đơn vị có số thí sinh dự thi đông nhất là trường Tiểu học Tây Sơn (Hà Nội) và Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Cần Thơ.

hon 400 buc tranh cua cuoc thi dan mach trong mat em 2019 duoc trao tang cho benh vien nhi trung uong
Tác phẩm đoạt giải Đặc biệt của thí sinh Nguyễn Hoàng Khánh Linh (6 tuổi) với tên gọi: “Đừng để rác thải thành đồ ăn của biển"

Phát biểu tại sự kiện, Đại sứ Đan Mạch Kim Højlund Christensen đã bày tỏ niềm vui khi được chứng kiến tư dinh "trở thành một triển lãm tranh rực rỡ" với những bức vẽ muôn màu của những họa sĩ nhí tài năng của cuộc thi Đan Mạch trong mắt em 2019.

Theo Đại sứ Christensen, những bức tranh đã phản ánh sự quan tâm nghiêm túc tới các vấn đề lớn như bảo vệ môi trường của các em nhỏ cũng như năng khiếu nghệ thuật của các em.

Qua những cách thể hiện đa dạng, ấn tượng, các em đã bộc lộ tình yêu và sự quan tâm sâu sắc dành cho Hành tinh Xanh và khơi gợi những ý tưởng hữu ích cho cộng đồng để cùng chung tay góp sức xây dựng hành tinh hạnh phúc hơn, đẹp đẽ hơn cho tất cả mọi người.

Nhân dịp này, ông cũng chia sẻ một tin vui: Chính phủ Đan Mạch đã quyết định chỉ định 15 Đại sứ quán Đan Mạch trên toàn thế giới là các Đại sứ quán tiên phong trong lĩnh vực ‘xanh’ và Đại sứ quán Đan Mạch tại Việt Nam đã được vinh dự chọn là một trong số này.

"Điều này sẽ tạo thêm nhiều cơ hội cho chúng tôi tiếp tục hợp tác với Việt Nam để thúc đẩy hơn nữa sự phát triển xanh và bền vững tại Việt Nam", ông khẳng định.

Đại sứ Đan Mạch cũng vui mừng cho biết: Tiếp nối nghĩa cử đẹp được khởi động từ năm 2018, năm 2019, Ban tổ chức đã quyết định dành tặng hơn 400 bức tranh xuất sắc nhất của cuộc thi Đan Mạch trong mắt em 2019 cho Bệnh viện Nhi Trung ương (TW), góp phần tạo ra không gian xanh, thân thiện, hỗ trợ tốt hơn cho quá trình điều trị của các bệnh nhi.

hon 400 buc tranh cua cuoc thi dan mach trong mat em 2019 duoc trao tang cho benh vien nhi trung uong
Đại sứ Đan Mạch đại diện Ban tổ chức tặng tranh cho Phó Giám đốc Bệnh viện Nhi TW Trịnh Ngọc Hải. Ảnh: P.Y

Phát biểu tại sự kiện, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam Nguyễn Phương Nga cho biết: Cuộc thi là cơ hội tuyệt vời để học tập về ý thức bảo vệ môi trường, phát triển bền vững từ Đan Mạch, một quốc gia thanh bình, xanh, sạch, đẹp, hiện đại.

Nhân dịp này, bà Nguyễn Phương Nga cũng nhắc lại những biểu tượng đẹp thể hiện sự gắn kết lâu bền giữa nhiều thế hệ người dân hai nước, trong đó sự ủng hộ quý báu mà nhân dân Đan Mạch đã dành cho Việt Nam từ thời kháng chiến chống Mỹ cứu nước cho đến ngày nay. Đồng thời, còn có những hoạt động giúp đỡ trẻ em khó khăn, các dự án quy mô về bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu. "Việt Nam luôn trân trọng và ghi nhớ những nghĩa cử cao đẹp này!", Chủ tịch VUFO nhấn mạnh.

Theo bà Nguyễn Phương Nga, giải thưởng của cuộc thi Đan Mạch trong mắt em cũng chính là giải thưởng của tình hữu nghị, tình yêu đối với cuộc sống, con người, đất nước, thiên nhiên. Giải thưởng ghi nhận tâm huyết, nỗ lực của các bậc cha mẹ, thầy cô, đã yêu thương dạy dỗ tận tình con em, để thế hệ trẻ kế tục truyền thống cha anh trong sự nghiệp xây dựng, bảo vệ đất nước, bảo vệ Trái Đất, ngôi nhà chung của nhân loại.

hon 400 buc tranh cua cuoc thi dan mach trong mat em 2019 duoc trao tang cho benh vien nhi trung uong
Đại sứ Đan Mạch trò chuyện với các họa sĩ nhí.
Cuộc thi vẽ Đan Mạch trong mắt em 2019 do Đại sứ quán Đan Mạch và Hội Hữu nghị Việt Nam - Đan Mạch (VIDAFA) đồng tổ chức với sự hỗ trợ của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Nhà Xuất Bản Kim Đồng, Báo Nhi đồng và Công ty My Kingdom – Lego Việt Nam, JYSK, chuỗi bán lẻ nội thất toàn cầu đến từ Đan Mạch là nhà tài trợ chính của cuộc thi này.
Phi Yến
Nguồn:

Tin bài liên quan

Cuộc thi “Đan Mạch trong mắt em”: Nét vẽ trẻ thơ lan tỏa khát vọng sống xanh

Cuộc thi “Đan Mạch trong mắt em”: Nét vẽ trẻ thơ lan tỏa khát vọng sống xanh

Ngày 2/4 tại Hà Nội, Đại sứ quán Đan Mạch tại Việt Nam phối hợp với Hội Hữu nghị Việt Nam – Đan Mạch (VIDAFA) tổ chức lễ trao giải và triển lãm cuộc thi “Đan Mạch trong mắt em” 2025–2026. Với chủ đề “Sống xanh”, cuộc thi năm nay thu hút hơn 130.000 bài dự thi của học sinh tiểu học và trung học trên cả nước, con số cao nhất từ trước đến nay.
Hội Hữu nghị Việt Nam- Đan Mạch sẽ kết nối doanh nghiệp lĩnh vực tăng trưởng xanh, ứng phó với biến đổi khí hậu

Hội Hữu nghị Việt Nam- Đan Mạch sẽ kết nối doanh nghiệp lĩnh vực tăng trưởng xanh, ứng phó với biến đổi khí hậu

Trong thời gian tới, Hội Hữu nghị Việt Nam-Đan Mạch sẽ triển khai nhiều hoạt động đa dạng, phong phú, có chiều sâu về nội dung hợp tác cũng như ý nghĩa thiết thực như giao lưu văn hóa, trao đổi, hợp tác kinh doanh, xúc tiến thương mại giữa doanh nghiệp hai nước.
Thứ trưởng Lê Công Thành được bầu làm Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nam-Đan Mạch nhiệm kỳ 2021-2026

Thứ trưởng Lê Công Thành được bầu làm Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nam-Đan Mạch nhiệm kỳ 2021-2026

Sáng 15/10, tại Hà Nội, Hội Hữu nghị Việt Nam-Đan Mạch tổ chức Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ III nhiệm kỳ 2021-2026 theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến. Tại hội nghị, ông Lê Công Thành, Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường được Ban Chấp hành nhất trí bầu làm Chủ tịch Hội nhiệm kỳ 2021-2026.

Các tin bài khác

Hội hữu nghị Việt Nam - Áo và Hội Áo - Việt Nam ký Bản ghi nhớ hợp tác

Hội hữu nghị Việt Nam - Áo và Hội Áo - Việt Nam ký Bản ghi nhớ hợp tác

Ngày 8/5, tại trụ sở Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam (VUFO), Hội hữu nghị Việt Nam - Áo và Hội Áo - Việt Nam đã ký kết Bản ghi nhớ hợp tác nhằm tăng cường quan hệ hữu nghị, thúc đẩy giao lưu nhân dân và mở rộng hợp tác nhiều mặt giữa Việt Nam và Áo trong giai đoạn mới.
Nhiều hoạt động kỷ niệm Ngày Chiến thắng tại Hà Nội và TP.HCM

Nhiều hoạt động kỷ niệm Ngày Chiến thắng tại Hà Nội và TP.HCM

Nhiều hoạt động kỷ niệm 81 năm Ngày Chiến thắng trong Chiến tranh Vệ quốc vĩ đại của nhân dân Liên Xô (09/5/1945-09/5/2026) đã diễn ra tại Hà Nội và TP.HCM ngày 07/5, nhấn mạnh ý nghĩa của hòa bình, ký ức lịch sử và quan hệ hữu nghị Việt Nam - Liên bang Nga.
Việt Nam ghi dấu ấn tại Hội chợ quốc tế Paris 2026

Việt Nam ghi dấu ấn tại Hội chợ quốc tế Paris 2026

Tham gia Hội chợ quốc tế Paris (Foire de Paris) khai mạc vào ngày 30/4, các doanh nghiệp Việt Nam không chỉ mang đến những sản phẩm thủ công mỹ nghệ và ẩm thực đặc trưng mà còn góp phần quảng bá hình ảnh văn hóa Việt Nam tới bạn bè quốc tế, thu hút sự quan tâm lớn từ khách tham quan châu Âu.
Cầu nối hữu nghị quốc tế qua ngoại giao nhân dân

Cầu nối hữu nghị quốc tế qua ngoại giao nhân dân

Ngoại giao nhân dân (NGND) trở thành trụ cột, gắn kết tình hữu nghị và quảng bá hình ảnh Huế giàu bản sắc, thân thiện...

Đọc nhiều

Giữ lớp học sáng đèn nơi vùng cao Sín Chải

Giữ lớp học sáng đèn nơi vùng cao Sín Chải

Ở xã vùng cao Sín Chải (tỉnh Điện Biên), việc giữ học sinh đến trường đôi khi còn khó hơn cả việc dạy học. Thế nhưng nhiều năm qua, Trường PTDTBT THCS Sín Chải vẫn duy trì đều đặn những lớp học sáng đèn mỗi ngày- kết quả của sự lãnh đạo bền bỉ từ chi bộ nhà trường và nỗ lực không ngừng của đội ngũ giáo viên vùng cao.
Từ Côn Đảo gửi gắm khát vọng hòa bình

Từ Côn Đảo gửi gắm khát vọng hòa bình

Ngày 11-13/5/2026, đoàn công tác của Ủy ban Hòa bình Việt Nam do ông Uông Chu Lưu, nguyên Phó Chủ tịch Quốc hội, Chủ tịch Ủy ban Hòa bình Việt Nam làm Trưởng đoàn đã phối hợp tổ chức và tham dự chuỗi hoạt động “Hành trình Di sản và Hòa bình” 2026 tại Đặc khu Côn Đảo, TP. Hồ Chí Minh.
Đưa phở Việt trở thành biểu tượng kết nối văn hóa tại châu Âu

Đưa phở Việt trở thành biểu tượng kết nối văn hóa tại châu Âu

Ngày 14/5, tại trụ sở Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài (Bộ Ngoại giao), Hội We Love Phở phối hợp với Hiệp hội Văn hóa Ẩm thực Ninh Bình tổ chức gặp gỡ báo chí công bố chương trình "Phở Cultural Roadshow Europe 2026".
Việt Nam - Triều Tiên nhất trí thúc đẩy quan hệ song phương

Việt Nam - Triều Tiên nhất trí thúc đẩy quan hệ song phương

Ngày 15/5 tại Bình Nhưỡng, trong khuôn khổ chuyến thăm Triều Tiên thông báo kết quả Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam, Đặc phái viên của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Lê Hoài Trung đã hội kiến Chủ tịch Uỷ ban thường vụ Hội nghị Nhân dân tối cao kiêm Chủ tịch Hội nghị Nhân dân tối cao nước Cộng hoà Dân chủ Nhân dân Triều Tiên Jo Yong Won.
Giữ học trò vùng biên ở lại lớp bằng những ngày hội tuổi thơ

Giữ học trò vùng biên ở lại lớp bằng những ngày hội tuổi thơ

Ở vùng biên giới Mường Nhé (Điện Biên), giữ học sinh đến trường không chỉ là nhiệm vụ giáo dục mà còn là hành trình giữ lại những ước mơ nhỏ bé giữa núi rừng xa xôi. Một ngôi trường bán trú đang làm điều đó bằng tiếng cười, sự gần gũi và những ngày hội tuổi thơ giản dị.
Ngư dân Khánh Hòa đưa camera xuống biển

Ngư dân Khánh Hòa đưa camera xuống biển

Camera dưới nước, thiết bị định vị và hệ thống giám sát từ xa 24/7 đang trở nên quen thuộc tại các vùng nuôi biển ở Khánh Hòa. Trong bối cảnh chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) và nguồn lợi thủy sản suy giảm, địa phương này đang chuyển mạnh sang nuôi biển công nghệ cao.
Bà Phạm Thu Hằng: Yêu cầu các nước tôn trọng chủ quyền của Việt Nam đối với quần đảo Trường Sa

Bà Phạm Thu Hằng: Yêu cầu các nước tôn trọng chủ quyền của Việt Nam đối với quần đảo Trường Sa

Chiều 14/5, tại họp báo thường kỳ Bộ Ngoại giao, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Phạm Thu Hằng khẳng định việc các bên liên quan đưa người lên các thực thể thuộc quần đảo Trường Sa mà không được sự cho phép của Việt Nam là hành vi xâm phạm chủ quyền của Việt Nam theo luật pháp quốc tế.
nhat ban la doi tac kinh te quan trong hang dau cua viet nam
infographic 9 luat va 31 nghi quyet duoc thong qua tai ky hop thu nhat quoc hoi khoa xvi
infographic viet nam va trung quoc ky ket 32 van kien hop tac
chinh phu nhiem ky quoc hoi khoa xvi co 14 bo 3 co quan ngang bo
infographic cac moc thoi gian sau cuoc bau cu dai bieu quoc hoi khoa xvi va dai bieu hdnd cac cap
infographic bau cu quoc hoi va hdnd cach tra cuu thong tin ve nguoi ung cu tren vneid
infographic thu tuong chi dao 9 nhiem vu trong tam ung pho bien dong toan cau
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Thời tiết hôm nay (12/5): Hà Nội nắng nóng, chiều tối có mưa dông, cảnh báo đề phòng lốc sét

Thời tiết hôm nay (12/5): Hà Nội nắng nóng, chiều tối có mưa dông, cảnh báo đề phòng lốc sét

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 12/5, thời tiết tại Hà Nội và nhiều tỉnh Bắc Bộ duy trì trạng thái ngày nắng. Tuy nhiên, từ chiều tối, khu vực này có khả năng xuất hiện mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to, kèm nguy cơ lốc, sét, mưa đá.
Thời tiết hôm nay (6/5): Miền Bắc sắp đón không khí lạnh, miền Nam có mưa dông

Thời tiết hôm nay (6/5): Miền Bắc sắp đón không khí lạnh, miền Nam có mưa dông

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, một đợt không khí lạnh mới sắp tăng cường xuống phía Nam, gây mưa giông diện rộng cho Bắc Bộ. Nam Bộ vẫn mưa giông rải rác vào chiều tối.
Đừng để máy lạnh, máy giặt bẩn đe dọa sức khỏe gia đình

Đừng để máy lạnh, máy giặt bẩn đe dọa sức khỏe gia đình

Thời tiết nắng nóng gay gắt và ô nhiễm bụi mịn, các chuyên gia kỹ thuật cảnh báo việc tích tụ bụi bẩn lâu ngày khiến hóa đơn tiền điện tăng thêm khoảng 30% và biến các thiết bị này thành "ổ" vi khuẩn, trực tiếp đe dọa sức khỏe hệ hô hấp.
Thời tiết cả nước dịp 30/4-01/5

Thời tiết cả nước dịp 30/4-01/5

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết cả nước dịp nghỉ lễ 30/4-01/5.
Thời tiết hôm nay (28/4): Bắc Bộ đón không khí lạnh, Nam Bộ nắng nóng

Thời tiết hôm nay (28/4): Bắc Bộ đón không khí lạnh, Nam Bộ nắng nóng

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, ngày 28/4, thời tiết Nam Bộ tiếp tục nắng nóng diện rộng, Bắc Bộ ngày nắng, chiều tối sẽ có mưa do không khí lạnh tràn về.
Thời tiết hôm nay (24/4): Miền Bắc sắp đón không khí lạnh, trời mát

Thời tiết hôm nay (24/4): Miền Bắc sắp đón không khí lạnh, trời mát

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 24/4, khu vực Bắc Bộ và Trung Bộ chính thức chấm dứt nắng nóng nhờ đợt không khí lạnh cuối mùa gây mưa dông diện rộng.
Phiên bản di động