Công ty SemCorp của Singapore đang hoàn tất những công đoạn cuối cùng trong lắp đặt Hệ thống Lưu trữ Năng lượng (ESS) có công suất 200 megawatt trên đảo Jurong của nước này và dự kiến chính thức đi vào hoạt động trong tháng 11 tới.
Tập huấn văn thư lưu trữ và ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác văn phòng cho cán bộ Quân đội Lào Tập huấn văn thư lưu trữ và ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác văn phòng cho cán bộ Quân đội Lào
Chiều 10/10, tại Hà Nội, Văn phòng Bộ Quốc phòng Việt Nam phối hợp với Đoàn 871 (Tổng cục Chính trị) tổ chức Khai mạc lớp tập huấn nghiệp vụ văn thư, lưu trữ và ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác văn phòng cho cán bộ, nhân viên Bộ Quốc phòng Lào năm 2022.
HAI ROBOTICS khai trương trung tâm demo logistics đầu tiên ở Đông Nam Á tại Đại học Bách khoa Singapore HAI ROBOTICS khai trương trung tâm demo logistics đầu tiên ở Đông Nam Á tại Đại học Bách khoa Singapore
HAI ROBOTICS, doanh nghiệp tiên phong trong hệ thống Robot xử lý trường hợp tự quản (Autonomous Case-handling Robot – ACR) cho logistics kho hàng, đã khai trương trung tâm demo logistics đầu tiên ở Đông Nam Á tại Đại học Bách khoa Singapore, ở Singapore.
Chú thích ảnh
Công ty SemCorp của Singapore đang hoàn tất những công đoạn cuối cùng trong lắp đặt Hệ thống Lưu trữ Năng lượng (ESS). Ảnh: EMA

Phát biểu ngày 26/10 tại Diễn đàn Cấp cao Singapore-IRENA lần thứ 2 trong khuôn khổ Tuần lễ Năng lượng quốc tế Singapore, Bộ trưởng Công thương Singapore Tan See Leng cho biết đây là ESS lớn nhất tại Đông Nam Á. Dự án này sẽ hỗ trợ củng cố độ tin cậy của lưới điện quốc gia cũng như tối đa hóa việc sử dụng điện mặt trời tại Singapore.

Theo thông báo của Cơ quan Điều tiết Thị trường Năng lượng Singapore (EMA), tháng 6 vừa qua, cơ quan có thẩm quyền đã chỉ định Sembcorpo Industries xây dựng, sở hữu và vận hành ESS với công suất 200MW/200MWh để tăng cường năng lực của hệ thống điện và củng cố nguồn cung năng lượng của đất nước.

ESS đang được xây dựng tại 2 địa điểm trên đảo Jurong và trải rộng trên diện tích 2 ha. Khi chính thức hoạt động từ tháng 11 tới, đây sẽ là ESS lớn nhất tại Đông Nam Á.

EMA cho biết ESS hoạt động như các pin lớn để lưu trữ và phân phối năng lượng khi cần thiết để duy trì sự ổn định của lưới điện. Tính chất phản ứng nhanh của ESS cũng cho phép nó xử lý nhanh khi có sự chênh lệch lớn giữa cung - cầu điện năng và nhanh chóng thực hiện các điều chỉnh để khắc phục tình trạng điện áp lên - xuống bất thường.

Trong bối cảnh thị trường năng lượng toàn cầu liên tục biến động, ESS có thể được sử dụng để lưu trữ năng lượng dự phòng cho lưới điện và sẽ được sử dụng khi cần thiết. ESS sử dụng các pin lithium - sắt - phosphate, là phương pháp lưu trữ năng lượng tái tạo hiệu suất cao, an toàn và đã được chứng minh cũng như sử dụng rộng rãi trên thế giới.

Việt Nam - Lào đã xây dựng được mối quan hệ hết sức đặc biệt, vĩ đại Việt Nam - Lào đã xây dựng được mối quan hệ hết sức đặc biệt, vĩ đại
Liên hoan hữu nghị nhân dân Việt Nam - Lào giúp thế hệ trẻ hiểu, xây dựng, phát triển quan hệ hai nước Liên hoan hữu nghị nhân dân Việt Nam - Lào giúp thế hệ trẻ hiểu, xây dựng, phát triển quan hệ hai nước
In bài viết

Truyền hình