"The Sister Bag", dự án quảng bá sản phẩm túi xách thời trang do các nghệ nhân tại Việt Nam thực hiện trên chất liệu thiên nhiên đã xuất sắc giành chức Quán quân trong cuộc thi khởi nghiệp cho sinh viên người Việt tại Australia.
the sister bag gianh chuc quan quan tai cuoc thi khoi nghiep cho sinh vien nguoi viet tai australia
Nhóm nữ sinh với dự án The Sister Bag giành giải Quán quân. Ảnh: Vietnam +

Kết quả cuộc thi ý tưởng khởi nghiệp kinh doanh UAVS Startup Challenge (USC) đã được công bố vào tối 21/9 (giờ địa phương) tại thành phố Sydney, bang New South Wales (Australia).

Đây là sự kiện được tổ chức bởi Tổng hội Sinh viên Việt Nam tại Australia (UAVS), đánh dấu lần đầu tiên một cuộc thi dành cho sinh viên trong lĩnh vực khởi nghiệp được tổ chức tại Australia.
Theo Ban tổ chức cuộc thi, sau 11 tháng lên ý tưởng và thực hiện, cuộc thi đã nhận được đăng ký theo dõi của hàng trăm du học sinh Việt Nam. Ban tổ chức đã nhận được 17 hồ sơ dự án kinh doanh đến từ các trường đại học tại bang New South Wales.

Sau quá trình làm việc nghiêm túc, khẩn trương, Ban tổ chức đã lựa chọn được ba dự án nổi bật nhất để tranh chức vô địch trong đêm chung kết, đó là Spendera (dự án tích hợp công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) vào chính sách quản lý và hoàn trả chi tiêu cho cán bộ đi công tác), Mediskin (giải pháp phần mềm hỗ trợ theo dõi làm đẹp và chăm sóc da cho cộng đồng), và The Sister Bag (sản phẩm túi xách do các nghệ nhân Việt Nam thực hiện trên chất liệu thiên nhiên).

Với ý tưởng đáp ứng được đầy đủ các yếu tố về lợi nhuận, ứng dụng công nghệ đặt hàng trực tuyến để tiết kiệm thời gian lựa chọn cho khách hàng, quảng bá sản phẩm truyền thống Việt Nam, thân thiện với môi trường, nói không với chất liệu nhựa và da động vật, nhưng vẫn đảm bảo tính thời trang và độc đáo, The Sister Bag, dự án của ba nữ sinh viên đến từ trường Đại học Công nghệ Sydney (UTS) đã xuất sắc giành chiến thắng chung cuộc.

Nằm trong chuỗi sự kiện định hướng nghề nghiệp cho du học sinh Việt Nam tại Australia, USC 2019 góp phần truyền cảm hứng và kết nối các ý tưởng khởi nghiệp bền vững, xây dựng niềm tin cho giới trẻ về giá trị tạo dựng doanh nghiệp và tích lũy kinh nghiệm thực tế cho tương lai. Dự kiến, USC sẽ tiếp tục được tổ chức với tần suất 2 năm/lần.

Xem thêm: Hệ thống cảnh báo ngủ gật trên xe do sinh viên chế tạo

In bài viết

Truyền hình