Suýt gục ngã, QĐ Syria vùng lên vây Albukamal: IS như "cá nằm trong rọ" - Chờ chết
Rạng sáng nay (giờ địa phương) Almasdar News đưa tin các tay súng khủng bố IS đang gần như bị bao vây hoàn toàn ở Albukamal khi mà QĐ Syria đang tiến hành chuẩn bị đòn đột kích dữ dội vào thành phố này.
Lực lượng IS đang gặp khó khăn cực kỳ nghiêm trọng tại thành trì cuối cùng Albukamal nằm ở vùng nông thôn phía Nam của tỉnh Deir Ezzor. Chúng đang run sợ đón chờ đòn tập kích mãnh liệt của QĐ Syria.
Được hỗ trợ ồ ạt bởi hỏa lực của Không quân Nga, Lực lượng đặc nhiệm Tiger đã bắt đầu cơ động xung quanh thành phố này để chuẩn bị cho các đợt tiến công mới nhằm tiêu diệt và truy quét những tay súng khủng bố IS.
Kể từ khi giải phóng khu vực rộng lớn ở phía Tây Bắc, cách Albukamal chừng 30km, Lực lượng đặc nhiệm Tiger đã "nằm chờ" trong khi Không quân Nga liên tục giáng những đòn hủy diệt vào thành phố này để làm mềm sức kháng cự của các tay súng khủng bố.
Không như đợt tấn công trước đó giải quyết chóng vánh Albukamal trong thời gian ngắn, QĐ Syria đã không còn tấn công chỉ từ phía Nam và phía Đông, mà lần này, họ sẽ chọn hướng đột kích từ phía Tây Bắc làm đòn bẩy để đánh thông qua khu vực ngoại ô phía Tây thành phố này.
Toàn bộ thành phố đã bị khóa chặt, trừ khu vực ngoại ô phía Bắc đã khiến các tay súng khủng bố không còn lựa chọn nào khác ngoài việc tháo chạy ngay còn kịp, trước khi bị QĐ Syria khép vòng vây hoàn toàn, biến chúng thành "cá nằm trong rọ".
Không quân, Hải quân Nga không kích ác liệt chiến trường thành phố Al-Bukamal - video truyền thông Bộ quốc phòng Nga
Tuấn Sơn
Tin bài liên quan
Các tin bài khác
Thời tiết hôm nay (8/4): Nắng nóng gay gắt bao trùm nhiều khu vực
Thời tiết hôm nay (02/4): Bắc Bộ có mưa, Nam Bộ nắng nóng
Thời tiết hôm nay (25/3): Tây Bắc Bộ nắng nóng, Hà Nội mưa rải rác
Thời tiết hôm nay (23/3): Bắc Bộ mưa vài nơi, trưa chiều trời nắng
Đọc nhiều
Cần Thơ: Khánh thành khu vui chơi trẻ em tại Trường Mẫu giáo Vĩnh Viễn 1
Việt Nam - Cuba vun đắp quan hệ đặc biệt từ tinh thần Giron
Tzu Chi trao 700 suất học bổng cho học sinh, sinh viên khó khăn ở Hải Phòng
Tìm giải pháp gìn giữ tiếng Việt tại Kyushu (Nhật Bản)
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Thúc đẩy công trình trọng điểm, bảo đảm quốc phòng - an ninh
Từ bản làng đến lớp học: Gieo mầm văn hóa giao thông nơi vùng biên
Giữ chuẩn quốc gia giữa xã nghèo vùng cao Điện Biên
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình




