Trang chủ Hữu nghị
16:39 | 26/11/2020 GMT+7

SNV: Hành trình 25 năm xóa đói giảm nghèo và phát triển kinh tế - xã hội ở Việt Nam

aa
Ngày 25/11/2020, tại Hà Nội, đã diễn ra Lễ kỷ niệm “25 năm SNV tại Việt Nam”. Vượt xa các giá trị tài chính, SNV đã mang đến những cách tiếp cận mới có thể được nhân rộng trên khắp Việt Nam.
GNI giúp người dân Quang Bình, Hà Giang phát triển sinh kế từ chăn nuôi gà đen GNI giúp người dân Quang Bình, Hà Giang phát triển sinh kế từ chăn nuôi gà đen

Đây là hoạt động thuộc lĩnh vực Phát triển sinh kế của GNI với mục tiêu tạo thu nhập ổn định và bền vững cho ...

Lào Cai mong muốn Tổ chức SNV tại Việt Nam tiếp tục tài trợ các dự án mới cho tỉnh Lào Cai mong muốn Tổ chức SNV tại Việt Nam tiếp tục tài trợ các dự án mới cho tỉnh

Sáng 15/9, ông Hoàng Quốc Khánh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai tiếp xã giao ông Peter William Loach, Trưởng Văn phòng đại diện ...

Một trong những dự án tiêu biểu của SNV tại Việt Nam là Quỹ Thách thức Doanh nghiệp Việt Nam (VBCF). Dự án được triển khai từ 2012-2015 đã hỗ trợ các sáng kiến kinh doanh cùng người thu nhập thấp tại Việt Nam tạo việc làm, cải thiện thu nhập và điều kiện tiếp cận hàng hóa dịch vụ giá thấp cho người có thu nhập thấp, trong khi vẫn đảm bảo tính cạnh tranh, thị phần và lợi nhuận bền vững cho doanh nghiệp.

SNV: Hành trình 25 năm xóa đói giảm nghèo và phát triển kinh tế - xã hội ở Việt Nam
VBCF đã tạo cơ hội cho người thu nhập thấp tham gia vào chuỗi kinh doanh với DN với tư cách là nhà cung cấp, người làm công, người tiêu dùng và nhà phân phối trên cơ sở đôi bên cùng có lợi.

VBCF đầu tư 4,9 triệu Bảng Anh cho 21 doanh nghiệp nhỏ và vừa. Đã có rất nhiều mô hình kinh doanh cùng người thu nhập thấp thành công kể từ khi chương trình chính thức bắt đầu. Chẳng hạn như trong lĩnh vực nông nghiệp có các dự án: giống gạo Japonica, cây thảo dược miền Bắc, giống rau quả F1, cây thảo dược miền Nam, ngô giống… Trong lĩnh vực tăng trưởng xanh có dự án: Đèn Led giá thấp, hầm khí sinh học, bến đun khí hóa, bên sinh khối… Còn trong lĩnh vực cơ sở hạ tầng quy mô nhỏ và dịch vụ cơ bản có dự án xử lý nước tập trung, ngân hàng di động, ví điện tử, cầu cho người thu nhập thấp..

VBCF đã mang lại tác động ngoài dự kiến. Gần 11.000 người, trong đó có 8.000 người thu nhập thấp được tạo việc làm mới; 262.469 người, bao gồm 166.518 người thu nhập thấp, được tăng thu nhập; hơn 5 triệu người, gồm 4 triệu người thu nhập thấp, được tiếp cận hàng hóa dịch vụ cơ bản.

Phát biểu tại Lễ kỷ niệm, ông Phan Anh Sơn, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam gửi lời chúc mừng tới SNV. Ông Phan Anh Sơn cũng cho biết, trong những năm gần đây, công cuộc xóa đói giảm nghèo và phát triển kinh tế - xã hội của Việt Nam đã đạt được những thành tựu đáng kể, một phần là nhờ sự đồng hành, ủng hộ to lớn của bạn bè khắp nơi trên thế giới, trong đó có SNV. Vượt xa các giá trị tài chính, SNV đã mang đến những cách tiếp cận mới có thể được nhân rộng trên khắp Việt Nam.

SNV: Hành trình 25 năm xóa đói giảm nghèo và phát triển kinh tế - xã hội ở Việt Nam
Ông Phan Anh Sơn gửi lời chúc mừng tới SNV nhân kỷ niệm “25 năm SNV tại Việt Nam”.

COMINGO, VUFO và các đối tác Việt Nam đều ghi nhớ những chương trình nổi bật do SNV thực hiện như năng lượng tái tạo; phát triển nông nghiệp bền vững; tiếp cận nguồn nước, vệ sinh môi trường và vệ sinh cá nhân; giảm phát thải do mất rừng và suy thoái rừng, giảm thiểu và ứng phó với biến đổi khí hậu. SNV cũng được coi là một trong những đơn vị tiên phong trong việc ứng dụng công nghệ năng lượng tái tạo phù hợp cho cộng đồng nông thôn, đặc biệt thông qua việc thiết lập các chương trình khí sinh học tại Việt Nam.

Phó Chủ tịch Phan Anh Sơn bày tỏ sự trân trọng và cảm ơn đặc biệt tới tất cả các thành viên của SNV, các nhà tài trợ và đặc biệt là các thế hệ đại diện, các nhân viên của Văn phòng SNV Việt Nam, những người đã nỗ lực không ngừng và đóng góp rất nhiều đối với công cuộc xóa đói giảm nghèo và phát triển kinh tế - xã hội của Việt Nam trong 25 năm qua.

SNV: Hành trình 25 năm xóa đói giảm nghèo và phát triển kinh tế - xã hội ở Việt Nam
Ông Phan Anh Sơn trao bằng khen của VUFO cho ông Peter Loach, Giám đốc Quốc gia của Tổ chức Phát triển Hà Lan tại Việt Nam.

Nhân dịp này, ông Phan Anh Sơn đã đại diện cho Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam trao bằng khen của VUFO cho Tổ chức Phát triển Hà Lan (SNV) đồng thời đánh giá cao những đóng góp của tổ chức tại Việt Nam.

SNV: Hành trình 25 năm xóa đói giảm nghèo và phát triển kinh tế - xã hội ở Việt Nam
Lễ kỷ niệm “25 năm SNV tại Việt Nam”.

Ông Peter Loach, Giám đốc Quốc gia của Tổ chức Phát triển Hà Lan SNV tại Việt Nam cho biết, ông đã có cơ hội gặp gỡ nhiều lãnh đạo các bộ, ban, ngành ở Việt Nam. Ông đánh giá cao nỗ lực từ phía chính phủ Việt Nam và SNV khi hai bên đã hợp tác rất tích cực, vượt qua những thách thức và rào cản để đạt được các mục tiêu phát triển chung.

Ông Peter Loach cảm ơn các cơ quan Việt Nam, các tổ chức quốc tế, nhà tài trợ đã luôn đồng hành và nỗ lực hợp tác, hỗ trợ cho SNV tại Việt Nam trong suốt thời gian từ năm 1995 đến nay.

Tổ chức Phát triển Hà Lan SNV là một tổ chức phát triển phi lợi nhuận quốc tế được thành lập năm 1965 tại Hà Lan, có bề dày lịch sử hoạt động hơn 30 năm tại châu Á, châu Phi và châu Mỹ La Tinh. SNV hoạt động tại Việt Nam từ năm 1995 với đội ngũ hơn 80 chuyên gia Việt Nam và quốc tế, tập trung vào các vấn đề Năng lượng, Giảm phát thải do mất rừng và suy thoái rừng (REDD +), Phát triển nông nghiệp bền vữn, Tiếp cận nguồn nước, vệ sinh môi trường và vệ sinh cá nhân WASH)... SNV phối hợp chặt chẽ và nâng cao năng lực về công tác giảm nghèo cho các đối tác nhà nước và tư nhân tại hơn 50 tỉnh thành, bao gồm cả các vùng nghèo và hẻo lánh nhất.

Trao kỷ niệm chương Trao kỷ niệm chương "Vì hoà bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Indonesia tại Việt Nam

Ngày 24/11, tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam đã có buổi tiếp và trao kỷ niệm chương "Vì hoà ...

Trao Kỷ niệm chương “Vì hoà bình, hữu nghị giữa các dân tộc” cho Đại sứ Cuba tại Việt Nam Trao Kỷ niệm chương “Vì hoà bình, hữu nghị giữa các dân tộc” cho Đại sứ Cuba tại Việt Nam

Chiều ngày 23/11/2020, tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam (VUFO) đã tổ chức Lễ trao Kỷ niệm chương “Vì ...

Việt Nam trao Huân chương Hữu nghị cho Cố vấn đặc biệt của Thủ tướng Nhật Bản vì những đóng góp cho mối quan hệ hai nước Việt Nam trao Huân chương Hữu nghị cho Cố vấn đặc biệt của Thủ tướng Nhật Bản vì những đóng góp cho mối quan hệ hai nước

Chiều ngày 19/10, tại trụ sở Bộ Ngoại giao, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Lê Hoài Trung thừa ủy quyền của Chủ tịch nước Nguyễn ...

An Chi
Nguồn:

Tin bài liên quan

Đề xuất World Vision mở rộng kết nối doanh nghiệp, ứng dụng công nghệ trong các dự án tại Việt Nam

Đề xuất World Vision mở rộng kết nối doanh nghiệp, ứng dụng công nghệ trong các dự án tại Việt Nam

Ngày 02/7 tại Hà Nội, Phó Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam Nguyễn Ngọc Hùng đã tiếp ông Doseba Sinay - Trưởng đại diện World Vision International (WVI/Mỹ) tại Việt Nam. Tại buổi tiếp, ông Nguyễn Ngọc Hùng đã đưa ra một số đề xuất nhằm tăng cường hiệu quả các dự án của tổ chức thời gian tới.
Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam và Đại sứ quán Lào tại Việt Nam bàn cơ chế phối hợp thúc đẩy quan hệ nhân dân

Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam và Đại sứ quán Lào tại Việt Nam bàn cơ chế phối hợp thúc đẩy quan hệ nhân dân

Ngày 25/6 tại Hà Nội, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam Phan Anh Sơn đã có buổi làm việc với Đại sứ Lào tại Việt Nam Khamphao Ernthavanh. Hai bên trao đổi về cơ chế phối hợp nhằm thúc đẩy quan hệ nhân dân Việt Nam - Lào, góp phần làm sâu sắc hơn tình đoàn kết đặc biệt giữa hai nước.
Nhiều đề xuất hợp tác thực chất thúc đẩy quan hệ nhân dân Việt Nam - Angola

Nhiều đề xuất hợp tác thực chất thúc đẩy quan hệ nhân dân Việt Nam - Angola

Ngày 20/6 tại Hà Nội, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam (VUFO) Phan Anh Sơn đã tiếp Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Cộng hòa Angola tại Việt Nam Fernando Miguel. Tại buổi tiếp, hai bên đã trao đổi về các đề xuất hợp tác trong lĩnh vực kinh tế, giáo dục và kết nối địa phương.

Các tin bài khác

Hội hữu nghị Việt Nam - Australia: vai trò “trái tim” của mối liên kết hai nước

Hội hữu nghị Việt Nam - Australia: vai trò “trái tim” của mối liên kết hai nước

Ngày 01/7 tại Hà Nội, Hội hữu nghị Việt Nam - Australia (Hội) tổ chức Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ III, nhiệm kỳ 2025-2030. Phát biểu chúc mừng Đại hội, Đại sứ Australia tại Việt Nam Gillian Bird cho rằng, điều tạo nên sự đặc biệt trong quan hệ hai nước không chỉ là hợp tác giữa chính phủ mà còn là những liên kết bền chặt giữa nhân dân hai dân tộc. Các hội hữu nghị đóng vai trò “trái tim” của mối liên kết này - nơi thúc đẩy đối thoại, hiểu biết và trao đổi ý nghĩa.
Ghi nhận đóng góp của Hội hữu nghị Việt Nam - Myanmar trong hỗ trợ nhân đạo và đối ngoại nhân dân

Ghi nhận đóng góp của Hội hữu nghị Việt Nam - Myanmar trong hỗ trợ nhân đạo và đối ngoại nhân dân

Trong thời gian qua, Hội hữu nghị Việt Nam - Myanmar đã có nhiều đóng góp thiết thực trong việc tăng cường quan hệ hữu nghị giữa nhân dân hai nước, đặc biệt là vận động, quyên góp hỗ trợ nạn nhân trận động đất nghiêm trọng tại Myanmar hồi tháng 3/2025. Ghi nhận những nỗ lực của Hội, ngày 30/6 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam tổ chức lễ trao Bằng khen và Kỷ niệm chương “Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc” cho Hội và năm cá nhân tiêu biểu.
Chủ tịch VESAMO: Mong nhiều người Hàn Quốc đồng hành cùng nạn nhân da cam Việt Nam

Chủ tịch VESAMO: Mong nhiều người Hàn Quốc đồng hành cùng nạn nhân da cam Việt Nam

Hỗ trợ nạn nhân chất độc da cam/dioxin tại Việt Nam không chỉ là hoạt động nhân đạo mà còn là cầu nối góp phần vun đắp quan hệ hữu nghị nhân dân hai nước, ông Chang Ho Ick, Chủ tịch Hội những người Hàn Quốc yêu Việt Nam (VESAMO) nhấn mạnh khi trao đổi với phóng viên tạp chí Thời Đại vào ngày 27/6 nhân chuyến thăm, làm việc tại Việt Nam. Ông bày tỏ tin tưởng, phong trào này sẽ tiếp tục lan tỏa mạnh mẽ với sự tham gia ngày càng sâu rộng của cộng đồng người Hàn Quốc, góp phần xây dựng những mối liên kết bền chặt giữa hai dân tộc.
Báo chí Bulgaria đánh giá tích cực về thành tựu phát triển kinh tế - xã hội, đối ngoại của Việt Nam

Báo chí Bulgaria đánh giá tích cực về thành tựu phát triển kinh tế - xã hội, đối ngoại của Việt Nam

Ngày 27/6 tại buổi gặp mặt báo chí nhân kỷ niệm 75 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Bulgaria (1950 - 2025) do Đại sứ quán Việt Nam tại Bulgaria tổ chức, đại diện các cơ quan báo chí sở tại đã chia sẻ những đánh giá tích cực về thành tựu phát triển kinh tế - xã hội và đối ngoại của Việt Nam sau gần 40 năm Đổi mới.

Đọc nhiều

Hội hữu nghị Việt Nam - Australia: vai trò “trái tim” của mối liên kết hai nước

Hội hữu nghị Việt Nam - Australia: vai trò “trái tim” của mối liên kết hai nước

Ngày 01/7 tại Hà Nội, Hội hữu nghị Việt Nam - Australia (Hội) tổ chức Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ III, nhiệm kỳ 2025-2030. Phát biểu chúc mừng Đại hội, Đại sứ Australia tại Việt Nam Gillian Bird cho rằng, điều tạo nên sự đặc biệt trong quan hệ hai nước không chỉ là hợp tác giữa chính phủ mà còn là những liên kết bền chặt giữa nhân dân hai dân tộc. Các hội hữu nghị đóng vai trò “trái tim” của mối liên kết này - nơi thúc đẩy đối thoại, hiểu biết và trao đổi ý nghĩa.
Ghi nhận đóng góp của Hội hữu nghị Việt Nam - Myanmar trong hỗ trợ nhân đạo và đối ngoại nhân dân

Ghi nhận đóng góp của Hội hữu nghị Việt Nam - Myanmar trong hỗ trợ nhân đạo và đối ngoại nhân dân

Trong thời gian qua, Hội hữu nghị Việt Nam - Myanmar đã có nhiều đóng góp thiết thực trong việc tăng cường quan hệ hữu nghị giữa nhân dân hai nước, đặc biệt là vận động, quyên góp hỗ trợ nạn nhân trận động đất nghiêm trọng tại Myanmar hồi tháng 3/2025. Ghi nhận những nỗ lực của Hội, ngày 30/6 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam tổ chức lễ trao Bằng khen và Kỷ niệm chương “Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc” cho Hội và năm cá nhân tiêu biểu.
Bí thư Tỉnh ủy Tuyên Quang Hà Thị Nga được điều động tham gia Đảng ủy MTTQ, các đoàn thể Trung ương

Bí thư Tỉnh ủy Tuyên Quang Hà Thị Nga được điều động tham gia Đảng ủy MTTQ, các đoàn thể Trung ương

Ngày 30/6, Đảng ủy Mặt trận Tổ quốc (MTTQ), các đoàn thể Trung ương tổ chức Hội nghị công bố quyết định của Bộ Chính trị về công tác cán bộ. Ông Đỗ Văn Chiến, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Bí thư Đảng ủy MTTQ, các đoàn thể Trung ương, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam chủ trì Hội nghị.
Chính sách thị thực - động lực thúc đẩy phát triển du lịch Việt Nam

Chính sách thị thực - động lực thúc đẩy phát triển du lịch Việt Nam

Chính sách thị thực đang ngày càng trở thành công cụ cạnh tranh điểm đến quan trọng, đặc biệt trong bối cảnh các quốc gia đẩy mạnh thu hút khách quốc tế sau đại dịch. Việt Nam đã có những điều chỉnh tích cực, góp phần cải thiện năng lực cạnh tranh du lịch và nâng cao trải nghiệm nhập cảnh cho du khách.
An Giang: Bàn giao “Nhà đồng đội” cho quân nhân có hoàn cảnh khó khăn

An Giang: Bàn giao “Nhà đồng đội” cho quân nhân có hoàn cảnh khó khăn

Ngày 02/7, tại phường Rạch Giá (tỉnh An Giang), Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân đã tổ chức lễ bàn giao “Nhà đồng đội” cho quân nhân có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở đang công tác tại đơn vị.
Lưu giữ lá cờ đầu tiên tại cột cờ A Pa Chải sau 56 ngày treo

Lưu giữ lá cờ đầu tiên tại cột cờ A Pa Chải sau 56 ngày treo

Sáng 1/7, tại cột cờ A Pa Chải – ngã ba biên giới thiêng liêng của Tổ quốc thuộc xã Sín Thầu, Ban Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Điện Biên đã phối hợp với Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc trên địa bàn tổ chức lễ hạ quốc kỳ, lưu giữ lá cờ đầu t
Vùng 5 Hải quân: Nâng cao kiến thức pháp luật cho cán bộ, chiến sĩ

Vùng 5 Hải quân: Nâng cao kiến thức pháp luật cho cán bộ, chiến sĩ

Trong hai ngày 26, 27/6, tại TP. Phú Quốc (tỉnh Kiên Giang), Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân phối hợp với Viện Kiểm sát Quân sự Khu vực 2 và Cơ quan Điều tra Hình sự Khu vực 3 Quân chủng Hải quân tổ chức Hội nghị phổ biến, giáo dục pháp luật năm 2025.
infographic ky nang tranh bay lua dao du lich mua cao diem
infographics canh bao gia mao loi dung danh nghia mat tran to quoc de huy dong ung ho
cong nghiep phuc hoi manh xuat nhap khau tang truong an tuong
infographic viet nam hoan thanh vai tro dong chu tich chuong trinh dong nam a searp giai doan 2022 2025
infographic sua phap lenh dan so vo chong tu quyet dinh so con va thoi gian sinh con
infographics quan he doi tac toan dien giua viet nam va hungary
infographic quan he doi tac chien luoc toan dien viet nam phap
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Tết của bác sĩ trực cấp cứu - hồi sức tích cực
Đại sứ nhóm G4 hát "Năm qua đã làm gì"
[Video] Bản hòa ca tình hữu nghị chào năm mới 2025
[Video] 30 năm quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ: từ chiến tranh đến đối tác chiến lược toàn diện
[Video] Samaritan’s Purse và Plan International Việt Nam hỗ trợ người dân Việt Nam phục hồi sau bão
[Video] Tái thiết thôn Làng Nủ: Quân đội - Nhân dân đồng hành xây dựng tương lai mới
[Video] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em và hành trình 10 năm thay đổi cuộc sống trẻ em vùng cao
[Video] Kinh nghiệm tham quan Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam mới
Halloween: ứng xử thế nào cho đúng?
Thời tiết hôm nay (02/7): Mưa lớn ở Bắc Bộ và Thanh Hóa

Thời tiết hôm nay (02/7): Mưa lớn ở Bắc Bộ và Thanh Hóa

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, đêm qua và sáng sớm nay (02/7), khu vực Bắc Bộ và Thanh Hóa có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to đến rất to. Trong ngày 02/7, Bắc Bộ và Thanh Hóa tiếp tục có mưa vừa, mưa to và dông, cục bộ có nơi mưa rất to. Lượng mưa phổ biến: 20–50mm, cục bộ có nơi trên 100mm.
Thêm nhiều địa điểm giải quyết thủ tục đất đai tại Hà Nội từ tháng 7

Thêm nhiều địa điểm giải quyết thủ tục đất đai tại Hà Nội từ tháng 7

Trung tâm Phục vụ Hành chính công thành phố Hà Nội cho biết, từ ngày 01/7/2025, nhiều thủ tục đất đai sẽ được tiếp nhận tại các chi nhánh. Thay đổi này nhằm tạo thuận lợi, đảm bảo giải quyết công việc cho người dân, doanh nghiệp.
Thời tiết hôm nay (01/7): Nhiều khu vực trên cả nước có mưa giông

Thời tiết hôm nay (01/7): Nhiều khu vực trên cả nước có mưa giông

Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Quốc gia dự báo, ngày 01/7, nhiều khu vực trên cả nước có mưa to và dông. Đáng chú ý, khu vực Bắc Bộ nhiều nơi có mưa vừa, mưa to và dông, cục bộ có nơi mưa rất to.
Từ ngày 01/7/2025: Chính thức bỏ hình phạt tử hình ở 8 tội danh, thay mã số thuế bằng số định danh

Từ ngày 01/7/2025: Chính thức bỏ hình phạt tử hình ở 8 tội danh, thay mã số thuế bằng số định danh

Từ ngày 01/7/2025, một số chính sách mới sẽ chính thức có hiệu lực như: bỏ hình phạt tử hình ở 8 tội danh; thay mã số thuế bằng số định danh; mở rộng đối tượng được tham gia Bảo hiểm Xã hội (BHXH) bắt buộc; 28 Nghị định về phân cấp, phân quyền có hiệu lực...
Thời tiết hôm nay (28/6): Bắc Bộ tăng mưa cả về diện và lượng

Thời tiết hôm nay (28/6): Bắc Bộ tăng mưa cả về diện và lượng

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 28/6, miền Bắc gia tăng mưa cả về diện và lượng, đặc biệt vùng núi nhiều nơi mưa rất to. Nam Bộ mưa giông rải rác.
Những chính sách nổi bật có hiệu lực từ tháng 7/2025

Những chính sách nổi bật có hiệu lực từ tháng 7/2025

Trong tháng 7/2025, nhiều chính sách mới có hiệu lực như: 28 nghị định về phân cấp, phân quyền, phân định thẩm quyền chính quyền địa phương hai cấp; Chủ tịch UBND cấp xã có thẩm quyền cấp "Sổ đỏ”; Đối tượng phải tham gia bảo hiểm xã hội bắt buộc; Tiêu chuẩn, định mức sử dụng trụ sở làm việc, cơ sở hoạt động sự nghiệp; Định mức xe ô tô phục vụ công tác chung ở cấp xã; Phân cấp, phân quyền trong lĩnh vực thi đua, khen thưởng...
Phiên bản di động