Trang chủ Hữu nghị Tấm lòng tương trợ
22:00 | 22/12/2022 GMT+7

Vinh danh 37 tổ chức phi chính phủ nước ngoài có nhiều đóng góp cho sự phát triển của Việt Nam

aa
Ngày 22/12 tại Hà Nội Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam đã trao 7 Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, 30 Bằng khen của Đoàn Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam cho 37 tổ chức phi chính phủ nước ngoài (PCPNN) có nhiều đóng góp tích cực vào sự nghiệp phát triển kinh tế, an sinh, xã hội của Việt Nam và công tác phòng chống dịch Covid-19. Đóng góp của gần 500 tổ chức PCPNN với trên 5000 dự án, khoản viện trợ được triển khai trong giai đoạn 2020-2022 ở các lĩnh vực Việt Nam có nhu cầu với giá trị giải ngân viện trợ đạt trên 650 triệu đô la Mỹ cũng đã được ghi nhận và tôn vinh tại buổi lễ.
Đóng góp của các tổ chức quốc tế, phi chính phủ nước ngoài mang hiệu quả tích cực Đóng góp của các tổ chức quốc tế, phi chính phủ nước ngoài mang hiệu quả tích cực
Vận động viện trợ phi chính phủ nước ngoài: 3 năm đạt hơn 560 triệu đô la Mỹ Vận động viện trợ phi chính phủ nước ngoài: 3 năm đạt hơn 560 triệu đô la Mỹ
Chủ tịch VUFO Nguyễn Phương Nga và Chủ nhiệm Ủy ban công tác về các tổ chức PCPNN Hà Kim Ngọc trao Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho 7 tổ chức. (Ảnh: An Đăng)
Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam Nguyễn Phương Nga và Chủ nhiệm Ủy ban công tác về các tổ chức PCPNN Hà Kim Ngọc trao Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho 7 tổ chức có nhiều đóng góp cho kinh tế xã hội của Việt Nam và đóng góp tiêu biểu cho công tác phòng chống Covid-19 (Ảnh: An Đăng).

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam Nguyễn Phương Nga cảm ơn và đánh giá cao những đóng góp của các tổ chức PCPNN trong suốt thời gian qua đã chung tay góp sức cùng với Chính phủ và người dân Việt Nam trong công cuộc xoá đói giảm nghèo, phát triển kinh tế, giải quyết các vấn đề xã hội, đóng góp cho sự phát triển bền vững của Việt Nam. Đặc biệt, những đóng góp và vai trò quan trọng đó của các tổ chức PCPNN đã được thể hiện một cách đậm nét vào một trong những thời điểm khó khăn nhất đối với Việt Nam, khi đại dịch Covid-19 bùng phát và hoành hành trên phạm vi toàn cầu.

Đại sứ Hà Kim Ngọc, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao, Chủ nhiệm Ủy ban công tác về các tổ chức PCPNN nhấn mạnh: “Mỗi đóng góp của các tổ chức PCPNN dù dưới hình thức vật chất, kinh nghiệm, kiến thức chuyên môn hay nguồn lực con người, đều góp phần giúp thay đổi tương lai và mang lại cuộc sống tốt đẹp hơn cho người dân Việt Nam, nhất là những người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Các tổ chức PCPNN cũng là những sứ giả tuyệt vời đưa hình ảnh về đất nước, con người Việt Nam đến với thế giới và đưa thế giới đến với Việt Nam, góp phần củng cố, vun đắp cho quan hệ hợp tác, hữu nghị, hiểu biết, gắn bó, tin cậy lẫn nhau giữa nhân dân Việt Nam và nhân dân tiến bộ trên thế giới”.

Vinh danh 37 tổ chức phi chính phủ nước ngoài có nhiều đóng góp cho sự phát triển của Việt Nam
Chủ tịch VUFO Nguyễn Phương Nga trao bằng khen của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam cho các tổ chức phi chính phủ nước ngoài có nhiều đóng góp tích cực vào sự nghiệp phát triển kinh tế, an sinh, xã hội của Việt Nam (Ảnh: Hải An).

Chủ nhiệm Hà Kim Ngọc và Chủ tịch Nguyễn Phương Nga khẳng định Việt Nam mong muốn tiếp tục nhận được sự ủng hộ và đồng hành của các tổ chức PCPNN trong thời gian tới; cam kết Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam và Ủy ban Công tác về các tổ chức PCPNN sẽ tiếp tục sát cánh, tạo điều kiện cho hoạt động của các tổ chức PCPNN tại Việt Nam.

Trước đó tại Hội nghị chia sẻ thông tin và sơ kết Chương trình Quốc gia về tăng cường hợp tác và vận động viện trợ PCPNN giai đoạn 2019-2025, các đại biểu đã được nghe ông Phan Anh Sơn, Phó Chủ tịch – Tổng Thư ký Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam, Phó Chủ nhiệm Ủy ban công tác về các tổ chức PCPNN thông tin về bối cảnh, tình hình thế giới và khu vực tác động đến hoạt động của các tổ chức PCPNN trong giai đoạn 2020-2022, một số kết quả đạt được cũng như tồn tại, hạn chế trong quá trình thực hiện Chương trình Quốc gia và định hướng cho thời gian tới.

Giai đoạn 2020-2022, mặc dù tình hình thế giới, khu vực và Việt Nam có nhiều diễn biến không thuận lợi cho hoạt động của các tổ chức PCPNN tại Việt Nam, nhưng với nỗ lực của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam, Ủy ban Công tác về các tổ chức PCPNN, sự hỗ trợ của các cơ quan tham gia cơ chế Ủy ban, các bộ, ngành, địa phương và đặc biệt sự ủng hộ của các tổ chức PCPNN, công tác PCPNN tiếp tục duy trì và đạt được nhiều kết quả tích cực, trên 5000 dự án và khoản viện trợ được triển khai ở các lĩnh vực Việt Nam có nhu cầu và đạt giá trị giải ngân viện trợ trên 650 triệu đô la Mỹ. Quan hệ của các tổ chức PCPNN với các cơ quan, đối tác Việt Nam tiếp tục được củng cố, hiệu quả của các chương trình, dự án tiếp tục được nâng cao.

Trao đổi với đại diện các tổ chức PCPNN, ông Phan Anh Sơn khẳng định vai trò quan trọng của các tổ chức PCPNN trong quá trình giảm nghèo, phát triển bền vững và hội nhập quốc tế của Việt Nam; khẳng định Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam, các cơ quan và địa phương sẽ tiếp tục hợp tác, xây dựng cơ chế phối hợp và trao đổi thông tin chặt chẽ nhằm hỗ trợ hiệu quả cho các tổ chức PCPNN cũng như vận động được thêm nhiều nguồn tài trợ hơn nữa cho Việt Nam trong thời gian tới.

Các tổ chức nhận bằng khen của Thủ tướng Chính phủ:

1. The Clinton Health Access Initiative, Inc. (CHAI/Hoa Kỳ)

2. Fred Hollow Foundation (FHF/Australia)

3. Fredrich-Ebert-Stiftung (FES/Đức)

4. Giving It Back To Kids (GIBTK/Hoa Kỳ)

5. Good Neighbors International (GNI/Hàn Quốc)

6. The VinaCapital Foundation (VCF/Hoa Kỳ)

7. World Vision International (WVI/Hoa Kỳ)

Các tổ chức nhận khen thưởng của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam:

1. The Dariu Foundation/Thụy Sĩ

2. Norwegian People’s Aid (NPA)/Na-Uy

3. MSI Reproductive Choices/Anh

4. Centre for Tropical Medicine - Oxford University Clinical Research Unit (CTM/OUCRU)/Anh

5. ActionAid International (AAI)/Được thành lập theo luật pháp của Hà Lan

6. Flemish Association for Development Cooperation and Technical Assistance (VVOB)/Bỉ

7. Save the Children International (SCI)/Anh

8. Plan International (PLAN)/Hoa Kỳ

9. Medisch Comité Nederland - Vietnam (MCNV)/Hà Lan

10. Stichting IDH Sustainable Trade Initiative (IDH)/Hà Lan

11. Catholic Relief Services-United States Conference of Catholic Bishops /CRS/Mỹ

12. Samaritan's Purse International Relief/SPIR/Mỹ

13. Winrock International /WI/Mỹ

14. The Beth Israel Deaconess Medical Center, Inc. /BIDMC/Mỹ

15. Population Services International /PSI/Mỹ

16. The University of North Carolina /UNC/Mỹ

17. Operation Smile, Inc. /OS/Mỹ

18. American National Red Cross /AmRC/Mỹ

19. DKT International, Inc./DKT/Mỹ

20. Développment International Desjardins/DID/Canada

21. Buddhist Compassion Relief TZU CHI Foundation/Tzu Chi/ Trung Quốc (Đài Loan)

22. Action on Poverty/AOP/ Ô-xtơ-rây-lia

23. Blue Dragon Childen's Foundation/BDCF/ Ô-xtơ-rây-lia

24. ChildFund Australia/ ChildFund/ Ô-xtơ-rây-lia

25. Care International/CARE/ Ô-xtơ-rây-lia

26. Korea Food for the Hungry International/KFHI/Hàn Quốc

27. Zhi Shan Foundation/ Zhi Shan/ Trung Quốc (Đài Loan)

28. International Manpower Development Organization, Japan/ IM Japan/Nhật Bản

29. Help Age International/HAI/Anh

30. World Wide Fund for Nature/WWF/ Thụy Sĩ.

Việt Nam và các tổ chức phi chính phủ nước ngoài: Hợp tác bình đẳng, hiệu quả hơn Việt Nam và các tổ chức phi chính phủ nước ngoài: Hợp tác bình đẳng, hiệu quả hơn
COMINGO sẽ đồng hành, hỗ trợ hiệu quả cho các tổ chức phi chính phủ nước ngoài COMINGO sẽ đồng hành, hỗ trợ hiệu quả cho các tổ chức phi chính phủ nước ngoài

Hải An - Hồng Anh
Nguồn:

Tin bài liên quan

Thanh Hóa cam kết triển khai hiệu quả viện trợ từ các tổ chức phi chính phủ nước ngoài

Thanh Hóa cam kết triển khai hiệu quả viện trợ từ các tổ chức phi chính phủ nước ngoài

Ngày 16/12 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam phối hợp với UBND tỉnh Thanh Hóa tổ chức Hội nghị Tăng cường hợp tác, nâng cao hiệu quả viện trợ giữa tỉnh Thanh Hóa và các tổ chức phi chính phủ nước ngoài giai đoạn 2026 - 2030. Tại đây, đại diện UBND tỉnh Thanh Hóa khẳng định cam kết triển khai hiệu quả hơn 5 triệu USD viện trợ từ các tổ chức phi chính phủ nước ngoài trong thời gian tới.
Bế mạc Hội nghị Quốc tế lần thứ V: Bốn định hướng phát huy hiệu quả nguồn viện trợ phi chính phủ nước ngoài tại Việt Nam

Bế mạc Hội nghị Quốc tế lần thứ V: Bốn định hướng phát huy hiệu quả nguồn viện trợ phi chính phủ nước ngoài tại Việt Nam

Chiều 04/12 tại Hà Nội, Hội nghị Quốc tế lần thứ V về hợp tác giữa Việt Nam và các tổ chức phi chính phủ nước ngoài (PCPNN), đối tác vì sự phát triển thịnh vượng và bền vững đã bế mạc sau một ngày làm việc. Hội nghị xác định bốn định hướng cho giai đoạn tiếp theo, nhấn mạnh tăng cường hiệu quả huy động, chuyển dịch địa bàn từ dàn trải sang tập trung, hoàn thiện môi trường pháp lý và nâng cao năng lực cán bộ để đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững và thịnh vượng của Việt Nam.
Tập trung tăng trưởng xanh, chuyển đổi số và nâng cao năng lực địa phương

Tập trung tăng trưởng xanh, chuyển đổi số và nâng cao năng lực địa phương

Trong khuôn khổ Hội nghị Quốc tế lần thứ V về hợp tác giữa Việt Nam và các tổ chức phi chính phủ nước ngoài, đối tác vì sự phát triển thịnh vượng và bền vững ngày 04/12, nhiều tổ chức phi chính phủ nước ngoài cùng các cơ quan trung ương và địa phương đề xuất tăng cường điều phối, mở rộng hợp tác công - tư, tạo thuận lợi pháp lý và linh hoạt tài chính nhằm nâng cao hiệu quả viện trợ. Các ưu tiên xuyên suốt giai đoạn tới gồm tăng trưởng xanh, chuyển đổi số, thích ứng khí hậu, hỗ trợ phụ nữ và cộng đồng yếu thế, phát triển nông nghiệp thông minh và củng cố năng lực địa phương.

Các tin bài khác

Tư duy, cách tiếp cận mới trong công tác vận động viện trợ phi chính phủ nước ngoài

Tư duy, cách tiếp cận mới trong công tác vận động viện trợ phi chính phủ nước ngoài

Nhìn lại 75 năm hành trình đối ngoại nhân dân, chúng ta càng thấm thía rằng: viện trợ phi chính phủ không chỉ là dòng chảy của vật chất, mà là dòng chảy của lòng tin và tình người.
An Giang cứu nạn và hỗ trợ công dân Ukraine trở về quê hương an toàn

An Giang cứu nạn và hỗ trợ công dân Ukraine trở về quê hương an toàn

Ngày 5/11, Công an tỉnh An Giang cho biết vừa nhận được công hàm của Đại sứ quán Ukraine tại Việt Nam, bày tỏ lời cảm ơn chân thành trước hành động nhân văn, kịp thời cứu nạn và hỗ trợ công dân nước này trở về quê hương an toàn.
Thúc đẩy quản lý rừng bền vững tại 4 tỉnh của Việt Nam

Thúc đẩy quản lý rừng bền vững tại 4 tỉnh của Việt Nam

Dự án “Xây dựng năng lực thực hiện kế hoạch giảm thiểu tác động của biến đổi khí hậu và huy động nguồn tài chính bền vững để bảo vệ và phát triển rừng, trong đó có thị trường Các-bon rừng chất lượng cao” đã chính thức được khởi động tại tỉnh Lai Châu vào ngày 31/10.
Trang bị kiến thức và kỹ năng phòng, chống mua bán người cho thanh niên

Trang bị kiến thức và kỹ năng phòng, chống mua bán người cho thanh niên

Ngày 27/10, tại Hà Nội, Tổ chức Di cư Quốc tế (IOM) phối hợp cùng Đại sứ quán Canada tại Việt Nam chính thức khởi động chương trình “ThinkB4UClick”, một sáng kiến nhằm trang bị kiến thức và kỹ năng cần thiết để phòng, chống mua bán người, nâng cao tư duy phản biện và tăng cường khả năng ứng phó trên không gian mạng dành cho thanh niên.

Đọc nhiều

Chiềng Sinh chuyển mình từ công tác giảm nghèo bền vững

Chiềng Sinh chuyển mình từ công tác giảm nghèo bền vững

Xã Chiềng Sinh (Điện Biên) đã ghi nhận tỷ lệ hộ nghèo giảm đáng kể. Trên cơ sở đó, địa phương đang tập trung triển khai các nhiệm vụ mới, hướng tới mục tiêu giảm nghèo bền vững.
Thanh Hóa cam kết triển khai hiệu quả viện trợ từ các tổ chức phi chính phủ nước ngoài

Thanh Hóa cam kết triển khai hiệu quả viện trợ từ các tổ chức phi chính phủ nước ngoài

Ngày 16/12 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam phối hợp với UBND tỉnh Thanh Hóa tổ chức Hội nghị Tăng cường hợp tác, nâng cao hiệu quả viện trợ giữa tỉnh Thanh Hóa và các tổ chức phi chính phủ nước ngoài giai đoạn 2026 - 2030. Tại đây, đại diện UBND tỉnh Thanh Hóa khẳng định cam kết triển khai hiệu quả hơn 5 triệu USD viện trợ từ các tổ chức phi chính phủ nước ngoài trong thời gian tới.
Hội hữu nghị Việt Nam - Singapore: Lấy kết nối doanh nghiệp và đổi mới sáng tạo làm trục hoạt động năm 2026

Hội hữu nghị Việt Nam - Singapore: Lấy kết nối doanh nghiệp và đổi mới sáng tạo làm trục hoạt động năm 2026

Ngày 15/12 tại Hà Nội, Trung ương Hội hữu nghị Việt Nam - Singapore (VSFA) tổ chức Hội nghị toàn thể Ban Chấp hành nhằm tổng kết hoạt động năm 2025 và đề ra phương hướng, nhiệm vụ công tác năm 2026. Các đại biểu khẳng định vai trò ngày càng thực chất của giao lưu nhân dân trong khuôn khổ quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện Việt Nam - Singapore; xác định năm 2026 là năm bản lề, tập trung vào kết nối doanh nghiệp, đổi mới sáng tạo và chuẩn bị Đại hội nhiệm kỳ III.
100 tác phẩm đạt giải cuộc thi 'Mối duyên với Trung Quốc của tôi' năm 2025

100 tác phẩm đạt giải cuộc thi 'Mối duyên với Trung Quốc của tôi' năm 2025

Chiều 15/12, Thời báo VTV phối hợp Trung tâm Văn hóa Trung Quốc tại Hà Nội trao 100 giải thưởng cho các tác giả xuất sắc tại cuộc thi "Mối duyên với Trung Quốc của tôi", nhân kỷ niệm 75 năm quan hệ ngoại giao Việt - Trung. Phóng viên Mai Thùy của tạp chí Thời Đại đạt giải Nhất.
Bồi dưỡng lòng yêu nước, bảo vệ chủ quyền biển đảo cho 500 học sinh, giáo viên

Bồi dưỡng lòng yêu nước, bảo vệ chủ quyền biển đảo cho 500 học sinh, giáo viên

Ngày 15/12, tại An Giang, Lữ đoàn 127, Vùng 5 Hải quân phối hợp với Trường Tiểu học An Thới 3 tổ chức nói chuyện truyền thống nhân dịp kỷ niệm 81 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2025) và 36 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân (22/12/1989 - 22/12/2025) cho hơn 500 giáo viên, học sinh Trường Tiểu học An Thới 3.
Chuyển biến rõ rệt trong việc thay đổi nhận thức của ngư dân về IUU

Chuyển biến rõ rệt trong việc thay đổi nhận thức của ngư dân về IUU

Từ tuyên truyền trực tiếp trên boong tàu đến việc ngư dân chủ động duy trì thiết bị giám sát hành trình trước mỗi chuyến ra khơi, nhận thức và hành động trong phòng, chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) tại nhiều cửa biển đã có chuyển biến rõ rệt.
Rà soát, kiểm tra công tác chống khai thác IUU tại Thành phố Hồ Chí Minh

Rà soát, kiểm tra công tác chống khai thác IUU tại Thành phố Hồ Chí Minh

Ngày 16/12, Đoàn công tác của Thanh tra Chính phủ do Phó Tổng Thanh tra Thường trực Nguyễn Quốc Đoàn làm Trưởng đoàn đã kiểm tra, khảo sát thực tế công tác chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) tại xã Long Hải, Thành phố Hồ Chí Minh.
infographic world travel awards 2025 viet nam tiep tuc duoc binh chon la diem den di san hang dau the gioi
infographic lich su hinh thanh va phat trien lien hiep cac to chuc huu nghi viet nam
infographic 10 thang nam 2025 ha noi don 2822 trieu luot khach du lich
infographic quan he huu nghi truyen thong va hop tac nhieu mat viet nam phan lan
quan he huu nghi truyen thong viet nam trieu tien
infographic khuyen cao ve chieu tro gia danh cong an de lua dao
infographic chien dich tu hao viet nam nhuom do khong gian mang chao mung quoc khanh 29
Xin chờ trong giây lát...
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
Thời tiết hôm nay (17/12): Không khí lạnh tăng cường khiến miền Bắc mưa rét

Thời tiết hôm nay (17/12): Không khí lạnh tăng cường khiến miền Bắc mưa rét

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 17/12, không khí lạnh tăng cường khiến Bắc Bộ có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông, trời rét, có nơi rét đậm.
Thời tiết hôm nay (11/12): Không khí lạnh sâu sắp tràn về miền Bắc

Thời tiết hôm nay (11/12): Không khí lạnh sâu sắp tràn về miền Bắc

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, khoảng đêm 12-13/12, một đợt không khí lạnh mạnh tràn về, miền Bắc có khả năng xuất hiện mưa, mưa vừa và rải rác có giông, một số nơi mưa to.
Thành phố Hồ Chí Minh hỗ trợ học tập cho hơn 70.000 học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số

Thành phố Hồ Chí Minh hỗ trợ học tập cho hơn 70.000 học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số

Thành phố Hồ Chí Minh vừa thông qua chính sách hỗ trợ tập vở, sách giáo khoa và chi phí học tập cho hơn 70.000 học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số đang cư trú và theo học tại các cơ sở giáo dục trong cả nước. Đây là bước đi nhằm bảo đảm cơ hội tiếp cận giáo dục công bằng, đặc biệt trong bối cảnh nhiều gia đình dân tộc thiểu số còn gặp khó khăn về kinh tế sau hợp nhất đô thị.
Thời tiết hôm nay (09/12): Miền Bắc nắng ấm, Nam Bộ có mưa rào và dông

Thời tiết hôm nay (09/12): Miền Bắc nắng ấm, Nam Bộ có mưa rào và dông

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 09/12 Bắc Bộ sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều giảm mây trời nắng; Nam Bộ có mưa rào và dông vài nơi, cục bộ có nơi mưa to.
Thời tiết hôm nay (03/12): Không khí lạnh tăng cường, Hà Nội có mưa, nhiệt độ thấp nhất 15-18 độ

Thời tiết hôm nay (03/12): Không khí lạnh tăng cường, Hà Nội có mưa, nhiệt độ thấp nhất 15-18 độ

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, hiện nay bộ phận không khí lạnh đã báo đang tiến gần tới biên giới phía Bắc nước ta. Sáng 03/12, không khí lạnh bắt đầu ảnh hưởng đến Đông Bắc Bộ, sau đó lan sang Bắc Trung Bộ, Tây Bắc Bộ và phía Bắc Trung Trung Bộ.
Khẩn trương hoàn tất chuẩn bị cho lễ khánh thành, khởi công hàng trăm dự án lớn trước 19/12

Khẩn trương hoàn tất chuẩn bị cho lễ khánh thành, khởi công hàng trăm dự án lớn trước 19/12

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký Công điện số 235/CĐ-TTg yêu cầu các bộ ngành, đơn vị liên quan khẩn trương chuẩn bị Lễ khánh thành, khởi công các dự án, công trình quy mô lớn, ý nghĩa chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng vào ngày 19/12/2025.
Phiên bản di động