Sơn La: Huyện Thuận Châu hoàn thành xoá nhà tạm, nhà dột nát
Báo cáo tại hội nghị cho thấy, giai đoạn 2021-2025, toàn huyện Thuận Châu có 1.628 nhà tạm, nhà dột nát, trong đó xây mới 1.352 nhà, sửa chữa 276 nhà, tổng kinh phí 67,3 tỷ đồng.
Trên cơ sở danh sách được cấp có thẩm quyền phê duyệt, UBND các xã, thị trấn đã đẩy mạnh tuyên truyền, lập kế hoạch chi tiết triển khai hỗ trợ các hộ đảm bảo theo tiến độ, kế hoạch đề ra.
Các tổ công tác của huyện phối hợp với UBND xã, thị trấn đôn đốc, hướng dẫn các hộ tiến hành xây mới/sửa chữa nhà ở và hoàn thiện hồ sơ nghiệm thu theo quy định. Các cơ quan chuyên môn của huyện, theo chức năng nhiệm vụ hướng dẫn UBND xã, thị trấn quản lý, sử dụng và thanh quyết toán các nguồn kinh phí hỗ trợ.
![]() |
| UBND huyện Thuận Châu tặng Giấy khen cho các tập thể, cá nhân. (Ảnh: Báo Sơn La) |
Đến nay toàn huyện đã hoàn thành 1.627/1.628 nhà, trong đó xây mới 1.351 nhà, sửa chữa 276 nhà, 1 nhà không thực hiện do đã mua được nhà mới, đạt 100%. Nhà ở của các hộ sau khi được hỗ trợ xây mới/sửa chữa đảm bảo nền cứng, khung cứng, mái cứng; diện tích tối thiểu từ 24 m2, tuổi thọ từ 20 năm trở lên. Các căn nhà hoàn thành và đưa vào sử dụng đã góp phần cải thiện đời sống vật chất, tinh thần cho các hộ nghèo, cận nghèo, người có công.
Phát biểu tại hội nghị, ông Lò Minh Hùng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Sơn La đánh giá cao những kết quả đạt được của huyện Thuận Châu. Đồng thời đề nghị huyện tiếp tục triển khai đồng bộ, hiệu quả các chủ trương, chính sách về giảm nghèo bền vững, nhất là chương trình, đề án, dự án hỗ trợ nhà ở cho hộ nghèo, hộ cận nghèo, đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi.
Ông Lò Minh Hùng cũng đề nghị huyện Thuận Châu cần nghiên cứu xây dựng các mô hình phát triển kinh tế, tạo sinh kế, giải quyết việc làm từ các chương trình, dự án, góp phần nâng cao đời sống nhân dân. Nhân rộng cách làm hay, hiệu quả trong xóa nhà tạm, nhà dột nát; biểu dương, khen thưởng những tập thể, cá nhân tích cực tham gia hỗ trợ, giúp đỡ hộ nghèo về nhà ở...
Nhân dịp này, UBND huyện Thuận Châu tặng Giấy khen cho 36 tập thể, 76 cá nhân có thành tích trong phong trào thi đua “Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát trên địa bàn huyện năm 2025”.
Theo Báo Thanh tra
https://thanhtra.com.vn/an-sinh-AFA9C5670/son-la-huyen-thuan-chau-hoan-thanh-xoa-nha-tam-nha-dot-nat-50859701d.html
| Thủ tướng Chính phủ đã quyết định phân bổ 4.557,773 tỷ đồng để các địa phương triển khai chương trình xóa nhà tạm, nhà dột nát cho hộ nghèo, hộ cận nghèo trên địa bàn. |
| Văn phòng Chính phủ vừa có Thông báo số 158/TB-VPCP kết luận của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tại Phiên họp trực tuyến toàn quốc lần thứ ba của Ban Chỉ đạo triển khai xóa nhà tạm, nhà dột nát trên phạm vi cả nước. Thông báo kết luận nêu rõ: Hoàn thành xóa nhà tạm, nhà dột nát trong năm 2025 được xác định là một nhiệm vụ chính trị đặc biệt quan trọng của cả hệ thống chính trị. Quyết tâm đến ngày 31/10/2025 cơ bản hoàn thành mục tiêu xóa nhà tạm, nhà dột nát trên phạm vi cả nước. |
Tin cùng chủ đề: Vì mục tiêu tăng trưởng 8%
Tin bài liên quan
Năm 2026: Phấn đấu tăng trưởng GDP từ 10% trở lên
TPHCM tăng tốc giải ngân đầu tư công, phấn đấu đạt tăng trưởng 8,5%
Cao Bằng xoá 19.067 nhà tạm, nhà dột nát
Các tin bài khác
Hà Nội sẽ hình thành trục không gian xanh gắn liền với văn hóa sáng tạo
Tăng cường hợp tác giữa HĐND thành phố Hà Nội và Hội đồng thành phố Bangkok
EU ghi nhận bước tiến của Việt Nam trong chống khai thác IUU
Đẩy nhanh hoàn thiện hệ thống dữ liệu quốc gia về nghề cá trước ngày 31/12/2025
Đọc nhiều
Cán bộ, học viên Học viện Hải quân dầm mình giúp nhân dân trong mưa lũ
Tin quốc tế ngày 21/11: Hé lộ kế hoạch hòa bình 28 điểm cho Ukraine; Campuchia - Thái Lan lập bản đồ cắm mốc biên giới tạm thời
Ninh Bình: chủ động, sáng tạo trong công tác thông tin đối ngoại
Trên 110 tỷ đồng ủng hộ đồng bào miền Trung, Tây Nguyên khắc phục hậu quả mưa lũ
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Lực lượng Hải quân cứu hơn 2.200 lượt người trên biển
Cán bộ, học viên Học viện Hải quân dầm mình giúp nhân dân trong mưa lũ
Điện Biên chủ động phòng chống cháy rừng, bảo vệ hơn 592 nghìn ha đất lâm nghiệp
Multimedia
[Infographic] Lịch sử hình thành và phát triển Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam
[Infographic] 10 tháng năm 2025: Hà Nội đón 28,22 triệu lượt khách du lịch
[Infographic] Quan hệ hữu nghị truyền thống và hợp tác nhiều mặt Việt Nam-Phần Lan
Quan hệ hữu nghị truyền thống Việt Nam-Triều Tiên
[Infographic] Khuyến cáo về chiêu trò giả danh công an để lừa đảo
[Infographic] Chiến dịch "Tự hào Việt Nam - Nhuộm đỏ không gian mạng" chào mừng Quốc khánh 2/9
[Infographic] 7 tháng năm 2025: Hà Nội đón 18,36 triệu lượt khách du lịch
Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú






