Trang chủ Hữu nghị Tấm lòng tương trợ
15:18 | 23/08/2023 GMT+7

51 tổ chức chính trị xã hội, đoàn thể tham dự Hội nghị chia sẻ công tác phi chính phủ nước ngoài

aa
Ngày 23/8 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam (VUFO) đã tổ chức Hội nghị chia sẻ thông tin về công tác phi chính phủ nước ngoài (PCPNN) năm 2023. Đây là lần đầu tiên một hội nghị chia sẻ thông tin công tác PCPNN dành cho các tổ chức đoàn thể, tổ chức nhân dân được tổ chức.
Sự đồng hành, hỗ trợ của VUFO góp phần đưa nguồn lực viện trợ đến với người dân nhanh, hiệu quả
Năm 2023: Sẽ có nhiều đột phá trong cải cách thủ tục hành chính công tác phi chính phủ nước ngoài

Tham dự Hội nghị có đại diện lãnh đạo, cán bộ 51 tổ chức chính trị xã hội, tổ chức đoàn thể, tổ chức nhân dân và một số cơ chế liên ngành, đại diện các cơ quan tham gia cơ chế Ủy ban Công tác về các tổ chức PCPNN. Bà Nguyễn Thị Hoàng Vân - Phó Trưởng ban Thường trực Ban Đối ngoại Trung ương; ông Phan Anh Sơn - Phó Chủ tịch, Tổng Thư ký Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Công tác về các tổ chức PCPNN (COMINGO) chủ trì Hội nghị.

Phát biểu khai mạc Hội nghị, bà Nguyễn Thị Hoàng Vân đánh giá cao sáng kiến tổ chức hội nghị chia sẻ thông tin về công tác PCPNN cho các đoàn thể, tổ chức nhân dân của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam với vai trò là Cơ quan Thường trực của COMINGO.

“Công tác PCPNN có vai trò quan trọng trong công tác đối ngoại nhân dân. Thành tựu công tác PCPNN không chỉ được thể hiện ở con số giá trị viện trợ huy động hằng năm mà còn thể hiện ở những thành tựu cụ thể, đóng góp trên các lĩnh vực khác nhau trong sự nghiệp xây dựng, phát triển đất nước, đáp ứng những ưu tiên, nhu cầu của Việt Nam. Thành tựu đó còn thể hiện ở việc huy động được sự tham gia rộng rãi của các địa phương, các bộ, ngành, các đoàn thể, tổ chức nhân dân”, bà Nguyễn Thị Hoàng Vân phát biểu.

51 tổ chức chính trị xã hội, đoàn thể tham dự Hội nghị chia sẻ công tác phi chính phủ nước ngoài
Bà Nguyễn Thị Hoàng Vân - Phó Trưởng ban Thường trực Ban Đối ngoại Trung ương đánh giá cao sáng kiến tổ chức Hội nghị chia sẻ thông tin về công tác PCPNN cho các đoàn thể, tổ chức nhân dân của VUFO. (Ảnh: Thu Hà)

Theo bà Nguyễn Thị Hoàng Vân: Đảng, Nhà nước rất quan tâm, đánh giá cao sự tham gia của các tổ chức nhân dân trong mảng công tác quan trọng này. Trong bối cảnh tình hình thế giới, khu vực và trong nước thời gian tới đặt ra nhiều vấn đề, nội dung mới cho công tác đối ngoại nhân dân nói chung và công tác PCPNN nói riêng, bà Nguyễn Thị Hoàng Vân đề nghị các đại biểu nêu ý kiến, chia sẻ kinh nghiệm, những vấn đề vướng mắc trong thực tiễn để nhằm tháo gỡ những khó khăn, góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác PCPNN.

Báo cáo tại Hội nghị, ông Nguyễn Ngọc Hùng, Trưởng Ban Điều phối viện trợ nhân dân (PACCOM – đơn vị thuộc VUFO), đại diện cơ quan thường trực Ủy ban cho biết: Theo thống kê chưa đầy đủ, hiện có khoảng 25-30 tổ chức nhân dân ở Trung ương có hợp tác, tiếp nhận viện trợ PCPNN. Nguồn viện trợ PCPNN tập trung vào các lĩnh vực: tài nguyên môi trường, phát triển kinh tế xã hội, giải quyết các vấn đề xã hội. Các chương trình, dự án do các tổ chức nhân dân ở Trung ương tiếp nhận, viện trợ tập trung chủ yếu ở khu vực đồng bằng sông Hồng, Bắc Trung Bộ, ngoài ra còn có nhiều dự án, chương trình liên vùng khác...

Các tổ chức nhân dân ngày càng quan tâm và có sự chủ động trong hợp tác với các tổ chức PCPNN. Một số tổ chức đã có nhiều kinh nghiệm, có nhiều dự án hợp tác viện trợ. Phần lớn chương trình, dự án viện trợ đã phù hợp với mục tiêu, lĩnh vực hoạt động của tổ chức... Tuy nhiên, bên cạnh những kết quả đạt được, năng lực vận động viện trợ và triển khai các dự án của các đoàn thể, tổ chức nhân dân còn hạn chế. Nguồn kinh phí đối ứng của các tổ chức với các chương trình, dự án của các tổ chức PCPNN gặp nhiều khó khăn. Sự phối hợp giữa trung ương – địa phương chưa hiệu quả, một số tổ chức nhân dân có ít dự án hợp tác...

51 tổ chức chính trị xã hội, đoàn thể tham dự Hội nghị chia sẻ công tác phi chính phủ nước ngoài
Đại diện các đoàn thể, tổ chức nhân dân phát biểu ý kiến tại Hội nghị. (Ảnh: Thu Hà)

Tại Hội nghị, đại diện các đoàn thể, tổ chức nhân dân đã chia sẻ những khó khăn, vướng mắc trong triển khai thủ tục phê duyệt dự án, xin ý kiến các bộ, cơ quan quản lý; vận động, tiếp cận các tổ chức PCPNN, xây dựng, đề xuất các dự án hợp tác cụ thể… Các ý kiến phát biểu cũng đánh giá cao việc VUFO tổ chức hội nghị chia sẻ công tác thông tin PCPNN với các đoàn thể, tổ chức nhân dân ở Trung ương...

51 tổ chức chính trị xã hội, đoàn thể tham dự Hội nghị chia sẻ công tác phi chính phủ nước ngoài
Ông Phan Anh Sơn, Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam, Phó Chủ nhiệm COMINGO phát biểu tại Hội nghị. (Ảnh: Thu Hà)

Phát biểu tại Hội nghị, ông Phan Anh Sơn chia sẻ một số vấn đề mà các tổ chức đoàn thể, tổ chức nhân dân trao đổi, đề xuất liên quan đến vận động, tiếp nhận viện trợ, hợp tác với các tổ chức PCPNN. Ông Phan Anh Sơn cho biết: Ý kiến của các đoàn thể, tổ chức nhân dân sẽ được PACCOM tổng hợp, đưa vào trao đổi tại cuộc họp sắp tới của COMINGO. Cuộc họp cũng sẽ làm rõ sự tham gia, vai trò của các cơ quan tham gia cơ chế Ủy ban, vai trò của cơ quan thường trực trong việc hỗ trợ, phối hợp giải quyết khó khăn của các đoàn thể, tổ chức nhân dân khi làm việc với các tổ chức PCPNN...

Tại Hội nghị, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam cũng đã đưa ra nhiều khuyến nghị đối với các đoàn thể, tổ chức nhân dân để nâng cao hiệu quả công tác PCPNN trong thời gian tới. Đó là: Tăng cường nhận thức, hiểu biết về chủ trương của Đảng, về vai trò ý nghĩa trong hợp tác với các tổ chức PCPNN; xác định rõ nhu cầu và ưu tiên trong từng giai đoạn; chủ động trong việc xây dựng kế hoạch hợp tác; bố trí nguồn lực phù hợp; nâng cao năng lực đội ngũ cán bộ phụ trách công tác PCPNN; phối hợp chặt chẽ với các cơ quan, tổ chức liên quan trong việc triển khai các chương trình, dự án viện trợ để vừa đảm bảo đúng chủ trương, đường lối của Đảng, pháp luật của Nhà nước vừa phát huy hiệu quả trên thực tế; đẩy mạnh trong công tác truyền thông về hoạt động của tổ chức, về nhu cầu viện trợ, các cam kết, các, chương trình dự án đã thành công trong thời gian vừa qua...

Những thành quả trong công tác đối ngoại nhân dân của VUFO Những thành quả trong công tác đối ngoại nhân dân của VUFO
COMINGO sẽ đồng hành, hỗ trợ hiệu quả cho các tổ chức phi chính phủ nước ngoài COMINGO sẽ đồng hành, hỗ trợ hiệu quả cho các tổ chức phi chính phủ nước ngoài
Hải An - Hồng Anh
Nguồn:

Tin bài liên quan

Việt Nam - Hoa Kỳ giao lưu hữu nghị vì hòa bình, hợp tác và phát triển bền vững

Việt Nam - Hoa Kỳ giao lưu hữu nghị vì hòa bình, hợp tác và phát triển bền vững

Chiều 2/12, chương trình Giao lưu hữu nghị Việt Nam-Hoa Kỳ đã diễn ra tại Khu di tích Hoàng Thành Thăng Long (Hà Nội). Gần 3.000 khách tham quan đã có những trải nghiệm thú vị với những hoạt động giao lưu văn hoá, biểu diễn nghệ thuật đặc sắc...
Sự kiện văn hóa đặc biệt kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Canada

Sự kiện văn hóa đặc biệt kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Canada

Để góp phần củng cố mối quan hệ hữu nghị giữa hai nước, Đại sứ quán Việt Nam tại Canada đã phối hợp với Hội nghị sĩ hữu nghị Canada - Việt Nam và Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam (VUFO) tổ chức một sự kiện văn hóa đặc biệt để kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Canada.
Đoàn công tác VUFO thăm và làm việc tại Nhật Bản

Đoàn công tác VUFO thăm và làm việc tại Nhật Bản

Từ ngày 21-23/11/2023, đoàn công tác của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam (VUFO) do Chủ tịch Phan Anh Sơn làm trưởng đoàn đã thăm và làm việc tại Nhật Bản.

Các tin bài khác

Tổ chức WVI-V viện trợ hơn 1,6 tỷ đồng hỗ trợ cho người dễ bị tổn thương ở Quảng Bình

Tổ chức WVI-V viện trợ hơn 1,6 tỷ đồng hỗ trợ cho người dễ bị tổn thương ở Quảng Bình

UBND tỉnh Quảng Bình vừa phê duyệt khoản viện trợ nhằm hỗ trợ người bị mua bán và người di cư trong tình trạng dễ bị tổn thương thành công hòa nhập cộng đồng của họ sau khi trở về trên địa bàn tỉnh do Tổ chức World Vision International (WVI-V) tại Việt Nam tài trợ với tổng nguồn vốn hơn 1,6 tỷ đồng.
Cho trẻ em khuyết tật được vui chơi, học tập, được giáo dục, chăm sóc

Cho trẻ em khuyết tật được vui chơi, học tập, được giáo dục, chăm sóc

82 trẻ khuyết tật của 2 huyện được khám tầm soát khuyết tật và tư vấn cho cha mẹ; có 4 nhóm cha mẹ được thành lập để hỗ trợ, chia sẻ kinh nghiệm trong quá trình nuôi dạy trẻ khuyết tật; 80 cha mẹ được nâng cao nhận thức về hỗ trợ con rèn luyện kỹ năng sống... Đây là những kết quả mà dự án ‘Quyền học tập của em’ do ChildFund Việt Nam đem lại cho các trẻ khuyết tật tỉnh Cao Bằng và Bắc Kạn.
Hội chợ thiện nguyện "Ngôi Làng Giáng Sinh 2023"

Hội chợ thiện nguyện "Ngôi Làng Giáng Sinh 2023"

Đồng hành cùng Tổ chức An sinh xã hội Việt Nam (AFV) và ActionAid Vietnam (AAV), sự kiện được tổ chức nhằm kêu gọi gây quỹ cho việc Hỗ trợ máy lọc nước bằng năng lượng mặt trời cho các trường tiểu học huyện Nho Quan, tỉnh Ninh Bình.
Các tổ chức PCP Hoa Kỳ: đóng góp tích cực cho phát triển kinh tế, an sinh, xã hội của Việt Nam

Các tổ chức PCP Hoa Kỳ: đóng góp tích cực cho phát triển kinh tế, an sinh, xã hội của Việt Nam

Bằng các dự án chăm sóc sức khỏe cộng đồng, khắc phục hậu quả chiến tranh, các dự án về xóa đói giảm nghèo... các tổ chức phi chính phủ Hoa Kỳ đã đi trước "phá băng", mở đường cho quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ.

Đọc nhiều

Lộ trình, lịch trình các tuyến xe buýt Hưng Yên mới nhất, chi tiết nhất năm 2024

Lộ trình, lịch trình các tuyến xe buýt Hưng Yên mới nhất, chi tiết nhất năm 2024

Danh sách, lộ trình, lịch trình các tuyến xe buýt Hưng Yên mới nhất, chi tiết nhất năm 2024 được cập nhật trên Thời Đại.
Tử vi hôm nay 12 con giáp 9/12/2023: Ngày cuối tuần khởi sắc

Tử vi hôm nay 12 con giáp 9/12/2023: Ngày cuối tuần khởi sắc

Tử vi hôm nay 12 con giáp 9/12/2023 may mắn đến với hầu như tất cả. Cùng đón nhận nhé.
Con số may mắn hôm nay 9/12/2023 12 con giáp: Cuối tuần ngập tràn may mắn

Con số may mắn hôm nay 9/12/2023 12 con giáp: Cuối tuần ngập tràn may mắn

Con số may mắn hôm nay 9/12/2023 12 con giáp sẽ bao gồm những số nào? Hôm nay sẽ là một ngày đại thắng của cả 12 con giáp.
Chuyện “đi sứ” thời hội nhập: Kinh nghiệm hữu ích cho thế hệ ngoại giao trẻ

Chuyện “đi sứ” thời hội nhập: Kinh nghiệm hữu ích cho thế hệ ngoại giao trẻ

Ngày 8/12 tại Hà Nội, phát biểu trong buổi Lễ ra mắt cuốn sách “Chuyện “đi sứ” thời hội nhập” (Hồi ức của các đại sứ), các vị Đại sứ - những nhà ngoại giao ...
Khai mạc Chợ phiên dược liệu - gia súc và các sản phẩm OCOP biên giới

Khai mạc Chợ phiên dược liệu - gia súc và các sản phẩm OCOP biên giới

Tối 8/12, Ủy ban nhân dân huyện Đăk Glei (tỉnh Kon Tum) khai mạc Chợ phiên dược liệu - gia súc và các sản phẩm OCOP biên giới năm 2023.
Những chuyến tàu thắm tình hữu nghị vì hòa bình, ổn định trên biển

Những chuyến tàu thắm tình hữu nghị vì hòa bình, ổn định trên biển

Với mục tiêu tối thượng là bảo vệ vững chắc chủ quyền, lợi ích quốc gia, dân tộc, hòa bình, ổn định trên biển, những năm qua, Hải quân nhân dân Việt Nam không ngừng đẩy mạnh hoạt động đối ngoại quốc phòng, trong đó, việc cử những con tàu vượt biển đến thăm hữu nghị các nước, không những tăng cường sự hiểu biết, tin cậy lẫn nhau, mà còn giúp cán bộ, chiến sĩ nâng cao trình độ chuyên môn, học tập, trao đổi kinh nghiệm và rèn luyện kỹ năng làm việc trong môi trường quốc tế.
Việt Nam nhấn mạnh cần giải quyết tranh chấp biển bằng các biện pháp hoà bình theo UNCLOS

Việt Nam nhấn mạnh cần giải quyết tranh chấp biển bằng các biện pháp hoà bình theo UNCLOS

Ngày 6/12, tại trụ sở Liên hợp quốc (LHQ) ở New York (Mỹ), Đại hội đồng LHQ khóa 78 đã tiến hành họp phiên toàn thể về đại dương và luật biển.
hoc sinh mai chau hoa binh no luc ngan chan khung hoang khi hau
lan toa tinh yeu am nhac dan toc viet nam nhat ban
den hue tham lang nghe hoa giay thanh tien
gin giu nghe lam non la cua nguoi tay bac ha
nguoi dep belarus me man goi ga mang cut cua viet nam
da nang lop hoc tieng viet danh cho cac sinh vien lao thai lan tai chua tam bao
vua dau bep my christine ha huong dan tre khiem thi lam banh trung thu
Xin chờ trong giây lát...
Ông Ngọ Duy Hiểu - Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam - trả lời báo chí liên quan tới Luật Nhà ở sửa đổi.
Ông Nguyễn Đình Khang - Chủ tịch Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam - đánh giá về vai trò của báo chí trong Đại hội Công đoàn lần thứ XIII
Ông Ngọ Duy Hiểu - Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam - nói về đề xuất tăng ngày nghỉ dịp Quốc Khánh
Ban Chấp hành Tổng liên đoàn lao động Việt Nam khoá 13 ra mắt Đại hội
Công đoàn kiến nghị giảm giờ làm việc bình thường xuống dưới 48 giờ/tuần
Ông Trâu Chấn - Thư ký, Ban Thư ký Tổng Công hội Trung Quốc - trả lời phỏng vấn tại Đại hội Công đoàn Việt Nam lần thứ 13
Những kỳ vọng và kiến nghị của đại biểu dự Đại hội Công đoàn Việt Nam lần thứ 13
Đại diện Tổng LĐLĐ Việt Nam tiếp đoàn đại biểu của Tổng Công hội Trung Quốc.
Đại biểu đóng góp ý kiến tại Trung tâm thảo luận số 04, Đại hội Công đoàn Việt Nam lần thứ 13
Cộng đồng người Việt được cung cấp thông tin và chăm sóc sức khỏe tại Israel
Trẻ em Việt Nam với Internet
Lễ giỗ bà Phi Yến
Khai mạc diễn đàn “Nâng cao hiệu quả hoạt động đối ngoại Công đoàn, phát huy vai trò Công đoàn ngành tham gia hội nhập quốc tế”
Đội huỷ nổ bom mìn lưu động NPA/RENEW phá huỷ đạn pháo trả lại màu xanh cho đất
Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam tổ chức thông tin về Đại hội Công đoàn Việt Nam lần thứ XIII
Quy định về việc xin cấp lại "sổ đỏ" khi bị mất

Quy định về việc xin cấp lại "sổ đỏ" khi bị mất

Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất bị mất có được cấp lại không? Trình tự việc cấp lại được thực hiện như thế nào?
VUFO thông báo danh sách thí sinh và phòng thi viết Vòng 2 kỳ thi tuyển công chức năm 2023

VUFO thông báo danh sách thí sinh và phòng thi viết Vòng 2 kỳ thi tuyển công chức năm 2023

Ngày 27/9, Hội đồng tuyển dụng công chức năm 2023 của Cơ quan Thường trực Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam (VUFO) thông báo danh sách thí sinh và phòng thi viết Vòng 2 kỳ thi tuyển công chức năm 2023 của Cơ quan Thường trực VUFO.
Du khách đến Singapore được nhập cảnh không cần hộ chiếu từ năm 2024

Du khách đến Singapore được nhập cảnh không cần hộ chiếu từ năm 2024

Từ năm 2024, sân bay Changi của Singapore sẽ triển khai thủ tục nhập cảnh tự động, cho phép hành khách rời khỏi thành phố mà không cần hộ chiếu, chỉ sử dụng dữ liệu sinh trắc học.
Bộ tem Kỷ niệm 50 năm Hiệp định Paris sắp được phát hành

Bộ tem Kỷ niệm 50 năm Hiệp định Paris sắp được phát hành

Thông tin từ Tổng công ty Bưu điện Việt Nam (Vietnam Post) cho biết, Bộ Thông tin và Truyền thông, Vietnam Post sẽ chính thức phát hành bộ tem “Kỷ niệm 50 năm Hiệp định Paris về chấm dứt chiến tranh, lập lại hòa bình ở Việt Nam (1973-2023)” từ ngày 27/01/2023 đến ngày 31/12/2024.
Lễ khởi động dự án “Người dân Khánh Hòa nói tiếng Anh”

Lễ khởi động dự án “Người dân Khánh Hòa nói tiếng Anh”

Chiều 11/01/2023, tại Quảng trường 2/4, TP. Nha Trang, tỉnh Khánh Hoà, Ủy ban Nhân dân tỉnh Khánh Hòa và Tập đoàn Vingroup phối hợp tổ chức Lễ Khởi động Dự án “Người dân Khánh Hoà nói tiếng Anh” với sự tham gia của hơn 2.000 học sinh, sinh viên và người dân trên địa bàn tỉnh.
Sẵn sàng đón công dân Việt Nam từ Trung Quốc về ăn Tết

Sẵn sàng đón công dân Việt Nam từ Trung Quốc về ăn Tết

Trước động thái nới lỏng biện pháp phòng chống Covid của cơ quan chức năng Trung Quốc, UBND thành phố Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh đã sẵn sàng phương án đón công dân về quê ăn Tết và du khách.
Việt Nam  - Nhật Bản

Việt Nam - Nhật Bản

Việt Nam - Thái Lan

Việt Nam - Thái Lan

báo tết 2023

báo tết 2023

Việt Lào online

Việt Lào online

50 năm quan hệ Việt Nam - Ấn Độ

50 năm quan hệ Việt Nam - Ấn Độ

Tình hữu nghị vĩ đại

Tình hữu nghị vĩ đại

Tân mão 2011

Tân mão 2011

Sức sống mới cho ĐNND

Sức sống mới cho ĐNND

xuân 2013

xuân 2013

Việt Nam bản lĩnh và hòa hiếu

Việt Nam bản lĩnh và hòa hiếu

Phiên bản di động