Đây là hoạt động thuộc lĩnh vực Phát triển sinh kế của GNI với mục tiêu tạo thu nhập ổn định và bền vững cho người dân, từ đó cải thiện chất lượng cuộc sống của các thành viên trong hộ gia đình đặc biệt là trẻ em.
Xóa đói giảm nghèo, tạo sinh kế cho người dân vùng biên Mèo Vạc (Hà Giang) Xóa đói giảm nghèo, tạo sinh kế cho người dân vùng biên Mèo Vạc (Hà Giang)

Nhờ thực hiện dự án nhân rộng mô hình giảm nghèo mà huyện Mèo Vạc (Hà Giang) đã có 44 hộ nghèo vươn lên thoát ...

GNI tổ chức tập huấn GNI tổ chức tập huấn "Phòng ngừa bạo lực học đường" cho 34 cán bộ tại huyện Vĩnh Lộc, tỉnh Thanh Hóa

Mới đây, tổ chức Good Neighbors Internaional (GNI) tại Việt Nam đã tổ chức tập huấn "Phòng ngừa bạo lực học đường" cho 34 cán ...

Từ ngày 09 – 11/10/2020, tổ chức phi chính phủ Good Neighbors Vietnam (GNI) đã tiến hành hoạt động Tập huấn phương án sản xuất kinh doanh cho nhóm chăn nuôi gà đen Đồng Tâm tại xã Yên Thành, huyện Quang Bình, tỉnh Hà Giang.

Đây là hoạt động thuộc lĩnh vực Phát triển sinh kế của GNI với mục tiêu tạo thu nhập ổn định và bền vững cho người dân, từ đó cải thiện chất lượng cuộc sống của các thành viên trong hộ gia đình đặc biệt là trẻ em.

Tại buổi tập huấn, các thành viên trong nhóm chăn nuôi gà đã được chuyên gia hướng dẫn Xây dựng phương án sản xuất và Kinh doanh theo định hướng thị trường. Gà đen của nhóm hiện đang được cung cấp cho hệ thống của hàng thực phẩm sạch Tâm Đạt hữu cơ tại Hà Nội.

GNI giúp người dân Quang Bình, Hà Giang phát triển sinh kế từ chăn nuôi gà đen
Quang cảnh buổi tập huấn.

Để duy trì chất lượng và nguồn cung ổn định cho khách hàng, nhóm đã được chuyên gia hỗ trợ để xây dựng lịch chăn nuôi, lập phương án sản xuất cám bằng phụ phẩm nông nghiệp kết hợp giun quế và cung cấp lại cho các thành viên. Bên cạnh đó, nhóm cũng được chuyên gia hỗ trợ trong việc xây dựng phương án nhân sự phụ trách các hoạt động chung của nhóm như: Thú y, dịch vụ cung cấp cám, dịch vụ giết mổ và phân phối…

Chính thức đi vào hoạt động tại huyện Quang Bình từ tháng 01/2019, tổ chức phi chính phủ GNI đã có các hoạt động xã hội hỗ trợ trẻ em và người dân trên địa bàn huyện như: Hỗ trợ trao tặng nhà ở cho các hộ gia đình nghèo, khó khăn, bảo trợ trẻ em nghèo, khuyết tật trên địa bàn. Việc thành lập và phát triển các nhóm sinh kế tạo thành chuỗi liên kết phát triển giá trị sản phẩm nông nghiệp tiềm năng, nâng cao thu nhập cho người dân.

Nhóm sản xuất kinh doanh theo sở thích Gà đen Đồng Tâm, xã Yên Thành được GNI hỗ trợ thành lập và đi vào hoạt động từ tháng 4/2019 với 10 thành viên là những hộ dân có niềm đam mê và sở thích chăn nuôi trên địa bàn.

Từ khi thành lập, các thành viên trong nhóm đã được GNI hỗ trợ tập huấn kỹ thuật nuôi, chăm sóc gà đen, hướng dẫn, hỗ trợ các thành viên xây dựng và hoàn thiện phương án sản xuất kinh doanh theo từng hộ, phương pháp tính giá thành và xây dựng phương án hoạt động sản xuất kinh doanh nhóm, tham quan học tập kinh nghiệm sản xuất, chăn nuôi từ các mô hình của Tổ chức hoạt động hiệu quả.

GNI giúp người dân Quang Bình, Hà Giang phát triển sinh kế từ chăn nuôi gà đen
Theo kế hoạch trong năm 2021, nhóm sẽ cung cấp ra thị trường khoảng 6000 gà chất lượng cao.

Sau khi các thành viên có đủ kỹ năng, kinh nghiệm GNI hỗ trợ các hộ tiến hành làm hồ sơ vay vốn và giải ngân với số tiền 10 triệu/hộ chăn nuôi. Từ số vốn được hỗ trợ, các hộ đã xây dựng chuồng trại, buồng úm gà, giống gà và mua sắm thức ăn chăn nuôi.

Theo kế hoạch trong năm 2021, nhóm sẽ cung cấp ra thị trường khoảng 6000 gà chất lượng cao, được nuôi bằng cám phối trộn bằng các nguyên liệu tự nhiên.

Tổ chức Good Neighbors International (GNI) là một tổ chức phi chính phủ quốc tế, hiện đang hoạt động tại 41 quốc gia trên toàn thế giới. Nguồn kinh phí hoạt động chủ yếu từ 04 Quốc gia Mỹ, Hàn Quốc, Nhật, Úc.

Good Neighbors International chính thức hoạt động tại Việt Nam từ năm 2005 với các dự án bảo trợ học sinh nghèo, phát triển giáo dục, phát triển sinh kế, nước sạch và vệ sinh môi trường và cứu trợ khẩn cấp. Với những kết quả bước đầu đạt được trong phát triển nhóm sinh kế, trong thời gian tới, GNI tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động bảo trợ trẻ em, hỗ trợ các hộ gia đình nghèo và xây dựng các nhóm sản xuất kinh doanh theo sở thích trên địa bàn, dựa trên những sản phầm nông sản là thế mạnh của địa phương.

GNI trao tặng 20.000 khẩu trang và nhiều vật dụng y tế cho 2 xã thuộc huyện Quang Bình, tỉnh Hà Giang GNI trao tặng 20.000 khẩu trang và nhiều vật dụng y tế cho 2 xã thuộc huyện Quang Bình, tỉnh Hà Giang

Vừa qua, tổ chức Good Neighbors International (GNI) tại Việt Nam đã phối hợp cùng Sở Ngoại vụ tỉnh Hà Giang trao tặng 20.000 khẩu trang, ...

GNI hỗ trợ hơn 160 triệu đồng nâng cấp trường Mầm non-Tiểu học Vĩnh Ninh, Thanh Hóa GNI hỗ trợ hơn 160 triệu đồng nâng cấp trường Mầm non-Tiểu học Vĩnh Ninh, Thanh Hóa

Mới đây, tổ chức Good Neighbors International (GNI) tại Việt Nam đã tiến hành hỗ trợ nâng cấp cơ sở vật chất cho trường Mầm ...

In bài viết

Truyền hình