Một quan chức y tế Indonesia cảnh báo số ca nhiễm COVID-19 ở nước này có thể đạt mốc 1.000 người trong tuần tới, căn cứ theo tốc độ lây nhiễm và tình hình hồi phục sức khoẻ bệnh nhân hiện tại.
so ca nhiem covid 19 o indonesia se som cham moc 1000 nguoi Cư dân mạng Trung Quốc: Bác sĩ chống dịch COVID-19 ở Vũ Hán là "siêu anh hùng"
so ca nhiem covid 19 o indonesia se som cham moc 1000 nguoi Đối phó dịch COVID-19, UAE chi gói tài chính 27 tỷ USD

Theo Channel News Asia, giới chức Indonesia ngày 15/3 cho biết số ca nhiễm COVID-19 ở nước này đã tăng từ 21 lên 117 người. Trong đó, có 5 người đã tử vong sau khi được xác nhận dương tính với virus.

Bộ trưởng Giao thông vận tải Indonesia, ông Budi Karya Sumadi được xác nhận nhiễm bệnh vào ngày 14/3 và đang bị cách ly trong một bệnh viện. Nhiều quan chức khác cũng đã được xét nghiệm và đang chờ kết quả.

Tổng thống Indonesia, ông Joko Widodo ngày 15/3 tuyên bố toàn bộ thành viên Nội các Indonesia đã xét nghiệm COVID-19 vào sáng cùng ngày và ông cũng sẽ làm xét nghiệm để xác định tình trạng sức khoẻ của bản thân.

Hiện, thủ đô Jakarta và một số tỉnh, thành phố của quốc gia đông dân thứ 4 trên thế giới đã tuyên bố đóng cửa các trường học. Nhiều công ty đang yêu cầu nhân viên làm việc tại nhà.

so ca nhiem covid 19 o indonesia se som cham moc 1000 nguoi
Nhân viên y tế khử trùng một công viên ở Jakarta, Indonesia hôm 14/3 để phòng dịch COVID-19 (Ảnh: Reuters)

Tuy nhiên, theo ông Jusuf Kalla, cựu Phó Tổng thống Indonesia, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Indonesia, nhà chức trách nước này nên xem xét ban bố lệnh phong toả để hạn chế sự tiếp xúc giữa mọi người.

Phát biểu trên Metro TV hôm 14/3, ông Kalla cảnh báo: Số ca nhiễm bệnh tăng khoảng 30% mỗi ngày, trong khi cỏ có 10% số bệnh nhân đã hồi phục. Điều này đồng nghĩa số trường hợp nhiễm bệnh có thể vào khoảng 1.000 người trong tuần tới.

"Chúng ta (Indonesia) phải thực hiện các biện pháp khẩn cấp và nhanh chóng, kịp thời vì chúng ta đang trong một cuộc chiến và thời gian là có hạn" - cựu Phó Tổng thống Indonesia nhấn mạnh.

Indonesia ghi nhận trường hợp nhiễm COVID-19 đầu tiên vào ngày 2/3, trong khi một số nước trong khu vực đã báo cáo các ca bệnh từ rất sớm. Điều này làm dấy lên lo ngại rằng các ca bệnh không được báo cáo hoặc đã không bị phát hiện.

so ca nhiem covid 19 o indonesia se som cham moc 1000 nguoi Italy: Số ca nhiễm COVID-19 vượt mốc 20.000, nhiều nơi kêu gọi viện trợ khẩn cấp

Tính đến ngày 14/3, Italy đã có 1.441 bệnh nhân thiệt mạng và 21.157 ca nhiễm COVID-19. Một số bệnh viện tại nhiều khu vực đã ...

so ca nhiem covid 19 o indonesia se som cham moc 1000 nguoi Ngăn dịch COVID-19, Tây Ban Nha phong toả toàn bộ đất nước

Trước tình hình dịch COVID-19 đang bùng phát dữ dội, Thủ tướng Tây Ban Nha vừa ra lệnh phong toả hầu như toàn bộ lãnh thổ ...

so ca nhiem covid 19 o indonesia se som cham moc 1000 nguoi Tổng thống Mỹ Donald Trump âm tính với COVID-19

Kết quả xét nghiệm mới nhất cho thấy Tổng thống Mỹ Donald Trump không nhiễm COVID-19, mặc dù ông từng tiếp xúc một số người ...

Truyền hình