Trong thời gian tới, Hội Hữu nghị Việt Nam-Đan Mạch sẽ triển khai nhiều hoạt động đa dạng, phong phú, có chiều sâu về nội dung hợp tác cũng như ý nghĩa thiết thực như giao lưu văn hóa, trao đổi, hợp tác kinh doanh, xúc tiến thương mại giữa doanh nghiệp hai nước.
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ dự Diễn đàn Doanh nghiệp Việt Nam - Ấn Độ Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ dự Diễn đàn Doanh nghiệp Việt Nam - Ấn Độ
Sáng 17/12 (giờ địa phương), tại thủ đô New Delhi, trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Ấn Độ, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã tham dự và phát biểu tại Diễn đàn Doanh nghiệp Việt Nam - Ấn Độ. Diễn đàn do Bộ Kế hoạch và Đầu tư phối hợp với Đại sứ quán Việt Nam và Liên đoàn Công nghiệp Ấn Độ tổ chức.
Kiều bào tháo gỡ khó khăn để doanh nghiệp phục hồi sản xuất, kinh doanh hậu COVID-19 Kiều bào tháo gỡ khó khăn để doanh nghiệp phục hồi sản xuất, kinh doanh hậu COVID-19
Hàng loạt giải pháp để tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp Việt Nam hậu COVID-19 được kiều bào và người Việt Nam ở nước ngoài đề đạt, chia sẻ.

"Điều rất tích cực mà chúng tôi nhận thấy là ngày càng nhiều công ty Đan Mạch chọn Việt Nam làm cơ sở sản xuất. Ngoài đầu tư vốn, chuyên môn, công nghệ và tạo công ăn việc làm, các công ty này đã mang lại cách thức kinh doanh hiệu quả của Đan Mạch", Đại sứ Đan Mạch tại Việt Nam Kim Højlund Christensen chia sẻ.

Đại sứ cho biết, với sự tham gia ngày càng nhiều của các công ty Đan Mạch và thông qua sự hợp tác thường xuyên giữa các cơ quan hữu quan của Đan Mạch và Việt Nam về năng lượng, an toàn thực phẩm, y tế và giáo dục, giờ đây chúng tôi có thể tập trung nhiều hơn vào việc kết hợp công nghệ hiện đại và bí quyết của Đan Mạch với mục tiêu trở thành quốc gia thu nhập trung bình cao hơn của Việt Nam vào năm 2035, qua đó tiếp tục đóng góp vào con đường phát triển lâu dài của Việt Nam.

Đan Mạch và Việt Nam có bề dày quan hệ hữu nghị và hợp tác chặt chẽ. Đan Mạch là một trong những nước phương Tây đầu tiên thiết lập quan hệ ngoại giao với Việt Nam. Việc thiết lập quan hệ này diễn ra từ rất sớm, cách đây đã 50 năm – năm 1971.

Hội Hữu nghị Việt Nam- Đan Mạch sẽ kết nối doanh nghiệp lĩnh vực tăng trưởng xanh, ứng phó với biến đổi khí hậu
Doanh nghiệp Việt Nam - Đan Mạch hợp tác phát triển điện gió.

Những năm vừa qua, quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và Đan Mạch ngày càng phát triển sâu rộng. Với việc ký kết Hiệp định Đối tác toàn diện vào năm 2013, Việt Nam và Đan Mạch đã chuyển từ mối quan hệ hợp tác phát triển truyền thống sang quan hệ đối tác toàn diện trong nhiều lĩnh vực. Bên cạnh các hoạt động hợp tác chiến lược như đối thoại chính trị, thương mại - đầu tư, tăng trưởng xanh, năng lượng, an toàn thực phẩm, giáo dục, y tế, các hoạt động giao lưu nhân dân cũng đặc biệt được hai bên chú trọng thúc đẩy.

Hòa chung dòng chảy quan hệ hợp tác giữa Chính phủ và các cơ quan của hai nước, Hội Hữu nghị Việt Nam - Đan Mạch đã tích cực triển khai nhiều hoạt động phong phú như phối hợp quảng bá hình ảnh đất nước, con người và văn hóa giàu bản sắc của Việt Nam đến với công chúng Đan Mạch và mang hình ảnh đất nước, con người Đan Mạch hiện đại, năng động đến với công chúng Việt Nam.

Nhiều hoạt đông có ý nghĩa lớn như Cuộc thi “Đan Mạch trong mắt em” do Hội phối hợp cùng với Đại sứ quán Đan Mạch tổ chức, đã góp phần làm phong phú và sâu sắc thêm sự hiểu biết và quan hệ gắn bó, hữu nghị giữa nhân dân hai nước, vượt qua khoảng cách địa lý để mang tình cảm của người dân hai nước đến gần nhau hơn.

“Đây là nền tảng tuyệt vời để Chính phủ và nhân dân hai nước Việt Nam - Đan Mạch tiếp tục mở rộng, triển khai các chương trình hợp tác ngày càng đi vào chiều sâu, toàn diện và hiệu quả hơn nữa trong thời gian tới", Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nam-Đan Mạch Trần Hồng Hà cho biết.

Trong Đại hội nhiệm kỳ 2021-2026 diễn ra vào ngày 15/10, Hội Hữu nghị Việt Nam - Đan Mạch tiếp tục thực hiện đổi mới và nâng cao hiệu quả hoạt động Hội, tạo kết quả thiết thực trong công tác đối ngoại nhân dân; tuyên truyền giới thiệu đường lối, chính sách đối nội, đối ngoại của Đảng và Nhà nước, những thành tựu trong công cuộc đổi mới của Việt Nam, thông tin về đất nước, con người, truyền thống văn hóa lịch sử của hai nước, nhằm làm sâu sắc hơn mối quan hệ đoàn kết, hữu nghị, hợp tác giữa Việt Nam và Đan Mạch vì hòa bình, độc lập dân tộc, dân chủ và tiến bộ xã hội.

Cùng với đó, Hội sẽ nâng cao chất lượng tổ chức, nhân sự; làm tốt công tác phát triển hội viên, trẻ hoá hội viên; đẩy mạnh kết nối các hoạt động của Hội trung ương với Liên hiệp Hữu nghị ở các địa phương; giữa Hội và các doanh nghiệp; kết nối, phối hợp các hoạt động của Hội ở trong nước với ngoài nước…

Hội Hữu nghị Việt Nam- Đan Mạch sẽ kết nối doanh nghiệp lĩnh vực tăng trưởng xanh, ứng phó với biến đổi khí hậu
Hội Hữu nghị Việt Nam-Đan Mạch sẽ là cầu nói thúc đẩy hợp tác kinh doanh, xúc tiến thương mại giữa doanh nghiệp hai nước.

Khẳng định Hội Hữu nghị Việt Nam - Đan Mạch (Hội) là tổ chức thành viên tích cực của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam, bà Nguyễn Phương Nga ghi nhận và đánh giá cao những thành tích mà Hội Hữu nghị Việt Nam - Đan Mạch đạt được và chia sẻ một số suy nghĩ về phương hướng hoạt động của Hội trong thời gian tới.

Theo bà Nguyễn Phương Nga, Hội Hữu nghị Việt Nam - Đan Mạch cần phát huy thế mạnh từ quan hệ hữu nghị và hợp tác tốt đẹp giữa Việt Nam và Vương quốc Đan Mạch, củng cố mạng lưới đối tác hữu nghị sẵn có, thúc đẩy hợp tác với các tổ chức phi chính phủ, các cơ sở đào tạo, trung tâm nghiên cứu, các trường đại học, các doanh nghiệp để trao đổi thông tin, tổ chức các hội thảo, tọa đàm, qua đó tăng cường hàm lượng nghiên cứu trong công tác Hội, đóng góp hữu ích vào việc tăng cường quan hệ Việt Nam - Đan Mạch, cũng như quan hệ Việt Nam với EU.

Từ đó, thúc đẩy hợp tác mạnh mẽ và sâu rộng hơn nữa trong các lĩnh vực tăng trưởng xanh, năng lượng tái tạo, nước, ứng phó với biến đổi khí hậu, bảo vệ môi trường và an toàn thực phẩm, là những lĩnh vực mà các công ty và tổ chức Đan Mạch sở hữu chuyên môn và bí quyết công nghệ hàng đầu thế giới để góp phần thực hiện những mục tiêu phát triển đất nước phồn vinh, hạnh phúc mà Đại hội XIII của Đảng đã đề ra.

Cùng với đó, Hội cần quan tâm và có biện pháp tích cực để tạo bước đột phá, thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa các doanh nghiệp Việt Nam có nhiều hợp tác với Vương quốc Đan Mạch, xúc tiến thương mại, giao lưu văn hoá, quảng bá du lịch đến mỗi người dân Đan Mạch nói riêng và Liên minh Châu Âu nói chung.

Hội Hữu nghị Việt Nam-Singapore tìm kiếm, giới thiệu đối tác cho doanh nghiệp Việt Nam và Singapore Hội Hữu nghị Việt Nam-Singapore tìm kiếm, giới thiệu đối tác cho doanh nghiệp Việt Nam và Singapore
Trong 7 năm hoạt động, Hội Hữu nghị Việt Nam-Singapore đã triển khai nhiều hoạt động đa dạng, phong phú, có chiều sâu về nội dung hợp tác cũng như ý nghĩa thiết thực như giao lưu văn hóa, trao đổi, hợp tác kinh doanh giữa 2 cộng đồng doanh nghiệp. Đặc biệt, cách làm này cũng đã phát huy tác dụng trong bối cảnh đại dịch Covid-19 gây nhiều khó khăn, cảm trở.
Hội thảo trực tuyến Doanh nghiệp Việt Nam - Brazil 2021 kết nối cung - cầu doanh nghiệp 2 nước Hội thảo trực tuyến Doanh nghiệp Việt Nam - Brazil 2021 kết nối cung - cầu doanh nghiệp 2 nước
Ngày 2/12, Thương vụ Việt Nam tại Brazil đã phối hợp với Hiệp hội Thương mại Bang Sao Paulo tổ chức Hội thảo trực tuyến Doanh nghiệp Việt Nam - Brazil năm 2021. Tại Hội thảo, đại diện Thương vụ Brazil và Cục Xúc tiến Thương mại (Bộ Công Thương) Việt Nam đã ký kết một số nội dung hợp tác đầu tư và thương mại giữa 2 nước trong thời gian tới.
In bài viết

Truyền hình