Trang chủ Nhân quyền - Góc nhìn thời đại Tình đời nghĩa đạo
09:23 | 15/02/2021 GMT+7

Nhiều vùng nông thôn mới ở Sóc Trăng rạng ngời đón Xuân

aa
Tết Nguyên đán Tân Sửu năm nay như đến sớm hơn ở nhiều vùng quê Sóc Trăng khi trước thềm năm mới, có nhiều địa phương được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới (NTM). Đây thực sự đem lại niềm vui cho nhiều người khi diện mạo nông thôn ngày càng khang trang, xóm ấp ngày thêm sức sống mới.
Chùa Quán Sứ: Đón xuân mới nhưng không quên phòng dịch Chùa Quán Sứ: Đón xuân mới nhưng không quên phòng dịch
Ngay sau thời khắc giao thừa (Đêm ngày 12/2 - tức mùng 1 Tết Tân Sửu), nhiều người dân lựa chọn đi lễ chùa để đón xuân mới, cầu bình an, may mắn.
Cần Thơ: Trên 400 suất quà tặng tiểu thương chợ nổi Cái Răng vui Xuân đón Tết Cần Thơ: Trên 400 suất quà tặng tiểu thương chợ nổi Cái Răng vui Xuân đón Tết
Hơn 400 suất quà (mỗi suất trị giá khoảng 400.000 đồng) cùng tiền mặt vận động từ nguồn kinh phí xã hội hóa đã được trao tận tay đến các tiểu thương chợ nổi Cái Răng (quận Cái Răng, TP Cần Thơ).

Tại TX. Ngã Năm, chương trình xây dựng NTM thực sự đã “thổi luồng sinh khí mới” cho người dân địa phương khi đời sống bà con được cải thiện cả về vật chất lẫn tinh thần.

Nhiều người dân chia sẻ trên báo Sóc Trăng, nếu như hơn 10 năm trước đường giao thông từ thị xã đến các ấp đi lại còn khó khăn, hệ thống lưới điện chưa hoàn chỉnh, ý thức của người dân trong giữ gìn vệ sinh môi trường còn hạn chế, thì giờ đây, TX. Ngã Năm đã khoác lên mình một chiếc áo mới. Theo đó, thu nhập được cải thiện đáng kể (tính đến năm 2019 thu nhập bình quân đầu người đạt 47,22 triệu đồng/năm, tăng 2,3 lần so với năm 2011), tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 4,08%.

Năm nay, mùa xuân như đến sớm hơn với An Thạnh 1 (Cù Lao Dung) khi trong năm 2020, địa phương này được công nhận đạt chuẩn NTM nâng cao. Từ một xã đảo thuần nông, xuất phát điểm thấp nhưng với sự quyết tâm của cả hệ thống chính trị, An Thạnh 1 đã hoàn thành 5 nhóm tiêu chí và vinh dự là xã đầu tiên của tỉnh đạt chuẩn NTM nâng cao. Không chỉ được sống trong môi trường nông thôn mới với nhiều tiến bộ về hạ tầng, mà đời sống của đa số người dân đã vươn lên với mức thu nhập bình quân đầu người của xã hiện hơn 60 triệu đồng/người/năm.

Nhiều vùng nông thôn mới ở Sóc Trăng rạng ngời đón Xuân
Diện mạo nhiều vùng quê Sóc Trăng thay da đổi thịt, thêm nhiều sức sống mới. Ảnh: Báo Sóc Trăng

Trong những điển hình tiêu biểu về tinh thần vượt khó, chí thú làm ăn phải kể đến anh Huỳnh Việt Trung, ở ấp Long Hòa, xã Tân Long (TX. Ngã Năm), bởi sau nhiều năm làm thuê, anh Trung về quê lập nghiệp và gặt hái được những thành công đáng kể.

Anh Trung chia sẻ: “Lúc mới lập nghiệp, tôi canh tác lúa trên vùng đất nhiễm phèn nên cây trồng khó phát triển. Sau thời gian cải tạo đất và chuyển đổi cây trồng hợp lý, hiện nay 3ha đất trồng ổi theo hướng sạch của gia đình đã có thu nhập cao. Được sự hỗ trợ của ngành chức năng và địa phương, tôi đã đăng ký nhãn hiệu cho trái ổi nhằm tạo sự an tâm cho người tiêu dùng và nâng cao giá trị sản phẩm”.

Theo tính toán của anh Trung, nếu mỗi ngày thu hoạch khoảng 450kg trái ổi với giá dao động từ 8.000 - 9.000 đồng/kg, trừ chi phí ra mỗi tháng có thể có lãi khoảng 100 triệu đồng.

Với quan điểm “Xây dựng nông thôn mới có điểm khởi đầu, không có điểm kết thúc”, đồng chí Huỳnh Ngọc Nhã - Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cho biết, trong nhiệm kỳ 2020 - 2025, tỉnh đã đưa ra nhiều giải pháp để tập trung thực hiện đạt các mục tiêu trong xây dựng NTM. Trong số đó, các ngành, các cấp, các địa phương cần tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền nhằm tạo sức lan tỏa và chuyển biến mạnh mẽ về nhận thức và hành động của cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên và nhân dân chung tay xây dựng NTM.

Cũng theo ông Huỳnh Ngọc Nhã, thời gian tới, cần hoàn thiện và nâng cao chất lượng hệ thống hạ tầng cơ bản ở nông thôn, đảm bảo đồng bộ, kết nối phục vụ hoạt động sản xuất và sinh hoạt của người dân; đồng thời nâng cao thu nhập người dân theo hướng bền vững, trong đó, chú trọng khai thác được lợi thế của mỗi địa phương, mỗi vùng. Đẩy nhanh tiến độ triển khai Chương trình OCOP gắn với phát triển du lịch, bảo tồn và phát huy các giá trị, bản sắc văn hóa truyền thống của đồng bào dân tộc.

Đón Tết Nguyên đán 2021 với những đổi thay vượt trội trong xây dựng NTM. Kết quả trong thời gian qua đã khẳng định chương trình xây dựng NTM có ý nghĩa quan trọng trong phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. Cũng từ đây, đảng bộ, chính quyền nhân dân các xã đạt chuẩn NTM có thêm động lực để tiếp tục chung sức, đoàn kết xây dựng quê hương ngày càng phát triển.

Năm 2020, vượt qua những khó khăn, thử thách lớn, ngành Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Sóc Trăng tiếp tục ghi nhiều dấu ấn nổi bật:

1. Tốc độ tăng trưởng kinh tế khu vực I tăng 4,03%. GRDP bình quân đầu người đạt 50,1 triệu đồng/người/năm. Giá trị sản phẩm thu hoạch trên 1 ha đất trồng trọt và nuôi trồng thủy sản 185 triệu đồng.

2. Sản lượng lúa đạt 2,094 triệu tấn. Diện tích lúa đặc sản đạt 179.076ha chiếm 50,63% (đạt vượt 126% chỉ tiêu). Diện tích sản xuất lúa đạt chuẩn VietGAP 330,9 ha, diện tích sản xuất theo hướng hữu cơ 963 ha. Có 107 công ty, doanh nghiệp và thương lái tham gia liên kết tiêu thụ sản phẩm với tổng diện tích 36.747 ha.

3. Chuyển đổi diện tích đất trồng mía đạt 3.322,9 ha; trong đó chuyển sang trồng cây ăn trái 878 ha; rau màu 960 ha; lúa 391,9 ha; cây tràm 665 ha, thủy sản 428 ha; cây khác 1 ha.

4. Cây ăn trái bước đầu đã xuất khẩu sang thị trường Hòa Kỳ và Châu Âu với sản lượng 76,4 tấn, liên kết tiêu thụ với các công ty trong nước được 711,9 tấn; Xây dựng 14 vùng trồng được cấp 44 mã code với diện tích 420,3 ha/420 hộ; Xây dựng được 04 chuỗi liên kết giá trị sản phẩm trên cây vú sữa, xoài, bưởi, nhãn; Duy trì sản xuất đạt tiêu chuẩn VietGAP với diện tích 434,4 ha.

5. Đàn heo đang phục hồi dần, đạt 184.000 con, tăng 72,34% so với năm 2019, đạt từ 70-75% tổng đàn heo trước khi xảy ra dịch. Mặc dù có xuất hiện Dịch tả heo Châu Phi tại 41 hộ thuộc thị xã Ngã Năm, tuy nhiên đã khống chế được dịch, không để lây lan.

6. Nhiều mô hình nuôi tôm hiệu quả được áp dụng như: nuôi tôm lót bạt 2 giai đoạn; Mô hình nuôi tôm kết hợp với cá rô phi, cá chẽm; Mô hình nuôi ao đất có hố xi phong, ao tròn lót bạt nổi…

7. Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới thực hiện vượt chỉ tiêu, đến nay có 50/80 xã được công nhận, chiếm tỷ lệ 62,5%, đạt vượt 125% chỉ tiêu Nghị quyết; các xã còn lại đạt 15 tiêu chí trở lên. Thị xã Ngã Năm hoàn thành nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới; huyện Mỹ Xuyên đạt chuẩn nông thôn mới.

8. Có 99 sản phẩm được chứng nhận đạt chuẩn OCOP (đạt vượt 282,85%), trong đó có 24 sản phẩm OCOP được chứng nhận 4 sao, 75 sản phẩm 3 sao; có 08 sản phẩm OCOP đề nghị Trung ương đánh giá xếp hạng sản phẩm OCOP cấp quốc gia.

9. Tỷ lệ hộ dân sử dụng nước hợp vệ sinh, nước sạch ngày càng tăng (hộ dân sử dụng nước sinh hoạt hợp vệ sinh đạt 99%, trong đó tỷ lệ người dân sử dụng nước sạch đạt QCVN 02-BYT là 63,02%).

10. Thực hiện tốt việc sắp xếp tổ chức bộ máy Trung tâm Giống nông nghiệp trên cơ sở sáp nhập Trung tâm Giống cây trồng và Trung tâm Giống vật nuôi.

Sóc Trăng xây dựng các nhóm, trang fanpage tuyên truyền và phản bác thông tin sai sự thật Sóc Trăng xây dựng các nhóm, trang fanpage tuyên truyền và phản bác thông tin sai sự thật
Năm 2020, ngành tuyên giáo các cấp tại Sóc Trăng đã chủ động tham mưu cấp ủy thực hiện thành công nhiều nhiệm vụ chính trị quan trọng, đặc biệt là công tác bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các thông tin sai sự thật trên không gian mạng, góp phần ổn định xã hội.
Đồng bào Khmer ở Sóc Trăng vươn lên thoát nghèo Đồng bào Khmer ở Sóc Trăng vươn lên thoát nghèo
TX. Vĩnh Châu, huyện Trần Đề (Sóc Trăng) có đông đồng bào dân tộc Khmer sinh sống, có nhiều xã đặc biệt khó khăn. Trong những năm qua nhờ sự quan tâm chăm lo của Đảng và Nhà nước thông qua ưu tiên đầu tư phát triển kết cấu hạ tầng, vốn vay ưu đãi, hỗ trợ cây, con giống… nên cuộc sống của đồng bào Khmer nơi đây có bước phát triển rõ nét, diện mạo các phum, sóc cũng ngày càng khởi sắc.
Kim Hảo
Nguồn:

Tin bài liên quan

Hà Nội khuyến khích phát triển nông thôn mới gắn với chuyển đổi xanh, kinh tế tuần hoàn

Hà Nội khuyến khích phát triển nông thôn mới gắn với chuyển đổi xanh, kinh tế tuần hoàn

Hà Nội khuyến khích phát triển kinh tế nông thôn gắn với chuyển đổi xanh và kinh tế tuần hoàn, triển khai các mô hình kinh tế mới, thúc đẩy nông nghiệp công nghệ cao, phát triển sản phẩm OCOP. Qua đó tạo thêm việc làm và thu nhập cho nông dân, giúp bảo vệ môi trường, duy trì cân bằng sinh thái và góp phần phát triển bền vững.
Nông thôn mới tại Hậu Giang: Đổi thay diệu kỳ từ chính sách phát triển bền vững

Nông thôn mới tại Hậu Giang: Đổi thay diệu kỳ từ chính sách phát triển bền vững

Những năm qua, công tác xóa đói giảm nghèo, xây dựng nông thôn mới tại Hậu Giang đã đem lại nhiều kết quả nổi bật, tạo ra diện mạo mới cho khu vực nông thôn tỉnh nhà.
Hà Nội xếp thứ 3 cả nước về xây dựng nông thôn mới

Hà Nội xếp thứ 3 cả nước về xây dựng nông thôn mới

Hà Nội hiện có 18/18 huyện, thị xã đạt chuẩn nông thôn mới; 382/382 xã đạt chuẩn nông thôn mới; 188 xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao; 76 xã đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu. Tính chung cả nước, Hà Nội xếp thứ 3 về xây dựng nông thôn mới.

Các tin bài khác

Thành phố Hồ Chí Minh triển khai thêm ba mô hình hỗ trợ nạn nhân bạo lực giới

Thành phố Hồ Chí Minh triển khai thêm ba mô hình hỗ trợ nạn nhân bạo lực giới

Ngày 28/5, Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp UN Women, UNICEF và UNFPA tổ chức hội thảo chia sẻ kinh nghiệm vận hành mô hình "một cửa" hỗ trợ nạn nhân bạo lực giới. Tại sự kiện, Thành phố công bố thành lập ba mô hình mới đặt tại các bệnh viện tuyến đầu, nối tiếp mô hình đầu tiên được triển khai thành công tại Bệnh viện Hùng Vương từ tháng 3/2023.
Rước xá lợi Phật: Nhịp cầu văn hóa, tâm linh Việt Nam - Ấn Độ

Rước xá lợi Phật: Nhịp cầu văn hóa, tâm linh Việt Nam - Ấn Độ

Ngày 15/5, tại buổi gặp gỡ báo chí nhân dịp Đại lễ Phật đản Vesak và khởi động chuỗi hoạt động kỷ niệm 10 năm Ngày Quốc tế Yoga, Đại sứ Ấn Độ tại Việt Nam Sandeep Arya bày tỏ xúc động trước tình cảm của người dân Việt Nam dành cho xá lợi Phật. Ông khẳng định, việc rước xá lợi tới Việt Nam mang ý nghĩa tâm linh và là biểu tượng sống động cho sự gắn kết văn hóa, tín ngưỡng giữa hai dân tộc.
​​​​​​​Dự án Compassion House - John Donovan hỗ trợ 10 căn nhà Đại đoàn kết tại Tiền Giang

​​​​​​​Dự án Compassion House - John Donovan hỗ trợ 10 căn nhà Đại đoàn kết tại Tiền Giang

Từ ngày 12-14/5, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Tiền Giang phối hợp Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Cai Lậy và chính quyền địa phương tổ chức Lễ bàn giao 10 căn nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở.
Thúc đẩy ứng dụng khoa học – công nghệ vào phòng chống thiên tai

Thúc đẩy ứng dụng khoa học – công nghệ vào phòng chống thiên tai

Ngày 13/05, tại Hà Nam, hưởng ứng tuần lễ quốc gia phòng, chống thiên tai năm 2025, Cục Quản lý Đê điều và Phòng, chống thiên tai phối hợp cùng tổ chức Plan International Việt Nam và Viện Chuyển đổi Môi trường và Xã hội (ISET) tổ chức hội thảo quốc gia với chủ đề “Ứng dụng khoa học, công nghệ trong quản lý rủi ro lũ lụt tại Việt Nam”.

Đọc nhiều

Cơ hội việc làm trong ngành Tiếng Việt và Văn hóa Việt Nam tại các công ty nước ngoài: Góc nhìn từ nhà tuyển dụng Hàn Quốc

Cơ hội việc làm trong ngành Tiếng Việt và Văn hóa Việt Nam tại các công ty nước ngoài: Góc nhìn từ nhà tuyển dụng Hàn Quốc

Anh Ha Dong Hwan, Quản lý các dự án mới của iMarket Vietnam, chi nhánh Việt Nam của iMarket Korea (Hàn Quốc) chia sẻ về cơ hội việc làm trong ngành Tiếng Việt và Văn hóa Việt Nam hiện nay.
Tin quốc tế ngày 05/7: Ông Trump tuyên bố sẽ áp thuế lên tới 70% với một số quốc gia từ ngày 01/8

Tin quốc tế ngày 05/7: Ông Trump tuyên bố sẽ áp thuế lên tới 70% với một số quốc gia từ ngày 01/8

Tổng thống Trump tuyên bố sẽ áp thuế lên tới 70% với một số quốc gia từ ngày 01/8; Hamas phản hồi tích cực trước đề xuất ngừng bắn 60 ngày... là tin quốc tế đáng chú ý ngày 05/7.
Tổng Bí thư Tô Lâm: Kịp thời tháo gỡ khó khăn, vướng mắc khi vận hành bộ máy mới

Tổng Bí thư Tô Lâm: Kịp thời tháo gỡ khó khăn, vướng mắc khi vận hành bộ máy mới

Ngày 04/7, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Tổng Bí thư Tô Lâm chủ trì cuộc họp Bộ Chính trị, Ban Bí thư cho ý kiến về tình hình thực hiện Nghị quyết của Trung ương, Kết luận của Bộ Chính trị về sắp xếp tổ chức bộ máy và đơn vị hành chính; dự thảo báo cáo kết quả triển khai Nghị quyết số 18-NQ/TW ngày 25/10/2017 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII từ tháng 11/2024 đến tháng 7/2025.
[Ảnh] Lan tỏa giá trị truyền thống Công an nhân dân, gắn kết bạn bè quốc tế

[Ảnh] Lan tỏa giá trị truyền thống Công an nhân dân, gắn kết bạn bè quốc tế

Ngày 04/7, Bộ Công an tổ chức chương trình tham quan, dâng hương tại Khu di tích lịch sử Nha Công an Trung ương (tỉnh Tuyên Quang) và Khu di tích lịch sử ATK Định Hóa (tỉnh Thái Nguyên). Hoạt động nằm trong chuỗi sự kiện kỷ niệm 80 năm Ngày Truyền thống Công an nhân dân Việt Nam (19/8/1945 - 19/8/2025) và 20 năm Ngày hội Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc (19/8/2005 - 19/8/2025).
Người chiến sĩ Hải quân kiên cường nơi đầu sóng qua những bức ảnh

Người chiến sĩ Hải quân kiên cường nơi đầu sóng qua những bức ảnh

Từ ngày 01 đến 06/7, tại đặc khu Phú Quốc (tỉnh An Giang), Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân tổ chức trưng bày ảnh với chủ đề “Tự hào người chiến sĩ Hải quân”. Hơn 300 bức ảnh được giới thiệu tại trưng bày đã khắc họa sinh động hình ảnh người lính biển - kiên cường nơi đầu sóng ngọn gió, sẵn sàng chiến đấu, hy sinh để bảo vệ chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc, đồng thời là điểm tựa vững chắc của nhân dân trên địa bàn đóng quân.
An Giang: Bàn giao “Nhà đồng đội” cho quân nhân có hoàn cảnh khó khăn

An Giang: Bàn giao “Nhà đồng đội” cho quân nhân có hoàn cảnh khó khăn

Ngày 02/7, tại phường Rạch Giá (tỉnh An Giang), Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân đã tổ chức lễ bàn giao “Nhà đồng đội” cho quân nhân có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở đang công tác tại đơn vị.
Lưu giữ lá cờ đầu tiên tại cột cờ A Pa Chải sau 56 ngày treo

Lưu giữ lá cờ đầu tiên tại cột cờ A Pa Chải sau 56 ngày treo

Sáng 1/7, tại cột cờ A Pa Chải – ngã ba biên giới thiêng liêng của Tổ quốc thuộc xã Sín Thầu, Ban Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Điện Biên đã phối hợp với Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc trên địa bàn tổ chức lễ hạ quốc kỳ, lưu giữ lá cờ đầu t
infographic ky nang tranh bay lua dao du lich mua cao diem
infographics canh bao gia mao loi dung danh nghia mat tran to quoc de huy dong ung ho
cong nghiep phuc hoi manh xuat nhap khau tang truong an tuong
infographic viet nam hoan thanh vai tro dong chu tich chuong trinh dong nam a searp giai doan 2022 2025
infographic sua phap lenh dan so vo chong tu quyet dinh so con va thoi gian sinh con
infographics quan he doi tac toan dien giua viet nam va hungary
infographic quan he doi tac chien luoc toan dien viet nam phap
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Tết của bác sĩ trực cấp cứu - hồi sức tích cực
Đại sứ nhóm G4 hát "Năm qua đã làm gì"
[Video] Bản hòa ca tình hữu nghị chào năm mới 2025
[Video] 30 năm quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ: từ chiến tranh đến đối tác chiến lược toàn diện
[Video] Samaritan’s Purse và Plan International Việt Nam hỗ trợ người dân Việt Nam phục hồi sau bão
[Video] Tái thiết thôn Làng Nủ: Quân đội - Nhân dân đồng hành xây dựng tương lai mới
[Video] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em và hành trình 10 năm thay đổi cuộc sống trẻ em vùng cao
[Video] Kinh nghiệm tham quan Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam mới
Halloween: ứng xử thế nào cho đúng?
Thời tiết hôm nay (05/7): Bão số 2 giật cấp 10, gây biển động mạnh ở phía Đông Bắc Biển Đông

Thời tiết hôm nay (05/7): Bão số 2 giật cấp 10, gây biển động mạnh ở phía Đông Bắc Biển Đông

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, đêm qua (04/7), áp thấp nhiệt đới trên vùng biển phía Đông Bắc khu vực Bắc Biển Đông đã mạnh lên thành bão, cơn bão số 02 năm 2025.
Thời tiết hôm nay (02/7): Mưa lớn ở Bắc Bộ và Thanh Hóa

Thời tiết hôm nay (02/7): Mưa lớn ở Bắc Bộ và Thanh Hóa

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, đêm qua và sáng sớm nay (02/7), khu vực Bắc Bộ và Thanh Hóa có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to đến rất to. Trong ngày 02/7, Bắc Bộ và Thanh Hóa tiếp tục có mưa vừa, mưa to và dông, cục bộ có nơi mưa rất to. Lượng mưa phổ biến: 20–50mm, cục bộ có nơi trên 100mm.
Thêm nhiều địa điểm giải quyết thủ tục đất đai tại Hà Nội từ tháng 7

Thêm nhiều địa điểm giải quyết thủ tục đất đai tại Hà Nội từ tháng 7

Trung tâm Phục vụ Hành chính công thành phố Hà Nội cho biết, từ ngày 01/7/2025, nhiều thủ tục đất đai sẽ được tiếp nhận tại các chi nhánh. Thay đổi này nhằm tạo thuận lợi, đảm bảo giải quyết công việc cho người dân, doanh nghiệp.
Thời tiết hôm nay (01/7): Nhiều khu vực trên cả nước có mưa giông

Thời tiết hôm nay (01/7): Nhiều khu vực trên cả nước có mưa giông

Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Quốc gia dự báo, ngày 01/7, nhiều khu vực trên cả nước có mưa to và dông. Đáng chú ý, khu vực Bắc Bộ nhiều nơi có mưa vừa, mưa to và dông, cục bộ có nơi mưa rất to.
Từ ngày 01/7/2025: Chính thức bỏ hình phạt tử hình ở 8 tội danh, thay mã số thuế bằng số định danh

Từ ngày 01/7/2025: Chính thức bỏ hình phạt tử hình ở 8 tội danh, thay mã số thuế bằng số định danh

Từ ngày 01/7/2025, một số chính sách mới sẽ chính thức có hiệu lực như: bỏ hình phạt tử hình ở 8 tội danh; thay mã số thuế bằng số định danh; mở rộng đối tượng được tham gia Bảo hiểm Xã hội (BHXH) bắt buộc; 28 Nghị định về phân cấp, phân quyền có hiệu lực...
Thời tiết hôm nay (28/6): Bắc Bộ tăng mưa cả về diện và lượng

Thời tiết hôm nay (28/6): Bắc Bộ tăng mưa cả về diện và lượng

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 28/6, miền Bắc gia tăng mưa cả về diện và lượng, đặc biệt vùng núi nhiều nơi mưa rất to. Nam Bộ mưa giông rải rác.
Phiên bản di động