Trong 2 ngày (22 và 23/8), Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh Sóc Trăng đã phối hợp với Hội Khuyến học tỉnh Sóc Trăng tổ chức trao tặng 200 suất học bổng cho các em học sinh nghèo có hoàn cảnh gia đình khó khăn khu vực biên giới biển.
Trao học bổng, xe đạp cho học sinh khó khăn ở biên giới tỉnh Đắk Lắk Trao học bổng, xe đạp cho học sinh khó khăn ở biên giới tỉnh Đắk Lắk
Sáng 12/8, tại xã biên giới Krông Na, huyện Buôn Đôn, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Đắk Lắk tổ chức gặp mặt, tuyên dương 43 học sinh tiêu biểu trong Chương trình "Nâng bước em tới trường" và "Con nuôi đồn biên phòng".
Tặng hàng trăm suất quà cho các em học sinh và nhân dân biên giới Nghệ An Tặng hàng trăm suất quà cho các em học sinh và nhân dân biên giới Nghệ An
Ngày 21/8, nhóm kết nối yêu thương Nghệ An phối hợp Đồn Biên phòng Châu Khê (BĐBP Nghệ An) và cấp ủy chính quyền địa phương tổ chức chương trình “Vui hội Trăng rằm” ở xã Châu Khê, huyện Con Cuông.
Đại diện lãnh đạo BĐBP tỉnh và Hội khuyến học tỉnh Sóc Trăng trao học bổng cho các em học sinh (Ảnh: giaoducthoidai.vn).
Đại diện lãnh đạo BĐBP tỉnh và Hội khuyến học tỉnh Sóc Trăng trao học bổng cho các em học sinh (Ảnh: giaoducthoidai.vn).

Hoạt động nằm trong chương trình “Nâng bước em tới trường” với mục đích chia sẻ những khó khăn cho các em học sinh trên khu vực biên giới biển, hỗ trợ, giúp đỡ các em có đủ điều kiện đến trường, được học tập và rèn luyện.

Theo đó, Hội khuyến học tỉnh Sóc Trăng đã trao tặng 200 suất học bổng, mỗi suất trị giá 1 triệu đồng và Tập đoàn Viễn thông Quân đội Chi nhánh Viettel Sóc Trăng đã trao tặng 2.000 cuốn tập cho học sinh. Đối tượng thụ hưởng là học sinh nghèo hiếu học và con cán bộ các đồn, hải đội 2 Biên phòng, có hoàn cảnh khó khăn trên khu vực biên giới biển huyện Trần Đề, Cù Lao Dung và thị xã Vĩnh Châu thuộc tỉnh Sóc Trăng.

Phó Chính uỷ BĐBP Sóc Trăng, Đại tá Lê Văn Anh cho biết: Ngoài chia sẻ khó khăn với học sinh trên khu vực biên giới biển, hoạt động còn mang ý nghĩa góp phần nâng cao dân trí, cải thiện dân sinh, tạo điều kiện tốt nhất để các em được học tập, phấn đấu và trưởng thành, trở thành công dân tốt, có ích cho xã hội.

Khám bệnh, phát thuốc, tặng quà cho người dân, học sinh vùng biên giới Bình Phước Khám bệnh, phát thuốc, tặng quà cho người dân, học sinh vùng biên giới Bình Phước
Thừa Thiên Huế trao 100 suất học bổng và 10 xe đạp cho học sinh nghèo vượt khó Thừa Thiên Huế trao 100 suất học bổng và 10 xe đạp cho học sinh nghèo vượt khó
In bài viết

Truyền hình