Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Bình vừa có văn bản đồng ý tăng thêm khách tham quan sản phẩm du lịch "Chinh phục Sơn Đoòng - hang động lớn nhất thế giới" năm 2022 nhằm kích cầu du lịch, đáp ứng nhu cầu của du khách và hỗ trợ tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp do dịch Covid-19.
Việt Nam tăng hai bậc trong bảng xếp hạng những quốc gia hạnh phúc trên thế giới Việt Nam tăng hai bậc trong bảng xếp hạng những quốc gia hạnh phúc trên thế giới
Tưởng niệm 54 năm vụ thảm sát Sơn Mỹ - ước vọng về thế giới hòa bình Tưởng niệm 54 năm vụ thảm sát Sơn Mỹ - ước vọng về thế giới hòa bình
Quảng Bình: Sẽ tăng thêm khách tham quan tour "Chinh phục Sơn Đoòng - hang động lớn nhất thế giới"
Hang Sơn Đoòng. (Ảnh: Ryan Deboodt)

Tour du lịch “Chinh phục Sơn Đoòng-hang động lớn nhất thế giới” do Oxalis Adventure (Quảng Bình) khai thác đã bán hết toàn bộ số chỗ trong năm 2022 (1.000 vé) cho khách du lịch nội địa. Đồng thời, đơn vị khai thác mở bán tour chinh phục Sơn Đoòng năm 2023 và đến nay đã có gần 100 khách đầu tiên đặt chỗ, trong đó 80% là khách nước ngoài. Tour “Chinh phục Sơn Đoòng-hang động lớn nhất thế giới” kín chỗ năm 2022. Đây là dấu hiệu khởi sắc và thể hiện sự phục hồi bước đầu của ngành du lịch, tạo tiền đề cho sự tăng trưởng trở lại du lịch của Quảng Bình năm nay.

Tỉnh Quảng Bình đồng ý cho phép bổ sung 5 chương trình tham quan, tương ứng với 50 khách cho tour “Chinh phục Sơn Đoòng - hang động lớn nhất thế giới” năm 2022 với giá bán sản phẩm du lịch là 2.500 USD/khách (đã giảm để kích cầu du lịch).

Để tiếp tục phục vụ, đáp ứng đầy đủ và kịp thời nhu cầu du lịch của du khách khi tham gia tour du lịch hấp dẫn này, đơn vị khai thác sản phẩm đã chú trọng đầu tư nâng cao chất lượng phục vụ và bảo đảm an toàn, mang đến sự an tâm, tin tưởng và hài lòng của du khách khi có dịp đến trải nghiệm, khám phá và chinh phục hang Sơn Đoòng.

Quảng Bình: Sẽ tăng thêm khách tham quan tour "Chinh phục Sơn Đoòng - hang động lớn nhất thế giới"

Bãi cắm trại trong hang Sơn Đoòng. (Ảnh: Ryan Deboodt)

Cùng với việc cho phép tăng thêm khách chinh phục hang động lớn nhất thế giới Sơn Đoòng, Quảng Bình cũng giao Ban quản lý Vườn Quốc gia Phong Nha-Kẻ Bàng quản lý, chỉ đạo Oxalis bảo đảm đón khách an toàn, sắp xếp thời gian hợp lý, không làm ảnh hưởng đến chất lượng, số lượng chương trình tham quan khách đã đặt trong năm 2022 và các nội dung liên quan khác của tour du lịch “Chinh phục Sơn Đoòng - hang động lớn nhất thế giới”.

Được biết các tour du lịch mạo hiểm khách ở Quảng Bình như khám phá thiên nhiên Rào Thương-hang Én; hang Va-hang Nước Nứt những trải nghiệm khác biệt; khám phá hệ thống hang động Tú Làn, hang Tiên cũng có số lượng khách đăng ký tour nhiều...

Quảng Bình giảm sâu phí tham quan các danh lam thắng cảnh trên địa bàn tỉnh để kích cầu du lịch. Hiện hằng ngày có 4-5 chuyến bay khứ hồi Đồng Hới-TP Hồ Chí Minh và 2 chuyến bay khứ hồi Đồng Hới-Thủ đô Hà Nội và các tuyến xe giường nằm liên tỉnh giúp khách du lịch thuận lợi khi đến du lịch Quảng Bình.

GNI tặng 20 đôi lợn giống cho hộ gia đình khó khăn tại Quang Bình (Hà Giang) GNI tặng 20 đôi lợn giống cho hộ gia đình khó khăn tại Quang Bình (Hà Giang)
Quảng Bình tăng cường chính sách phát triển vùng đồng bào dân tộc thiểu số Quảng Bình tăng cường chính sách phát triển vùng đồng bào dân tộc thiểu số
In bài viết

Truyền hình