Khi tiêm kích Rafale tiến vào không phận Ấn Độ, một cặp máy bay chiến đấu Su-30MKI của không quân nước này đã cất cánh làm nhiệm vụ hộ tống.
Tiêm kích Nga suýt bị phòng không Iran bắn hạ trên bầu trời Syria Tiêm kích Nga suýt bị phòng không Iran bắn hạ trên bầu trời Syria
Nga: Trung Quốc và Ấn Độ "không cần sự giúp đỡ từ bên ngoài"

Ấn Độ đang tổ chức lễ kỷ niệm đánh dấu cuộc gặp gỡ của 5 máy bay chiến đấu Rafale mà nước này vừa tiếp nhận. Biên đội tiêm kích trên đã bay ra khỏi Pháp một ngày trước đó và tiến qua căn cứ quân sự Al-Dhafra ở Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất - UAE.

su 30mki ho tong tiem kich rafale vua nhan tu phap tien vao khong phan an do
Cặp tiêm kích Su-30MKI hộ tống biên đội 5 chiến đấu cơ Rafale. Ảnh: Topwar.

Trong thời gian ở UAE, các máy bay chiến đấu được Pháp sản xuất cho Ấn Độ đã theo dõi sát sao cuộc tập trận tên lửa mà Iran đang tiến hành ở eo biển Hormuz. 

Bộ trưởng Quốc phòng Ấn Độ Rajnat Singh tuyên bố rằng khi tiêm kích Rafale tiến vào không phận Ấn Độ, một cặp máy bay chiến đấu Su-30MKI của không quân nước này đã cất cánh làm nhiệm vụ hộ tống. Các phi cơ đã bay đến căn cứ không quân Ambala trong một đội hình chung.

Được biết Ambala là một căn cứ của Không quân Ấn Độ nằm ở thành phố cùng tên thuộc bang Haryana, ở phía Bắc của đất nước.

Trước đó trên báo chí Ấn Độ, các tuyên bố xuất hiện vào cuối tuần trước cho biết những máy bay chiến đấu Rafale này có thể được triển khai tới Ladakh, nơi căng thẳng gần đây đã tăng lên trong bối cảnh cuộc đụng độ giữa Quân đội Ấn Độ và Trung Quốc dẫn tới thương vong nghiêm trọng.

Video: Tiêm kích Su-27 xuất kích chặn máy bay do thám Mỹ ở Biển Đen Video: Tiêm kích Su-27 xuất kích chặn máy bay do thám Mỹ ở Biển Đen
Mỹ bị tố điều tiêm kích "giở trò" để dụ phòng không Syria bắn nhầm máy bay chở khách của Iran
In bài viết

Truyền hình