Một nghị sĩ nhiễm COVID-19, Quốc hội Tây Ban Nha đóng cửa ít nhất 1 tuần
![]() |
| Ông Javier Ortega Smith, lãnh đạo đảng Vox, được xác nhận nhiễm COVID-19 (Ảnh: Reuters) |
Theo hãng thông tấn RT (Nga), quyết định đóng cửa Quốc hội Tây Ban Nha được đưa ra sau khi các thành viên đảng Vox cho biết sẽ tự cách ly sau khi bị nghi ngờ tiếp xúc với virus corona chủng mới (COVID-19) tại một cuộc biểu tình hồi cuối tuần trước.
Nghị sĩ Javier Ortega Smith, người đứng đầu đảng này, được xác nhận dương tính với COVID-19. Đảng Vox hiện nắm giữ 52 ghế trong Quốc hội Tây Ban Nha và là đảng phái có số ghế nhiều thứ 3 trong quốc hội.
Mặc dù quốc hội tạm đóng cửa, Bộ Y tế Tây Ban Nha vẫn sẽ tiếp tục hoạt động như bình thường để đối phó với COVID-19, thông báo cho người dân về tình hình dịch bệnh - Chủ tịch Đại hội Đại biểu Meritxell Batet cho biết trong một buổi họp báo.
Trong thời gian quốc hội tạm ngừng hoạt động, các chính trị gia sẽ thảo luận giải pháp duy trì hoạt động bình thường của chính phủ Tây Ban Nha cho tới khi quốc hội nước này vận hành trở lại.
Tính cho đến lúc này, nhà chức trách Tây Ban Nha đã ghi nhận tổng cộng 1.622 trường hợp nhiễm COVID-19 trên toàn quốc, bao gồm 35 ca tử vong.
Để tăng cường ngăn chặn nguy cơ lây nhiễm bệnh, chính phủ Tây Ban Nha đã ban bố lệnh huỷ tất cả các chuyến bay đến và đi từ Italy trong thời gian 2 tuần, kể từ 0h00 ngày 11/3.
Nữ bệnh nhân D.T.L.T được xác định đã tiếp xúc với Hội doanh nhân Bình Thuận và tiếp xúc trực tiếp với 14 người trước ... |
Kylian Mbappe đã vắng mặt tại buổi tập của PSG hôm 9/3 trước ngày tái đấu Dortmund tại cúp C1 châu Âu 2019/20 do bị ... |
Tổng thống Mỹ Donald Trump chưa xét nghiệm COVID-19, dù ít nhất 2 nghị sĩ mà ông tiếp xúc gần đây đã tự cách ly ... |
Tin cùng chủ đề: Dịch Covid-19 (nCoV) bùng phát rộng trên toàn cầu
Tin bài liên quan
Bộ Y tế đề nghị chuẩn bị sẵn sàng khu vực cách ly ca bệnh COVID-19
Các nước Đông Nam Á tăng cường biện pháp phòng chống dịch Covid-19
Làm sâu sắc thêm quan hệ Đối tác Chiến lược Việt Nam - Tây Ban Nha
Các tin bài khác
Việt Nam sẵn sàng phối hợp với ASEAN thúc đẩy hòa giải Campuchia - Thái Lan
ASEAN năm 2025: Đánh dấu bước chuyển quan trọng trong tiến trình dài hạn
Tin quốc tế ngày 25/11: Tổng thống Trump ca ngợi quan hệ Mỹ - Trung; Venezuela tố Mỹ dùng "tổ chức không tồn tại" để tạo cớ can thiệp
Tin quốc tế ngày 21/11: Hé lộ kế hoạch hòa bình 28 điểm cho Ukraine; Campuchia - Thái Lan lập bản đồ cắm mốc biên giới tạm thời
Đọc nhiều
Tin quốc tế ngày 26/12: Thái Lan phá dỡ tượng Thần Vishnu ở biên giới với Campuchia, Trung Quốc cáo buộc Mỹ can thiệp quan hệ Trung - Ấn
Việt kiều Trần Bá Phúc: Nguyện là một "viên gạch hồng" góp phần đắp xây tầm vóc Việt
Đối ngoại nhân dân phải trực tiếp vun đắp "gắn kết chiến lược" Việt Nam - Lào
Đổi mới chiến lược vận động viện trợ phi chính phủ nước ngoài là nhiệm vụ then chốt, đột phá
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Tuyên truyền - đòn bẩy thay đổi nhận thức người dân vùng biên
Già làng, trưởng bản, người có uy tín phát huy vai trò nòng cốt trong giảm nghèo
Vĩnh Long rà soát 100% tàu cá, siết chặt kiểm soát khai thác IUU
Multimedia
Tin quốc tế ngày 26/12: Thái Lan phá dỡ tượng Thần Vishnu ở biên giới với Campuchia, Trung Quốc cáo buộc Mỹ can thiệp quan hệ Trung - Ấn
[Infographic] Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ XI
[Infographic] World Travel Awards 2025: Việt Nam tiếp tục được bình chọn là Điểm đến Di sản hàng đầu thế giới
[Infographic] Lịch sử hình thành và phát triển Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam
[Infographic] 10 tháng năm 2025: Hà Nội đón 28,22 triệu lượt khách du lịch
[Infographic] Quan hệ hữu nghị truyền thống và hợp tác nhiều mặt Việt Nam-Phần Lan
Quan hệ hữu nghị truyền thống Việt Nam-Triều Tiên
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam







