Số ca tử vong trong ngày vì Covid-19 ở Italy đã vượt Trung Quốc
![]() |
| Nữ du khách đeo khẩu trang tại Italy. (Ảnh: Getty). |
Với việc ghi nhận thêm 41 trường hợp tử vong vì Covid-19, số ca tử vong vì chủng mới virus corona ở quốc gia này đã tăng lên 148.
Trong khi đó, số ca nhiễm bệnh ở quốc gia châu Âu này tiếp tục tăng thêm 769 ca, nâng tổng số ca nhiễm lên 3.858.
Cơ quan dân sự Italy nhận định số trường hợp nhiễm mới và tử vong vì dịch bệnh vẫn chưa có dấu hiệu đi xuống.
Trong bối cảnh áp lực lên các bệnh viện đang gia tăng, vùng Lombardy ở phía bắc Italy, nơi đến nay có số ca nhiễm và tử vong cao nhất đất nước, đã yêu cầu người dân không đến bệnh viện nếu không gặp vấn đề khẩn cấp.
Dịch Covid-19 chủ yếu tập trung ở khoảng trên dưới 10 điểm nóng tại phía bắc Italy. Tuy nhiên, các ca nhiễm giờ đây đã được ghi nhận ở toàn bộ 20 vùng của đất nước, với 44 ca ở ở vùng Lazio trung tâm gần thủ đô Rome và 45 ca ở vùng Campania.
"Chúng tôi đang kêu gọi đất nước đoàn kết, chúng ta đang chung một con thuyền và chúng ta cần phối hợp với nhau nếu không sẽ rất khó sẽ vượt qua cuộc khủng hoảng này", Thủ tướng Italy Giuseppe Conte phát biểu trong một cuộc họp báo.
Tại châu Âu cũng ghi nhận hàng loạt các quốc gia có số lượng bệnh nhân dương tính với chủng mới virus corona tăng vọt.
Ngày 5/3, giới chức Anh thông báo số ca nhiễm dịch bệnh Covid-19 tại nước này đã lên đến 115 người, trong đó có 25 trường hợp ở thủ đô London. Trong số đó, có 17 người từng đến các quốc gia có ổ dịch, 8 người lây nhiễm virus tại Anh.
Tại Bỉ, Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) đã xác nhận có 3 trường hợp nhiễm COVID-19 liên quan đến trụ sở của khối ở thành phố Mons.
Tại Hà Lan, số bệnh nhân nhiễm Covid-19 tại nước này đã tăng lên 82 người, hơn gấp đôi so với một ngày trước đó.
Một người đàn ông ở Trung Quốc vừa tử vong vì suy hô hấp, chỉ sau 5 ngày được chữa khỏi COVID-19 và được xuất ... |
Dịch bệnh Covid-19 tại Italy vẫn đang diễn biến xấu. Chỉ trong 24 giờ, quốc gia này ghi nhận 28 ca tử vong, nâng tổng ... |
Chỉ trong 1 ngày, Italy ghi nhận thêm 27 người chết vì Covid-19, nâng tổng số trường hợp tử vong tại đây lên tới 79, ... |
Tin cùng chủ đề: Dịch Covid-19 (nCoV) bùng phát rộng trên toàn cầu
Tin bài liên quan
Bộ Y tế đề nghị chuẩn bị sẵn sàng khu vực cách ly ca bệnh COVID-19
Các nước Đông Nam Á tăng cường biện pháp phòng chống dịch Covid-19
Quân y Vùng 5 Hải quân đạt nhiều kết quả tích cực trong cứu nạn, cứu chữa người bệnh
Các tin bài khác
Mỹ tấn công Venezuela: Nhiều nước yêu cầu tôn trọng luật pháp quốc tế, kêu gọi đối thoại
Cầu Hữu nghị Lào - Thái Lan số 5: Động lực mới cho trục kết nối Thái Lan - Lào - Việt Nam
Nhìn lại thế giới 2025: "Phép thử" ngoại giao
Việt Nam sẵn sàng phối hợp với ASEAN thúc đẩy hòa giải Campuchia - Thái Lan
Đọc nhiều
Tết Bính Ngọ 2026: Hơn 9.000 cây xanh được trồng mới tại Trường Sa
Nước sạch thắp sáng bản Kon Rlong
Phú Quốc, Đà Nẵng "bùng nổ" đón khách quốc tế dịp Tết Nguyên Đán 2026
Nâng tầm đối ngoại đa phương trong kỷ nguyên mới
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Tết Bính Ngọ 2026: Hơn 9.000 cây xanh được trồng mới tại Trường Sa
Ngư dân hứng khởi ra khơi đầu Xuân
Sôi nổi Lễ ra quân huấn luyện năm 2026 trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa
Multimedia
[Infographic] Đến năm 2030, phấn đấu thu nhập bình quân người dân nông thôn tăng gấp 2,5-3 lần so với năm 2020
[Infographic] 4 mốc thời gian của 4 kỷ nguyên quan trọng trong 100 năm Đảng lãnh đạo
[Infographic] 5 điểm then chốt có ý nghĩa quyết định trong tổ chức thực hiện Nghị quyết Đại hội XIV của Đảng
[Infographic] Nghị quyết số 68-NQ/TW tác động sâu rộng tới toàn bộ nền kinh tế
[Infographic] Những Nghị quyết chiến lược đưa Việt Nam bước vào kỷ nguyên mới
[Infographic] Quan hệ Đối tác chiến lược Việt Nam-Liên minh châu Âu
"Dân là gốc": Thước đo cao nhất của mọi quyết sách
Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất







