Phi chính phủ Hàn Quốc xây phòng phục hồi chức năng cho trẻ khuyết tật thứ 9 tại Quảng Trị
![]() |
| Các đại biểu thực hiện nghi thức khánh thành phòng phục hồi chức năng cho trẻ khuyết tật xã Hải Quy. Ảnh do tổ chức cung cấp |
Ngày 11/9, Tổ chức Y tế vì hòa bình (Medipeace) đã phối hợp với Hội y tế thôn bản tỉnh Quảng Trị và trạm y tế xã Hải Quy (huyện Hải Lăng) để khánh thành Phòng phục hồi chức năng Hải Quy.
Đây là phòng phục hồi chức năng được tích hợp trong trạm y tế xã với mục tiêu tạo sự thống nhất trong phối hợp điều trị phục hồi chức năng cho các trẻ em trong khu vực xã Hải Quy và các xã lân cận.
Được sự tài trợ của Cơ quan Hợp tác Quốc tế Hàn Quốc (KOICA) và Medipeace, Dự án “Giảm thiểu số trẻ khuyết tật không được phục hồi chức năng và cải thiện chất lượng” được triển khai tại huyện Gio Linh, Triệu Phong và Hải Lăng với mục tiêu cải thiện cuộc sống của gia đình trẻ khuyết tật thông qua việc phối hợp triển khai các hoạt động hỗ trợ phục hồi chức năng.
Dự án đã triển khai nhiều hoạt động ý nghĩa như: Xây dựng và hỗ trợ hoạt động cho các phòng phục hồi chức năng tuyến xã; hỗ trợ dụng cụ trợ giúp; thăm khám, phục hồi chức năng; xây dựng các chương trình giáo dục hòa nhập dành cho người khuyết tật…
Phòng phục hồi chức năng cho trẻ khuyết tật được khánh thành tại xã Hải Quy là phòng phục hồi chức năng thứ 9 mà Dự án hỗ trợ xây dựng, để ngày càng nhiều trẻ em sẽ được tiếp cận các dịch vụ phục hồi chức năng tại địa phương.
![]() |
| Medipeace hi vọng với công trình mới này, ngày càng nhiều trẻ em sẽ được tiếp cận các dịch vụ phục hồi chức năng tại địa phương. Ảnh do tổ chức cung cấp |
Được đầu tư xây dựng với tổng kinh phí 300 triệu đồng, Phòng phục hồi chức năng cho trẻ khuyết tật xã Hải Quy hỗ trợ chăm sóc, phục hồi chức năng cho các em nhỏ trên địa bàn các xã Hải Xuân, Hải Quy, Hải Vĩnh, Hải Ba, Hải Thiện…
Tại đây, trẻ khuyết tật được đánh giá kĩ tình trạng bệnh, lập hồ sơ cá nhân; phục hồi chức năng với các loại trang thiết bị hiện đại dưới sự hỗ trợ của kĩ thuật viên, nhân viên y tế thôn bản, tình nguyện viên đến từ Hàn Quốc… Thêm vào đó, cha mẹ các em có thể mượn dụng cụ trợ giúp về nhà để tập luyện cho con em mình.
Nhân dịp này, Medipeace, Hội Y tế thôn bản tỉnh Quảng Trị và UBND xã Hải Quy cũng tổ chức nhiều hoạt động giao lưu ý nghĩa, biểu diễn múa lân và tặng quà cho các em nhỏ khuyết tật nhân dịp Tết Trung thu.
Medipeace là tổ chức phi chính phủ Hàn Quốc về y tế nhân đạo với các hoạt động như nâng cao ý thức cộng đồng toàn cầu về y tế, sức khỏe bằng cách cung cấp, hỗ trợ nhân đạo và chăm sóc y tế cho các nhóm người yếu thế, dễ bị tổn thương.
Được biết, Medipeace là tổ chức phi chính phủ Hàn Quốc đầu tiên triển khai các hoạt động hỗ trợ nhân đạo tại tỉnh Quảng Trị.
Từ năm 2011, Medipeace đã bắt đầu hợp tác với tỉnh Quảng Trị thông qua các hoạt động tình nguyện tại huyện Gio Linh. Đến năm 2012, tổ chức đã hợp tác với tỉnh triển khai rất nhiều dự án/viện trợ phi dự án hỗ trợ nhân đạo như: dự án “Tầm nhìn cho Việt Nam tại tỉnh Quảng Trị”, dự án “Nâng cao năng lực đào tạo vật lý trị liệu Việt Nam - Chương trình thí điểm tại trường Cao đẳng Y tế Quảng Trị”, dự án “Nâng cao năng lực đào tạo vật lý trị liệu khu vực miền Trung Việt Nam, giai đoạn 2017-2019”./.
Xem thêm
Khảo sát dấu vết và rà phá bom chùm là một trong những sáng kiến đã được thử nghiệm và áp dụng tại tỉnh Quảng ... |
Tổ chức PeaceTrees Vietnam (Cây hòa bình) đã trao hơn 200 suất học bổng năm học 2019 - 2020 cho học sinh Quảng Trị có ... |
Vừa qua, Dự án RENEW đã trao một chiếc xe lắc cho chị Hồ Thị Y Pơ Lang – một người khuyết tật do ảnh ... |
Chỉ trong hai ngày 12-13/8, hai hòm đạn chứa hơn 1400 vật liệu chưa nổ (VLCN) đã được Nhóm Cố vấn Bom mìn MAG tại Quảng Trị ... |
Tin bài liên quan
Medipeace trao tặng 105 bộ dụng cụ trợ giúp cá nhân cho trẻ khuyết tật Quảng Nam
WVI: góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội tỉnh Quảng Trị
Tỉnh Quảng Trị và T&T Group hợp tác chuyển đổi năng lượng - tăng trưởng xanh với Tập đoàn SK (Hàn Quốc)
Các tin bài khác
Australia đóng góp thêm 800.000 đô la Úc cho người dân Việt Nam bị ảnh hưởng bởi bão
Tư duy, cách tiếp cận mới trong công tác vận động viện trợ phi chính phủ nước ngoài
An Giang cứu nạn và hỗ trợ công dân Ukraine trở về quê hương an toàn
Thúc đẩy quản lý rừng bền vững tại 4 tỉnh của Việt Nam
Đọc nhiều
Kết nối các thế hệ cựu du học sinh, làm sâu sắc quan hệ Việt Nam - Vương quốc Anh
Học giả Thái Lan: Thành công phát triển của Việt Nam là hình mẫu đáng học hỏi
Các tổ chức nhân dân và bạn bè quốc tế tin tưởng Đại hội XIV mở ra giai đoạn phát triển mới của Việt Nam
Các cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài thông tin về Đại hội XIV tới báo chí, bạn bè quốc tế
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Mang quà Tết sớm tới Đặc khu Trường Sa
Quân và dân Trường Sa vững niềm tin tiền tiêu, hướng về Đại hội XIV của Đảng
Giữa biển khơi vững tin theo Đảng
Multimedia
[Infographic] Nghị quyết 80- NQ/TW: 8 nhiệm vụ, giải pháp phát triển văn hóa Việt Nam
[Infographic] 6 danh hiệu của Việt Nam được UNESCO ghi danh năm 2025
95 năm Đảng Cộng sản Việt Nam: Ngọn cờ dẫn lối dân tộc qua mọi chặng đường
[Infographic] Quy định về bảo vệ dữ liệu cá nhân đối với các nền tảng mạng xã hội từ 1/1/2026
Việt Nam khẳng định vị thế và dấu ấn nổi bật tại UNESCO
Tin quốc tế ngày 26/12: Thái Lan phá dỡ tượng Thần Vishnu ở biên giới với Campuchia, Trung Quốc cáo buộc Mỹ can thiệp quan hệ Trung - Ấn
[Infographic] Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ XI
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972







