Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 10/3 khẳng định vẫn chưa xét nghiệm COVID-19, đồng thời lý giải vì sao ông không làm xét nghiệm được cho là rất cần thiết này.
chua xet nghiem covid 19 tong thong trump giai thich the nao Mỹ: Tiếp xúc 2 người đã tự cách ly, Tổng thống Trump vẫn chưa xét nghiệm COVID-19
chua xet nghiem covid 19 tong thong trump giai thich the nao Mỹ: Tổng thống Trump yêu cầu chi thêm 2,5 tỷ USD để chống dịch COVID-19

Theo hãng tin Reuters, trả lời sau cuộc họp hôm 10/3 với các thượng nghị sĩ Đảng Cộng hoà về biện pháp đối phó với dịch COVID-19, Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố ông chưa xét nghiệm với virus corona chủng mới (COVID-19).

Nhà lãnh đạo Mỹ cũng khẳng định bản thân ông không có triệu chứng của bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 và đã được các bác sỹ của Nhà Trắng kiểm tra sức khoẻ.

"Tôi không nghĩ đó là một vấn đề lớn. Tôi sẽ làm điều đó (xét nghiệm COVID-19). Tôi chỉ không thấy có lý do để làm... Tôi cảm thấy vô cùng khỏe mạnh" - ông Trump cho biết.

Cùng ngày 10/3, Lầu Năm Góc cho hay, con số chính thức các binh sĩ và nhân viên liên quan của Mỹ nhiễm COVID-19 có khả năng thấp hơn thực tế. Trước đó, đã có 2 binh sĩ Mỹ cho kết quả xét nghiệm dương tính với virus.

chua xet nghiem covid 19 tong thong trump giai thich the nao
Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố chưa xét nghiệm COVID-19 (Ảnh: AFP)

Trong khi đó, theo Sputnik (Nga), Thống đốc bang New Jersey của Mỹ, ông Phil Murphy ngày 10/3 thông báo bang này đã ghi nhận trường hợp tử vong đầu tiên do COVID-19.

"Chúng tôi xin chia buồn với gia đình (bệnh nhân) trong thời điểm khó khăn này. Chúng tôi vẫn duy trì thận trọng và nỗ lực hết sức có thể, ở tất cả các cấp chính quyền, nhằm bảo vệ người dân New Jersey" - thông báo của Thống đốc Phil Murphy nhấn mạnh.

Được biết, trường hợp tử vong đầu tiên vì COVID-19 tại bang New Jersey này là một bệnh nhân nam trong độ tuổi 60, tới từ hạt Bergen.

Cùng ngày 10/3, bang New York cũng công bố thêm 31 ca nhiễm mới COVID-19. Tổng số trường hợp nhiễm bệnh ở bang này hiện đã lên tới 173 người.

Trả lời họp báo ngày 10/3, Thống đốc bang New York Andrew Cuomo cho biết 10 ca nhiễm mới được phát hiện tại hạt Westchester, 17 ca ở thành phố New York, 6 ca khác ở các hạt Nassau, Rockland và Saratoga, và 2 ca còn lại ở hạt Suffolk và Ulster.

chua xet nghiem covid 19 tong thong trump giai thich the nao Một nghị sĩ nhiễm COVID-19, Quốc hội Tây Ban Nha đóng cửa ít nhất 1 tuần

Hạ viện thuộc Quốc hội Tây Ban Nha vừa thông báo sẽ đình chỉ mọi hoạt động trong vòng ít nhất 1 tuần, sau khi ...

chua xet nghiem covid 19 tong thong trump giai thich the nao Về nước bằng chuyên cơ riêng, gia đình bệnh nhân COVID-19 số 32 tốn gần 10 tỷ đồng?

Theo tiết lộ của gia đình bệnh nhân COVID-19 thứ 32, tổng chi phí chuyến bay đưa người này từ Anh về Việt Nam tốn ...

chua xet nghiem covid 19 tong thong trump giai thich the nao Pháp: Bộ trưởng Văn hoá và 5 nghị sĩ dương tính với COVID-19

Giới chức Pháp ngày 9/3 xác nhận Bộ trưởng Văn hóa nước này là ông Franck Riester cùng với 5 nghị sĩ khác trong Quốc hội ...

In bài viết

Truyền hình