Trang chủ Nhân quyền - Góc nhìn thời đại Tình đời nghĩa đạo
09:23 | 15/02/2021 GMT+7

Nhiều vùng nông thôn mới ở Sóc Trăng rạng ngời đón Xuân

aa
Tết Nguyên đán Tân Sửu năm nay như đến sớm hơn ở nhiều vùng quê Sóc Trăng khi trước thềm năm mới, có nhiều địa phương được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới (NTM). Đây thực sự đem lại niềm vui cho nhiều người khi diện mạo nông thôn ngày càng khang trang, xóm ấp ngày thêm sức sống mới.
Chùa Quán Sứ: Đón xuân mới nhưng không quên phòng dịch Chùa Quán Sứ: Đón xuân mới nhưng không quên phòng dịch
Ngay sau thời khắc giao thừa (Đêm ngày 12/2 - tức mùng 1 Tết Tân Sửu), nhiều người dân lựa chọn đi lễ chùa để đón xuân mới, cầu bình an, may mắn.
Cần Thơ: Trên 400 suất quà tặng tiểu thương chợ nổi Cái Răng vui Xuân đón Tết Cần Thơ: Trên 400 suất quà tặng tiểu thương chợ nổi Cái Răng vui Xuân đón Tết
Hơn 400 suất quà (mỗi suất trị giá khoảng 400.000 đồng) cùng tiền mặt vận động từ nguồn kinh phí xã hội hóa đã được trao tận tay đến các tiểu thương chợ nổi Cái Răng (quận Cái Răng, TP Cần Thơ).

Tại TX. Ngã Năm, chương trình xây dựng NTM thực sự đã “thổi luồng sinh khí mới” cho người dân địa phương khi đời sống bà con được cải thiện cả về vật chất lẫn tinh thần.

Nhiều người dân chia sẻ trên báo Sóc Trăng, nếu như hơn 10 năm trước đường giao thông từ thị xã đến các ấp đi lại còn khó khăn, hệ thống lưới điện chưa hoàn chỉnh, ý thức của người dân trong giữ gìn vệ sinh môi trường còn hạn chế, thì giờ đây, TX. Ngã Năm đã khoác lên mình một chiếc áo mới. Theo đó, thu nhập được cải thiện đáng kể (tính đến năm 2019 thu nhập bình quân đầu người đạt 47,22 triệu đồng/năm, tăng 2,3 lần so với năm 2011), tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 4,08%.

Năm nay, mùa xuân như đến sớm hơn với An Thạnh 1 (Cù Lao Dung) khi trong năm 2020, địa phương này được công nhận đạt chuẩn NTM nâng cao. Từ một xã đảo thuần nông, xuất phát điểm thấp nhưng với sự quyết tâm của cả hệ thống chính trị, An Thạnh 1 đã hoàn thành 5 nhóm tiêu chí và vinh dự là xã đầu tiên của tỉnh đạt chuẩn NTM nâng cao. Không chỉ được sống trong môi trường nông thôn mới với nhiều tiến bộ về hạ tầng, mà đời sống của đa số người dân đã vươn lên với mức thu nhập bình quân đầu người của xã hiện hơn 60 triệu đồng/người/năm.

Nhiều vùng nông thôn mới ở Sóc Trăng rạng ngời đón Xuân
Diện mạo nhiều vùng quê Sóc Trăng thay da đổi thịt, thêm nhiều sức sống mới. Ảnh: Báo Sóc Trăng

Trong những điển hình tiêu biểu về tinh thần vượt khó, chí thú làm ăn phải kể đến anh Huỳnh Việt Trung, ở ấp Long Hòa, xã Tân Long (TX. Ngã Năm), bởi sau nhiều năm làm thuê, anh Trung về quê lập nghiệp và gặt hái được những thành công đáng kể.

Anh Trung chia sẻ: “Lúc mới lập nghiệp, tôi canh tác lúa trên vùng đất nhiễm phèn nên cây trồng khó phát triển. Sau thời gian cải tạo đất và chuyển đổi cây trồng hợp lý, hiện nay 3ha đất trồng ổi theo hướng sạch của gia đình đã có thu nhập cao. Được sự hỗ trợ của ngành chức năng và địa phương, tôi đã đăng ký nhãn hiệu cho trái ổi nhằm tạo sự an tâm cho người tiêu dùng và nâng cao giá trị sản phẩm”.

Theo tính toán của anh Trung, nếu mỗi ngày thu hoạch khoảng 450kg trái ổi với giá dao động từ 8.000 - 9.000 đồng/kg, trừ chi phí ra mỗi tháng có thể có lãi khoảng 100 triệu đồng.

Với quan điểm “Xây dựng nông thôn mới có điểm khởi đầu, không có điểm kết thúc”, đồng chí Huỳnh Ngọc Nhã - Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cho biết, trong nhiệm kỳ 2020 - 2025, tỉnh đã đưa ra nhiều giải pháp để tập trung thực hiện đạt các mục tiêu trong xây dựng NTM. Trong số đó, các ngành, các cấp, các địa phương cần tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền nhằm tạo sức lan tỏa và chuyển biến mạnh mẽ về nhận thức và hành động của cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên và nhân dân chung tay xây dựng NTM.

Cũng theo ông Huỳnh Ngọc Nhã, thời gian tới, cần hoàn thiện và nâng cao chất lượng hệ thống hạ tầng cơ bản ở nông thôn, đảm bảo đồng bộ, kết nối phục vụ hoạt động sản xuất và sinh hoạt của người dân; đồng thời nâng cao thu nhập người dân theo hướng bền vững, trong đó, chú trọng khai thác được lợi thế của mỗi địa phương, mỗi vùng. Đẩy nhanh tiến độ triển khai Chương trình OCOP gắn với phát triển du lịch, bảo tồn và phát huy các giá trị, bản sắc văn hóa truyền thống của đồng bào dân tộc.

Đón Tết Nguyên đán 2021 với những đổi thay vượt trội trong xây dựng NTM. Kết quả trong thời gian qua đã khẳng định chương trình xây dựng NTM có ý nghĩa quan trọng trong phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. Cũng từ đây, đảng bộ, chính quyền nhân dân các xã đạt chuẩn NTM có thêm động lực để tiếp tục chung sức, đoàn kết xây dựng quê hương ngày càng phát triển.

Năm 2020, vượt qua những khó khăn, thử thách lớn, ngành Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Sóc Trăng tiếp tục ghi nhiều dấu ấn nổi bật:

1. Tốc độ tăng trưởng kinh tế khu vực I tăng 4,03%. GRDP bình quân đầu người đạt 50,1 triệu đồng/người/năm. Giá trị sản phẩm thu hoạch trên 1 ha đất trồng trọt và nuôi trồng thủy sản 185 triệu đồng.

2. Sản lượng lúa đạt 2,094 triệu tấn. Diện tích lúa đặc sản đạt 179.076ha chiếm 50,63% (đạt vượt 126% chỉ tiêu). Diện tích sản xuất lúa đạt chuẩn VietGAP 330,9 ha, diện tích sản xuất theo hướng hữu cơ 963 ha. Có 107 công ty, doanh nghiệp và thương lái tham gia liên kết tiêu thụ sản phẩm với tổng diện tích 36.747 ha.

3. Chuyển đổi diện tích đất trồng mía đạt 3.322,9 ha; trong đó chuyển sang trồng cây ăn trái 878 ha; rau màu 960 ha; lúa 391,9 ha; cây tràm 665 ha, thủy sản 428 ha; cây khác 1 ha.

4. Cây ăn trái bước đầu đã xuất khẩu sang thị trường Hòa Kỳ và Châu Âu với sản lượng 76,4 tấn, liên kết tiêu thụ với các công ty trong nước được 711,9 tấn; Xây dựng 14 vùng trồng được cấp 44 mã code với diện tích 420,3 ha/420 hộ; Xây dựng được 04 chuỗi liên kết giá trị sản phẩm trên cây vú sữa, xoài, bưởi, nhãn; Duy trì sản xuất đạt tiêu chuẩn VietGAP với diện tích 434,4 ha.

5. Đàn heo đang phục hồi dần, đạt 184.000 con, tăng 72,34% so với năm 2019, đạt từ 70-75% tổng đàn heo trước khi xảy ra dịch. Mặc dù có xuất hiện Dịch tả heo Châu Phi tại 41 hộ thuộc thị xã Ngã Năm, tuy nhiên đã khống chế được dịch, không để lây lan.

6. Nhiều mô hình nuôi tôm hiệu quả được áp dụng như: nuôi tôm lót bạt 2 giai đoạn; Mô hình nuôi tôm kết hợp với cá rô phi, cá chẽm; Mô hình nuôi ao đất có hố xi phong, ao tròn lót bạt nổi…

7. Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới thực hiện vượt chỉ tiêu, đến nay có 50/80 xã được công nhận, chiếm tỷ lệ 62,5%, đạt vượt 125% chỉ tiêu Nghị quyết; các xã còn lại đạt 15 tiêu chí trở lên. Thị xã Ngã Năm hoàn thành nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới; huyện Mỹ Xuyên đạt chuẩn nông thôn mới.

8. Có 99 sản phẩm được chứng nhận đạt chuẩn OCOP (đạt vượt 282,85%), trong đó có 24 sản phẩm OCOP được chứng nhận 4 sao, 75 sản phẩm 3 sao; có 08 sản phẩm OCOP đề nghị Trung ương đánh giá xếp hạng sản phẩm OCOP cấp quốc gia.

9. Tỷ lệ hộ dân sử dụng nước hợp vệ sinh, nước sạch ngày càng tăng (hộ dân sử dụng nước sinh hoạt hợp vệ sinh đạt 99%, trong đó tỷ lệ người dân sử dụng nước sạch đạt QCVN 02-BYT là 63,02%).

10. Thực hiện tốt việc sắp xếp tổ chức bộ máy Trung tâm Giống nông nghiệp trên cơ sở sáp nhập Trung tâm Giống cây trồng và Trung tâm Giống vật nuôi.

Sóc Trăng xây dựng các nhóm, trang fanpage tuyên truyền và phản bác thông tin sai sự thật Sóc Trăng xây dựng các nhóm, trang fanpage tuyên truyền và phản bác thông tin sai sự thật
Năm 2020, ngành tuyên giáo các cấp tại Sóc Trăng đã chủ động tham mưu cấp ủy thực hiện thành công nhiều nhiệm vụ chính trị quan trọng, đặc biệt là công tác bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các thông tin sai sự thật trên không gian mạng, góp phần ổn định xã hội.
Đồng bào Khmer ở Sóc Trăng vươn lên thoát nghèo Đồng bào Khmer ở Sóc Trăng vươn lên thoát nghèo
TX. Vĩnh Châu, huyện Trần Đề (Sóc Trăng) có đông đồng bào dân tộc Khmer sinh sống, có nhiều xã đặc biệt khó khăn. Trong những năm qua nhờ sự quan tâm chăm lo của Đảng và Nhà nước thông qua ưu tiên đầu tư phát triển kết cấu hạ tầng, vốn vay ưu đãi, hỗ trợ cây, con giống… nên cuộc sống của đồng bào Khmer nơi đây có bước phát triển rõ nét, diện mạo các phum, sóc cũng ngày càng khởi sắc.
Kim Hảo
Nguồn:

Tin bài liên quan

Hà Nội hoàn thành nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới

Hà Nội hoàn thành nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới

Phó Chủ tịch Quốc hội Lê Minh Hoan mong muốn Hà Nội phát động phong trào "Mỗi cộng đồng một sáng kiến, mỗi lãnh đạo xã một sáng kiến", biến từng mô hình, sáng kiến, làng nghề, hợp tác xã thành hạt mầm của những đổi thay lớn lao, qua đó nhằm tạo ra bức tranh nông thôn Hà Nội đa dạng, rực rỡ, giàu cảm xúc.
Lạng Sơn hoàn thành mục tiêu xóa nhà tạm, nhà dột nát: Dấu ấn an sinh xã hội bền vững

Lạng Sơn hoàn thành mục tiêu xóa nhà tạm, nhà dột nát: Dấu ấn an sinh xã hội bền vững

Việc hoàn thành mục tiêu xóa nhà tạm, nhà dột nát cho hơn 6.500 hộ dân là minh chứng rõ nét cho những nỗ lực chăm lo, nâng cao chất lượng đời sống nhân dân của tỉnh Lạng Sơn.
Hà Nội khuyến khích phát triển nông thôn mới gắn với chuyển đổi xanh, kinh tế tuần hoàn

Hà Nội khuyến khích phát triển nông thôn mới gắn với chuyển đổi xanh, kinh tế tuần hoàn

Hà Nội khuyến khích phát triển kinh tế nông thôn gắn với chuyển đổi xanh và kinh tế tuần hoàn, triển khai các mô hình kinh tế mới, thúc đẩy nông nghiệp công nghệ cao, phát triển sản phẩm OCOP. Qua đó tạo thêm việc làm và thu nhập cho nông dân, giúp bảo vệ môi trường, duy trì cân bằng sinh thái và góp phần phát triển bền vững.

Các tin bài khác

Hội nghị tập huấn cho lực lượng công an thực hiện công tác quản lý giam giữ tại Đà Nẵng

Hội nghị tập huấn cho lực lượng công an thực hiện công tác quản lý giam giữ tại Đà Nẵng

Ngày 13 tháng 11 năm 2025, Văn phòng Cơ quan Thường trực Ban chỉ đạo Nhân quyền phối hợp Cục Cảnh sát quản lý trại giam, cơ sở giáo dục bắt buộc, trường giáo dưỡng và Công an thành phố Đà Nẵng tổ chức Hội nghị tập huấn công tác phòng, chống tra tấn cho lực lượng công an thực hiện công tác quản lý giam giữ tại thành phố Đà Nẵng.
Ấn Độ triển khai 10 dự án cơ sở hạ tầng tại 10 tỉnh thành Việt Nam

Ấn Độ triển khai 10 dự án cơ sở hạ tầng tại 10 tỉnh thành Việt Nam

Ngày 11/11/2025, Đại sứ quán Ấn Độ tại Việt Nam đã ký Biên bản ghi nhớ với Ủy ban Nhân dân 10 tỉnh của Việt Nam - Đắk Lắk, Đồng Tháp, Gia Lai, Hưng Yên, Huế, Khánh Hòa, Lạng Sơn, Phú Thọ, Quảng Trị và Tây Ninh - về việc Chính phủ Ấn Độ hỗ trợ thực hiện mười Dự án Tác động Nhanh (QIP) tại các tỉnh này.
Trao cơ hội để trẻ em bắt đầu hành trình số

Trao cơ hội để trẻ em bắt đầu hành trình số

Ngày 7/11/2025, Sở GD&ĐT Quảng Trị phối hợp cùng Plan International Việt Nam tổ chức bàn giao 86 máy vi tính cho học sinh của 16 trường trên địa bàn dự án "Trẻ em với Công nghệ số".
Hỗ trợ bổ sung 100 tỷ đồng cho TP Huế khắc phục thiệt hại do mưa lũ

Hỗ trợ bổ sung 100 tỷ đồng cho TP Huế khắc phục thiệt hại do mưa lũ

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký Quyết định số 2428/QĐ-TTg ngày 01/11/2025 hỗ trợ khẩn cấp kinh phí cho thành phố Huế khắc phục thiệt hại do mưa lũ gây ra (đợt 2).

Đọc nhiều

Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam kỷ niệm 75 năm Ngày Truyền thống và Đại hội Thi đua yêu nước giai đoạn 2025 - 2030

Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam kỷ niệm 75 năm Ngày Truyền thống và Đại hội Thi đua yêu nước giai đoạn 2025 - 2030

Ngày 17/11 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam trang trọng tổ chức kỷ niệm 75 năm Ngày Truyền thống và Đại hội Thi đua yêu nước giai đoạn 2025 - 2030; đồng thời vinh dự đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất.
[Live] Lễ kỷ niệm 75 năm Ngày Truyền thống, đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất và phát động Đại hội Thi đua yêu nước của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam

[Live] Lễ kỷ niệm 75 năm Ngày Truyền thống, đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất và phát động Đại hội Thi đua yêu nước của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam

Sáng 17/11, tại Trung tâm Hội nghị Quốc tế (số 11 Lê Hồng Phong, Hà Nội) diễn ra Lễ kỷ niệm 75 năm Ngày Truyền thống (17/11/1950 - 17/11/2025), đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất và Đại hội Thi đua yêu nước giai đoạn 2025 - 2030 của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam (Liên hiệp).
Giao lưu sinh viên Việt Nam - Campuchia: Gắn kết từ những điều giản dị

Giao lưu sinh viên Việt Nam - Campuchia: Gắn kết từ những điều giản dị

Từ những gian hàng ẩm thực tự tay chuẩn bị, các tiết mục văn nghệ rộn ràng đến câu chuyện về mái nhà thứ hai khi xa quê hương, Chương trình giao lưu sinh viên Việt Nam - Campuchia tại Trường Đại học Y Dược Thái Bình (tỉnh Hưng Yên) ngày 15/11 đã đưa sinh viên ba nước Việt Nam - Lào - Campuchia đến gần nhau hơn, tạo nên những khoảnh khắc gắn kết và tình hữu nghị bền chặt giữa các thế hệ trẻ.
Thư chúc mừng của Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam

Thư chúc mừng của Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam

Ngày 17/11/2025 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam trang trọng tổ chức Lễ Kỷ niệm 75 năm Ngày Truyền thống, đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất và Đại hội Thi đua yêu nước giai đoạn 2025 - 2030. Nhân dịp trọng đại này, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam Phan Anh Sơn đã có thư chúc mừng toàn thể cán bộ, công chức, viên chức và những người đã, đang trực tiếp làm công tác đối ngoại nhân dân trong hệ thống Liên hiệp.
Việt Nam - Campuchia diễn tập quân y, khánh thành trường, kết nghĩa biên giới

Việt Nam - Campuchia diễn tập quân y, khánh thành trường, kết nghĩa biên giới

Trong khuôn khổ Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt Nam - Campuchia lần thứ 2 đã diễn ra các hoạt động: diễn tập quân y, khánh thành trường học và kết nghĩa cụm dân cư hai bên biên giới.
Ngư dân Cà Mau tham dự phiên tòa giả định chống khai thác IUU

Ngư dân Cà Mau tham dự phiên tòa giả định chống khai thác IUU

Ba phiên tòa giả định tại Cà Mau giúp hơn các ngư dân hiểu rõ mức phạt và trách nhiệm pháp lý khi vi phạm quy định chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo, không theo quy định (IUU), đồng thời nâng cao ý thức chấp hành pháp luật trên biển.
Chi đội Kiểm ngư số 4 đẩy mạnh tuyên truyền, hỗ trợ ngư dân phòng, chống khai thác IUU

Chi đội Kiểm ngư số 4 đẩy mạnh tuyên truyền, hỗ trợ ngư dân phòng, chống khai thác IUU

Trong thời gian qua, trên các vùng biển được phân công quản lý, các tàu của Chi đội Kiểm ngư số 4 đã triển khai đợt cao điểm tuyên truyền, kiểm tra và kiểm soát hoạt động khai thác thủy sản, góp phần ngăn chặn tình trạng khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU).
infographic lich su hinh thanh va phat trien lien hiep cac to chuc huu nghi viet nam
infographic 10 thang nam 2025 ha noi don 2822 trieu luot khach du lich
infographic quan he huu nghi truyen thong va hop tac nhieu mat viet nam phan lan
quan he huu nghi truyen thong viet nam trieu tien
infographic khuyen cao ve chieu tro gia danh cong an de lua dao
infographic chien dich tu hao viet nam nhuom do khong gian mang chao mung quoc khanh 29
infographic 7 thang nam 2025 ha noi don 1836 trieu luot khach du lich
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Thời tiết hôm nay (13/11): Không khí lạnh tăng cường, miền Bắc có nơi dưới 14 độ

Thời tiết hôm nay (13/11): Không khí lạnh tăng cường, miền Bắc có nơi dưới 14 độ

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 13/11.
Thời tiết hôm nay (14/10): Mưa giông kéo dài ở nhiều nơi

Thời tiết hôm nay (14/10): Mưa giông kéo dài ở nhiều nơi

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, đêm qua và sáng sớm nay (14/10), ở khu vực Đông Bắc Bộ, khu vực từ Thanh Hóa đến thành phố Huế, cao nguyên Trung Bộ và miền Đông Nam Bộ có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có nơi mưa to.
Thời tiết hôm nay (10/9): Bắc Bộ mưa lớn

Thời tiết hôm nay (10/9): Bắc Bộ mưa lớn

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, đêm qua và sáng sớm nay (10/9), khu vực Bắc Bộ, Thanh Hóa và Nghệ An, cao nguyên Trung Bộ và Nam Bộ có mưa rào và dông cục bộ.
Thời tiết hôm nay (01/8): Hà Nội có mưa dông, cảnh báo lốc sét

Thời tiết hôm nay (01/8): Hà Nội có mưa dông, cảnh báo lốc sét

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 01/8.
Đơn giản hóa thủ tục hành chính về kinh doanh dịch vụ việc làm và đưa người lao động đi làm việc nước ngoài

Đơn giản hóa thủ tục hành chính về kinh doanh dịch vụ việc làm và đưa người lao động đi làm việc nước ngoài

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Nguyễn Hòa Bình ký Quyết định số 2020/QĐ-TTg ngày 13/9/2025 việc phê duyệt Phương án cắt giảm, đơn giản hóa thủ tục hành chính liên quan đến hoạt động sản xuất, kinh doanh thuộc phạm vi quản lý của Bộ Nội vụ.
Người dân chủ động theo dõi thời tiết, chằng chống nhà cửa, sẵn sàng ứng phó bão số 3 (Wipha)

Người dân chủ động theo dõi thời tiết, chằng chống nhà cửa, sẵn sàng ứng phó bão số 3 (Wipha)

Sáng 19/7, bão số 3 (Wipha) đã vượt qua đảo Lu Dông (Philippines), tiến vào Biển Đông với cường độ ngày càng mạnh. Dự báo trong những ngày tới, bão có thể đạt cấp 12, giật cấp 14, gây mưa lớn, biển động dữ dội, nguy cơ cao xảy ra lốc xoáy, sạt lở. Cơ quan chức năng khuyến cáo người dân cần theo dõi sát các bản tin dự báo thời tiết, chủ động phòng tránh, chằng chống nhà cửa, không ra khơi và chuẩn bị các phương án ứng phó thiên tai phù hợp.
Phiên bản di động