Từ 13 ý tưởng khởi nghiệp xuất sắc về 3 lĩnh vực Dự án đã đào tạo gồm: May công nghiệp, Trang điểm và Nấu ăn-Pha chế, ADRA đã tiến hành thẩm định để chọn ra 5 dự án có tính khả thi nhất. Các dự án sẽ được trao vốn khởi nghiệp vào dịp kỷ niệm ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10.
adra se trao von cho 5 du an khoi nghiep cua thanh nien ha noi
Giám khảo và các thí sinh dự thi. Ảnh: ADRA

Trong khuôn khổ dự án “Nâng cao năng lực cho thanh niên thông qua đào tạo nghề và kỹ năng công việc tại Hà Nội”, viết tắt là “YES Center Hà Nội”, vừa qua, Trung tâm Hỗ trợ Phát triển Phụ nữ Hà Nội đã phối hợp cùng tổ chức ADRA tại Việt Nam tổ chức Vòng thuyết trình cuộc thi “Ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo”. Đây là cơ hội để các thí sinh trình bày rõ hơn ý tưởng của bản thân mình trước hội đồng giám khảo.

Dự án “YES Center Hà Nội” được xây dựng nhằm đáp ứng nhu cầu thực tế cho lực lượng thanh niên trẻ từ 15 đến 25 tuổi đang sinh sống và học tập trên địa bàn Hà Nội, đặc biệt ưu tiên các đối tượng yếu thế như phụ nữ trẻ hoặc người khó tiếp cận các cơ hội đào tạo và cơ hội nghề nghiệp, giúp họ vươn lên làm chủ cuộc sống.

Được khởi động từ tháng 8/2019, cuộc thi “Ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo” là một hợp phần của Dự án YES Center Hà Nội, nhằm khuyến khích các sáng kiến kinh doanh tốt của thanh niên là học viên thuộc Dự án, được xây dựng trên nền tảng các kỹ năng đã được đào tạo. Người tham dự có thể dự thi theo hình thức cá nhân hoặc theo nhóm và được gửi nhiều hơn một ý tưởng đề xuất khởi nghiệp.

adra se trao von cho 5 du an khoi nghiep cua thanh nien ha noi
Thí sinh trình bày ý tưởng của mình. Ảnh: ADRA

Trải qua hơn một tháng nhận bài dự thi, Ban tổ chức cuộc thi “Ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo” đã chọn ra được 13 bài dự thi xuất sắc và phù hợp nhất với tiêu chí của cuộc thi để tiến tới vòng thuyết trình ý tưởng vào ngày 29/9.

13 ý tưởng khởi nghiệp xuất sắc về 3 lĩnh vực Dự án đã đào tạo (May công nghiệp, Trang điểm và Nấu ăn-Pha chế) như: kinh doanh thời trang tự thiết kế, cửa hàng cà phê-kết hợp khiêu vũ, xưởng sửa chữa-gia công-cắt may phục vụ cộng đồng hay ứng dụng điện thoại kết nối với nhu cầu làm đẹp…của các học viên thuộc địa bàn Dự án tại huyện Ba Vì, làng Hữu Nghị Việt Nam (Vân Canh) và quận Hà Đông. Mỗi thí sinh là mỗi màu sắc, hoàn cảnh khác nhau nhưng đều là những người trẻ có tinh thần khởi nghiệp với ý tưởng xuất phát từ chính những câu chuyện, những vấn đề mà các bạn phải đối mặt hàng ngày.

Sau vòng thuyết trình, Hội đồng giám khảo đã chọn ra được 7 dự án khả thi và tiến hành thẩm định để quyết định chọn ra các dự án có tính khả thi nhất. 5 dự án được chọn, sẽ được trao vốn khởi nghiệp vào dịp kỷ niệm ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10 sắp tới đây./.

Xem thêm

adra se trao von cho 5 du an khoi nghiep cua thanh nien ha noi ADRA giúp 200 người dân Quảng Điền phục hồi sinh kế sau bão Damrey

Vừa qua, Tổ chức Adventist Development and Relief Agency International (ADRA - Hoa Kỳ) đã phối hợp với Hội Chữ thập đỏ tỉnh Thừa Thiên ...

adra se trao von cho 5 du an khoi nghiep cua thanh nien ha noi ADRA hỗ trợ hơn 2 tỷ đồng giúp phục hồi kế sinh nhai sau bão Damrey tại Thừa Thiên-Huế

89.700 USD (hơn 2 tỷ đồng) là số tiền tổ chức ADRA tài trợ cho dự án Phục hồi sinh kế sau bão Damrey tại ...

adra se trao von cho 5 du an khoi nghiep cua thanh nien ha noi Tổ chức ADRA giúp đào tạo nghề và kỹ năng công việc miễn phí cho 500 thanh niên Hà Nội

Trong khuôn khổ dự án “Nâng cao năng lực cho thanh niên thông qua đào tạo nghề và kỹ năng công việc tại Hà Nội”, ...

adra se trao von cho 5 du an khoi nghiep cua thanh nien ha noi ADRA – CARE – WVI chia sẻ kinh nghiệm sau dự án

Ngày 16/3, Hội thảo tổng kết của dự án Nâng cao năng lực cộng đồng trong lập kế hoạch và thực hiện quản lý rủi ...

Truyền hình