Theo Reuters, sau hai đêm ở phòng chăm sóc tích cực, sức khỏe Thủ tướng Anh Boris Johnson đã ổn định. Trước đó, ông đã phải thở oxy nhưng không cần đến máy thở.
suc khoe thu tuong anh on dinh da cat sot Bộ Y tế Việt Nam cam kết tiếp tục hỗ trợ Lào trong phòng chống dịch COVID-19
suc khoe thu tuong anh on dinh da cat sot Báo Dhaka Tribune, Bangladesh đưa ra 3 bài học từ cuộc chiến chống COVID-19 của Việt Nam

"Theo tôi được biết, Thủ tướng đã trong tình trạng ổn định, ông cảm thấy dễ chịu và tinh thần thoải mái", Reuters dẫn lời Edward Argar, quan chức cấp cao Bộ Y tế Anh, hôm nay. "Thủ tướng đã phải thở oxy nhưng không cần đến máy thở".

suc khoe thu tuong anh on dinh da cat sot
Thủ tướng Anh Boris Johnson tại buổi họp báo về Covid-19 ở số 10 phố Downing hôm 12/3. (Ảnh: Reuters)

Thủ tướng Anh Boris Johnson, 55 tuổi, được xác định dương tính Covid-19 hôm 27/3, nhưng ông vẫn tiếp tục làm việc bình thường trong một căn phòng ở Văn phòng Thủ tướng trên phố Downing. 

10 ngày sau, ông được đưa tới bệnh viện do bị sốt cao, ho và được chuyển vào phòng chăm sóc tích cực một ngày sau đó. 

Theo tờ Times, những cơn sốt dai dẳng, lý do khiến Thủ tướng Anh phải nhập viện, đã chấm dứt, trong khi Daily Telegraph cho biết một bác sĩ phổi hàng đầu của Anh đang chăm sóc ông. 

Ngoại trưởng Dominic Raab, người được chỉ định thay thế trong tình huống Thủ tướng Anh không thể điều hành đất nước, gọi Johnson là "một chiến binh" và dự đoán "ông sẽ sớm trở lại, dẫn dắt chúng ta vượt qua cuộc khủng hoảng này".

Giới chuyên gia cho biết không có gì lạ khi bệnh nhân Covid-19 được chuyển vào phòng chăm sóc tích cực, nhưng điều này cho thấy tình trạng của Johnson nghiêm trọng. Lãnh đạo nhiều nước trên thế giới như Tổng thống Mỹ Donald Trump, Tổng thống Nga Vladimir Putin, Tổng thống Pháp Emmanuel Macron đồng loạt cầu chúc cho Thủ tướng Anh sớm hồi phục.

Thủ tướng Anh được đưa vào phòng chăm sóc tích cực trong bối cảnh tình hình dịch Covid-19 tại Anh vẫn đang diễn biến nghiêm trọng. Tính đến nay, tổng cộng số người chết vì Covid-19 tại Anh đã lên tới 6.159. Tổng số ca nhiễm là 55.242.

suc khoe thu tuong anh on dinh da cat sot HDBank triển khai gói tín dụng ưu đãi 5.000 tỷ đồng, hỗ trợ khách hàng chi trả lương cho CBCNV trong mùa dịch

Ngân hàng TMCP Phát triển TP HCM (HDBank, HDB) công bố gói tín dụng ưu đãi 5.000 tỷ đồng với mục đích hỗ trợ khách ...

suc khoe thu tuong anh on dinh da cat sot Anh có số ca tử vong vì Covid-19 cao kỷ lục, Pháp vượt mốc 10.000 ca tử vong

Anh ghi nhận 786 ca tử vong vì Covid-19 trong 24h qua, nâng tổng số người chết tại nước này lên 6.159. 

suc khoe thu tuong anh on dinh da cat sot Tin tức thế giới mới nhất hôm nay (8/4): Người trẻ Thụy Điển không hề lo sợ Covid-19

Tin tức thế giới hôm nay: Người trẻ Thụy Điển không lo sợ về nCoV, sức khỏe Thủ tướng Anh "ổn định", 18 bác sĩ ...

Truyền hình