Trang chủ Bạn đọc - Cần biết
15:00 | 18/06/2019 GMT+7

Samsung Việt Nam hỗ trợ doanh nghiệp công nghệ cao, khuôn mẫu ép nhựa và mạ nhựa

aa
Ngày 18/6, Công ty Samsung Việt Nam đã tiến hành đánh giá kết quả tư vấn cải tiến của 3 doanh nghiệp phía Bắc tham gia vào chương trình tư vấn cải tiến doanh nghiệp do chính các chuyên gia của Samsung đến từ Hàn Quốc thực hiện.    
Samsung là ông lớn tiếp theo cắt giảm sản xuất tại Trung Quốc Samsung bắt tay AMD để tăng sức mạnh cho chip Exynos Huawei bắt đầu phải dừng một số dây chuyền sản xuất smartphone Hội thảo công nghiệp hỗ trợ: Đưa linh kiện Việt ra thị trường quốc tế

Các đơn vị tiến được tham gia chương trình tư vấn bao gồm: Công Ty TNHH Đầu Tư Và Phát Triển Công Nghệ CNC Hà Nội – CNC Tech, Công ty Cổ phần Việt Chuẩn , Công ty TNHH MTV Thiện Mỹ Vĩnh Phúc.

Đây đều là các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực ép nhựa, khuôn mẫu và mạ nhựa. Chuyến tham quan, khảo sát có sự tham gia của ông Choi Joo Ho – Tổng giám đốc Samsung Việt Nam, ông Kim Dong Hwan- Phó Tổng Giám đốc phụ trách Trung tâm mua hàng Samsung Việt Nam, đại diện lãnh đạo Tổ hợp Samsung Việt Nam, công ty Samsung Electronics HCMC CE Complex, chuyên gia tư vấn Hàn Quốc cùng Đại diện Cục công nghiệp – Bộ Công thương, Sở công thương – Tp HCM, Ban quản lý Khu Công nghệ cao HCM, Hiệp hội DN điện tử, Hiệp hội CNHT.

samsung viet nam ho tro doanh nghiep cong nghe cao khuon mau ep nhua va ma nhua
Năm nay, Công ty CNC Tech được tham gia chương trình tư vấn khuôn với sự hỗ trợ của Trung tâm khuôn mẫu Samsung

Đây là hoạt động diễn ra thường niên từ năm 2015, nằm trong khuôn khổ chương trình tư vấn cải tiến của Samsung kéo dài 12 tuần. Trong thời gian này, các chuyên gia Hàn Quốc sẽ khảo sát, đánh giá các doanh nghiệp và trực tiếp tư vấn, làm việc cùng doanh nghiệp Việt nhằm cải tiến quy trình sản xuất và hoàn thiện các tiêu chuẩn trong việc cung ứng sản phẩm, linh kiện nhằm tăng cường năng lực cho các doanh nghiệp Việt Nam tham gia chuỗi cung ứng linh, phụ kiện cho Samsung.

Tính đến nay, Samsung đã tiến hành tổng cộng 9 đợt tư vấn cho 54 doanh nghiệp tính từ năm 2015. Chương trình thăm doanh nghiệp lần này nhằm đánh giá kết quả của đợt tư vấn thứ 10 diễn ra từ ngày 25/03/2019 đến 21/06/2019 nâng tổng số doanh nghiệp Việt được tư vấn lên 60 doanh nghiệp. Đặc biệt, năm nay bên cạnh chương trình tư vấn cải tiến năng suất, chất lượng, Samsung còn kết hợp triển khai thêm chương trình tư vấn khuôn mẫu với sự hỗ trợ trực tiếp của các chuyên gia đến từ trung tâm khuôn mẫu Samsung cho các doanh nghiệp làm khuôn bao gồm Công Ty TNHH Đầu Tư Và Phát Triển Công Nghệ CNC Hà Nội - CNC Tech, Công ty Cổ phần Việt Chuẩn và Công Ty TNHH CNS Amura Precision. Sau 3 tháng, kết quả từ chương trình tư vấn cải tiến doanh nghiệp rất khả quan, đã giúp các doanh nghiệp đạt được những kết quả tốt trong cải tiến sản xuất và nâng cao năng lực cạnh tranh. (Chi tiết xin xem ở phần phụ lục đính kèm)

Trong chuyến khảo sát, ông Choi Joo Ho, Tổng Giám đốc Tổ hợp Samsung Điện tử Việt Nam cho biết: “Tôi rất bất ngờ trước kết quả mà các doanh nghiệp đã đạt được trong thời gian 3 tháng vừa qua. Những kết quả này thể hiện tiềm năng, ý chí và quyết tâm to lớn của các doanh nghiệp Việt Nam. Năm nay chúng tôi tập trung tư vấn hỗ trợ các doanh nghiệp công nghệ cao và khuôn mẫu ép nhựa, đặc biệt triển khai tư vấn chuyên sâu về khuôn mẫu. Đây là lĩnh vực chúng tôi đang tiếp tục tìm kiếm, tăng cường tư vấn để doanh nghiệp Việt Nam nâng cao năng lực tham gia nhiều hơn nữa. Điều đó cũng khẳng định mô hình tư vấn cải tiến của Samsung không chỉ áp dụng cho các doanh nghiệp ở 1 lĩnh vực cụ thể mà còn hướng đến hỗ trợ phát triển các doanh nghiệp ở nhiều lĩnh vực khác nhau, đồng thời thể hiện nỗ lực phát triển ngành công nghiệp phụ trợ Việt Nam của chúng tôi.”

Sau 3 doanh nghiệp phía Bắc, ngày 20/6/2019, Samsung Việt Nam tiếp tục triển khai chương trình khảo sát thực tế và đánh giá nỗ lực cải tiến tại khu vực phía Nam cho 3 doanh nghiệp tiếp theo gồm: Công ty cổ phần Quốc tế Quang Điện, Công Ty TNHH CNS Amura Precision, Xưởng Xi Mạ Thiện Mỹ Đồng Nai.

Cùng với chương trình tư vấn cải tiến nâng cao năng suất chất lượng, Samsung đã và đang không ngừng nỗ lực đồng hành cùng Chính phủ Việt Nam để phát triển ngành công nghiệp phụ trợ thông qua các hoạt động: tổ chức các triển lãm và hội thảo về công nghiệp phụ trợ Việt Nam nhằm tìm kiếm các doanh nghiệp Việt Nam có đủ năng lực tham gia vào chuỗi cung ứng của Samsung; Chương trình hợp tác đào tạo 200 chuyên gia tư vấn Việt Nam trong lĩnh vực cải tiến sản xuất và nâng cao chất lượng…

Sau những nỗ lực nhằm tìm kiếm và kết nối với các nhà cung ứng Việt, tính nay nay tổng số nhà cung ứng của Samsung đã lên tới 308 doanh nghiệp trong đó con số các doanh nghiệp Việt Nam là nhà cung cứng cấp 1 đã tăng lên mạnh mẽ từ 4 doanh nghiệp vào năm 2014, 35 doanh nghiệp tính đến cuối năm 2018 , dự kiến sẽ có 50 doanh nghiệp vào năm 2020. Các doanh nghiệp này hiện đang tham gia chuỗi cung ứng cho các nhà máy của Samsung tại Việt Nam là Samsung Electronics Việt Nam (SEV), Samsung Electronics Việt Nam Thái Nguyên (SEVT), Tổ hợp SEHC (Tp. Hồ Chí Minh), Samsung Display Vietnam (Bắc Ninh), Samsung SDI Việt Nam (Bắc Ninh) và Samsung Điện cơ Electro-Mechanics Việt Nam (Thái Nguyên).

PV
Nguồn:

Tin bài liên quan

Samsung sẽ đầu tư thêm 1 tỷ USD mỗi năm tại Việt Nam

Samsung sẽ đầu tư thêm 1 tỷ USD mỗi năm tại Việt Nam

Tổng Giám đốc Tổ hợp Samsung Việt Nam Choi Joo Ho khẳng định như vậy trong buổi làm việc với Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Lưu Quang ngày 4/3, tại Hà Nội.
Tổng Giám đốc Tổ hợp Samsung Việt Nam được trao tặng Huân chương Hữu nghị

Tổng Giám đốc Tổ hợp Samsung Việt Nam được trao tặng Huân chương Hữu nghị

Ngày 25/1, tại Bắc Ninh, ông Choi Joo Ho, Tổng Giám đốc Tổ hợp Samsung Việt Nam đã được trao tặng Huân chương Hữu nghị của Nhà nước Việt Nam vì có nhiều đóng góp tích cực trong việc phát triển quan hệ hữu nghị giữa hai nước Việt Nam - Hàn Quốc.
Samsung Galaxy Note 10/10+ chính thức ra mắt khách hàng Việt Nam

Samsung Galaxy Note 10/10+ chính thức ra mắt khách hàng Việt Nam

Chưa đầy 1 tuần sau khi ra mắt tại Mỹ, Samsung đã chính thức giới thiệu đến người tiêu dùng Việt Nam bộ đôi điện thoại cao cấp Note 10/10+.

Các tin bài khác

Thời tiết hôm nay (08/6): Mưa lớn cục bộ, lốc, sét, mưa đá ở nhiều nơi trên cả nước

Thời tiết hôm nay (08/6): Mưa lớn cục bộ, lốc, sét, mưa đá ở nhiều nơi trên cả nước

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, sáng sớm 08/6, vùng núi Tây Bắc và Việt Bắc có mưa rào, dông, cục bộ mưa to đến rất to (20–40mm, có nơi trên 100mm).
Thời tiết hôm nay (07/6): Miền Bắc nắng nóng, chiều tối có mưa rào

Thời tiết hôm nay (07/6): Miền Bắc nắng nóng, chiều tối có mưa rào

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia, ngày 07/6, miền Bắc ngày nắng, có nơi nắng nóng trên 37 độ C. Chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, riêng khu vực vùng núi có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to.
Thời tiết hôm nay (6/6): Nhiều khu vực trên cả nước có mưa lớn

Thời tiết hôm nay (6/6): Nhiều khu vực trên cả nước có mưa lớn

Thời tiết hôm nay ngày 6/6, khu vực Bắc Bộ khu vực Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ tiếp tục có mưa rào và dông rải rác.
Thời tiết hôm nay (05/6): Cả nước có mưa, cảnh báo lốc, sét, mưa đá

Thời tiết hôm nay (05/6): Cả nước có mưa, cảnh báo lốc, sét, mưa đá

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, đêm qua và sáng sớm nay (05/6), khu vực Việt Bắc, từ Thanh Hóa đến Huế và Tây Nguyên cục bộ có nơi mưa to đến rất to.

Đọc nhiều

Tin quốc tế ngày 09/6: Chủ tịch ASEAN kêu gọi hạ nhiệt căng thẳng biên giới Campuchia - Thái Lan

Tin quốc tế ngày 09/6: Chủ tịch ASEAN kêu gọi hạ nhiệt căng thẳng biên giới Campuchia - Thái Lan

Chủ tịch ASEAN kêu gọi kiềm chế trong căng thẳng biên giới Campuchia-Thái Lan; Mỹ chuyển hướng viện trợ quân sự cho Ukraine sang Trung Đông; biểu tình gia tăng ở Los Angeles (Mỹ)... là tin tức quốc tế đáng chú ý ngày 09/6.
Lần đầu tiên quảng bá thủy hải sản Việt Nam tại Lễ hội Văn hóa Ẩm thực Praha 2025

Lần đầu tiên quảng bá thủy hải sản Việt Nam tại Lễ hội Văn hóa Ẩm thực Praha 2025

Lần đầu tiên, các sản phẩm thủy hải sản đặc trưng của Việt Nam được giới thiệu rộng rãi tới công chúng Cộng hòa Séc trong khuôn khổ Lễ hội Văn hóa Ẩm thực Praha 2025 - sự kiện giao lưu quốc tế quy mô lớn, thu hút hơn 20.000 lượt khách tham dự. Với 5 gian hàng tại Quảng trường Chiến thắng, Việt Nam đã quảng bá sinh động hình ảnh đất nước thông qua ẩm thực, nông sản và các sản phẩm văn hóa truyền thống, góp phần thúc đẩy quan hệ Đối tác chiến lược Việt Nam - Séc.
"Cùng thưởng thức vải đỏ, cùng chia sẻ tình đồng chí Việt - Trung"

"Cùng thưởng thức vải đỏ, cùng chia sẻ tình đồng chí Việt - Trung"

Đó chủ đề của buổi giao lưu được Đại sứ quán Trung Quốc tại Việt Nam tổ chức vào chiều ngày 6/6/2025. Chương trình có sự tham dự của các cán bộ Đại sứ quán, cùng đông đảo phóng viên Việt Nam và Trung Quốc.
Kiều bào Nhật Bản trao quà, học bổng cho người dân biên giới Nghệ An

Kiều bào Nhật Bản trao quà, học bổng cho người dân biên giới Nghệ An

Từ ngày 7-8/6/2025, nhóm các kiều bào trẻ Nhật Bản thuộc Tổ chức giao lưu quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA) đã tổ chức chuyến thiện nguyện phát quà hỗ trợ cho bà con vùng biên giới huyện Tương Dương, Nghệ An, nơi vừa bị ảnh hưởng bởi mưa lũ.
Chiến sĩ Hải quân hưởng ứng Ngày Chủ nhật xanh, lan tỏa thông điệp vì môi trường biển

Chiến sĩ Hải quân hưởng ứng Ngày Chủ nhật xanh, lan tỏa thông điệp vì môi trường biển

Ngày 08/6, hưởng ứng Ngày Chủ nhật xanh năm 2025, các đoàn viên, thanh niên đến từ Đoàn cơ sở Lữ đoàn 171 (Vùng 2 Hải quân), Hải đoàn 129 Hải quân và Học viện Hải quân đã tham gia nhiều hoạt động thiết thực, như: tặng áo phao và cờ Tổ quốc cho ngư dân, ra quân làm sạch bãi biển, tuyên truyền bảo vệ môi trường và chủ quyền biển đảo.
Phát động Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam 2025: Công nghệ xanh vì đại dương bền vững

Phát động Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam 2025: Công nghệ xanh vì đại dương bền vững

Ngày 06/6, tại Quảng trường Hồ Chí Minh (thành phố Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình), Bộ Tài nguyên và Môi trường phối hợp với Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Bình tổ chức Lễ phát động quốc gia Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam năm 2025.
Hải quân Vùng 5: Tuyên truyền, nâng cao hiểu biết về biển, đảo cho người dân Phú Quốc

Hải quân Vùng 5: Tuyên truyền, nâng cao hiểu biết về biển, đảo cho người dân Phú Quốc

Chiều 05/6, Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân phối hợp với Ban Tuyên giáo và Dân vận Tỉnh ủy Kiên Giang tổ chức Hội nghị tuyên truyền biển, đảo cho người dân tại phường Dương Đông, TP. Phú Quốc (Kiên Giang).
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Tết của bác sĩ trực cấp cứu - hồi sức tích cực
Đại sứ nhóm G4 hát "Năm qua đã làm gì"
[Video] Bản hòa ca tình hữu nghị chào năm mới 2025
[Video] 30 năm quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ: từ chiến tranh đến đối tác chiến lược toàn diện
[Video] Samaritan’s Purse và Plan International Việt Nam hỗ trợ người dân Việt Nam phục hồi sau bão
[Video] Tái thiết thôn Làng Nủ: Quân đội - Nhân dân đồng hành xây dựng tương lai mới
[Video] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em và hành trình 10 năm thay đổi cuộc sống trẻ em vùng cao
[Video] Kinh nghiệm tham quan Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam mới
Halloween: ứng xử thế nào cho đúng?
Phiên bản di động