Những ngày tháng 9, Sa Pa lại khiến người thích xê dịch mê mẩn, nhanh chóng xách ba lô lên và đi để "săn" trọn khoảnh khắc mùa vàng nơi đây.
Tour du lịch Sapa, nên đi mấy ngày hợp lý? Tour du lịch Sapa, nên đi mấy ngày hợp lý?
Đến Sa Pa trải nghiệm giải đua Đến Sa Pa trải nghiệm giải đua "Vó ngựa trên mây"

Những ngày tháng 9, Sa Pa lại khiến những người ưa xê dịch mê mẩn, nhanh chóng xách ba lô lên và đi để "săn" trọn khoảnh khắc mùa vàng nơi đây.

Đi săn mùa vàng ở Sa Pa - 1

Sa Pa (Lào Cai) là mảnh đất níu chân du khách đến lạ: đi lần một lại muốn đi lần hai, đến thăm ngày đầu xuân hoa đào nở trắng núi rừng lại muốn trở lại vào ngày thu lúa chín nhuộm vàng đến chân trời.

Đi săn mùa vàng ở Sa Pa - 2

Đứng trước những thuở ruộng vàng ruộm đầu tháng 9 ở Sa Pa, hít hà cái se lạnh lúc chớm thu, bao nhiêu muộn phiền, mệt mỏi của quãng đường xa dường như tan biến.

Đi săn mùa vàng ở Sa Pa - 3

Ghé thăm Sa Pa vào những ngày tháng 9, du khách sẽ được chiêm ngưỡng các ruộng bậc thang vàng ruộm chạy dọc triền núi, vừa thơ mộng vừa bình yên.

Đi săn mùa vàng ở Sa Pa - 4
Đi săn mùa vàng ở Sa Pa - 5
Đi săn mùa vàng ở Sa Pa - 6

Đi săn mùa vàng ở Sa Pa - 7
Đi săn mùa vàng ở Sa Pa - 8

Những cánh đồng bậc thang nối nhau trải dài từ thung lũng Mường Hoa, bản Tả Van, Tả Phìn, Cát Cát,... đến tận Y Tý đều được nhuộm một màu vàng ươm như mật. Mái nhà nho nhỏ, thấp thoáng ẩn hiện giữa "dải lụa vàng vàng xanh xanh" đẹp như bức tranh.

Đi săn mùa vàng ở Sa Pa - 9

Những thửa ruộng bậc thang xếp lớp lớp, nối đuôi nhau như chẳng có điểm khởi đầu và kết thúc, vừa gần lại vừa xa, vừa rõ ràng mà lại như ẩn hiện thấp thoáng

Đi săn mùa vàng ở Sa Pa - 10

Tuy nhiên, khung cảnh đẹp thơ mộng mùa lúa chín ở Sa Pa chỉ kéo dài khoảng 2 tuần đến 20 ngày. Nếu “chậm chân”, du khách đành ngậm ngùi trở lại vào năm sau.

Đi săn mùa vàng ở Sa Pa - 11

Người dân Sa Pa vẫn chủ yếu làm nông nghiệp theo phương pháp thủ công, truyền thống. Hình ảnh người dân lom khom trên những cánh đồng mùa lúa chín đã trở thành nguồn cảm hứng sáng tác cho nhiều nhiếp ảnh gia, họa sĩ... trong và ngoài nước.

Đi săn mùa vàng ở Sa Pa - 12
Đi săn mùa vàng ở Sa Pa - 13

Vào năm 2009, tạp chí Travel and Leisure tại Mỹ đã công nhận ruộng bậc thang ở Sapa là một trong bảy ruộng bậc thang đẹp và kỳ vĩ nhất của châu Á và thế giới. Đến tháng 10 năm 2013, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Việt Nam cũng đã chính thức xếp hạng Di tích quốc gia danh lam thắng cảnh nổi tiếng cho ruộng bậc thang ở Sapa.

Đi săn mùa vàng ở Sa Pa - 14
Đi săn mùa vàng ở Sa Pa - 15

Khác với trung tâm thị trấn Sa Pa đang ngày càng “đô thị hóa” thì những bản làng ven Sa Pa vẫn giữ được nét giản dị, hoang sơ của tạo hóa ưu ái ban tặng.

Đi săn mùa vàng ở Sa Pa - 16
Loạt món ngon Sapa nhất định phải thử một lần trong đời Loạt món ngon Sapa nhất định phải thử một lần trong đời

Đến với Sapa bạn không thể bỏ qua ẩm thực nơi đây. Mỗi món ăn đều mang hương vị đặc sắc riêng. Nổi tiếng nhất ...

Phiên chợ Sapa năm 1992 trong ảnh của du khách nước ngoài Phiên chợ Sapa năm 1992 trong ảnh của du khách nước ngoài

Phiên chợ Sapa có gì đặc biệt ở những năm 90? Cùng nhiếp ảnh gia Hans-Peter Grumpe (Đức) quay lại thời điểm đó cùng những thước ...

Những đặc sản nức tiếng SaPa làm say lòng thực khách Những đặc sản nức tiếng SaPa làm say lòng thực khách

Hết rồi cái thời “SaPa chỉ nghe tên đã nghĩ đến chuyện nghỉ ngơi”. SaPa ngày nào, mùa nào cũng là nơi có những đặc ...

Toàn Vũ

dantri.com.vn
In bài viết

Truyền hình