Chủ đề “Rác” của cuộc thi năm nay phản ánh mối lo ngại sâu sắc và trên hết là sự hy vọng của tất cả mọi người về tương lai của hành tinh chúng ta.
Đại sứ quán Đan Mạch và VIDAFA trao 200 bức tranh cho Bệnh viện Nhi Trung Ương Giáo sư Đan Mạch muốn đưa đất nước hình chữ S trở thành quốc gia hạnh phúc Hơn 4.000 giấc mơ xanh trong cuộc thi vẽ Đan Mạch trong mắt em 2018
cuoc thi ve tranh dan mach trong mat em 2019 chung ta can chung tay bao ve trai dat
Bà Louise Holmsgaard xem các em nhỏ vẽ tranh.

Ngày 23/8, Lễ phát động cuộc thi vẽ tranh “Đan Mạch trong mắt em 2019” với chủ đề “Rác” dành cho học sinh tiểu học và trung học cơ sở ở Việt Nam chính thức được diễn ra. Cuộc thi là sáng kiến của chương trình trao đổi văn hóa “Đan Mạch trong mắt em” – một hoạt động thường niên nhằm chào mừng quan hệ ngoại giao Việt Nam – Đan Mạch.

Cuộc thi “Đan Mạch trong mắt em 2019” do Hội Hữu nghị Việt Nam – Đan Mạch và Đại sứ quán Đan Mạch tại Việt Nam đồng tổ chức với sự hỗ trợ từ Bộ Giáo dục và Đào tạo, Nhà xuất bản Kim Đồng, báo Nhi Đồng, công ty My Kingdom- LEGO Việt Nam và JYSK, chuỗi bán lẻ nội thất toàn cầu đến từ Đan Mạch.

cuoc thi ve tranh dan mach trong mat em 2019 chung ta can chung tay bao ve trai dat
Các em nhỏ say mê vẽ tranh.

Đại biện toàn quyền Sứ quán Đan Mạch Louise Holmsgaard cho biết: “Chúng tôi thấy “Rác” là chủ đề hết sức phù hợp với cuộc thi vẽ năm nay. Bởi tất cả mọi người trong chúng ta, bao gồm cả trẻ em đều hết sức lo lắng về sự ô nhiễm trong không khí cũng như về rác thải nhựa và rác thải rắn. Bằng những cách nhìn riêng, trí tưởng tượng không giới hạn, các thí sinh nhỏ tuổi sẽ cho người lớn chúng ta những ý tưởng bất ngờ và nhiều điều suy ngẫm về việc làm thế nào để chúng ta có thể cùng chung tay làm cho trái đất sạch hơn, xanh hơn và bền vững hơn. Đan Mạch nổi tiếng trên toàn cầu là một quốc gia xanh.

Ở Đan Mạch, 2/3 lượng rác thải đã được tái sử dụng, ô nhiễm không khí chỉ còn ở mức 1/5 so với những năm 1970. Và Đan Mạch có rất nhiều kinh nghiệm, giải pháp và kỹ thuật để chia sẻ và hợp tác với Việt Nam, mà cuộc thi vẽ “Đan Mạch trong mắt em” là một ví dụ điển hình”.

cuoc thi ve tranh dan mach trong mat em 2019 chung ta can chung tay bao ve trai dat
Em Hoàng Phương Linh thuyết trình về bức tranh của mình.

Thuyết trình về bức tranh của mình, em Hoàng Phương Linh, học sinh lớp 5A3 trường Tiểu học Ngọc Lâm chia sẻ: “Trái đất đang rơi vào hố rác vũ trụ. Trái đất đang kêu cứu. Tất cả chúng ta cần chung tay bảo vệ Trái đất”.

Tất cả học sinh tiểu học và trung học cơ sở ở Việt Nam có thể tham gia cuộc thi bằng cách gửi bức tranh tự vẽ (khổ giấy A3 và chất liệu tùy chọn) với số lượng không giới hạn về chủ đề “Rác” tới địa chỉ Hội Hữu nghị Việt Nam – Đan Mạch (VIDAFA), tầng 7, số 105A phố Quán Thánh, quận Ba Đình, Hà Nội, từ ngày 23/8 – 7/10/2019.

Lễ trao giải cuộc thi được tổ chức vào tháng 11. Em học sinh đoạt giải đặc biệt sẽ được trao tặng một máy ảnh CANON và một bộ đồ chơi LEGO. Các giải nhất, nhì và ba sẽ được tặng đồ chơi LEGO.

Năm 2016, nhân dịp kỷ niệm 45 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam – Đan Mạch, cuộc thi “Đan Mạch trong mắt em” lần đầu ra mắt với sự tổ chức của Đại sứ quán Đan Mạch và VIDAFA. Kể từ đó, “Đan Mạch trong mắt em” trở thành cuộc thi thường niên cho trẻ em, với các chủ đề khác nhau theo từng năm.
cuoc thi ve tranh dan mach trong mat em 2019 chung ta can chung tay bao ve trai dat Đại sứ quán Đan Mạch và VIDAFA trao 200 bức tranh cho Bệnh viện Nhi Trung Ương

TĐO - Để góp phần mang lại niềm vui và cải thiện không gian điều trị cho các bệnh nhi, Đại sứ quán Đan Mạch ...

cuoc thi ve tranh dan mach trong mat em 2019 chung ta can chung tay bao ve trai dat Giáo sư Đan Mạch muốn đưa đất nước hình chữ S trở thành quốc gia hạnh phúc

Với việc tặng miễn phí bản quyền tác phẩm “Đô thị vị nhân sinh” cho Việt Nam, Giáo sư (GS) Jan Gehl mong muốn có ...

cuoc thi ve tranh dan mach trong mat em 2019 chung ta can chung tay bao ve trai dat Hơn 4.000 giấc mơ xanh trong cuộc thi vẽ Đan Mạch trong mắt em 2018

TĐO - Năm nay, cuộc thi vẽ tranh dành cho học sinh tiểu học Việt Nam đã nhận được 4.100 bài dự thi trên toàn ...

In bài viết

Truyền hình