“Tuổi trẻ là dấn thân, tuổi trẻ là khám phá. Nhưng trước khi làm bất cứ điều gì, xin hãy nhớ cuộc sống chỉ có một và các bạn còn nhiều, nhiều lắm những việc phải làm. Ít nhất là làm cho cha mẹ, những người luôn sống vì các bạn, hạnh phúc và hãnh diện!”, GS.TS Mai Hồng Quỳ - Hiệu trưởng ĐH Hoa Sen viết.    
Đi phượt sau tốt nghiệp, sinh viên ĐH Hoa Sen bị sóng cuốn, 1 người chết, 1 mất tích Hơn 800 VĐV tham dự Giải cầu lông học sinh - sinh viên TP Hà Nội 2019 Bộ trưởng Y tế dự khai giảng, ĐH Y dược TP.HCM quyết đổi tên thành ĐH Sức khoẻ?

Liên quan đến vụ việc nhóm sinh viên trường ĐH Hoa Sen tổ chức đi phượt, chinh phục Cực Đông (Hòn Ghềnh, Vạn Thạnh, Vạn Ninh, Khánh Hòa) sau khi tốt nghiệp, trong đó có 2 người không may gặp nạn xảy ra vào ngày 22/9, GS.TS Mai Hồng Quỳ - Hiệu trưởng nhà trường đã có tâm thư gửi đến toàn bộ sinh viên.

Trên Fanpage của trường ĐH Hoa Sen đăng tải bức thư của TS Mai Hồng Quỳ vào ngày 23/9, thời điểm chưa tìm thấy thi thể của em Trần Lê Sỹ Liêm (SN 1996, thường trú tại An Giang).

sinh vien dh hoa sen gap nan khi di phuot hieu truong noi gi
Bức tâm thư Hiệu trưởng ĐH Hoa Sen gửi các sinh viên sau vụ việc.

“Ngày 22/9 trong hành trình chinh phục Cực Đông, 16 bạn trẻ (trong đó 14 bạn là sinh viên, cựu sinh viên Hoa Sen) đã đến Hòn Ghềnh (Vạn Thạch), Vạn Ninh, Khánh Hoà. Sau khi cả nhóm hoàn thành chuyến trekking và di chuyển về bằng tàu. Do tàu không cập được sát bờ nên đã thả cho các bạn tự bơi về. Trong lúc bơi về bờ, một bạn đã bị vọp bẻ và được 3 bạn quay lại trợ giúp. Không may, các bạn đã rơi đúng dòng nước xiết. Mặc dù được người dân khẩn trương cứu giúp nhưng sinh viên một trường đại học khác là bạn Phạm Thị Thu Hà, đã không qua khỏi.

Riêng em Trần Lê Sĩ Liêm, cựu sinh viên HSU hiện vẫn đang mất tích. Gia đình, bạn bè em Liêm, đại diện nhà trường, các bạn sinh viên HSU, cùng các cơ quan chức năng của tỉnh Khánh Hòa đang tích cực tìm kiếm quanh khu vực em Liêm bị nạn. Chúng ta hãy cùng cầu nguyện cho em Liêm với niềm hy vọng là phép màu sẽ xảy ra và chúng ta không mất đi một người bạn, một người thân, một Hoasenner! Là một người mẹ, tôi ở bên cạnh gia đình em Liêm. Là một người thầy và Hiệu trưởng Hoa sen, tôi bên các bạn” - nội dung bức tâm thư chia sẻ về việc gặp nạn khi đi phượt của nhóm sinh viên.

Qua trường hợp này, PGS.TS Mai Hồng Quỳ cũng nhấn mạnh thông điệp đến toàn bộ sinh viên của trường: “Tổn thất về con người, nhất là những người trẻ, là tổn thất không gì có thể bù đắp được. Tuổi trẻ là dấn thân, tuổi trẻ là khám phá. Nhưng trước khi làm bất cứ điều gì, xin hãy nhớ cuộc sống chỉ có một và các bạn còn nhiều, nhiều lắm những việc phải làm. Ít nhất là làm cho cha mẹ, những người luôn sống vì các bạn, hạnh phúc và hãnh diện!

Vì vậy hãy quan tâm đến sự an toàn cho mình và cho những người thân xung quanh mình. Du lịch biển luôn tiềm ần nhiều nguy cơ. Hãy tuân thủ tuyệt đối quy tắc về an toàn! Xin đừng làm những người thân yêu, bạn bè, thầy cô đau buồn vì mình! Nói những điều này lòng tôi đang quặn thắt”.

Cuối lá thư, bà hi vọng: “Cầu cho Liêm sẽ nhanh chóng trở về trong vòng tay của chúng ta”.

Chiều 24/5, Trần Thị Trà My - chị gái của nạn nhân Trần Lê Sĩ Liêm cho biết lực lượng cứu hộ và gia đình đã tìm thấy nạn nhân vào 8h sáng cùng ngày.

sinh vien dh hoa sen gap nan khi di phuot hieu truong noi gi

Nạn nhân Trần Lê Sĩ Liêm.

 

 

Trước đó, ngày 22/9 nhóm 16 sinh viên (trong đó có trường ĐH Hoa Sen) khi tổ chức chinh phục Cực Đông thì có 4 người bị sóng đánh cuốn trôi. Hai người may mắn được người dân cứu, 1 nạn nhân tử vong là P.T.T.T (22 tuổi, TP HCM) được tìm thấy vào chiều cùng ngày. Riêng nạn nhân Lê Trần Sỹ Liêm bị sóng đánh cuốn xa nên 2 ngày sau các lực lượng cứu hộ mới xác định được vị trí chính xác và đưa thi thể nạn nhân về với gia đình.

In bài viết

Truyền hình