Sóc Trăng: Bàn giao 3.496 mái ấm cho các gia đình khó khăn về nhà ở
Ngày 18/11, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Sóc Trăng tổ chức lễ “Tổng kết bàn giao nhà ở cho hộ nghèo khó khăn về nhà ở tỉnh Sóc Trăng”, giai đoạn 2021 - 2022. Tham dự buổi lễ có đồng chí Trương Tấn Sang, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Chủ tịch nước; lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Sóc Trăng.
![]() |
| Thực hiện nghi thức bàn giao 3.496 căn nhà cho hộ nghèo trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng. |
Theo đó, trong vòng 2 năm, từ năm 2021-2022, Ban Chỉ đạo vận động hỗ trợ xây dựng nhà ở cho hộ nghèo các cấp tỉnh Sóc Trăng đã triển khai hỗ trợ xây dựng 3.496 căn nhà (mỗi căn 50 triệu đồng) cho người nghèo.
Kinh phí xây dựng được tỉnh vận động và tiếp nhận từ các tập đoàn, doanh nghiệp, mạnh thường quân… thông qua Quỹ “Vì người nghèo”; với số tiền vận động trong 2 năm 2021-2022 là hơn 174,8 tỷ đồng; trong đó, Ban Chỉ đạo cấp tỉnh vận động được hơn 144,8 tỷ đồng, Ban Chỉ đạo cấp huyện vận động được trên 30 tỷ đồng.
![]() |
| Nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang và Bí thư Tỉnh uỷ Sóc Trăng Lâm Văn Mẫn trao quà cho các hộ dân. |
Đối tượng thụ hưởng là những hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ khó khăn về nhà ở trên địa bàn tỉnh, thông qua kiểm tra, rà soát công khai, minh bạch để lựa chọn ra. Trong tổng số 3.496 hộ đã triển khai hỗ trợ nhà đợt này, có 1.253 căn là hộ nghèo đồng bào dân tộc Khmer, chiếm gần 36%.
Ông Trần Văn Lâu - Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng - cho biết, Chương trình hỗ trợ nhà ở cho người nghèo trên địa bàn tỉnh thời gian qua đã nhận được sự đồng hành, ủng hộ từ đông đảo cộng đồng, doanh nghiệp, mạnh thường quân trong và ngoài nước.
![]() |
| Ông Trần Văn Lâu - Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng phát biểu tại buổi lễ. |
Chương trình hỗ trợ nhà ở cho người nghèo đã trở thành một chương trình đầy ý nghĩa, mang tính nhân văn sâu sắc, khơi dậy và phát huy tinh thần đại đoàn kết, tương thân tương ái của dân tộc. Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng tin tưởng, với những hỗ trợ kịp thời về nhà ở sẽ góp phần tiếp sức để các hộ nghèo yên tâm lao động, sản xuất, phát triển kinh tế gia đình, tự lực vươn lên...
Dịp này, Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng đã trao tặng bằng khen cho 123 tập thể, cá nhân có nhiều đóng góp cho chương trình hỗ trợ xây dựng nhà ở cho hộ nghèo trên địa bàn tỉnh.
| Chiều ngày 21/10, tại TP. Sóc Trăng, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với UBND tỉnh Sóc Trăng tổ chức họp báo cung cấp thông tin về “Ngày hội văn hóa, thể thao và du lịch đồng bào Khmer Nam Bộ” lần thứ VIII và Lễ hội Oóc Om Bóc - Đua ghe ngo Sóc Trăng, khu vực ĐBSCL lần thứ V năm 2022. |
| Tối ngày 6/11, Ngày hội văn hóa, thể thao và du lịch đồng bào Khmer Nam bộ lần thứ VIII và Ngày hội Oóc Om Bóc - Đua ghe Ngo khu vực Đồng bằng sông Cửu Long lần thứ V năm 2022 đã chính thức khai mạc tại Quảng trường Bạch Đằng, TP. Sóc Trăng. Tại đây, đại diện Tổ chức Guinness Việt Nam đã trao quyết định và bằng công nhận Kỷ lục Guinness “Lễ hội Oóc om bóc - Đua ghe Ngo Sóc Trăng có số lượng ghe ngo và vận động viên đông nhất” Việt Nam từ năm 2005 đến nay cho lãnh đạo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Sóc Trăng. |
| Trưa ngày 7/11, tại khu vực trường đua trên sông Maspero (TP Sóc Trăng) đã diễn ra Lễ khai mạc Giải đua ghe Ngo Sóc Trăng lần thứ V, khu vực đồng bằng sông Cửu Long. Đây là một trong những hoạt sôi nổi hấp dẫn nhất trong khuôn khổ Ngày hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch đồng bào Khmer Nam Bộ lần thứ VIII. |
Tin bài liên quan
Đồng Nai trao 38 tỷ đồng hỗ trợ Đắk Lắk xây dựng nhà ở cho hộ nghèo, hộ cận nghèo
5 tháng đầu năm, HDBank tặng 2.000 căn nhà tình thương
Dự án Compassion House - John Donovan hỗ trợ 10 căn nhà Đại đoàn kết tại Tiền Giang
Các tin bài khác
Trao cơ hội để trẻ em bắt đầu hành trình số
Hỗ trợ bổ sung 100 tỷ đồng cho TP Huế khắc phục thiệt hại do mưa lũ
Hỗ trợ khẩn cấp 350 tỷ đồng cho TP Huế, Quảng Trị, Quảng Ngãi khắc phục thiệt hại mưa lũ
Lễ mở ký Công ước Hà Nội là sự kiện mang tính lịch sử
Đọc nhiều
Hội nghị tập huấn cho lực lượng công an thực hiện công tác quản lý giam giữ tại Đà Nẵng
Tình đoàn kết Việt Nam - Cuba là mệnh lệnh của trái tim
VKBIA trao quà hỗ trợ cho các trường học tại Lào Cai
Bước khởi đầu mới của Hội hữu nghị Việt Nam - Lào tỉnh Hưng Yên
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Việt Nam - Campuchia diễn tập quân y, khánh thành trường, kết nghĩa biên giới
Ngư dân Cà Mau tham dự phiên tòa giả định chống khai thác IUU
Chi đội Kiểm ngư số 4 đẩy mạnh tuyên truyền, hỗ trợ ngư dân phòng, chống khai thác IUU
Multimedia
[Infographic] Lịch sử hình thành và phát triển Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam
[Infographic] 10 tháng năm 2025: Hà Nội đón 28,22 triệu lượt khách du lịch
[Infographic] Quan hệ hữu nghị truyền thống và hợp tác nhiều mặt Việt Nam-Phần Lan
Quan hệ hữu nghị truyền thống Việt Nam-Triều Tiên
[Infographic] Khuyến cáo về chiêu trò giả danh công an để lừa đảo
[Infographic] Chiến dịch "Tự hào Việt Nam - Nhuộm đỏ không gian mạng" chào mừng Quốc khánh 2/9
[Infographic] 7 tháng năm 2025: Hà Nội đón 18,36 triệu lượt khách du lịch
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai








