Số ca tử vong ở Hà Lan, Thụy Sĩ tăng cao, EU cân nhắc gia hạn lệnh đóng cửa biên giới
Số ca tử vong vì Covid-19 ở Hà Lan, Thụy Sĩ tăng cao đột biến
Theo thông báo chính thức từ Viện Y tế Quốc gia Hà Lan, trong ngày 3/4, nước này đã ghi nhận thêm 148 ca tử vong do Covid-19, nâng tổng số ca tử vong ở Hà Lan lên 1.487 người.Cùng ngày, Hà Lan đã xác nhận thêm 1.026 ca nhiễm mới, nâng tổng số ca nhiễm Covid-19 lên 15.723 người.
Trong ngày 2/4, Bộ Y tế Thụy Sĩ thông báo số ca tử vong do Covid-19 ở nước này đã lên tới 484 người, với tổng số ca nhiễm bệnh là 19.303 người.
Ngày 3/4, thể theo đề nghị của các nước trong Liên minh châu Âu (EU) và Anh, Ủy ban châu Âu (EC) chấp thuận tạm thời miễn thuế hải quan và thuế giá trị gia tăng (VAT) cho các thiết bị y tế và thiết bị bảo hộ nhập khẩu nhằm giúp dập dịch Covid-19. Gói miễn thuế này sẽ được áp dụng trong 6 tháng và có khả năng được gia hạn. Các thiết bị y tế được miễn thuế bao gồm khẩu trang, bộ xét nghiệm nhanh và máy trợ thở.
![]() |
| Nhiều nước châu Âu đứng trước nguy cơ quá tải hệ thống y tế |
EU cân nhắc gia hạn đóng cửa biên giới tới sau Lễ Phục sinh
Ngày 3/4, Chủ tịch Ủy ban châu Âu Ursula von der Leyen thông báo khối này đang cân nhắc khả năng gia hạn lệnh đóng cửa biên giới toàn khối cho tới sau dịp lễ Phục sinh. Người đứng đầu Ủy ban châu Âu cho biết, các bước đi tiếp theo để kiềm chế sự lây lan của virus sẽ được bà bàn thảo với toàn bộ các nước thành viên.
Biện pháp gia hạn đóng cửa biên giới này nhận được sự đồng thuận lớn của các nước thành viên, bởi tình hình dịch bệnh đang có những diễn biến hết sức phức tạp, các nước đều phải đối mặt với những nguy cơ bùng phát lớn và hệ thống y tế có thể trở nên quá tải. Việc đóng cửa biên giới sẽ cho lực lượng y tế thêm thời gian để chữa trị, giảm thiểu sự lây lan của virus và qua đó giúp kiềm chế thiệt hại gây ra bởi dịch bệnh.
Chủ tịch Ủy ban châu Âu khẳng định, mục tiêu của biện pháp là ngăn không cho những người không sống tại Liên minh châu Âu nhưng lại tìm cách tới châu Âu để điều trị y tế, bất chấp việc hệ thống y tế đã hoàn toàn quá tải.
Trước đó, lệnh cấm nhập cảnh đối với người không thuộc Liên minh châu Âu đã được Ủy ban châu Âu ban hành vào ngày 17/3 và có hiệu lực trong vòng 30 ngày.
Hiện nay, số người dương tính với Covid-19 đã vượt mốc 1 triệu người, trong đó hơn 53.000 người tử vong. Đáng chú ý, hơn một nửa số ca mắc là tại châu Âu.
Trung Quốc đã tiến hành phong tỏa ngay lập tức 600.000 dân ở huyện Giáp, Hà Nam sau khi phát hiện 4 ca dương tính tại ... |
Mỹ vừa ghi nhận con số tử vong tăng gấp đôi sau 2 ngày, với 2.133 trường hợp. Tại châu Âu, Thụy Sĩ cũng là quốc ... |
Các cán bộ, chiến sỹ ở đồn biên phòng giáp biên giới các tỉnh từ Sơn La đến Kiên Giang đều thực hiện nghiêm túc ... |
Tin cùng chủ đề: Dịch Covid-19 (nCoV) bùng phát rộng trên toàn cầu
Tin bài liên quan
Các tin bài khác
Nhiều quốc gia lên tiếng kêu gọi tôn trọng và bảo vệ chủ quyền của Cuba
Trung Quốc: Việt Nam luôn là ưu tiên trong chính sách ngoại giao láng giềng
Việt Nam kêu gọi kiềm chế, thúc đẩy đối thoại tại Trung Đông
Quốc hội Lào phê duyệt nguyên tắc tuyến đường sắt kết nối với Việt Nam
Đọc nhiều
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Động thổ cao tốc Sơn La – Điện Biên – cửa khẩu Tây Trang hơn 23.000 tỷ đồng
Tàu Hải quân Hoàng gia Canada thăm hữu nghị thành phố Đà Nẵng
Giữ học trò vùng biên ở lại lớp bằng những ngày hội tuổi thơ
Multimedia
Nhật Bản là đối tác kinh tế quan trọng hàng đầu của Việt Nam
[Infographic] 9 luật và 31 nghị quyết được thông qua tại Kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XVI
[Infographic] Việt Nam và Trung Quốc ký kết 32 văn kiện hợp tác
Chính phủ nhiệm kỳ Quốc hội khóa XVI có 14 Bộ, 3 cơ quan ngang Bộ
[Infographic] Các mốc thời gian sau cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp
[Infographic] Bầu cử Quốc hội và HĐND: Cách tra cứu thông tin về người ứng cử trên VNeID
[Infographic] Thủ tướng chỉ đạo 9 nhiệm vụ trọng tâm ứng phó biến động toàn cầu
Thánh đường Hồi giáo Al-noor - Không gian tôn giáo giữa lòng Hà Nội
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
[Video] Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch
[Video] Người bạn Palestine gắn bó hơn 40 năm với Việt Nam nhận Kỷ niệm chương
[Video] Thánh đường Hồi giáo Al-noor - Không gian tôn giáo giữa lòng Hà Nội
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025





