Quan chức bầu cử ở hạt lớn nhất của bang Michigan đã đột ngột xác nhận kết quả bầu cử dù trước đó, đảng viên Cộng hòa trong hội đồng bầu cử đã phản đối quyết định này.
Sau nỗ lực nhằm đảo ngược chiến thắng, các cử tri ủng hộ ông Trump đột ngột rút đơn kiện kết quả bầu cử Sau nỗ lực nhằm đảo ngược chiến thắng, các cử tri ủng hộ ông Trump đột ngột rút đơn kiện kết quả bầu cử
Động thái bất ngờ của các con ông Trump Động thái bất ngờ của các con ông Trump

Quan chức bầu cử ở hạt lớn nhất của bang Michigan đã đột ngột xác nhận kết quả bầu cử vào đêm 17/11.

Hạt lớn nhất Michigan xác nhận kết quả, cắt ngang màn ăn mừng của các đồng minh phe ông Trump
Hạt lớn nhất Michigan xác nhận kết quả, cắt ngang màn ăn mừng của các đồng minh phe ông Trump. Ảnh minh họa

Hai đảng viên Cộng hòa trong hội đồng kiểm phiếu bốn thành viên của hạt Wayne, nhóm chịu trách nhiệm xác thực kết quả kiểm phiếu, ban đầu phản đối việc chứng nhận. Họ đặt ra câu hỏi về sự chênh lệch tổng số phiếu do các khu bầu cử địa phương gửi đến và lần kiểm phiếu cuối cùng, Politico đưa tin.

Tuy nhiên, chưa đầy 2 giờ sau, 2 người này thay đổi ý định và đã cùng đồng nghiệp đảng Dân chủ xác nhận kết quả bầu cử. Họ cũng kêu gọi Tổng thư ký Michigan Jocelyn Benson kiểm tra lại các khu vực không khớp.

Được biết, sự thay đổi đột ngột này cắt ngang màn ăn mừng của các đồng minh ông Trump. Họ xem khúc mắc ban đầu của hội đồng bầu cử là khởi đầu cho phản ứng dây chuyền có thể lật ngược kết quả tại Michigan mặc dù ông Joe Biden dẫn trước hơn 145.000 phiếu bầu tại đây.

Kết quả bầu cử ở hạt Wayne được xác nhận chỉ ít phút sau khi Tổng thống Donald Trump đăng tweet ca ngợi “lòng dũng cảm” của các thành viên đảng Cộng hòa vì đã ngăn việc công nhận kết quả.

Luật sư của ông Trump dõng dạc tuyên bố kết quả bầu cử sẽ bị đảo ngược Luật sư của ông Trump dõng dạc tuyên bố kết quả bầu cử sẽ bị đảo ngược
1.000 luật sư đồng loạt ký thư lên án tuyên bố của ông Trump 1.000 luật sư đồng loạt ký thư lên án tuyên bố của ông Trump
In bài viết

Truyền hình