Sẽ tiếp tục tổ chức thăm Trường Sa cho đoàn kiều bào năm 2023
![]() |
| Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm (Ảnh: Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài). |
Tại buổi làm việc, Phó Chủ nhiệm Mai Phan Dũng cho biết, Bộ Tư lệnh Quân chủng Hải quân đã phối hợp với Ủy ban tổ chức thành công 9 Đoàn kiều bào ra thăm quân dân huyện đảo Trường Sa, tạo hiệu ứng lan tỏa tích cực về sự hiểu biết và tình yêu biển đảo trong cộng đồng kiều bào ta ở nước ngoài. Các chuyến đi đã giúp vun đắp thêm tình yêu biển đảo, tình yêu quê hương đất nước trong cộng đồng NVNONN. Ông cũng cho biết, từ tình cảm gắn bó với biển đảo quê hương qua những chuyến thăm này, bà con ta ở nhiều nước đã thành lập các Câu lạc bộ Trường Sa - Hoàng Sa nhằm gắn kết tình cảm giữa kiều bào ta ở sở tại với bà con và cán bộ chiến sĩ đang ngày đêm bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của đất nước.
Trong hoàn cảnh mới, dịch bệnh đã cơ bản được khống chế ở phần lớn các quốc gia trên thế giới, đáp ứng nguyện vọng của nhiều bà con ta ở nước ngoài, Phó Chủ nhiệm Mai Phan Dũng đề xuất với lãnh đạo Bộ Tư lệnh Hải quân trong năm 2023 sẽ tiếp tục phối hợp tổ chức đoàn kiều bào đi thăm quân dân huyện đảo Trường Sa với số lượng đông đảo hơn.
Chuẩn đô đốc Đỗ Văn Yên cho biết, trong thời gian qua, quân dân huyện đảo Trường Sa và Nhà giàn DK1 đã nhận được rất nhiều tình cảm quan tâm, sự sẻ chia, động viên từ tinh thần đến vật chất của đồng bào trong và ngoài nước. Đây là động lực để cán bộ, chiến sĩ, nhân dân huyện đảo Trường Sa và Nhà giàn DK1 vững chắc tay súng bảo vệ chủ quyền biển đảo quê hương.
Về đề xuất tiếp tục tổ chức chuyến thăm Trường Sa cho đoàn kiều bào năm 2023 của Ủy ban, Chuẩn đô đốc Đỗ Văn Yên nhất trí về chủ trương đề xuất của Ủy ban, đề nghị các đơn vị chức năng của hai cơ quan tiếp tục phối hợp xây dựng kế hoạch cụ thể để có thể tiếp tục đáp ứng nguyện vọng của bà con. Đặc biệt khi tình hình dịch bệnh Covid -19 trong nước đã được kiểm soát, khống chế, hai bên nghiên cứu tổ chức đoàn công tác thăm quân dân huyện đảo Trường Sa sẽ được đông đảo bà con kiều bào hưởng ứng tham dự hơn.
Tại buổi làm việc, đại diện các đơn vị của hai cơ quan cũng đã có những trao đổi để tổ chức chuyến thăm một cách ý nghĩa, phong phú hơn, đáp ứng nhiều hơn mong mỏi của bà con kiều bào được về thăm đất nước và biển đảo quê hương.
Tin bài liên quan
Thủ tướng: Kiều bào ta dù ở đâu cũng có thể trở về cội nguồn thuận lợi nhất
Cấp giấy khai sinh trực tuyến cho người Việt Nam ở nước ngoài trong tháng 10/2025
Kiều bào tại Hoa Kỳ đặt nhiều kỳ vọng vào chuyến thăm của Chủ tịch nước
Các tin bài khác
Ngư dân Cà Mau tham dự phiên tòa giả định chống khai thác IUU
Việt Nam sẵn sàng cùng quốc tế hợp tác, chia sẻ kinh nghiệm trong chống khai thác IUU
Biên phòng Quảng Ngãi, Đắk Lắk chủ động ứng phó bão số 13
Hướng đi mới cho sinh kế ngư dân Việt Nam
Đọc nhiều
Tăng cường hợp tác giữa HĐND thành phố Hà Nội và Hội đồng thành phố Bangkok
Hơn 300 chiến sĩ Hải quân cơ động giúp nhân dân ngay trong đêm
Tin quốc tế ngày 21/11: Hé lộ kế hoạch hòa bình 28 điểm cho Ukraine; Campuchia - Thái Lan lập bản đồ cắm mốc biên giới tạm thời
Ninh Bình: chủ động, sáng tạo trong công tác thông tin đối ngoại
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Điện Biên chủ động phòng chống cháy rừng, bảo vệ hơn 592 nghìn ha đất lâm nghiệp
Hơn 300 chiến sĩ Hải quân cơ động giúp nhân dân ngay trong đêm
Ký kết biên bản phối hợp bảo vệ biên giới giữa Quảng Trị và Savannakhet
Multimedia
[Infographic] Lịch sử hình thành và phát triển Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam
[Infographic] 10 tháng năm 2025: Hà Nội đón 28,22 triệu lượt khách du lịch
[Infographic] Quan hệ hữu nghị truyền thống và hợp tác nhiều mặt Việt Nam-Phần Lan
Quan hệ hữu nghị truyền thống Việt Nam-Triều Tiên
[Infographic] Khuyến cáo về chiêu trò giả danh công an để lừa đảo
[Infographic] Chiến dịch "Tự hào Việt Nam - Nhuộm đỏ không gian mạng" chào mừng Quốc khánh 2/9
[Infographic] 7 tháng năm 2025: Hà Nội đón 18,36 triệu lượt khách du lịch
Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú






