Chiều 1/10, Trung tâm hỗ trợ Thanh niên khởi nghiệp (sYs Việt Nam) đã thông tin về chương trình Startup Journey 2019 - Hành trình thanh niên khởi nghiệp đổi mới sáng tạo với chủ đề “Why Vietnam?”
ADRA sẽ trao vốn cho 5 dự án khởi nghiệp của thanh niên Hà Nội Mời người Việt "khởi nghiệp" ở Singapore "The Sister Bag" giành chức Quán quân tại cuộc thi khởi nghiệp cho sinh viên người Việt tại Australia

Theo ông Nguyễn Đức Tùng, Giám đốc Trung tâm hỗ trợ Thanh niên khởi nghiệp cho biết, chương trình Startup Journey 2019 hướng đến chủ đề du lịch nhằm giới thiệu trải nghiệm đặc trưng vùng miền, môi trường khai thác du lịch của từng địa phương để đưa ra những ý tưởng, giải pháp ứng dụng công nghệ thông tin trong ngành du lịch, phát triển hệ thống thông tin ngành du lịch và các ứng dụng gắn với Đề án “Hệ tri thức Việt số hóa”, Chính phủ điện tử…

Đồng thời có các giải pháp giới thiệu cảnh quan thiên nhiên, văn hóa truyền thống của Việt Nam ra thế giới, nhằm thu hút khách du lịch quốc tế đến Việt Nam trong thời gian tới.

startup journey 2019 thanh nien khoi nghiep sang tao tu du lich dia phuong
Quang cảnh buổi họp báo.

Năm 2019, chương trình dự kiến huy động 120 thành viên chính thức là các thanh niên khởi nghiệp sáng tạo toàn quốc có các sản phẩm khởi nghiệp trong lĩnh vực du lịch và công nghệ; sinh viên có ý tưởng khởi nghiệp về du lịch của các trường đại học trên cả nước; tác giả, nhóm tác giả đoạt giải trong cuộc thi Ý tưởng khởi nghiệp “Startup Hunt” năm 2019 và 30 khách mời.

Hành trình sẽ đi qua 9 tỉnh, thành phố gồm: An Giang, Kiên Giang, Bến Tre, Đăk Lăk, Bình Định, Huế, Ninh Bình, Yên Bái, Lào Cai. Đây là những địa phương có nhiều tiềm năng và đã bắt đầu phát triển du lịch nhưng còn nhiều điểm du lịch chưa được nhiều người biết đến.

Dự kiến lễ xuất quân Hành trình thanh niên khởi nghiệp đổi mới sáng tạo được tổ chức ngày 10/10 tại tỉnh An Giang. Các tác giả có dự án khởi nghiệp xuất sắc nhất sẽ được vinh danh tại lễ tổng kết vào ngày 7/11.

Bên lề của hành trình còn có tọa đàm về “Đổi mới sáng tạo thúc đẩy du lịch” và tham quan, trải nghiệm thực tế tại các điểm du lịch tại địa phương, khám phá các đặc trưng du lịch địa phương và tổ chức các cuộc thi trong khuôn khổ hành trình.

Ban tổ chức sẽ tổ chức chương trình đào tạo kỹ năng ứng dụng công nghệ trong xây dựng các giải pháp du lịch trực tuyến, quảng bá du lịch. Thanh niên có thể tham khảo các bài giảng được ghi hình và phát trực tiếp, đăng tải trên các trang thông tin của Trung ương Hội LHTN Việt Nam, trên website www.sysvietnam.vn; www.hanhtrinhthanhnienkhoinghiep.vn.

Startp Journey 2019 được tổ chức nhằm tuyên truyền, cổ vũ, khơi dậy tinh thần khởi nghiệp sáng tạo trong thanh niên; tạo môi trường giúp thanh niên giao lưu, học hỏi kinh nghiệm từ các chuyên gia trong lĩnh vực khởi nghiệp đổi mới sáng tạo.

Qua đó, mong muốn phát huy vai trò của thanh niên trong việc gìn giữ và phát huy giá trị văn hóa, chủ động tham gia xây dựng đặc sắc du lịch vùng theo hướng phát triển hiệu quả, bền vững, từ đó hình thành năng lực quảng bá du lịch của người dân địa phương, đặc biệt là của đoàn viên, thanh niên, cùng với đó là phát triển du lịch gắn với bảo vệ môi trường.

In bài viết

Truyền hình