Hang Sơn Đoòng là điểm du lịch nổi tiếng, chứa đựng nhiều điều thú vị và hấp dẫn khiến nhiều du khách coi đây là nơi phải đến ít nhất một lần trong đời.
Quảng Bình tăng số lượng khách "Chinh phục Sơn Đoòng - hang động lớn nhất thế giới" Quảng Bình tăng số lượng khách "Chinh phục Sơn Đoòng - hang động lớn nhất thế giới"
Người mang hình ảnh Sơn Đoòng ra thế giới có mặt trong đoàn làm phim quốc tế về Quảng Bình Người mang hình ảnh Sơn Đoòng ra thế giới có mặt trong đoàn làm phim quốc tế về Quảng Bình

Video: Vẻ đẹp hùng vĩ của Sơn Đoòng

Nguồn video: VTC News

Hang động Sơn Đoòng nằm trong vùng lõi của vườn quốc gia Phong Nha Kẻ Bàng (thuộc xã Sơn Trạch, huyện Bố Trạch, Quảng Bình). Hang có chiều rộng 150 mét, cao hơn 200 mét, chiều dài lên tới gần 9km. Ước tính dung tích của Hang Sơn Đoòng là 38,5 triệu m3 (tương đương 15.000 bể bơi Olympic).

Theo các nhà địa chất, hang Sơn Đoòng có khả năng đã được hình thành từ 2-5 triệu năm trước, khi nước sông chảy ngang qua vùng đá vôi đã bị vùi lấp dọc theo một đường đứt gãy. Dòng nước đã làm xói mòn và tạo ra một đường hầm khổng lồ trong lòng đất dưới dãy núi. Tại những nơi đá mềm, phần trần sụp xuống tạo thành những hố sụt, lâu ngày tạo thành những vòm hang khổng lồ.

Ngày 30/4/2013, tổ chức Guinness đã công nhận Sơn Đoòng là hang động lớn nhất thế giới. Từ đây, Sơn Đoòng được đưa vào khai thác thành tour du lịch đẳng cấp quốc tế. Theo quy định của UBND tỉnh Quảng Bình, mỗi năm công ty Oxalis Adventure chỉ được phép tổ chức tour du lịch cho tối đa là 1.000 khách du lịch, còn ít hơn so với số lượng người đã từng đứng trên đỉnh Everest. Tuy nhiên, mới đây, tour du lịch hấp dẫn này đã được cấp phép tăng số lượng khách tham gia “Chinh phục Sơn Đoòng – hang động lớn nhất thế giới” nhằm kích cầu du lịch Việt Nam.

Hang Sơn Đoòng nay trở thành biểu tượng, thương hiệu của du lịch Việt Nam ra toàn cầu với nhiều chương trình truyền hình, âm nhạc lớn của thế giới được thực hiện tại đây như Good Morning America của ABC (2015), Ca khúc Alone Pt II của Alan Walker (2019), …

Khai thác tour du lịch "Ngắm TP Hồ Chí Minh từ trên cao" bằng máy bay trực thăng vào dịp 30/4-1/5 Khai thác tour du lịch "Ngắm TP Hồ Chí Minh từ trên cao" bằng máy bay trực thăng vào dịp 30/4-1/5
Du thuyền chạy điện lớn nhất thế giới ra khơi Du thuyền chạy điện lớn nhất thế giới ra khơi
In bài viết

Truyền hình