CNBC cho biết, các nhà phân tích thuộc ngân hàng Morgan Stanley cho biết mức độ ô nhiễm khí nitrogen dioxide tăng lên ở 4 thành phố tại Trung Quốc. Đây là những nơi có nhà máy sản xuất thiết bị Apple, nhất tại thời điểm sản xuất iPhone 12.
Thông tin pháp luật sáng 30/10: Một phụ nữ bị siết cổ tử vong, cướp tài sản trong khách sạn ở Sài Gòn Thông tin pháp luật sáng 30/10: Một phụ nữ bị siết cổ tử vong, cướp tài sản trong khách sạn ở Sài Gòn
Covid-19 lây nhiễm ngày càng trầm trọng, Đức và Pháp chuẩn bị phong toả lần hai Covid-19 lây nhiễm ngày càng trầm trọng, Đức và Pháp chuẩn bị phong toả lần hai

Trịnh Châu được mệnh danh là “thành phố iPhone”, các nhà phân tích nhận thấy chất lượng không khí bị ảnh hưởng xấu khi hoạt động sản xuất iPhone tăng tốc.

Sản xuất iPhone khiến Trung Quốc bị ô nhiễm trầm trọng
Sản xuất iPhone khiến Trung Quốc bị ô nhiễm trầm trọng.

Trong năm nay, tình trạng này diễn ra chậm hơn một tháng so với cùng kỳ năm ngoái. Các công xưởng tại Trung Quốc gấp rút sản xuất điện thoại iPhone với số lượng lớn và thời gian sản xuất muộn hơn so với mọi năm do ảnh hưởng của dịch COVID-19.

Tại Thâm Quyến, tình trạng tương tự cũng xảy ra. Dù vậy, Morgan Stanley nhận định mức độ ô nhiễm ở thành phố này ít nghiêm trọng hơn so với cùng kỳ những năm trước. Tại Thành Đô và Trùng Khánh, các nhà phân tích cho biết chất lượng không khí có dấu hiệu xuống dốc khi hoạt động sản xuất công nghiệp tăng dần trong thời gian gần đây.

Ngày 13/10, hai mẫu iPhone 12 tiếp theo sẽ được lên kệ. Theo dự kiến, Apple sẽ công bố báo cáo kết quả hoạt động kinh doanh quý III trong tuần này, song không bao gồm bất kỳ thông tin nào về iPhone 12.

Từ ngày 14/10, khi truy cập vào trang sản phẩm iPhone 11, iPhone SE và iPhone XR trên website của Apple, người dùng sẽ được thông báo về việc các sản phẩm trên chỉ đi kèm một sợi cáp USB-C to Lightning. Củ sạc và tai nghe EarPods sẽ không có sẵn trong hộp.

Covid-19 lây nhiễm ngày càng trầm trọng, Đức và Pháp chuẩn bị phong toả lần hai Covid-19 lây nhiễm ngày càng trầm trọng, Đức và Pháp chuẩn bị phong toả lần hai

Tổng thống Pháp và Thủ tướng Đức ngày 28/10 đã ra lệnh phong toả đất nước khi làn sóng lây nhiễm virus corona thứ 2 ...

San hô Biển Đông bị tàn phá vì Trung Quốc bồi đắp đảo San hô Biển Đông bị tàn phá vì Trung Quốc bồi đắp đảo

Các rạn san hô ở Biển Đông là những cấu trúc rất quan trọng đối với môi trường biển và giúp ngăn chặn sự suy ...

Huawei bị chính các nhà sản xuất Trung Quốc quay lưng, nguy cơ tạm dừng sản xuất Huawei bị chính các nhà sản xuất Trung Quốc quay lưng, nguy cơ tạm dừng sản xuất

“Hố đen” với Huawei dường như vẫn đang mở rộng khi các nhà sản xuất chip Trung Quốc tuyên bố đình chỉ giao hàng cho ...

In bài viết

Truyền hình