Sở Lao động Thương binh và Xã hội tỉnh Thừa Thiên Huế vừa phối hợp với Trung tâm Công tác Xã hội và Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh tổ chức “Lễ Trao học bổng cho học sinh nghèo vượt khó tiêu biểu năm học 2022” gồm 100 suất học bổng, 10 chiếc xe đạp với tổng kinh phí trong hoạt động này gần 500 triệu đồng.
Trao học bổng cho sinh viên Việt Nam tại Nhật Bản Trao học bổng cho sinh viên Việt Nam tại Nhật Bản
Tổ chức RPS tài trợ 160 chiếc xe đạp và mũ bảo hiểm cho học sinh khó khăn ở Thừa Thiên Huế Tổ chức RPS tài trợ 160 chiếc xe đạp và mũ bảo hiểm cho học sinh khó khăn ở Thừa Thiên Huế

Bà Phan Minh Nguyệt, Phó Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh cho biết: Thời gian qua tỉnh Thừa Thiên Huế luôn quan tâm đặc biệt đối với công tác bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em, nhất là trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt. Hàng nghìn suất học bổng đã được trao cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, qua đó giúp nhiều em được tiếp tục đến trường; hàng trăm trẻ em khuyết tật được phẫu thuật phục hồi chức năng, được trao xe lăn, giúp các em vượt qua bệnh tật, mặc cảm; hàng nghìn trẻ em được tặng quà, có thêm niềm vui trong cuộc sống; nhiều mái ấm dành cho trẻ em mồ côi không nơi nương tựa được hình thành; nhiều trường mầm non các vùng khó khăn được xây dựng khang trang;...

Thừa Thiên Huế trao 100 suất học bổng và 10 xe đạp cho học sinh nghèo vượt khó
Tặng hoa cho các nhà tài trợ - (Ảnh: www.thuathienhue.gov.vn).

"Chương trình trao học bổng cho học sinh giỏi vượt khó tiêu biểu" đã được tổ chức thành một chương trình thường niên, Đây là năm thứ 9 liên tiếp chương trình được tổ chức nhằm biểu dương, khích lệ tinh thần vươn lên đạt thành tích cao trong học tập của các em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, lan tỏa phong trào thi đua học tập của các học sinh; đồng thời đẩy mạnh xã hội hóa công tác bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em. Qua đây giúp cho các em có thêm niềm tin, nghị lực, quyết tâm phấn đấu đạt được những thành tích cao hơn nữa trong học tập.

Thừa Thiên Huế trao 100 suất học bổng và 10 xe đạp cho học sinh nghèo vượt khó
Thừa Thiên Huế trao 100 suất học bổng và 10 xe đạp cho học sinh nghèo vượt khó
Trao 100 suất học bổng cho các học sinh nghèo vượt khó, tiêu biểu dưới 16 tuổi - (Ảnh: www.thuathienhue.gov.vn).

Tại buổi lễ, Ban tổ chức đã trao 100 suất học bổng cho các học sinh nghèo vượt khó, tiêu biểu dưới 16 tuổi, thuộc hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ khó khăn; trẻ em mồ côi, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn toàn tỉnh. Mỗi suất quà trị giá 4.000.000 đồng, bao gồm 3.000.000 đồng tiền mặt và balô, đồng hồ lưu niệm, dụng cụ học tập và nhiều quà tặng khác. Tổng kinh phí trong hoạt động này gần 500 triệu đồng.

Thừa Thiên Huế trao 100 suất học bổng và 10 xe đạp cho học sinh nghèo vượt khó
Trao tặng 10 chiếc xe đạp cho 10 em học sinh nghèo vượt khó - (Ảnh: www.thuathienhue.gov.vn).
Thừa Thiên Huế trao 100 suất học bổng và 10 xe đạp cho học sinh nghèo vượt khó
Trao phần quà cho em Trương Văn Quốc Đạt học sinh Trường THPT chuyên Quốc học Huế đạt Huy chương bạc Olympic Quốc tế môn Sinh học năm 2022 - (Ảnh: www.thuathienhue.gov.vn).

Dịp này, các nhà hảo tâm đã trao tặng 10 chiếc xe đạp cho 10 em học sinh nghèo vượt khó trong học tập. Đặc biệt, các nhà hảo tâm đã trao tặng một phần quà cho em Trương Văn Quốc Đạt học sinh Trường THPT chuyên Quốc học Huế, đạt Huy chương bạc Olympic Quốc tế môn Sinh học năm 2022, nhằm động viên khích lệ thành tích học tập của em.

Trao học bổng cho học sinh dân tộc thiểu số và vùng biển đảo tỉnh Phú Yên, Khánh Hoà Trao học bổng cho học sinh dân tộc thiểu số và vùng biển đảo tỉnh Phú Yên, Khánh Hoà
100 suất quà được trao cho các gia đình đặc biệt khó khăn ở xã biên giới Krông Na (Đắk Lắk) 100 suất quà được trao cho các gia đình đặc biệt khó khăn ở xã biên giới Krông Na (Đắk Lắk)
In bài viết

Truyền hình