Theo Bộ Quốc phòng Nga, máy bay vận tải quân sự Nga đến Kabul sơ tán công dân và chuyển 36 tấn hàng viện trợ nhân đạo cho người dân Afghanistan.
Hàng loạt 'ong bắp cày' cổ điển của Úc nghỉ hưu sau 3 thập kỷ Hàng loạt 'ong bắp cày' cổ điển của Úc nghỉ hưu sau 3 thập kỷ
Nga tức tốc điều 2 máy bay ném bom sang Belarus Nga tức tốc điều 2 máy bay ném bom sang Belarus
Nga bất ngờ điều 3 máy bay vận tải quân sự đến Kabul
Nga điều 3 máy bay vận tải quân sự đến Kabul sơ tán công dân. Nguồn: Internet

“3 máy bay vận tải quân sự Il-76 của Bộ Quốc phòng Nga đã vận chuyển hàng viện trợ nhân đạo đến sân bay Kabul và sơ tán công dân khỏi Afghanistan. Đây là lô hàng viện trợ nhân đạo được Liên bang Nga chuyển cho người dân Afghanistan. Tổng cộng 36 tấn hàng viện trợ nhân đạo đã được các máy bay vận chuyển”, Bộ Quốc phòng Nga thông tin.

Theo lệnh của Tổng thống Nga Vladimir Putin, Bộ trưởng Quốc phòng Sergei Shoigu đã tổ chức đợt sơ tán thứ 3 bằng đường hàng không cho “hơn 380 công dân Liên bang Nga, các quốc gia thành viên Tổ chức Hiệp ước An ninh Tập thể (CSTO) và sinh viên Afghanistan đang theo học tại các trường đại học của Nga” rời khỏi Afghanistan.

Trước đó, trong 2 ngày 25 và 26/8 vừa qua, Bộ Quốc phòng Nga cũng thực hiện các chuyến bay hồi hương từ Afghanistan cho công dân Nga, Belarus, Kyrgyzstan, Tajikistan và Uzbekistan.

Liên quan diễn biến, ngày 1/12, Báo cáo của Chương trình Phát triển Liên hợp quốc (UNDP) cũng đã cảnh báo tình hình kinh tế - xã hội của Afghanistan trong 13 tháng tới là đáng báo động. Trong bối cảnh đó, UNDP kêu gọi hỗ trợ 100 triệu USD để tạo thêm việc làm và 90 triệu USD để giúp đỡ các doanh nghiệp nhỏ tại Afghanistan.

Giám đốc UNDP tại khu vực châu Á - Thái Bình Dương Kanni Wignaraja nhấn mạnh đây là biện pháp tốt nhất giúp giải quyết tình trạng nghèo đói tại quốc gia Tây Nam Á này.

Tháng 10 vừa qua, UNDP đã thành lập một quỹ tín thác đặc biệt, trong đó có khoảng 50 triệu euro (58 triệu USD) do Đức cam kết đóng góp, nhằm hỗ trợ tiền mặt trực tiếp cho người dân Afghanistan. Cho đến nay, quỹ này đã nhận được các cam kết tài trợ lên tới 170 triệu USD.

Đức chọn Super Hornet có thể mang vũ khí hạt nhân để hiện đại hóa không quân Đức chọn Super Hornet có thể mang vũ khí hạt nhân để hiện đại hóa không quân
Không quân Nga chuẩn bị tiếp nhận hàng loạt máy bay chiến đấu mới với vũ khí siêu thanh Không quân Nga chuẩn bị tiếp nhận hàng loạt máy bay chiến đấu mới với vũ khí siêu thanh
In bài viết

Truyền hình