Sắp mở Tổng Lãnh sự quán Hàn Quốc tại Đà Nẵng
| Mở ra nhiều cơ hội hợp tác giữa Đồng Tháp và Ấn Độ Sẽ ký kết nhiều văn kiện hợp tác quan trọng giữa Việt Nam và Lào Đà Nẵng là điểm đến được ghé thăm nhiều nhất của du khách Hàn Quốc năm 2019 |
![]() |
| Toàn cảnh buổi tiếp. Ảnh: TTXVN |
Vừa qua, tại Đà Nẵng, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ đã tiếp và làm việc với Thị trưởng thành phố Daegu (Hàn Quốc) Kwon Young-Jin, nhân kỷ niệm 15 năm thiết lập quan hệ hữu nghị giữa hai thành phố.
Chia sẻ cảm nhận của mình khi lần thứ 3 quay lại Đà Nẵng, Thị trưởng Kwon Young-Jin cho biết mỗi lần quay lại ông đều thấy thành phố phát triển hơn, hiện đại hơn.
Trong 15 năm qua, chính quyền hai thành phố đã tăng cường hợp tác hữu nghị, qua đó, người dân hai thành phố cũng gắn kết với nhau hơn.
Đà Nẵng hiện là điểm đến du lịch số một của người dân Daegu. Trong năm 2020, Daegu dự kiến sẽ đưa khoảng 20 thanh, thiếu niên Đà Nẵng sang tham quan, học tập, sinh hoạt cùng các thanh, thiếu niên tại Daegu để xây dựng tình cảm gắn bó trong tương lai.
Thị trưởng Kwon Young-Jin cũng mời lãnh đạo Ủy ban Nhân dân thành phố Đà Nẵng sang thăm và dự sự kiện Năm Du lịch Daegu vào năm 2020.
![]() |
| Chủ tịch UBND thành phố Huỳnh Đức Thơ (phải) tặng Bằng khen cho Thị trưởng Daegu Kwon Youngjin. Ảnh: Đặng Nở |
Tại buổi tiếp, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ đã giới thiệu một số điểm nổi bật của tình hình kinh tế-xã hội thành phố những năm gần đây.
Ông Huỳnh Đức Thơ cho biết thành phố cũng đang tìm địa điểm để Hàn Quốc mở Tổng Lãnh sự quán, nhằm thúc đẩy và mở rộng quan hệ phát triển tốt đẹp trong thời gian tới.
Bày tỏ cảm ơn thành phố Daegu đã hỗ trợ xây dựng các công trình công cộng, công viên đọc sách, chương trình dạy tiếng Hàn cho Đà Nẵng thời gian qua, ông Huỳnh Đức Thơ mong muốn tiếp tục hợp tác sâu rộng với Daegu để thúc đẩy du lịch, văn hóa, thể thao, y tế, giáo dục... Đặc biệt, Đà Nẵng sẽ tiếp tục học hỏi kinh nghiệm của Daegu trong các vấn đề quản lý đô thị như môi trường, giao thông, an ninh-trật tự...
Nhân dịp này, Chủ tịch UBND thành phố Huỳnh Đức Thơ đã trao tặng Bằng khen cho Thị trưởng Daegu Kwon Youngjin và bà Park Mi Young, chuyên viên Phòng Quản lý thông tin, chính quyền thành phố Daegu vì những đóng góp tích cực, giúp tăng cường quan hệ hữu nghị, hơp tác giữa hai thành phố.
Phòng phục hồi chức năng cho trẻ khuyết tật được khánh thành tại xã Hải Quy (tỉnh Quảng Trị) là phòng phục hồi chức năng ... |
Thống kê từ công cụ tìm kiếm đặt chỗ khách sạn Hotelscombine cho thấy lượng khách Hàn Quốc đã lựa chọn Đà Nẵng là điểm ... |
Ông Hoàng Tùng được bổ nhiệm giữ chức Tổng Lãnh sự Việt Nam tại Mumbai (Ấn Độ). Đồng thời, ông Nguyễn Đăng Hùng được bổ ... |
Tin bài liên quan
Ra mắt Hội Người Việt Nam tại thành phố Asan (Hàn Quốc)
Đà Nẵng chia sẻ kỹ thuật phát triển nông nghiệp với cán bộ tỉnh Sê Kông (Lào)
Đà Nẵng trao 1 tỷ đồng hỗ trợ Quỹ “Đền ơn, đáp nghĩa” tỉnh Quảng Trị
Các tin bài khác
Nâng tầm nhịp cầu hữu nghị Việt Nam - Tây Ban Nha
Trang phục truyền thống kể câu chuyện 50 năm quan hệ Việt Nam - Thái Lan
Đổi mới mạnh mẽ đối ngoại nhân dân theo hướng chủ động, kiến tạo, gắn kết và phục vụ trực tiếp nhiệm vụ phát triển
Giao lưu nhân dân góp phần đưa quan hệ Thái Lan - Việt Nam ngày càng gắn bó, gần gũi
Đọc nhiều
Festival Võ thuật quốc tế Hà Nội: Lan tỏa tinh hoa võ Việt, kết nối bạn bè quốc tế
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Hơn 230 y, bác sĩ chăm sóc sức khỏe quân, dân Trường Sa
Kiến tạo, phát triển Việt Nam trở thành quốc gia biển mạnh
Bảo vệ vững chắc chủ quyền, thúc đẩy lợi ích quốc gia, củng cố hòa bình và mở rộng không gian hợp tác, phát triển
Multimedia
Hỗ trợ tiền ăn, gạo, đồ dùng cá nhân cho học sinh trường phổ thông nội trú
[Infographic] Quan hệ ASEAN-Nga và Hội nghị Cấp cao Kỷ niệm 35 năm quan hệ ASEAN-Nga
Một số mốc thời gian quan trọng sắp xếp, tổ chức lại thôn, tổ dân phố
Nhật Bản là đối tác kinh tế quan trọng hàng đầu của Việt Nam
[Infographic] 9 luật và 31 nghị quyết được thông qua tại Kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XVI
[Infographic] Việt Nam và Trung Quốc ký kết 32 văn kiện hợp tác
Chính phủ nhiệm kỳ Quốc hội khóa XVI có 14 Bộ, 3 cơ quan ngang Bộ
Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
Ngày 10/6 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hà Nội chủ trì tổ chức Tọa đàm lấy ý kiến đóng góp hoàn thiện dự thảo Đề án “Tăng cường đối ngoại nhân dân Thủ đô, phát huy vai trò của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội trong vận động, kết nối người Việt Nam ở nước ngoài, trí thức, chuyên gia, doanh nhân, kiều bào tham gia xây dựng và phát triển Thủ đô trong giai đoạn mới”.
[Video] 50 năm Việt Nam - Philippines: Mở rộng kết nối nhân dân trong giai đoạn mới
[Video] Dấu ấn kết nối Việt Nam - Malaysia của Đại sứ Dato' Tan Yang Thai
[Video] Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam ghi sổ tang, tưởng niệm nạn nhân động đất Venezuela
[Video] Trẻ em Đông Á cùng kiến tạo giải pháp cho những thách thức chung
[Video] Âm nhạc flamenco gắn kết văn hoá Việt Nam - Tây Ban Nha
[Video] Trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Hungary tại Việt Nam
[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga
Video: Cơ hội giao lưu quốc tế cho học sinh Việt Nam tại trại hè Artek
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang






