'Con trai quỷ Sa tăng' là biệt danh của tên lửa đạn đạo hạt nhân chiến lược RS-24 Nga, mang trong mình sức mạnh hủy diệt khiến đối thủ luôn phải cảnh giác đề phòng.
Nga bất ngờ điều 3 máy bay vận tải quân sự đến Kabul Nga bất ngờ điều 3 máy bay vận tải quân sự đến Kabul
Sức mạnh của 'Thần Sấm' A-10  diệt hàng nghìn chiến xa của Iraq Sức mạnh của 'Thần Sấm' A-10 diệt hàng nghìn chiến xa của Iraq

Vũ khí hạt nhân Nga có sức mạnh kinh hoàng. Nguồn: Avia.Pro

RS-24 là sản phẩm của Viện Công nghệ Nhiệt Moscow, chúng có chuyến bay đầu tiên vào năm 2007 và đi vào biên chế vào năm 2010.

Các cuộc thử nghiệm trước đó cho thấy RS-24 là một trong những tên lửa đạn đạo hạt nhân khủng khiếp nhất mà người Nga chế tạo. Ngoài việc triển khai ở các hầm phóng cố định, trên xe lưu động, Yars còn có thể phóng từ tàu hỏa.

Hiện có trên ba trung đoàn tên lửa RS-24 Yars đang được triển khai trên khắp nước Nga. Tên lửa đạn đạo RS-24 Yars có chiều dài 23 mét, đường kính 2 mét, được thiết kế dựa trên tên lửa SS-29 Topol-M. Tên lửa có thể mang được đến 4 đầu đạn với sức công phá mỗi đầu đạn từ 150 đến 300 kiloton, cùng khả năng vươn đến mục tiêu cách địa điểm phóng tối đa 11.000 km.

Điểm nổi trội của RS-24 là khả năng tăng tốc cực nhanh, chúng bay nhanh hơn nhiều so với các phiên bản tiền nhiệm, cùng khả năng tác chiến độc lập của các đầu đạn sau khi tách khỏi tên lửa, những đầu đạn này lại bay với các quỹ đạo linh hoạt khiến cho việc đánh chặn cực kỳ khó khăn.

Dự kiến trong thời gian tới, RS-24 vẫn là lực lượng xương sống trong lực lượng tên lửa đạn đạo chiến lược của Nga nhằm đối trọng với các cường quốc quân sự.

Đức chọn Super Hornet có thể mang vũ khí hạt nhân để hiện đại hóa không quân Đức chọn Super Hornet có thể mang vũ khí hạt nhân để hiện đại hóa không quân
Không quân Nga chuẩn bị tiếp nhận hàng loạt máy bay chiến đấu mới với vũ khí siêu thanh Không quân Nga chuẩn bị tiếp nhận hàng loạt máy bay chiến đấu mới với vũ khí siêu thanh
In bài viết

Truyền hình