Trang chủ Việt Nam hôm nay
16:41 | 14/09/2023 GMT+7

Sở Ngoại vụ Phú Thọ: 10 năm hội tụ - hội nhập - phát triển

aa
Quá trình xây dựng và phát triển 10 năm (2013-2023), dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo toàn diện, trực tiếp của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh và sự quan tâm chỉ đạo, hướng dẫn chuyên môn của Bộ Ngoại giao, công tác đối ngoại và hội nhập quốc tế trên địa bàn tỉnh đã đạt được nhiều kết quả tích cực, góp phần quảng bá tiềm năng, lợi thế, hình ảnh địa phương để hợp tác, thu hút các nguồn lực đầu tư vào tỉnh.
Vinh danh 37 tổ chức phi chính phủ nước ngoài có nhiều đóng góp cho sự phát triển của Việt Nam
Thành lập Chi hội Hội hữu nghị Việt Nam - Lào Trường Cao đẳng y tế Phú Thọ

Trung tâm Thông tin, Tư vấn & Dịch vụ đối ngoại bình chọn 10 dấu ấn nổi bật trong công tác đối ngoại và hội nhập quốc tế của Phú Thọ trong giai đoạn 2013-2023.

1. Với tinh thần “hội tụ, hội nhập, phát triển”, quê hương đất Tổ cội nguồn đã tổ chức đón 60 đoàn lãnh đạo cấp cao của các địa phương, đại sứ các nước đến thăm và làm việc tại tỉnh.

Sở Ngoại vụ đã tham mưu tổ chức cho 40 đoàn đại biểu cấp cao tỉnh Phú Thọ đi thăm hữu nghị, làm việc và xúc tiến thương mại, đầu tư tại các quốc gia trên thế giới (Trung Quốc, Mỹ, Nhật Bản, Hàn Quốc, Ấn Độ, Lào, Đức, Anh, Pháp, Ý, Australia, Newzealand, Séc, Israel, UAE, Thổ Nhĩ Kỳ, Bồ Đào Nha, Tây Ban Nha, Canada, Thuỵ Sỹ, Singapore, Indonesia...). Quan hệ ngoại giao chính trị đã định hướng và quyết định thành quả của công tác đối ngoại và hội nhập quốc tế trong những năm qua.

Sở Ngoại vụ Phú Thọ: 10 năm hội tụ - hội nhập - phát triển
Sở Ngoại vụ đã tham mưu tổ chức cho 40 đoàn đại biểu cấp cao tỉnh Phú Thọ đi thăm hữu nghị, làm việc và xúc tiến thương mại, đầu tư tại các quốc gia trên thế giới.

2. Với tinh thần hợp tác hữu nghị cùng có lợi, Sở Ngoại vụ đã tham mưu cho tỉnh kí kết 05 Thỏa thuận quốc tế với các địa phương: Luông Nậm Thà, Luông Pha Băng (Lào), Sơn Tây (Trung Quốc), Nara (Nhật Bản), Hwaseong (Hàn Quốc). Các địa phương, đơn vị trong tỉnh duy trì và mở rộng quan hệ hợp tác với các đối tác nước ngoài, trong đó có các đối tác truyền thống và một số đối tác mới tiềm năng của Trung Quốc, Hàn Quốc, Pháp, Ý...

Sở Ngoại vụ Phú Thọ: 10 năm hội tụ - hội nhập - phát triển
Đoàn công tác của tỉnh Phú Thọ thăm Trung tâm điều hành thông minh của Tập đoàn BYD.

Các hoạt động giao lưu hợp tác được đẩy mạnh và đạt nhiều kết quả thiết thực nhân dịp kỷ niệm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam với các nước: 55 năm (2017) và 60 năm (2022) Việt – Lào; 25 năm (2017) và 30 năm Việt Nam - Hàn Quốc (2022); 50 năm Việt Nam - Nhật Bản (2023), 50 năm với các nước châu Âu…

3. Góp phần vun đắp mối quan hệ đặc biệt Việt- Lào, tỉnh Phú Thọ tích cực thực hiện nhiệm vụ quốc tế, giúp đỡ các địa phương như: xây dựng một số dự án cơ sở hạ tầng cho tỉnh Luông Nậm Thà với tổng trị giá gần 40 tỷ Việt Nam đồng (bao gồm tòa nhà Quốc hội tỉnh, Trường Chính trị - Hành chính tỉnh, tháp Luông Nậm Thà và Trung tâm phòng chống, điều trị bệnh sốt rét tỉnh Luông Nậm Thà…).

Sở Ngoại vụ Phú Thọ: 10 năm hội tụ - hội nhập - phát triển
Phú Thọ xây dựng một số dự án cơ sở hạ tầng cho tỉnh Luông Nậm Thà.

Tỉnh Phú Thọ đã cấp 379 học bổng cho sinh viên các tỉnh Bắc Lào theo học tại các trường CĐ, ĐH trên địa bàn. Đồng thời giúp đào tạo ngắn hạn cho cán bộ chủ chốt của tỉnh kết nghĩa Luông Nậm Thà. Với những kết quả trên, tỉnh Phú Thọ đã được tặng thưởng Huy chương Phát triển của Chính phủ nước Cộng hòa dân chủ Nhân dân Lào.

4. Phú Thọ hiện có gần 190 dự án FDI đang hoạt động với tổng số vốn đăng ký khoảng 2,9 tỷ USD đến từ những đối tác Hàn Quốc, Trung Quốc, Nhật Bản, Singapore, Hoa Kỳ, Ấn Độ,... Năm 2022, Phú Thọ lọt vào top 9 tỉnh thành có kim ngạch xuất khẩu cao nhất cả nước. Để hỗ trợ doanh nghiệp, nhà đầu tư, tỉnh đã thành lập bộ phận hỗ trợ doanh nghiệp và hỗ trợ thành lập các đơn vị giao lưu hợp tác với nước ngoài Japan Desk (Nhật Bản), Kocham Phú Thọ và Korea Conner (Hàn Quốc).

Sở Ngoại vụ Phú Thọ: 10 năm hội tụ - hội nhập - phát triển
Năm 2022, Phú Thọ lọt vào top 9 tỉnh thành có kim ngạch xuất khẩu cao nhất cả nước.

Thành quả trên là nhờ sự chỉ đạo đúng đắn, sát sao của lãnh đạo tỉnh, sự vào cuộc tích cực của cả hệ thống chính trị, sự tham mưu đắc lực, hiệu quả của các cơ quan chuyên môn của tỉnh và các huyện thành thị, cho thấy ngoại giao kinh tế khi được khơi dậy và phát huy sẽ đóng góp tích cực cho thu hút các nguồn lực đầu tư nước ngoài.

5. Ngoại giao văn hóa góp phần quảng bá các giá trị di sản được UNESCO vinh danh là “Tín ngưỡng thờ cúng Hùng Vương” và “Hát Xoan Phú Thọ” ra thế giới. Tháng 12/2017, Hát Xoan Phú Thọ được đưa ra khỏi danh sách cần bảo vệ khẩn cấp và công nhận là sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại. Đây là lần đầu tiên, Ủy ban liên chính phủ quyết định rút một di sản ra khỏi danh sách cần bảo vệ khẩn cấp để chuyển sang danh sách di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại.

Sở Ngoại vụ Phú Thọ: 10 năm hội tụ - hội nhập - phát triển
Các hoạt động giao lưu quốc tế, trại sáng tác điêu khắc quốc tế góp phần cụ thể hóa ngoại giao văn hóa tại địa phương.

Các hoạt động giao lưu quốc tế, trại sáng tác điêu khắc quốc tế góp phần cụ thể hóa ngoại giao văn hóa tại địa phương. Sở Ngoại vụ Phú Thọ là 1 trong 4 cơ quan ngoại vụ trong toàn quốc được nhận Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Ngoại giao vì những thành tích nổi bật trong việc xây dựng và triển khai Chiến lược Ngoại giao Văn hóa giai đoạn 2011-2020.

6. Công tác phi chính phủ nước ngoài (PCPNN) được xác định là góp phần hỗ trợ, chia sẻ khó khăn với những người dân, học sinh có hoàn cảnh khó khăn của các tổ chức, cá nhân nước ngoài. Với cách tiếp cận như trên, Sở Ngoại vụ đã tham mưu cho tỉnh đã phê duyệt trên 150 hồ sơ chương trình, dự án, khoản viện trợ phi dự án mới.

Sở Ngoại vụ Phú Thọ: 10 năm hội tụ - hội nhập - phát triển
Tỉnh Phú Thọ có 105 tổ chức, cá nhân nước ngoài tài trợ 240 chương trình, dự án, khoản viện trợ phi dự án với tổng số tiền tài trợ là trên 26,7 triệu USD (tương đương khoảng 588 tỷ đồng).

Lũy kế từ năm 2013 đến nay, tỉnh Phú Thọ có 105 tổ chức, cá nhân nước ngoài tài trợ 240 chương trình, dự án, khoản viện trợ phi dự án với tổng số tiền tài trợ là trên 26,7 triệu USD (tương đương khoảng 588 tỷ đồng). Tỉnh Phú Thọ luôn quan tâm, tạo điều kiện cho các tổ chức PCPNN hoạt động đúng tôn chỉ, mục đích; tham gia ý kiến đầy đủ, trách nhiệm để gia hạn, sửa đổi, bổ sung Giấy đăng ký hoạt động của 60 lượt tổ chức PCPNN.

7. Hoạt động đoàn ra, đoàn vào ngày càng nhộn nhịp. Sở Ngoại vụ đã thẩm định, tham mưu cho tỉnh cho phép 3.326 lượt cán bộ, công chức, viên chức xuất cảnh đi nghiên cứu, khảo sát, xúc tiến đầu tư, học tập kinh nghiệm, đào tạo, bồi dưỡng, tập huấn, tham quan du lịch, thăm thâm và khám chữa bệnh. Trong đó, đi việc công 1.006 lượt, việc riêng: 2.320 lượt.

Sở Ngoại vụ Phú Thọ: 10 năm hội tụ - hội nhập - phát triển
Sinh viên Phú Thọ đi thực tế tại Trung Quốc.

Tỉnh cho phép và tạo điều kiện thuận lợi cho 1.094 đoàn với 7.649 lượt người đến tỉnh tìm hiểu cơ hội hợp tác đầu tư, xúc tiến thương mại, viện trợ nhân đạo, thăm và làm việc với các cơ quan, ban ngành, địa phương của tỉnh. Phú Thọ cũng đã thực hiện bảo lãnh, cấp thị thực và gia hạn tạm trú cho 1.571 lượt người nước ngoài nhập cảnh đến học tập, làm việc tại các cơ quan, đơn vị trong tỉnh; cho phép 21 doanh nhân được phép sử dụng thẻ doanh nhân ABTC và giải quyết 96 sự vụ bảo hộ công dân của tỉnh tại nước ngoài.

8. Xác định người Việt Nam ở nước ngoài là một bộ phận máu thịt của Tổ quốc, hàng năm đất Tổ cội nguồn luôn dang rộng vòng tay đón tiếp 430 đại biểu kiều bào tiêu biểu về tham dự Giỗ Tổ Hùng Vương- Lễ hội Đền Hùng; 400 thanh niên, sinh viên kiều bào tiêu biểu trở về từ 26 quốc gia và vùng lãnh thổ; cử 9 cán bộ tham gia Đoàn công tác của Bộ Ngoại giao cùng các đại biểu kiều bào ưu tú đến từ các quốc gia và vùng lãnh thổ đi thăm, động viên cán bộ, chiến sĩ và nhân dân huyện đảo Trường Sa và Nhà giàn DK1.

Sở Ngoại vụ Phú Thọ: 10 năm hội tụ - hội nhập - phát triển
Đoàn kiều bào tiêu biểu về tham dự Giỗ Tổ Hùng Vương- Lễ hội Đền Hùng năm 2023.

Đặc biệt những năm gần đây, Sở Ngoại vụ tăng cường kết nối với các hội đồng hương Phú Thọ ở nước ngoài trong công tác động viên, giải cứu những người dân không may hoặc gặp biến cố trong chiến tranh Ukraina.

9. Công tác thông tin đối ngoại được ghi nhận với những kết quả cụ thể như nghiên cứu, triển khai dự án khoa học cấp tỉnh Ứng dụng công nghệ thông tin để truyền thông, quảng bá Di sản văn hóa và danh thắng nhằm thúc đẩy phát triển du lịch tỉnh Phú Thọ tới các quốc gia trên thế giới bằng 06 ngôn ngữ; sản xuất 01 phim 3D song ngữ “Đền Hùng linh thiêng nguồn cội” phát sóng tại nhiều kênh truyền hình, cơ quan đại diện ngoại giao ở trong nước và quốc tế; Xuất bản hơn 10.000 tin, bài viết tiếng Việt và tiếng Anh trên môi trường điện tử; 52 số Bản tin đối ngoại song ngữ Việt -Anh, 01 chuyên san song ngữ Việt - Hàn; phát hành tài liệu song ngữ Việt – Anh giới thiệu, quảng bá về tỉnh Phú Thọ và biên dịch các tài liệu (sang tiếng Anh, Trung, Nhật, Hàn...) cho hơn 90 lượt tổ chức, phục vụ các sự kiện đối ngoại và chương trình đón tiếp khách quốc tế.

Sở Ngoại vụ Phú Thọ: 10 năm hội tụ - hội nhập - phát triển
Phim Đền Hùng được dịch nhiều tiếng dành cho người nước ngoài.

Trong thời điểm Covid -19, Sở Ngoại vụ đã có sáng kiến phối hợp với Vụ Thông tin báo chí (Bộ Ngoại giao) tổ chức cho Đoàn Tùy viên báo chí Đại sứ quán và phóng viên nước ngoài khảo sát thực tế để quảng bá thương hiệu tỉnh Phú Thọ trên các kênh truyền thông quốc tế.

10. Cùng với đối ngoại đảng và ngoại giao nhà nước, các hoạt động đối ngoại nhân dân được tăng cường nhằm liên kết, hợp tác, tạo môi trường hòa bình, hữu nghị với nhân dân các nước, tạo hình ảnh thân thiện, môi trường đầu tư an toàn của vùng đất cội nguồn dân tộc.

Sở Ngoại vụ và Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Phú Thọ đã phối hợp chủ động, tích cực tham mưu cho tỉnh tổ chức các hoạt động đối ngoại nhân dân như sự kiện Thi hùng biện tiếng Hàn các năm 2021, 2022; thi trực tuyến tìm hiểu ASEAN; thi trực tuyến tìm hiểu quan hệ ngoại giao Việt - Nhật, thiết thực chào mừng kỷ niệm 30 năm ngoại giao Việt Nam - Hàn Quốc, 50 năm ngoại giao Việt Nam - Nhật Bản và 55 năm thành lập ASEAN.

Sở Ngoại vụ Phú Thọ: 10 năm hội tụ - hội nhập - phát triển
Cuộc thi tiếng Hàn lần thứ hai - Phú Thọ năm 2022.

Bước sang giai đoạn mới với sinh khí mới, cùng với sự chuyển mình của các ngành, công tác đối ngoại sẽ tiếp tục đưa các quan hệ hợp tác hữu nghị đi vào chiều sâu, tranh thủ vận động các nguồn lực nước ngoài để đóng góp vào sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh, từng bước xây dựng đất Tổ, nơi hội tụ tinh thần dân tộc cũng là địa phương chủ động, tích cực hội nhập và phát triển cùng đất nước.

KFHI (Hàn Quốc) và hành trình 5 năm hỗ trợ phát triển trẻ em Phú Thọ KFHI (Hàn Quốc) và hành trình 5 năm hỗ trợ phát triển trẻ em Phú Thọ
51 tổ chức chính trị xã hội, đoàn thể tham dự Hội nghị chia sẻ công tác phi chính phủ nước ngoài 51 tổ chức chính trị xã hội, đoàn thể tham dự Hội nghị chia sẻ công tác phi chính phủ nước ngoài

Anh Ngọc
Nguồn:

Tin bài liên quan

Ra mắt cuốn sách của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng về công tác đối ngoại

Ra mắt cuốn sách của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng về công tác đối ngoại

Chiều 21/11, tại Hà Nội, Nhà Xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật phối hợp với Bộ Ngoại giao, Ban Đối ngoại Trung ương, Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức Lễ ra mắt cuốn sách "Xây dựng và phát triển nền đối ngoại, ngoại giao Việt Nam toàn diện, hiện đại, mang đậm bản sắc 'cây tre Việt Nam'" của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng.
Khai trương Góc không gian văn hóa Hàn Quốc tại Phú Thọ

Khai trương Góc không gian văn hóa Hàn Quốc tại Phú Thọ

Ngày 5/10/2023, Trường Đại học Hùng Vương long trọng tổ chức Khai trương “Góc Hàn Quốc” (KOREA CORNER) - phi dự án thuộc Quỹ giao lưu quốc tế Hàn Quốc, Đại sứ quán Hàn Quốc tại Hà Nội tài trợ và đặt địa điểm tại Nhà trường.
Sở Ngoại vụ tỉnh Phú Thọ kỷ niệm 10 năm thành lập

Sở Ngoại vụ tỉnh Phú Thọ kỷ niệm 10 năm thành lập

Sở Ngoại vụ tỉnh Phú Thọ vừa tổ chức gặp mặt nhân dịp kỷ niệm 10 năm thành lập (1/10/2013-1/10/2023).

Các tin bài khác

Nền tảng vững chắc cho sự phát triển quan hệ hợp tác hữu nghị Việt Nam-Nhật Bản

Nền tảng vững chắc cho sự phát triển quan hệ hợp tác hữu nghị Việt Nam-Nhật Bản

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng cho rằng chính sự đồng lòng của lãnh đạo và nhân dân hai nước đã tạo nền tảng vững chắc cho sự phát triển của quan hệ hợp tác hữu nghị Việt Nam - Nhật Bản.
Hợp tác Việt Nam - Thổ Nhĩ Kỳ đạt nhiều thành tựu ngoài mong đợi

Hợp tác Việt Nam - Thổ Nhĩ Kỳ đạt nhiều thành tựu ngoài mong đợi

Theo Tiến sĩ Kiều Thanh Nga, Phó Viện trưởng Viện Nghiên cứu Châu Phi và Trung Đông (Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam), tuy khác biệt về văn hóa, tôn giáo, khoảng cách địa lý xa xôi, hợp tác song phương giữa Việt Nam - Thổ Nhĩ Kỳ đã đạt được nhiều thành tựu ngoài mong đợi sau 45 năm.
Phát huy, lan tỏa kết quả Hội nghị Nghị sĩ trẻ toàn cầu lần thứ 9

Phát huy, lan tỏa kết quả Hội nghị Nghị sĩ trẻ toàn cầu lần thứ 9

Phát biểu tại Hội nghị tổng kết và khen thưởng công tác chuẩn bị, tổ chức Hội nghị Nghị sĩ trẻ toàn cầu lần thứ 9 ngày 27/11, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ khẳng định Hội nghị được tổ chức thành công vượt bậc, trên cả mong đợi, lãnh đạo Liên minh Nghị viện thế giới, các đại biểu trong nước và quốc tế tham dự đánh giá rất cao.
Việt Nam-Nhật Bản nâng cấp quan hệ hai nước lên Đối tác chiến lược toàn diện vì hòa bình và thịnh vượng tại châu Á và trên thế giới

Việt Nam-Nhật Bản nâng cấp quan hệ hai nước lên Đối tác chiến lược toàn diện vì hòa bình và thịnh vượng tại châu Á và trên thế giới

Trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Nhật Bản, ngày 27/11, tại Phủ Thủ tướng Nhật Bản, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng và Phu nhân đã dự lễ đón chính thức, hội đàm, phát biểu báo chí chung và dự chiêu đãi trọng thể của Thủ tướng Nhật Bản Kishida Fumio và phu nhân. Hai nhà lãnh đạo nhất trí nâng cấp quan hệ hai nước lên “Đối tác chiến lược toàn diện vì hòa bình và thịnh vượng tại châu Á và trên thế giới”.

Đọc nhiều

Tử vi hôm nay 12 con giáp 30/11/2023: Ngọ đại cát đại lợi làm gì cũng tốt

Tử vi hôm nay 12 con giáp 30/11/2023: Ngọ đại cát đại lợi làm gì cũng tốt

Tử vi hôm nay 12 con giáp 30/11/2023 tuổi Ngọ gặp được cục diện tam hợp nên được lòng mọi người, may mắn phú quý đều đầy đủ. Hôm nay là một ngày đại cát ...
Một học sinh có hoàn cảnh đặc biệt của Cần Thơ nhận học bổng học tập tại Thái Lan

Một học sinh có hoàn cảnh đặc biệt của Cần Thơ nhận học bổng học tập tại Thái Lan

Trung tâm Công tác xã hội TP Cần Thơ vừa tổ chức đoàn đưa em Nguyễn Hữu Huy (sinh năm 2010, quê ở Sóc Trăng), được ...
Thúc đẩy các chuyến thăm trước thềm kỷ niệm 35 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam - Brazil

Thúc đẩy các chuyến thăm trước thềm kỷ niệm 35 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam - Brazil

Sáng ngày 27/11 tại Brasília, Bộ Ngoại giao Brazil đã tổ chức buổi chào mừng đoàn đại biểu các nước ASEAN tới Brazil. Sự kiện có sự góp mặt của Thứ trưởng Ngoại giao phụ ...
Tử vi hôm nay 12 cung hoàng đạo 30/11/2023: Ngày cuối tháng đầy biến động

Tử vi hôm nay 12 cung hoàng đạo 30/11/2023: Ngày cuối tháng đầy biến động

Tử vi hôm nay 12 cung hoàng đạo 30/11/2023 sẽ là một ngày nhiều sự kiện xảy ra của cả 12 cung hoàng đạo. Cùng xem điều gì sẽ đến trong hôm nay nhé!
Quảng Ninh: Hơn 200 giáo viên, cán bộ quản lý cấp THCS tham gia tìm hiểu về biển, đảo

Quảng Ninh: Hơn 200 giáo viên, cán bộ quản lý cấp THCS tham gia tìm hiểu về biển, đảo

Ngày 29/11, tại thị xã Quảng Yên, Lữ đoàn 147 (Vùng 1 Hải quân) phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Ninh tổ chức hội nghị thông tin tình hình biển, đảo năm 2023 cho hơn 200 giáo viên, cán bộ quản lý cấp THCS trên địa bàn tỉnh.
Hải quân Việt Nam và Thái Lan tuần tra chung thường niên lần thứ 48

Hải quân Việt Nam và Thái Lan tuần tra chung thường niên lần thứ 48

Chiều 27/11, Hải quân Nhân dân Việt Nam đã rời quân cảng Vùng 5 lên đường thực hiện nhiệm vụ đối ngoại quốc phòng với Hải quân Hoàng gia Thái Lan.
Phát động cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu Luật Biên phòng Việt Nam”

Phát động cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu Luật Biên phòng Việt Nam”

Chiều 27/11, Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng đã phát động Cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu Luật Biên phòng Việt Nam” tại trụ sở Bộ Tư lệnh Bộ đội biên phòng.
hoc sinh mai chau hoa binh no luc ngan chan khung hoang khi hau
lan toa tinh yeu am nhac dan toc viet nam nhat ban
den hue tham lang nghe hoa giay thanh tien
gin giu nghe lam non la cua nguoi tay bac ha
nguoi dep belarus me man goi ga mang cut cua viet nam
da nang lop hoc tieng viet danh cho cac sinh vien lao thai lan tai chua tam bao
vua dau bep my christine ha huong dan tre khiem thi lam banh trung thu
Xin chờ trong giây lát...
Đội huỷ nổ bom mìn lưu động NPA/RENEW phá huỷ đạn pháo trả lại màu xanh cho đất
Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam tổ chức thông tin về Đại hội Công đoàn Việt Nam lần thứ XIII
Hợp tác giáo dục mở ra nhiều cơ hội gắn kết thanh niên Việt Nam - Hoa Kỳ
Âm vang những giai điệu Nga
Cầm 200k ăn gì ở Việt Nam
Inoue Keiichi cover ca khúc Chúng ta của hiện tại - Sơn Tùng MTP
The Sydney Morning Herald: Bò cuốn lá lốt là món ăn “ngon nhất hành tinh”
Áo bà ba du lịch ngoại quốc
Gần 1000 sinh viên Việt Nam tham gia Ngày hội sinh viên Việt Nam tại Hàn Quốc
Làng hoa giấy Thanh Tiên - Huế
Nón lá cọ
Học sinh Hòa Bình chia sẻ cách đem lại "niềm vui" cho môi trường
Tik Tok Iryna Yang
Quy định về việc xin cấp lại "sổ đỏ" khi bị mất

Quy định về việc xin cấp lại "sổ đỏ" khi bị mất

Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất bị mất có được cấp lại không? Trình tự việc cấp lại được thực hiện như thế nào?
VUFO thông báo danh sách thí sinh và phòng thi viết Vòng 2 kỳ thi tuyển công chức năm 2023

VUFO thông báo danh sách thí sinh và phòng thi viết Vòng 2 kỳ thi tuyển công chức năm 2023

Ngày 27/9, Hội đồng tuyển dụng công chức năm 2023 của Cơ quan Thường trực Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam (VUFO) thông báo danh sách thí sinh và phòng thi viết Vòng 2 kỳ thi tuyển công chức năm 2023 của Cơ quan Thường trực VUFO.
Du khách đến Singapore được nhập cảnh không cần hộ chiếu từ năm 2024

Du khách đến Singapore được nhập cảnh không cần hộ chiếu từ năm 2024

Từ năm 2024, sân bay Changi của Singapore sẽ triển khai thủ tục nhập cảnh tự động, cho phép hành khách rời khỏi thành phố mà không cần hộ chiếu, chỉ sử dụng dữ liệu sinh trắc học.
Bộ tem Kỷ niệm 50 năm Hiệp định Paris sắp được phát hành

Bộ tem Kỷ niệm 50 năm Hiệp định Paris sắp được phát hành

Thông tin từ Tổng công ty Bưu điện Việt Nam (Vietnam Post) cho biết, Bộ Thông tin và Truyền thông, Vietnam Post sẽ chính thức phát hành bộ tem “Kỷ niệm 50 năm Hiệp định Paris về chấm dứt chiến tranh, lập lại hòa bình ở Việt Nam (1973-2023)” từ ngày 27/01/2023 đến ngày 31/12/2024.
Lễ khởi động dự án “Người dân Khánh Hòa nói tiếng Anh”

Lễ khởi động dự án “Người dân Khánh Hòa nói tiếng Anh”

Chiều 11/01/2023, tại Quảng trường 2/4, TP. Nha Trang, tỉnh Khánh Hoà, Ủy ban Nhân dân tỉnh Khánh Hòa và Tập đoàn Vingroup phối hợp tổ chức Lễ Khởi động Dự án “Người dân Khánh Hoà nói tiếng Anh” với sự tham gia của hơn 2.000 học sinh, sinh viên và người dân trên địa bàn tỉnh.
Sẵn sàng đón công dân Việt Nam từ Trung Quốc về ăn Tết

Sẵn sàng đón công dân Việt Nam từ Trung Quốc về ăn Tết

Trước động thái nới lỏng biện pháp phòng chống Covid của cơ quan chức năng Trung Quốc, UBND thành phố Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh đã sẵn sàng phương án đón công dân về quê ăn Tết và du khách.
Việt Nam  - Nhật Bản

Việt Nam - Nhật Bản

Việt Nam - Thái Lan

Việt Nam - Thái Lan

báo tết 2023

báo tết 2023

Việt Lào online

Việt Lào online

50 năm quan hệ Việt Nam - Ấn Độ

50 năm quan hệ Việt Nam - Ấn Độ

Tình hữu nghị vĩ đại

Tình hữu nghị vĩ đại

Tân mão 2011

Tân mão 2011

Sức sống mới cho ĐNND

Sức sống mới cho ĐNND

xuân 2013

xuân 2013

Việt Nam bản lĩnh và hòa hiếu

Việt Nam bản lĩnh và hòa hiếu

Phiên bản di động