Sáng 5/5, tại xã Lịch Hội Thượng, huyện Trần Đề, tỉnh Sóc Trăng đã diễn ra Hội nghị tiếp xúc giữa cử tri với người ứng cử Đại biểu Quốc hội khóa XV (đơn vị bầu cử số 3) và người ứng cử Đại biểu HĐND tỉnh Sóc Trăng, nhiệm kỳ 2021-2026.
Danh sách ứng cử ĐBQH ở trung ương khối Đảng, Chủ tịch nước, Chính phủ, công an, quân đội Danh sách ứng cử ĐBQH ở trung ương khối Đảng, Chủ tịch nước, Chính phủ, công an, quân đội
Sóc Trăng: Tỷ lệ hộ nghèo là dân tộc Khmer trên địa  bàn giảm trên 4% Sóc Trăng: Tỷ lệ hộ nghèo là dân tộc Khmer trên địa bàn giảm trên 4%

Tham dự hội nghị có, Lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Sóc Trăng, chính quyền địa phương và đông đảo cử tri xã Lịch Hội Thượng, thị trấn Lịch Hội Thượng (huyện Trần Đề).

Sóc Trăng: Cử tri đánh giá cao chương trình hành động của các ứng viên Đại biểu Quốc hội, HĐND tỉnh
4 ứng cử viên Đại biểu Quốc hội khóa XV (đơn vị bầu cử số 3) tỉnh Sóc Trăng.

Đơn vị bầu cử số 3 tỉnh Sóc Trăng: gồm thị xã Vĩnh Châu và các huyện Mỹ Xuyên, Trần Đề với 4 ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa XV và 9 ứng cử viên đại biểu HĐND tỉnh Sóc Trăng nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Tại buổi tiếp xúc, đại diện Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Sóc Trăng thông tin tóm tắt tiểu sử của 4 ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa XV (đơn vị bầu cử số 3) và 9 ứng cử viên đại biểu HĐND tỉnh Sóc Trăng nhiệm kỳ 2021 - 2026. Từng ứng cử viên đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND tỉnh đã trình bày chương trình hành động, thực hiện trách nhiệm của người đại biểu nếu trúng cử. Các ứng cử viên hứa trước cử tri sẽ luôn lắng nghe, phản ánh trung thực tâm tư, nguyện vọng, những vấn đề cử tri quan tâm tới cơ quan chức năng, đáp ứng nguyện vọng chính đáng của các tầng lớp nhân dân.

Sóc Trăng: Cử tri đánh giá cao chương trình hành động của các ứng viên Đại biểu Quốc hội, HĐND tỉnh
Quang cảnh Hội nghị tiếp xúc giữa cử tri với người ứng cử Đại biểu Quốc hội khóa XV (đơn vị bầu cử số 3) và người ứng cử Đại biểu HĐND tỉnh Sóc Trăng, nhiệm kỳ 2021-2026.

Là ứng viên cơ quan Trung ương được giới thiệu ứng cử Đại biểu Quốc hội tại địa phương, ông Phạm Mạnh Khởi - Vụ trưởng Vụ Cơ sở đảng, đảng viên - Ban Tổ chức Trung ương Đảng cho rằng, Sóc Trăng là tỉnh giàu truyền thống cách mạng, có nhiều di tích lịch sử, văn hóa lễ hội đặc sắc, có hành lang kinh tế ven sông Hậu, cảng biển nước sâu Trần Đề và 72km bờ biển, với hai cửa sông lớn (sông Hậu, sông Mỹ Thanh) rất tiềm năng. Sóc Trăng đã và đang khai thác tốt vị thế và tiềm năng sẵn có để phát triển nhanh và bền vững, thích ứng với biến đổi khí hậu; phát triển nông nghiệp sạch, công nghệ cao với sản phẩm gạo ST25 ngon nhất thế giới, nuôi trồng thủy, hải sản, xây dựng các vùng cây ăn trái đặc sản chủ lực… phát triển mạnh công nghiệp chế biến, điện gió, điện mặt trời; phát triển du lịch văn hóa, lịch sử gắn với du lịch Côn Đảo trên cơ sở khai thác có hiệu quả tuyến tàu cao tốc Trần Đề - Côn Đảo.

Sóc Trăng: Cử tri đánh giá cao chương trình hành động của các ứng viên Đại biểu Quốc hội, HĐND tỉnh
Ông Phạm Mạnh Khởi - Vụ trưởng Vụ Cơ sở đảng, đảng viên - Ban Tổ chức Trung ương Đảng ứng cử viên Đại biểu Quốc hội tại Sóc Trăng trình bày chương trình hành động.

Với kinh nghiệm và tâm huyết của mình, ông Phạm Mạnh Khởi cam kết khi là Đại biểu Quốc hội sẽ ra sức học hỏi, tiếp tục rèn luyện, phấn đấu để thực hiện tốt trách nhiệm của người Đại biểu Quốc hội. Luôn luôn liên hệ chặt chẽ với cử tri, chịu sự giám sát của cử tri; quan tâm tìm hiểu tâm tư, nguyện vọng của cử tri để phản ánh trung thực, kịp thời chuyển tải ý kiến, kiến nghị của cử tri với Quốc hội, các cơ quan, tổ chức có liên quan và theo dõi, đôn đốc giải quyết…

“Tôi sẽ luôn là cầu nối tin cậy và trách nhiệm cao giữa cấp ủy, chính quyền tỉnh với các ban, bộ, ngành Trung ương để chung tay tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc, tạo điều kiện thuận lợi để tỉnh tiếp tục phát triển nhanh và bền vững theo mục tiêu mà Đại hội Đảng bộ tỉnh nhiệm kỳ 2020 - 2025 đã đề ra. Tham gia thúc đẩy việc bổ sung Cảng biển nước sâu Trần Đề vào hệ thống Quy hoạch phát triển cảng biển Việt Nam, triển khai các dự án trọng điểm đầu tư kết cấu hạ tầng, tạo động lực phát triển kinh tế của vùng có liên quan trực tiếp đến sự phát triển của tỉnh như: Cầu Đại Ngãi kết nối với TP Hồ Chí Minh, cao tốc Châu Đốc - Cần Thơ - Sóc Trăng và các tuyến quốc lộ đi qua tỉnh đã được quy hoạch. Tham gia có hiệu quả Cuộc vận động hỗ trợ xây dựng nhà ở cho hộ nghèo, khó khăn về nhà ở do Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Sóc Trăng phát động.

Sóc Trăng: Cử tri đánh giá cao chương trình hành động của các ứng viên Đại biểu Quốc hội, HĐND tỉnh
Bà con cử tri bày tỏ đồng tình và đánh giá chương trình hành động của các ứng cử viên rất thực tế, sát với nguyện vọng của nhân dân.

Đồng thời, với hiểu biết, khả năng và kinh nghiệm của mình trong công tác xây dựng Đảng, tôi sẽ tham gia tích cực cùng với địa phương xây dựng Đảng bộ và hệ thống chính trị của tỉnh trong sạch, vững mạnh đáp ứng yêu cầu phát triển của tỉnh nhà trong những năm tới” - ứng cử viên Đại biểu Quốc hội Phạm Mạnh Khởi cam kết.

Sau khi nghe các ứng cử viên trình bày chương trình hành động, bà con cử tri bày tỏ đồng tình và đánh giá chương trình hành động của các ứng cử viên rất thực tế, sát với nguyện vọng của nhân dân. Cử tri mong muốn nếu trúng cử, bằng tâm huyết của mình, các ứng cử viên hãy quan tâm hơn nữa đến phát triển kinh tế - xã hội, nâng cao đời sống người dân.

Chiều cùng ngày, các ứng viên ứng cử Đại biểu Quốc hội khóa XV (đơn vị bầu cử số 3) và người ứng cử Đại biểu HĐND tỉnh Sóc Trăng, nhiệm kỳ 2021-2026 tiếp tục có buổi tiếp xúc với cử tri với thị trấn Trần Đề và xã Trung Bình, huyện Trần Đề.

Sóc Trăng: Tỷ lệ hộ nghèo là dân tộc Khmer trên địa  bàn giảm trên 4% Sóc Trăng: Tỷ lệ hộ nghèo là dân tộc Khmer trên địa bàn giảm trên 4%
Thực hiện hiệu quả các chương trình, chính sách dân tộc, tỷ lệ hộ nghèo tiếp cận đa chiều trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng chỉ còn 2,67%, riêng tỷ lệ hộ nghèo là người dân tộc Khmer giảm trên 4,1%.
Các tổ chức quốc tế tin tưởng vào NQ 120/NQ-CP Các tổ chức quốc tế tin tưởng vào NQ 120/NQ-CP
Các tổ chức quốc tế tin tưởng vào NQ 120/NQ-CP
Nhiều vùng nông thôn mới ở Sóc Trăng rạng ngời đón Xuân Nhiều vùng nông thôn mới ở Sóc Trăng rạng ngời đón Xuân
Tết Nguyên đán Tân Sửu năm nay như đến sớm hơn ở nhiều vùng quê Sóc Trăng khi trước thềm năm mới, có nhiều địa phương được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới (NTM). Đây thực sự đem lại niềm vui cho nhiều người khi diện mạo nông thôn ngày càng khang trang, xóm ấp ngày thêm sức sống mới.
In bài viết

Truyền hình