Ngày 23/7, tại xã Phước Thiện, huyện Bù Đốp, tỉnh Bình Phước, Báo Sài Gòn Giải Phóng phối hợp Bệnh viện Da Liễu TP.HCM tổ chức chương trình khám bệnh, phát thuốc miễn phí, tặng quà cho người dân, trao học bổng học sinh khó khăn trên địa bàn.
Khám, tư vấn sức khỏe và phát thuốc miễn phí cho bà con biên giới Khám, tư vấn sức khỏe và phát thuốc miễn phí cho bà con biên giới
Ngày 16/7, Bộ Chỉ BĐBP Thừa Thiên Huế phối hợp với các đơn vị tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực tại các xã biên giới thuộc huyện A Lưới, tỉnh Thừa Thiên Huế.
Nâng cao nhận thức cho người dân vùng biên giới về hộ tịch, quốc tịch Nâng cao nhận thức cho người dân vùng biên giới về hộ tịch, quốc tịch
Vì mối quan hệ thân quen lâu đời, đồng bào dân tộc các xã giáp biên giới giữa tỉnh Sơn La (Việt Nam) và tỉnh Hủa Phăn (CHDCND Lào) thường xuyên qua lại, thăm thân.

Tại chương trình, đoàn bác sĩ Bệnh viện Da liễu TP.HCM thăm khám sức khỏe, chẩn đoán những bệnh lý đa khoa cho người dân như tăng huyết áp, đái tháo đường, viêm phế quản, trào ngược dạ dày, đặc biệt chú trọng các bệnh lý về da liễu như viêm da cơ địa, viêm da tiếp xúc, mề đay… giúp người dân biết được tình hình sức khỏe hiện tại và có hướng điều trị kịp thời. Ban tổ chức trao tặng 300 suất quà nhu yếu phẩm cho bà con thuộc diện hộ nghèo, cận nghèo, gia đình khó khăn tại xã.

Khám bệnh, phát thuốc, trao tặng quà cho người dân, học sinh khó khăn vùng biên giới Bình Phước ảnh 1

Đoàn công tác trao tặng học bổng cho học sinh khó khăn. Ảnh: Báo SGGP

Bên cạnh đó, để hỗ trợ học sinh nghèo vượt khó, đoàn trao 20 suất học bổng (1 triệu đồng/suất), 200 chiếc áo ấm mới, tặng “Tủ sách yêu thương” 500 cuốn sách cho Trường Tiểu học - THCS Phước Thiện. Tủ sách do NXB Kim Đồng tài trợ.

Khám bệnh, phát thuốc, trao tặng quà cho người dân, học sinh khó khăn vùng biên giới Bình Phước ảnh 5
Các bác sĩ Bệnh viện Da liễu TPHCM thăm khám sức khỏe cho người dân. Ảnh: Báo SGGP

Đặc biệt, đoàn đã đến thăm gia đình bà Hoàng Thị Thúy (57 tuổi, ấp Tân Trạch, xã Phước Thiện, huyện Bù Đốp) là con gái duy nhất của liệt sĩ Hoàng Thị Kim để hỗ trợ kinh phí sửa chữa nhà, trị giá 30 triệu đồng. Liệt sĩ Hoàng Thị Kim là Trung đội phó Quân đội Nhân dân Việt Nam, đã chiến đấu, hy sinh trong sự nghiệp kháng chiến chống Mỹ.

Dịp này, đoàn cũng đến thăm và tặng quà Đồn Biên phòng Phước Thiện. Báo SGGP trao tặng 1 máy photocopy, 1 máy in màu để động viên cán bộ, chiến sĩ nơi đây thực hiện tốt nhiệm vụ bảo vệ biên giới trên địa bàn.

Xã Phước Thiện có địa bàn rộng, gần 14.000 hecta, giáp biên giới Campuchia, Lào. Xã có khoảng gần 1.300 hộ với hơn 5.000 dân, trong đó còn 74 hộ cận nghèo, 64 hộ nghèo.

Người dân ở đây có mức thu nhập khá thấp. Có những hộ không có nhà, không có đất sản xuất. Họ đi làm thuê làm mướn như làm cỏ, cạo mủ cao su, thu hoạch thuê điều và tiêu… Địa bàn rộng, dân còn khó khăn nên chuyện đi lại thăm khám, tầm soát và chữa bệnh của người dân cũng vất vả. Thời gian qua, bên cạnh việc được Đảng và Nhà nước quan tâm đến đời sống người dân thì các chương trình như hôm nay thực sự rất ý nghĩa, động viên tinh thần bà con rất nhiều.

Trước đó, ngày 22/7, các y, bác sỹ Bệnh viện Quân dân y 16 đã thăm khám các bệnh về huyết áp, tim mạch, đường hô hấp, xương khớp, tai mũi họng, răng hàm mặt và cấp thuốc miễn phí cho nhiều lượt người dân ở xã biên giới Quảng Trực, huyện Tuy Đức.

Các đối tượng được khám chữa bệnh trong đợt này chủ yếu là các gia đình chính sách, đồng bào nghèo. Ngoài việc khám bệnh, các y, bác sĩ còn tư vấn cách phòng tránh bệnh tật và giữ gìn sức khỏe, cách giữ gìn vệ sinh môi trường sống, vệ sinh nguồn nước...

Biên phòng Quảng Ninh tặng quà, phổ biến luật cho ngư dân bám biển Biên phòng Quảng Ninh tặng quà, phổ biến luật cho ngư dân bám biển
Nhiều hoạt động của Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 1, Đồn Biên phòng cửa khẩu cảng Vạn Gia thể hiện trách nhiệm với sự an toàn của bà con ngư dân trên biển.
Quảng Bình - Khăm Muộn kết nghĩa lực lượng bảo vệ biên giới Quảng Bình - Khăm Muộn kết nghĩa lực lượng bảo vệ biên giới
Trong khuôn khổ các hoạt động giao lưu hữu nghị Việt Nam - Lào cấp Bộ đội Biên phòng tỉnh, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh Quảng Bình và Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Khăm Muộn (Lào) đã tổ chức kết nghĩa giữa các lực lượng bảo vệ biên giới của hai tỉnh và trao tặng quà.
In bài viết

Truyền hình