Trang chủ Chính trị - Xã hội
15:47 | 05/05/2021 GMT+7

Sóc Trăng: Cử tri đánh giá cao chương trình hành động của các ứng viên Đại biểu Quốc hội, HĐND tỉnh

aa
Sáng 5/5, tại xã Lịch Hội Thượng, huyện Trần Đề, tỉnh Sóc Trăng đã diễn ra Hội nghị tiếp xúc giữa cử tri với người ứng cử Đại biểu Quốc hội khóa XV (đơn vị bầu cử số 3) và người ứng cử Đại biểu HĐND tỉnh Sóc Trăng, nhiệm kỳ 2021-2026.
Danh sách ứng cử ĐBQH ở trung ương khối Đảng, Chủ tịch nước, Chính phủ, công an, quân đội Danh sách ứng cử ĐBQH ở trung ương khối Đảng, Chủ tịch nước, Chính phủ, công an, quân đội
Sóc Trăng: Tỷ lệ hộ nghèo là dân tộc Khmer trên địa  bàn giảm trên 4% Sóc Trăng: Tỷ lệ hộ nghèo là dân tộc Khmer trên địa bàn giảm trên 4%

Tham dự hội nghị có, Lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Sóc Trăng, chính quyền địa phương và đông đảo cử tri xã Lịch Hội Thượng, thị trấn Lịch Hội Thượng (huyện Trần Đề).

Sóc Trăng: Cử tri đánh giá cao chương trình hành động của các ứng viên Đại biểu Quốc hội, HĐND tỉnh
4 ứng cử viên Đại biểu Quốc hội khóa XV (đơn vị bầu cử số 3) tỉnh Sóc Trăng.

Đơn vị bầu cử số 3 tỉnh Sóc Trăng: gồm thị xã Vĩnh Châu và các huyện Mỹ Xuyên, Trần Đề với 4 ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa XV và 9 ứng cử viên đại biểu HĐND tỉnh Sóc Trăng nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Tại buổi tiếp xúc, đại diện Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Sóc Trăng thông tin tóm tắt tiểu sử của 4 ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa XV (đơn vị bầu cử số 3) và 9 ứng cử viên đại biểu HĐND tỉnh Sóc Trăng nhiệm kỳ 2021 - 2026. Từng ứng cử viên đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND tỉnh đã trình bày chương trình hành động, thực hiện trách nhiệm của người đại biểu nếu trúng cử. Các ứng cử viên hứa trước cử tri sẽ luôn lắng nghe, phản ánh trung thực tâm tư, nguyện vọng, những vấn đề cử tri quan tâm tới cơ quan chức năng, đáp ứng nguyện vọng chính đáng của các tầng lớp nhân dân.

Sóc Trăng: Cử tri đánh giá cao chương trình hành động của các ứng viên Đại biểu Quốc hội, HĐND tỉnh
Quang cảnh Hội nghị tiếp xúc giữa cử tri với người ứng cử Đại biểu Quốc hội khóa XV (đơn vị bầu cử số 3) và người ứng cử Đại biểu HĐND tỉnh Sóc Trăng, nhiệm kỳ 2021-2026.

Là ứng viên cơ quan Trung ương được giới thiệu ứng cử Đại biểu Quốc hội tại địa phương, ông Phạm Mạnh Khởi - Vụ trưởng Vụ Cơ sở đảng, đảng viên - Ban Tổ chức Trung ương Đảng cho rằng, Sóc Trăng là tỉnh giàu truyền thống cách mạng, có nhiều di tích lịch sử, văn hóa lễ hội đặc sắc, có hành lang kinh tế ven sông Hậu, cảng biển nước sâu Trần Đề và 72km bờ biển, với hai cửa sông lớn (sông Hậu, sông Mỹ Thanh) rất tiềm năng. Sóc Trăng đã và đang khai thác tốt vị thế và tiềm năng sẵn có để phát triển nhanh và bền vững, thích ứng với biến đổi khí hậu; phát triển nông nghiệp sạch, công nghệ cao với sản phẩm gạo ST25 ngon nhất thế giới, nuôi trồng thủy, hải sản, xây dựng các vùng cây ăn trái đặc sản chủ lực… phát triển mạnh công nghiệp chế biến, điện gió, điện mặt trời; phát triển du lịch văn hóa, lịch sử gắn với du lịch Côn Đảo trên cơ sở khai thác có hiệu quả tuyến tàu cao tốc Trần Đề - Côn Đảo.

Sóc Trăng: Cử tri đánh giá cao chương trình hành động của các ứng viên Đại biểu Quốc hội, HĐND tỉnh
Ông Phạm Mạnh Khởi - Vụ trưởng Vụ Cơ sở đảng, đảng viên - Ban Tổ chức Trung ương Đảng ứng cử viên Đại biểu Quốc hội tại Sóc Trăng trình bày chương trình hành động.

Với kinh nghiệm và tâm huyết của mình, ông Phạm Mạnh Khởi cam kết khi là Đại biểu Quốc hội sẽ ra sức học hỏi, tiếp tục rèn luyện, phấn đấu để thực hiện tốt trách nhiệm của người Đại biểu Quốc hội. Luôn luôn liên hệ chặt chẽ với cử tri, chịu sự giám sát của cử tri; quan tâm tìm hiểu tâm tư, nguyện vọng của cử tri để phản ánh trung thực, kịp thời chuyển tải ý kiến, kiến nghị của cử tri với Quốc hội, các cơ quan, tổ chức có liên quan và theo dõi, đôn đốc giải quyết…

“Tôi sẽ luôn là cầu nối tin cậy và trách nhiệm cao giữa cấp ủy, chính quyền tỉnh với các ban, bộ, ngành Trung ương để chung tay tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc, tạo điều kiện thuận lợi để tỉnh tiếp tục phát triển nhanh và bền vững theo mục tiêu mà Đại hội Đảng bộ tỉnh nhiệm kỳ 2020 - 2025 đã đề ra. Tham gia thúc đẩy việc bổ sung Cảng biển nước sâu Trần Đề vào hệ thống Quy hoạch phát triển cảng biển Việt Nam, triển khai các dự án trọng điểm đầu tư kết cấu hạ tầng, tạo động lực phát triển kinh tế của vùng có liên quan trực tiếp đến sự phát triển của tỉnh như: Cầu Đại Ngãi kết nối với TP Hồ Chí Minh, cao tốc Châu Đốc - Cần Thơ - Sóc Trăng và các tuyến quốc lộ đi qua tỉnh đã được quy hoạch. Tham gia có hiệu quả Cuộc vận động hỗ trợ xây dựng nhà ở cho hộ nghèo, khó khăn về nhà ở do Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Sóc Trăng phát động.

Sóc Trăng: Cử tri đánh giá cao chương trình hành động của các ứng viên Đại biểu Quốc hội, HĐND tỉnh
Bà con cử tri bày tỏ đồng tình và đánh giá chương trình hành động của các ứng cử viên rất thực tế, sát với nguyện vọng của nhân dân.

Đồng thời, với hiểu biết, khả năng và kinh nghiệm của mình trong công tác xây dựng Đảng, tôi sẽ tham gia tích cực cùng với địa phương xây dựng Đảng bộ và hệ thống chính trị của tỉnh trong sạch, vững mạnh đáp ứng yêu cầu phát triển của tỉnh nhà trong những năm tới” - ứng cử viên Đại biểu Quốc hội Phạm Mạnh Khởi cam kết.

Sau khi nghe các ứng cử viên trình bày chương trình hành động, bà con cử tri bày tỏ đồng tình và đánh giá chương trình hành động của các ứng cử viên rất thực tế, sát với nguyện vọng của nhân dân. Cử tri mong muốn nếu trúng cử, bằng tâm huyết của mình, các ứng cử viên hãy quan tâm hơn nữa đến phát triển kinh tế - xã hội, nâng cao đời sống người dân.

Chiều cùng ngày, các ứng viên ứng cử Đại biểu Quốc hội khóa XV (đơn vị bầu cử số 3) và người ứng cử Đại biểu HĐND tỉnh Sóc Trăng, nhiệm kỳ 2021-2026 tiếp tục có buổi tiếp xúc với cử tri với thị trấn Trần Đề và xã Trung Bình, huyện Trần Đề.

Sóc Trăng: Tỷ lệ hộ nghèo là dân tộc Khmer trên địa  bàn giảm trên 4% Sóc Trăng: Tỷ lệ hộ nghèo là dân tộc Khmer trên địa bàn giảm trên 4%
Thực hiện hiệu quả các chương trình, chính sách dân tộc, tỷ lệ hộ nghèo tiếp cận đa chiều trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng chỉ còn 2,67%, riêng tỷ lệ hộ nghèo là người dân tộc Khmer giảm trên 4,1%.
Các tổ chức quốc tế tin tưởng vào NQ 120/NQ-CP Các tổ chức quốc tế tin tưởng vào NQ 120/NQ-CP
Các tổ chức quốc tế tin tưởng vào NQ 120/NQ-CP
Nhiều vùng nông thôn mới ở Sóc Trăng rạng ngời đón Xuân Nhiều vùng nông thôn mới ở Sóc Trăng rạng ngời đón Xuân
Tết Nguyên đán Tân Sửu năm nay như đến sớm hơn ở nhiều vùng quê Sóc Trăng khi trước thềm năm mới, có nhiều địa phương được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới (NTM). Đây thực sự đem lại niềm vui cho nhiều người khi diện mạo nông thôn ngày càng khang trang, xóm ấp ngày thêm sức sống mới.
Thành Thật
Nguồn:

Tin bài liên quan

Nâng cao đời sống cho quân và dân huyện đảo Trường Sa

Nâng cao đời sống cho quân và dân huyện đảo Trường Sa

Đoàn đại biểu HĐND tỉnh Khánh Hòa đã có buổi tiếp xúc với đông đảo cử tri huyện đảo Trường Sa trước kỳ họp thứ XII, HĐND tỉnh khóa VII, nhiệm kỳ 2021-2026.
Tổng Bí thư: Xây dựng văn hóa từ việc đi đứng, ăn uống, ứng xử

Tổng Bí thư: Xây dựng văn hóa từ việc đi đứng, ăn uống, ứng xử

Ngày 1/7, phát biểu tại buổi tiếp xúc cử tri ba quận Đống Đa, Ba Đình, Hai Bà Trưng để báo cáo kết quả kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XV, với vai là một đại biểu đoàn Quốc hội TP Hà Nội đồng thời là một công dân Thủ đô, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng cho rằng, Hà Nội phải đặc biệt chú ý vấn đề văn hóa, từ những việc như đi đứng, ăn uống, ứng xử.
Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Trần Thanh Mẫn tiếp xúc cử tri tại Hậu Giang

Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Trần Thanh Mẫn tiếp xúc cử tri tại Hậu Giang

Ngày 20/6, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Trần Thanh Mẫn và Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Hậu Giang đã có buổi tiếp xúc cử tri tại huyện Long Mỹ và TP Vị Thanh, tỉnh Hậu Giang.

Các tin bài khác

Chuyên gia Hàn Quốc kỳ vọng về bước ngoặt phát triển bền vững của Việt Nam

Chuyên gia Hàn Quốc kỳ vọng về bước ngoặt phát triển bền vững của Việt Nam

Trả lời phỏng vấn phóng viên TTXVN tại Hàn Quốc ngày 10/1, Giáo sư, Tiến sĩ Văn học Park Yeon Gwan, Khoa tiếng Việt, Đại học Ngoại ngữ Hankuk (HUFS), cho rằng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam (Đại hội XIV) được kỳ vọng sẽ xác lập tầm nhìn phát triển mang tính bước ngoặt cho giai đoạn đến năm 2030 và xa hơn là năm 2045, trong bối cảnh kinh tế toàn cầu phân mảnh, cạnh tranh chiến lược giữa các nước lớn gia tăng và chuỗi cung ứng toàn cầu đang tái cấu trúc sâu sắc.
Báo chí Cuba quan tâm theo dõi Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam

Báo chí Cuba quan tâm theo dõi Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam

Ngày 08/01, Đại sứ quán Việt Nam tại Cuba đã tổ chức họp báo thông tin tới các cơ quan báo chí, truyền thông Cuba về Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam, dự kiến diễn ra từ ngày 19-25/01. Sự kiện thu hút sự quan tâm và tham dự đông đảo của các cơ quan báo chí chủ lực Cuba, thể hiện sự theo dõi sát sao của truyền thông nước bạn đối với sự kiện chính trị quan trọng của Việt Nam.
Thủ tướng: Vượt gió ngược, tạo nền tảng, bứt phá bước vào kỷ nguyên mới

Thủ tướng: Vượt gió ngược, tạo nền tảng, bứt phá bước vào kỷ nguyên mới

Nhân dịp Năm Mới 2026, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã trả lời phỏng vấn TTXVN về kết quả phát triển kinh tế-xã hội năm 2025, nhiệm kỳ 2021-2025 và nhiệm vụ năm 2026.
Học giả quốc tế: Đại hội XIV mở ra kỷ nguyên phát triển mới của Việt Nam

Học giả quốc tế: Đại hội XIV mở ra kỷ nguyên phát triển mới của Việt Nam

Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam, dự kiến diễn ra vào tháng 01/2026, không chỉ là sự kiện chính trị trọng đại của đất nước mà còn thu hút sự quan tâm rộng rãi của cộng đồng quốc tế. Nhiều học giả, chuyên gia kinh tế và các tổ chức quốc tế đánh giá, Đại hội XIV sẽ là dấu mốc quan trọng, mở ra kỷ nguyên phát triển mới của Việt Nam với những định hướng chiến lược dài hạn và tầm nhìn đến giữa thế kỷ XXI.

Đọc nhiều

Tin quốc tế ngày 14/01: Bán bí mật quân sự cho Trung Quốc, cựu binh Mỹ lĩnh án 16 năm tù

Tin quốc tế ngày 14/01: Bán bí mật quân sự cho Trung Quốc, cựu binh Mỹ lĩnh án 16 năm tù

Ông Trump tuyên bố hủy mọi cuộc gặp với Iran tới khi chấm dứt trấn áp người biểu tình; Bán bí mật quân sự cho Trung Quốc, cựu binh Mỹ lĩnh án 16 năm tù; Công tố viên Hàn Quốc đề nghị tuyên tử hình cựu Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk Yeol... là tin tức quốc tế đáng chú ý ngày 14/01.
Nâng tầm vị thế quốc gia: Sức mạnh từ đường lối đối ngoại độc lập, tự chủ và bản sắc

Nâng tầm vị thế quốc gia: Sức mạnh từ đường lối đối ngoại độc lập, tự chủ và bản sắc

Từ một quốc gia bị bao vây, cấm vận, Việt Nam đã vươn mình mạnh mẽ, trở thành một đối tác tin cậy và là thành viên có trách nhiệm của cộng đồng quốc tế. Thành công này đến từ một đường lối đối ngoại độc đáo, mang đậm bản sắc dân tộc.
Vĩnh Long - Ehime ký kết Bản ghi nhớ hợp tác nhiều lĩnh vực

Vĩnh Long - Ehime ký kết Bản ghi nhớ hợp tác nhiều lĩnh vực

UBND tỉnh Vĩnh Long và chính quyền tỉnh Ehime (Nhật Bản) vừa tổ chức Lễ ký kết Bản ghi nhớ hợp tác. Hai bên thống nhất mục tiêu xây dựng và tăng cường quan hệ hợp tác kinh tế bền vững, phù hợp với định hướng phát triển chung của mỗi địa phương, qua đó thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của cả hai bên.
Nhà báo Trung Quốc bình luận về chủ trương của Đảng và quan hệ Việt – Trung

Nhà báo Trung Quốc bình luận về chủ trương của Đảng và quan hệ Việt – Trung

Nhà báo Ngụy Vi (Trưởng Ban tiếng Việt, Đài Phát thanh-Truyền hình Trung ương Trung Quốc) cho rằng Cải cách mở cửa của Trung Quốc cũng như công cuộc Đổi mới của Việt Nam, suy cho cùng đều nhằm mang lại hạnh phúc cho nhân dân…
Giữa biển khơi vững tin theo Đảng

Giữa biển khơi vững tin theo Đảng

Trong khí thế thi đua sôi nổi của toàn Đảng, toàn dân, toàn quân hướng về Đại hội đại biểu Đảng toàn quốc lần thứ XIV, trên những nhà giàn DK1 giữa trùng khơi trên thềm lục địa phía Nam của Tổ quốc, cán bộ, chiến sĩ (CBCS) Vùng 2 Hải quân đang ngày đêm nêu cao ý chí quyết tâm, biến niềm tin chính trị thành hành động cụ thể, thiết thực, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu, bảo vệ vững chắc chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc.
Thủ tướng: tiếp tục tập trung cao độ, quyết liệt thực hiện các nhiệm vụ IUU

Thủ tướng: tiếp tục tập trung cao độ, quyết liệt thực hiện các nhiệm vụ IUU

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký ban hành Công điện số 03/CĐ-TTg ngày 13/1/2026, yêu cầu tiếp tục tập trung cao độ, quyết liệt thực hiện các nhiệm vụ chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU), kiên quyết khắc phục các tồn tại, không để phát sinh sơ hở, lỗ hổng trong tổ chức thực hiện và thực thi công vụ, tuyệt đối không hợp thức hóa sai phạm, không báo cáo “đã xử lý 100%” khi IUU chưa được xử lý dứt điểm.
7 tỉnh, thành phía Nam phối hợp ngăn tàu cá vượt biên, chống khai thác IUU

7 tỉnh, thành phía Nam phối hợp ngăn tàu cá vượt biên, chống khai thác IUU

Từ tháng 5/2025 đến nay, lực lượng chức năng 7 tỉnh, thành phía Nam đã phát hiện 14 vụ tàu cá xâm phạm vùng biển nước ngoài có dấu hiệu tổ chức, môi giới xuất, nhập cảnh trái phép, góp phần tăng cường ngăn chặn khai thác IUU và tháo gỡ cảnh báo “thẻ vàng”.
infographic 6 danh hieu cua viet nam duoc unesco ghi danh nam 2025
95 nam dang cong san viet nam ngon co dan loi dan toc qua moi chang duong
infographic quy dinh ve bao ve du lieu ca nhan doi voi cac nen tang mang xa hoi tu 112026
viet nam khang dinh vi the va dau an noi bat tai unesco
tin quoc te ngay 2612 thai lan pha do tuong than vishnu o bien gioi voi campuchia trung quoc cao buoc my can thiep quan he trung an
infographic dai hoi thi dua yeu nuoc toan quoc lan thu xi
infographic world travel awards 2025 viet nam tiep tuc duoc binh chon la diem den di san hang dau the gioi
Xin chờ trong giây lát...
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
Phiên bản di động