Ngày 25/11/2020, tại Hà Nội, đã diễn ra Lễ kỷ niệm “25 năm SNV tại Việt Nam”. Vượt xa các giá trị tài chính, SNV đã mang đến những cách tiếp cận mới có thể được nhân rộng trên khắp Việt Nam.
GNI giúp người dân Quang Bình, Hà Giang phát triển sinh kế từ chăn nuôi gà đen GNI giúp người dân Quang Bình, Hà Giang phát triển sinh kế từ chăn nuôi gà đen

Đây là hoạt động thuộc lĩnh vực Phát triển sinh kế của GNI với mục tiêu tạo thu nhập ổn định và bền vững cho ...

Lào Cai mong muốn Tổ chức SNV tại Việt Nam tiếp tục tài trợ các dự án mới cho tỉnh Lào Cai mong muốn Tổ chức SNV tại Việt Nam tiếp tục tài trợ các dự án mới cho tỉnh

Sáng 15/9, ông Hoàng Quốc Khánh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai tiếp xã giao ông Peter William Loach, Trưởng Văn phòng đại diện ...

Một trong những dự án tiêu biểu của SNV tại Việt Nam là Quỹ Thách thức Doanh nghiệp Việt Nam (VBCF). Dự án được triển khai từ 2012-2015 đã hỗ trợ các sáng kiến kinh doanh cùng người thu nhập thấp tại Việt Nam tạo việc làm, cải thiện thu nhập và điều kiện tiếp cận hàng hóa dịch vụ giá thấp cho người có thu nhập thấp, trong khi vẫn đảm bảo tính cạnh tranh, thị phần và lợi nhuận bền vững cho doanh nghiệp.

SNV: Hành trình 25 năm xóa đói giảm nghèo và phát triển kinh tế - xã hội ở Việt Nam
VBCF đã tạo cơ hội cho người thu nhập thấp tham gia vào chuỗi kinh doanh với DN với tư cách là nhà cung cấp, người làm công, người tiêu dùng và nhà phân phối trên cơ sở đôi bên cùng có lợi.

VBCF đầu tư 4,9 triệu Bảng Anh cho 21 doanh nghiệp nhỏ và vừa. Đã có rất nhiều mô hình kinh doanh cùng người thu nhập thấp thành công kể từ khi chương trình chính thức bắt đầu. Chẳng hạn như trong lĩnh vực nông nghiệp có các dự án: giống gạo Japonica, cây thảo dược miền Bắc, giống rau quả F1, cây thảo dược miền Nam, ngô giống… Trong lĩnh vực tăng trưởng xanh có dự án: Đèn Led giá thấp, hầm khí sinh học, bến đun khí hóa, bên sinh khối… Còn trong lĩnh vực cơ sở hạ tầng quy mô nhỏ và dịch vụ cơ bản có dự án xử lý nước tập trung, ngân hàng di động, ví điện tử, cầu cho người thu nhập thấp..

VBCF đã mang lại tác động ngoài dự kiến. Gần 11.000 người, trong đó có 8.000 người thu nhập thấp được tạo việc làm mới; 262.469 người, bao gồm 166.518 người thu nhập thấp, được tăng thu nhập; hơn 5 triệu người, gồm 4 triệu người thu nhập thấp, được tiếp cận hàng hóa dịch vụ cơ bản.

Phát biểu tại Lễ kỷ niệm, ông Phan Anh Sơn, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam gửi lời chúc mừng tới SNV. Ông Phan Anh Sơn cũng cho biết, trong những năm gần đây, công cuộc xóa đói giảm nghèo và phát triển kinh tế - xã hội của Việt Nam đã đạt được những thành tựu đáng kể, một phần là nhờ sự đồng hành, ủng hộ to lớn của bạn bè khắp nơi trên thế giới, trong đó có SNV. Vượt xa các giá trị tài chính, SNV đã mang đến những cách tiếp cận mới có thể được nhân rộng trên khắp Việt Nam.

SNV: Hành trình 25 năm xóa đói giảm nghèo và phát triển kinh tế - xã hội ở Việt Nam
Ông Phan Anh Sơn gửi lời chúc mừng tới SNV nhân kỷ niệm “25 năm SNV tại Việt Nam”.

COMINGO, VUFO và các đối tác Việt Nam đều ghi nhớ những chương trình nổi bật do SNV thực hiện như năng lượng tái tạo; phát triển nông nghiệp bền vững; tiếp cận nguồn nước, vệ sinh môi trường và vệ sinh cá nhân; giảm phát thải do mất rừng và suy thoái rừng, giảm thiểu và ứng phó với biến đổi khí hậu. SNV cũng được coi là một trong những đơn vị tiên phong trong việc ứng dụng công nghệ năng lượng tái tạo phù hợp cho cộng đồng nông thôn, đặc biệt thông qua việc thiết lập các chương trình khí sinh học tại Việt Nam.

Phó Chủ tịch Phan Anh Sơn bày tỏ sự trân trọng và cảm ơn đặc biệt tới tất cả các thành viên của SNV, các nhà tài trợ và đặc biệt là các thế hệ đại diện, các nhân viên của Văn phòng SNV Việt Nam, những người đã nỗ lực không ngừng và đóng góp rất nhiều đối với công cuộc xóa đói giảm nghèo và phát triển kinh tế - xã hội của Việt Nam trong 25 năm qua.

SNV: Hành trình 25 năm xóa đói giảm nghèo và phát triển kinh tế - xã hội ở Việt Nam
Ông Phan Anh Sơn trao bằng khen của VUFO cho ông Peter Loach, Giám đốc Quốc gia của Tổ chức Phát triển Hà Lan tại Việt Nam.

Nhân dịp này, ông Phan Anh Sơn đã đại diện cho Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam trao bằng khen của VUFO cho Tổ chức Phát triển Hà Lan (SNV) đồng thời đánh giá cao những đóng góp của tổ chức tại Việt Nam.

SNV: Hành trình 25 năm xóa đói giảm nghèo và phát triển kinh tế - xã hội ở Việt Nam
Lễ kỷ niệm “25 năm SNV tại Việt Nam”.

Ông Peter Loach, Giám đốc Quốc gia của Tổ chức Phát triển Hà Lan SNV tại Việt Nam cho biết, ông đã có cơ hội gặp gỡ nhiều lãnh đạo các bộ, ban, ngành ở Việt Nam. Ông đánh giá cao nỗ lực từ phía chính phủ Việt Nam và SNV khi hai bên đã hợp tác rất tích cực, vượt qua những thách thức và rào cản để đạt được các mục tiêu phát triển chung.

Ông Peter Loach cảm ơn các cơ quan Việt Nam, các tổ chức quốc tế, nhà tài trợ đã luôn đồng hành và nỗ lực hợp tác, hỗ trợ cho SNV tại Việt Nam trong suốt thời gian từ năm 1995 đến nay.

Tổ chức Phát triển Hà Lan SNV là một tổ chức phát triển phi lợi nhuận quốc tế được thành lập năm 1965 tại Hà Lan, có bề dày lịch sử hoạt động hơn 30 năm tại châu Á, châu Phi và châu Mỹ La Tinh. SNV hoạt động tại Việt Nam từ năm 1995 với đội ngũ hơn 80 chuyên gia Việt Nam và quốc tế, tập trung vào các vấn đề Năng lượng, Giảm phát thải do mất rừng và suy thoái rừng (REDD +), Phát triển nông nghiệp bền vữn, Tiếp cận nguồn nước, vệ sinh môi trường và vệ sinh cá nhân WASH)... SNV phối hợp chặt chẽ và nâng cao năng lực về công tác giảm nghèo cho các đối tác nhà nước và tư nhân tại hơn 50 tỉnh thành, bao gồm cả các vùng nghèo và hẻo lánh nhất.

Trao kỷ niệm chương Trao kỷ niệm chương "Vì hoà bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Indonesia tại Việt Nam

Ngày 24/11, tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam đã có buổi tiếp và trao kỷ niệm chương "Vì hoà ...

Trao Kỷ niệm chương “Vì hoà bình, hữu nghị giữa các dân tộc” cho Đại sứ Cuba tại Việt Nam Trao Kỷ niệm chương “Vì hoà bình, hữu nghị giữa các dân tộc” cho Đại sứ Cuba tại Việt Nam

Chiều ngày 23/11/2020, tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam (VUFO) đã tổ chức Lễ trao Kỷ niệm chương “Vì ...

Việt Nam trao Huân chương Hữu nghị cho Cố vấn đặc biệt của Thủ tướng Nhật Bản vì những đóng góp cho mối quan hệ hai nước Việt Nam trao Huân chương Hữu nghị cho Cố vấn đặc biệt của Thủ tướng Nhật Bản vì những đóng góp cho mối quan hệ hai nước

Chiều ngày 19/10, tại trụ sở Bộ Ngoại giao, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Lê Hoài Trung thừa ủy quyền của Chủ tịch nước Nguyễn ...

In bài viết

Truyền hình