Trong 2 ngày 16 và 17/8, các thành viên tổ COVID-19 cộng đồng ở Đà Nẵng xuyên đêm chia rau củ, hỗ trợ bà con trong thời gian TP siết chặt giãn cách 7 ngày.
Đà Nẵng linh hoạt xử lý người vi phạm 'ai ở đâu thì ở đó' Đà Nẵng linh hoạt xử lý người vi phạm 'ai ở đâu thì ở đó'
Trong những ngày đầu tiên Đà Nẵng phong tỏa toàn thành phố, 'ai ở đâu thì ở đó', lực lượng công an khi tuần tra kiểm soát đã gặp phải một số tình huống của người dân khi lưu thông ngoài đường.
Ngắm Đà Nẵng đêm phong tỏa qua “mắt thần” toàn TP Ngắm Đà Nẵng đêm phong tỏa qua “mắt thần” toàn TP
Nhìn từ trên cao qua những góc quay rộng của hệ thống camera này, mọi người vẫn có thể cảm nhận được vẻ đẹp của thành phố, và cả sự tĩnh lặng đêm giãn cách ở phố biển này.
Người dân Đà Nẵng được nhận thực phẩm hỗ trợ trong những ngày đầu phong tỏa
Thực phẩm được đưa về để phân chia tới người dân. (ảnh Liên Chiểu ngày mới)

Trong 2 vừa qua, nhiều chuyến xe chở rau củ quả từ các tỉnh Tây Nguyên đã được bàn giao đến các quận huyện trên địa bàn TP Đà Nẵng. Số hàng này có hơn 500 tấn, được phân bổ đến tất cả người dân sống tại TP Đà Nẵng.

Người dân Đà Nẵng được nhận thực phẩm hỗ trợ trong những ngày đầu phong tỏa
Thực phẩm được phân chia đều nhau để đưa đến cho người dân. (ảnh Chuyện Đà Nẵng)

Tại các tổ dân phố, các thành viên của tổ dân phố tại các xã, phường khi nhận được thực phẩm hỗ trợ liền khẩn trương phân loại rau củ, đồng thời bất chấp thời gian, gõ cửa người dân ngay trong đêm để trao đồ tiếp tế kịp thời tới từng người.

Người dân Đà Nẵng được nhận thực phẩm hỗ trợ trong những ngày đầu phong tỏa
Dù số lượng thực phẩm không nhiều, nhưng cũng đáp ứng phần nào nhu cầu tạm thời của người dân. (ảnh CA Đà Nẵng)

Một cán bộ tổ 53 phường Hòa Minh (Q. Liên Chiểu) cho hay, do lượng hàng nông sản di chuyển quãng đường dài, nên không tránh khỏi việc bị hư hại, tuy nhiên số thực phẩm này được chuyển đến tay từng người dân trong hoàn cảnh giãn cách xã hội triệt để như thế này khiến nhiều người cảm động.

Người dân Đà Nẵng được nhận thực phẩm hỗ trợ trong những ngày đầu phong tỏa
Nhiều người ở phòng trọ cũng nhận được thực phẩm hỗ trợ. (ảnh CA Đà Nẵng)

Nhiều người khi được nhận các gói lương thực này đều chia sẻ rằng “1 miếng khi đói bằng 1 gói khi no”, ít nhiều không quan trọng nhưng đó là tất cả tấm lòng của người trao yêu thương đến mọi người lúc này, để cùng nhau vượt qua khó khăn, giữ niềm tin chiến thắng dịch bệnh.

Người dân Đà Nẵng được nhận thực phẩm hỗ trợ trong những ngày đầu phong tỏa
Nhiều người nhận được thực phẩm đã rất cảm kích với sự hỗ trợ của chính quyền.

Trên các hội nhóm tại Đà Nẵng, xuất hiện phong trào “khoe” thực phẩm được hỗ trợ lên mạng, những lời cảm ơn tới chính quyền địa phương các cấp đã kịp thời hỗ trợ, đồng thời chia sẻ các cách thức chế biến thực phẩm này để cùng sử dụng.

Đà Nẵng huy động hệ thống 10 siêu thị lớn cùng hỗ trợ cung ứng lương thực cho người dân Đà Nẵng huy động hệ thống 10 siêu thị lớn cùng hỗ trợ cung ứng lương thực cho người dân
Để đảm bảo việc cung ứng hàng hoá, các mặt hàng thiết yếu khi cung ứng được gói sẵn dưới hình thức combo, gồm 2 nhóm hàng: Thịt, cá; Rau, củ, quả và đặt hàng trước thời gian giao hàng theo thỏa thuận với nhà cung cấp.
Một góc Đà Nẵng ngày đầu phong tỏa toàn thành phố Một góc Đà Nẵng ngày đầu phong tỏa toàn thành phố
Sẽ có các tổ tuần tra gồm 3 cán bộ, chiến sĩ công an cùng các lực lượng phối hợp khác như dân quân, dân phòng, bảo vệ dân phố… tuần tra trải rộng khắp toàn thành phố liên tục trong 7 ngày thực hiện giãn cách cùng với hơn 300 các chốt kiểm soát đã lập trước đó.
Đà Nẵng huy động tổng lực trong 7 ngày xét nghiệm hơn 600.000 người Đà Nẵng huy động tổng lực trong 7 ngày xét nghiệm hơn 600.000 người
Chính quyền Tp Đà Nẵng đặt ra kế hoạch xét nghiệm lớn nhất từ trước đến nay trên địa bàn Thành phố trong vòng 7 ngày với đại diện 100% hộ dân.
In bài viết

Truyền hình