Bộ Y tế Singapore ngày 23/8 cho biết nước này sẽ bỏ quy định bắt buộc đeo khẩu trang trong không gian kín từ ngày 29/8 tới, do tình hình dịch COVID-19 trên cả nước đã ổn định hơn.
EU EU "nới lỏng" quy định nhập khẩu đối với bún, miến, phở Việt Nam
Từ ngày 3/7, các lô hàng bún miến phở của Việt Nam xuất khẩu sang EU sẽ không cần bổ sung giấy Chứng nhận an toàn thực phẩm do Bộ Công Thương cấp và cũng không bị kiểm soát tại cửa khẩu.
Vải thiều tươi lần đầu tiên được xuất khẩu qua cửa khẩu Móng Cái Vải thiều tươi lần đầu tiên được xuất khẩu qua cửa khẩu Móng Cái
Trong ngày 9/7 đã có 3 xe vải thiều lần đầu tiên được Trung Quốc nhập khẩu qua lối mở cầu phao tạm Km3+4 Hải Yên, thành phố Móng Cái.
Chú thích ảnh
Nhân viên y tế tiêm vaccine phòng COVID-19 cho người dân tại Singapore. Ảnh tư liệu: THX/TTXVN

Lần đầu tiên sau hơn 2 năm, người dân “đảo quốc Sư tử” sẽ không phải đeo khẩu trang trong không gian kín, trừ trường hợp trên phương tiện giao thông công cộng và những nơi có nguy cơ cao như các cơ sở chăm sóc y tế.

Bộ trên cũng cập nhật các quy định đối với du khách không tiêm phòng, giảm thời gian cách ly xuống 7 ngày.

Từ đầu năm nay, Singapore đã dỡ bỏ hầu hết các biện pháp phòng dịch COVID-19, trong đó có hạn chế đi lại. Theo Bộ trưởng Y tế Ong Ye Kung, khoảng 70% trong số 5,5 triệu dân đảo quốc này đã mắc COVID-19 và khả năng tái nhiễm là “rất thấp”.

Singapore đã tiêm phòng ngừa COVID-19 cho hơn 90% dân số và là một trong những nước ghi nhận tỷ lệ tử vong vì dịch bệnh này thấp nhất thế giới.

EU sẽ dỡ bỏ quy định đeo khẩu trang đối với hành khách đi máy bay EU sẽ dỡ bỏ quy định đeo khẩu trang đối với hành khách đi máy bay
Khẩu trang y tế gia cố thêm 2 lớp lụa giúp tăng hiệu quả ngăn ngừa lây lan virus Khẩu trang y tế gia cố thêm 2 lớp lụa giúp tăng hiệu quả ngăn ngừa lây lan virus
In bài viết

Truyền hình