Ngày 3/4, Hà Lan đã xác nhận thêm 1.026 ca nhiễm mới, nâng tổng số ca dương tính với Covid-19 lên con số 15.723 người. Trong khi đó, EU đang cân nhắc khả năng gia hạn lệnh đóng cửa biên giới toàn khối cho tới sau dịp lễ Phục sinh.
so ca tu vong o ha lan thuy si tang cao eu can nhac gia han lenh dong cua bien gioi Số ca tử vong vì Covid-19 ở Mỹ vượt 6.000, các nhà tang lễ ở tâm dịch New York kêu cứu
so ca tu vong o ha lan thuy si tang cao eu can nhac gia han lenh dong cua bien gioi Thái Lan ban lệnh giới nghiêm toàn quốc, Indonesia đứng thứ 2 ở Đông Á về số ca tử vong vì Covid-19

Số ca tử vong vì Covid-19 ở Hà Lan, Thụy Sĩ tăng cao đột biến

Theo thông báo chính thức từ Viện Y tế Quốc gia Hà Lan, trong ngày 3/4, nước này đã ghi nhận thêm 148 ca tử vong do Covid-19, nâng tổng số ca tử vong ở Hà Lan lên 1.487 người.Cùng ngày, Hà Lan đã xác nhận thêm 1.026 ca nhiễm mới, nâng tổng số ca nhiễm Covid-19 lên 15.723 người.

Trong ngày 2/4, Bộ Y tế Thụy Sĩ thông báo số ca tử vong do Covid-19 ở nước này đã lên tới 484 người, với tổng số ca nhiễm bệnh là 19.303 người.

Ngày 3/4, thể theo đề nghị của các nước trong Liên minh châu Âu (EU) và Anh, Ủy ban châu Âu (EC) chấp thuận tạm thời miễn thuế hải quan và thuế giá trị gia tăng (VAT) cho các thiết bị y tế và thiết bị bảo hộ nhập khẩu nhằm giúp dập dịch Covid-19. Gói miễn thuế này sẽ được áp dụng trong 6 tháng và có khả năng được gia hạn. Các thiết bị y tế được miễn thuế bao gồm khẩu trang, bộ xét nghiệm nhanh và máy trợ thở.

so ca tu vong o ha lan thuy si tang cao eu can nhac gia han lenh dong cua bien gioi
Nhiều nước châu Âu đứng trước nguy cơ quá tải hệ thống y tế

EU cân nhắc gia hạn đóng cửa biên giới tới sau Lễ Phục sinh

Ngày 3/4, Chủ tịch Ủy ban châu Âu Ursula von der Leyen thông báo khối này đang cân nhắc khả năng gia hạn lệnh đóng cửa biên giới toàn khối cho tới sau dịp lễ Phục sinh. Người đứng đầu Ủy ban châu Âu cho biết, các bước đi tiếp theo để kiềm chế sự lây lan của virus sẽ được bà bàn thảo với toàn bộ các nước thành viên.

Biện pháp gia hạn đóng cửa biên giới này nhận được sự đồng thuận lớn của các nước thành viên, bởi tình hình dịch bệnh đang có những diễn biến hết sức phức tạp, các nước đều phải đối mặt với những nguy cơ bùng phát lớn và hệ thống y tế có thể trở nên quá tải. Việc đóng cửa biên giới sẽ cho lực lượng y tế thêm thời gian để chữa trị, giảm thiểu sự lây lan của virus và qua đó giúp kiềm chế thiệt hại gây ra bởi dịch bệnh.

Chủ tịch Ủy ban châu Âu khẳng định, mục tiêu của biện pháp là ngăn không cho những người không sống tại Liên minh châu Âu nhưng lại tìm cách tới châu Âu để điều trị y tế, bất chấp việc hệ thống y tế đã hoàn toàn quá tải.

Trước đó, lệnh cấm nhập cảnh đối với người không thuộc Liên minh châu Âu đã được Ủy ban châu Âu ban hành vào ngày 17/3 và có hiệu lực trong vòng 30 ngày.

Hiện nay, số người dương tính với Covid-19 đã vượt mốc 1 triệu người, trong đó hơn 53.000 người tử vong. Đáng chú ý, hơn một nửa số ca mắc là tại châu Âu.

so ca tu vong o ha lan thuy si tang cao eu can nhac gia han lenh dong cua bien gioi Trung Quốc phong tỏa 600.000 dân tại một huyện ở Hà Nam, Mỹ có số ca tử vong Covid-19 cao kỷ lục

Trung Quốc đã tiến hành phong tỏa ngay lập tức 600.000 dân ở huyện Giáp, Hà Nam sau khi phát hiện 4 ca dương tính tại ...

so ca tu vong o ha lan thuy si tang cao eu can nhac gia han lenh dong cua bien gioi Số người chết ở Mỹ tăng gấp đôi sau 2 ngày, Thụy Sĩ nâng mức báo động về Covid-19

Mỹ vừa ghi nhận con số tử vong tăng gấp đôi sau 2 ngày, với 2.133 trường hợp. Tại châu Âu, Thụy Sĩ cũng là quốc ...

so ca tu vong o ha lan thuy si tang cao eu can nhac gia han lenh dong cua bien gioi Các tỉnh vùng biên chủ động ngăn chặn dịch bệnh COVID-19 lây lan từ khu vực biên giới

Các cán bộ, chiến sỹ ở đồn biên phòng giáp biên giới các tỉnh từ Sơn La đến Kiên Giang đều thực hiện nghiêm túc ...

Truyền hình